The Best Of The Best: Những Ca Khúc Theo Dòng Lịch Sử

16/04/200500:00:00(Xem: 5568)
San Jose- thung lũng hoa vàng đang trở thành nơi có nhiều sô ca nhạc nhất nước. Từ năm ngóai coi như tuần nào cũng có sô và kéo dài sang đến năm nay, 20005.
Đã có một sô thành công và hai sô thất bại từ đầu năm và sắp tới giới mộ điệu đang theo dõi tình hình. Điều này phản ảnh tình hình kinh tế của Bắc Cali, bà con có dư giả tiền bạc để mua vé đi coi, các nhà bảo trợ có còn làm ăn khấm khá để làm mạnh thường quân cho các bầu sô, và những món ăn ca nhạc có còn hấp dẫn với các ca sỹ, các bài hát hay đã trở nên nhàm chán…
Đầu tháng 5 năm 2005, Lê Huy tổ chức một sô ca nhạc tại hí viện sang trọng chứa gần 3000 khán giả là Center Of The Performance Arts mang tên The Best Of The Best 3. Gồm những ca sỹ tên tuổi Khánh Hà, Khánh Ly, Ý Lan, Thanh Hà, Don Hồ, Tuấn Ngọc và Bằng Kiều. Nhạc đệm theo cung cách thính phòng có piano, violin…
Chiến lược của bầu sô kiêm nhạc sỹ trưởng ban nhạc Phượng Hòang là bán vé giá rẻ để lấy số nhiều. Giá vé VIP là 50 đô, giá vé thấp nhất là 12 đô khác với giá lên tới cả trăm đô cho các sô ca nhạc khác.
Thật ra cách đây mười mấy năm, mỗi sô ca nhạc ở San Jose đâu có nhiều ca sỹ và giá vé cũng đâu lên tới gần trăm bạc. Bắt đầu là Trung Tâm Thúy Nga mở đầu với đại ban kéo hàng hai ba chục ca sỹ của trung tâm lên thung lũng hoa vàng mở sô đại nhạc hội và từ đó khán giả quen với lối như vậy nên các bầu sô nhỏ đành phải rút êm vào bóng tối.

Có những sô lớn, ca sỹ chỉ hát vỏn vẹn có một bài , có người không có dịp ra sân khấu vì hết thời gian trình diễn. Như vậy thật lãng phí.
Năm nay Lê Huy bắt đầu trở lại cung cách tổ chức như năm xưa. Ca sỹ vừa đủ để mỗi người hát năm sáu bài, giá vé rẻ để bà con tham dự vui vẻ. Tính ra Lê Huy là người tổ chức ca nhạc kỳ cựu nhất của San Jose từ những ngày di tản qua đất thung lũng điện tử này. Ba chục năm đã trôi qua thật mau, và anh cũng theo đuổi nghề cho đến hôm nay. Thất bại cũng có mà thành công cũng có, sô nghệ thuật , sô thương mại đầy đủ.
Theo ban tổ chức cho biết chủ đề của The Best Of The Best 3 vào ngày chủ nhật 01-05-05 là Những Bài Hát Theo Dòng Lịch Sử. Tính từ những bài hát tiền chiến trước năm 1945, rồi nhạc Phạm Đình Chương, nhạc Phạm Duy. Rồi vào miền Nam sau 1954 với những bài hát của nhiều nhạc sỹ trong bầu không khí tự do thanh bình, xen kẻ những nhạc phẩm ngọai quốc tràn vào VN như The Shadow, Beatle, nhạc Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng, Lê Uyên Phương…Qua Mỹ dòng nhạc vẫn tiếp tục với các chủ đề nhớ quê hương, di tản. Có Ngô thụy Miên, Đức Huy nổi bật trong thời điểm này. Rồi tới thời hiện đại, song song hai dòng nhạc hải ngọai và trong nước được thính giả ưa thích. Có khỏang 40 bài hát được trình diễn trong đêm nhạc này.
Giới yêu nhạc có thể mua vé tại nhà hàng Quảng Đà 297-3402, đài Quê Hương 223-3130 hay Lê Huy 802-1565, giá vé 12$, 17$,22$, 42 $, giá vé VIP 50 $ cón rất ít.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.