Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Sôi Động Nhiều Chương Trình Miễn Phí

15/08/201700:00:00(Xem: 2666)
GARDEN GROVE -- Thư Viện Việt Nam sẽ có nhiều chương trình hơn...

Nhà báo Du Miên gửi thư thông báo về nhiều chương trình mới. Trích như sau.

Trước hết, Thư Viện tường trình một số tin vui:

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thư Viện, ngoài việc lo việc trả tiền phố, chúng ta còn có 3 lớp học (hoàn toàn miễn phí):

- Lớp Live Dance cho quý vị cao niên 4 buổi trưa 1 tuần, trên 10 người

- Lớp Khí Công Dưỡng Sinh do võ sư Phan Nguyễn đăng Khoa (Đông Phương Hội Vịnh Xuân Quyền) hướng dẫn, 2 buổi tối 1 tuần, trên 30 người.

- Lớp dạy hát và múa Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, mỗi tuần 1 vài lần tập dượt, trên dưới 30 em.

Mùa này nóng quá, ban quản trị đang xúc tiến việc ráp máy lạnh.

Sàn nhà xi măng đã được lót gỗ với sự tài trợ của Anh Phạm Ngọc Lân, nguyên chủ tịch Tây Ninh đồng Hương Hội, đương kim Phó Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

Võ sư Phan Nguyễn đăng Khoa tang 50 cái ghế xếp (như vậy Thư Viện còn cần 150 ghế xếp ở Costco bán 19 đô 1 cái).

Một Projector do anh Chu Linh, nhóm Vietnam Film, Washington DC tặng (qua nhạc sư Lê Văn Khoa)

Tranh sen và lá bồ đề của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí tặng, trang trí trên kiếng che bớt ánh sáng chói vào bên trong.

Ngoài hai hội Cựu Nữ Sinh Gia Long và Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, tuần qua Thư Viện nhận thêm sự tiếp sức của anh Bùi Thọ Khang, chủ tịch Hội Doanh Gia Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ (một tháng tiền mướn phố). Như vậy, phần mướn phố, chúng ta vẫn còn thiếu 1 tháng nữa ($1,200 đô).

Sau đây là thư mời tham dự buổi thuyết trình:

THƯ MỜI

“… Giờ đây, Việt nam còn hay đã mất
Mà giặc Tàu, ngang tàng trên quê hương ta
Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội
Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu…”

(Trích Việt Nam Tôi Đâu, nhạc và lời Việt Khang)

Trước tình hình căng thẳng tại vùng biển quê hương, giặc Tàu hống hách cướp đất, cưới biển, cướp các giếng dầu của Việt Nam, nhà cầm quyền Việt Cộng đã tỏ dấu đầu hàng.

Thư Viện Việt Nam tổ chức Thuyết Trình từ 1 PM đến 4PM chiều Chủ Nhựt 27 tháng 8 năm 2017 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843.

Diễn giả:

- Nhà văn, Giáo sư TRẦN LAM GIANG với 2 đề tài:

1- VĂN HÓA VIỆT CÓ TRƯỚC VĂN HÓA TÀU

2- KHÔNG CÓ HÁN TỘC, KHÔNG CÓ CHỮ HÁN

- Luật sư ĐỖ THÁI NHIÊN với đề tài:

* TRẦN LAM GIANG: TRIẾT LÝ VIỆT TRONG CỔ TÍCH VIỆT NAM

- Điều hợp: Ký giả DU MIÊN

Ban tổ chức dành hai phần ba thời lượng để trả lời tất cả những câu hỏi của tham dự viên.

Tưởng nên nhắc lại, từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước tới nay, nhóm nghiên cứu Thư Viện Việt Nam đã xuất bản một số tác phẩm liên quan đến lịch sử, văn hóa Việt, trưng sử liệu Đông Tây phản bác luận cứ tuyên truyền của người Tàu về nguồn gốc Việt tộc; dịch và chú thích bộ sử Bách Việt Tiên Hiền Chí; chứng minh Khổng Tử lấy ca dao Việt tộc đưa vào Kinh Thi để dạy luân lý, đạo đức cho người Tàu… Mới đây, Thư Viện Việt Nam đã hoàn tất việc dịch sang Anh ngữ bộ CỔ TÍCH VIỆT NAM (người kể chuyện: Trần Lam Giang, người dịch: Tôn Thất Dziên), bộ sách đồ sộ gồm 3 tập, trên 1500 trang.

Kính mời quý Anh/Chị và các bạn tham dự.

Buổi sinh hoạt này còn đánh dấu một phần kết quả chỉnh trang Thư Viện của chúng ta đã có:

- Sàn mới lót gỗ

- Ghế ngồi mới

- Projector

- Internet

- Kiếng che bớt nắng và đang thiết kế máy lạnh (hi vọng kịp lúc thuyết trình)…

Trân trọng kính mời

THƯ VIỆN VIỆT NAM

(714) 657-5500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.