Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Nhà Báo, Nhà Văn Lâm Tường Dũ Qua Đời

10/08/201700:00:00(Xem: 4491)
blank
Lâm Tường Dũ.

GARDEN GROVE, Nam California (VB)- - Theo Cáo Phó của gia đình cho biết, Nhà Văn, Nhà Báo Lâm Tường Dũ đã qua đời vào lúc 11 giờ sáng Thứ Hai ngày 7 tháng 8 năm 2017 tại bệnh viện Garden Grove, Hưởng thọ 79 tuổi.

Ông tên thật là Khưu Ban Lâm, Pháp Danh Trung Viên Mãn, Bút hiệu Lâm Tường Dũ, sinh ngày 19 tháng 1 năm 1940 tại Long An, ông tốt nghiệp Khóa 22 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Khóa 9 Trung Cấp Chiến Tranh Chính Trị.

Cộng đồng Việt Nam được biết nhiều về ông qua cuốn tiểu thuyết tựa đề “Share Phòng, Share Tình” tác phẩm của ông sau nầy được dùng làm cốt truyện cho phim “Gái Trọ” với tài tử Đặng Hùng Sơn và nữ tài tử Thúy Ái là hai vai chánh trong phim. Ngoài ra ông cũng đã viết nhiều phóng sự về văn nghệ, làm thơ... Nhà báo Lâm Tường Dũ đến Hoa Kỳ năm 1985 và viết cho nhiều tờ báo tại Nam California, ông cũng là người chủ trương Tuần Báo Tình Thương từ năm (1996-2006).


Ông qua đời để lại vợ, 5 người con và một dưỡng nữ.

Bạn bè thương mến anh vì tính tình của anh hiền lành, tốt bụng, sống hài hòa với mọi người nên đã đặc cho anh cái tên thật dễ thương đó là: “Lâm Huề Vốn.”

Theo cáo phó của gia đình cho biết, Linh cữu được quàn tại Nhà quàn An Lạc số 7441 Garden Grove, Thành Phố Garden Grove, CA 92841.

Chương trình tang lễ sẽ được tổ chức vào:

Thứ Ba ngày 15 tháng 8 năm 2017. Lễ nhập kim quan lúc 9 giờ sáng, lúc 10 giờ sáng thăm viếng đến 8 giờ tối.

Thứ Tư ngày 16 tháng 8 năm 2017 lúc 9 giờ sáng thăm viếng, lúc 10 giờ sáng di quan, lúc 12 giờ trưa lễ hỏa táng.

Sau lễ hỏa táng, Tang gia kính mời bạn bè, thân hữu về chùa Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina Ave, Stanton, CA 90680 để dùng bữa cơm chay, đây cũng là dịp để gia đình tang quyến có lời cảm tạ đến với bạn bè thân hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.