Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Sôi Động Nhiều Chương Trình Miễn Phí

15/08/201700:00:00(Xem: 3196)
GARDEN GROVE -- Thư Viện Việt Nam sẽ có nhiều chương trình hơn...

Nhà báo Du Miên gửi thư thông báo về nhiều chương trình mới. Trích như sau.

Trước hết, Thư Viện tường trình một số tin vui:

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thư Viện, ngoài việc lo việc trả tiền phố, chúng ta còn có 3 lớp học (hoàn toàn miễn phí):

- Lớp Live Dance cho quý vị cao niên 4 buổi trưa 1 tuần, trên 10 người

- Lớp Khí Công Dưỡng Sinh do võ sư Phan Nguyễn đăng Khoa (Đông Phương Hội Vịnh Xuân Quyền) hướng dẫn, 2 buổi tối 1 tuần, trên 30 người.

- Lớp dạy hát và múa Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, mỗi tuần 1 vài lần tập dượt, trên dưới 30 em.

Mùa này nóng quá, ban quản trị đang xúc tiến việc ráp máy lạnh.

Sàn nhà xi măng đã được lót gỗ với sự tài trợ của Anh Phạm Ngọc Lân, nguyên chủ tịch Tây Ninh đồng Hương Hội, đương kim Phó Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Võ sư Phan Nguyễn đăng Khoa tang 50 cái ghế xếp (như vậy Thư Viện còn cần 150 ghế xếp ở Costco bán 19 đô 1 cái).

Một Projector do anh Chu Linh, nhóm Vietnam Film, Washington DC tặng (qua nhạc sư Lê Văn Khoa)

Tranh sen và lá bồ đề của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí tặng, trang trí trên kiếng che bớt ánh sáng chói vào bên trong.

Ngoài hai hội Cựu Nữ Sinh Gia Long và Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, tuần qua Thư Viện nhận thêm sự tiếp sức của anh Bùi Thọ Khang, chủ tịch Hội Doanh Gia Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (một tháng tiền mướn phố). Như vậy, phần mướn phố, chúng ta vẫn còn thiếu 1 tháng nữa ($1,200 đô).

Sau đây là thư mời tham dự buổi thuyết trình:

THƯ MỜI

“… Giờ đây, Việt nam còn hay đã mất
Mà giặc Tàu, ngang tàng trên quê hương ta
Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu…”

(Trích Việt Nam Tôi Đâu, nhạc và lời Việt Khang)

Trước tình hình căng thẳng tại vùng biển quê hương, giặc Tàu hống hách cướp đất, cưới biển, cướp các giếng dầu của Việt Nam, nhà cầm quyền Việt Cộng đã tỏ dấu đầu hàng.

Thư Viện Việt Nam tổ chức Thuyết Trình từ 1 PM đến 4PM chiều Chủ Nhựt 27 tháng 8 năm 2017 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843.

Diễn giả:

- Nhà văn, Giáo sư TRẦN LAM GIANG với 2 đề tài:

1- VĂN HÓA VIỆT CÓ TRƯỚC VĂN HÓA TÀU

2- KHÔNG CÓ HÁN TỘC, KHÔNG CÓ CHỮ HÁN

- Luật sư ĐỖ THÁI NHIÊN với đề tài:

* TRẦN LAM GIANG: TRIẾT LÝ VIỆT TRONG CỔ TÍCH VIỆT NAM

- Điều hợp: Ký giả DU MIÊN

Ban tổ chức dành hai phần ba thời lượng để trả lời tất cả những câu hỏi của tham dự viên.

Tưởng nên nhắc lại, từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước tới nay, nhóm nghiên cứu Thư Viện Việt Nam đã xuất bản một số tác phẩm liên quan đến lịch sử, văn hóa Việt, trưng sử liệu Đông Tây phản bác luận cứ tuyên truyền của người Tàu về nguồn gốc Việt tộc; dịch và chú thích bộ sử Bách Việt Tiên Hiền Chí; chứng minh Khổng Tử lấy ca dao Việt tộc đưa vào Kinh Thi để dạy luân lý, đạo đức cho người Tàu… Mới đây, Thư Viện Việt Nam đã hoàn tất việc dịch sang Anh ngữ bộ CỔ TÍCH VIỆT NAM (người kể chuyện: Trần Lam Giang, người dịch: Tôn Thất Dziên), bộ sách đồ sộ gồm 3 tập, trên 1500 trang.

Kính mời quý Anh/Chị và các bạn tham dự.

Buổi sinh hoạt này còn đánh dấu một phần kết quả chỉnh trang Thư Viện của chúng ta đã có:

- Sàn mới lót gỗ

- Ghế ngồi mới

- Projector

- Internet

- Kiếng che bớt nắng và đang thiết kế máy lạnh (hi vọng kịp lúc thuyết trình)…

Trân trọng kính mời

THƯ VIỆN VIỆT NAM

(714) 657-5500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.