Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp (Hep B United) Kêu Gọi Điều Trị và Trị Dứt Viêm Gan B Nhân Ngày Viêm Gan Quốc Tế

27/07/201700:00:00(Xem: 2897)
Hoa Thịnh Đốn (Tháng 7, 2017)- Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với dịch ngầm viêm gan B.

Ngày 26 đến 28 tháng 7, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp sẽ tổ chức Buổi Họp Thượng Đỉnh hằng năm kỳ 5, để khuyến khích việc thử nghiệm và phòng ngừa, đồng thời hỗ trợ tìm giải pháp diệt trừ viêm gan B tại Hoa Kỳ.

Viêm Gan B do siêu vi gây nên, và là bệnh gan trầm trọng và thường gặp nhất. Đây là một bệnh ngặt nghèo có thể gây gần một triệu tử vong hằng năm tại Hoa Kỳ, tuy nhiên bệnh có thể tránh được nhờ có thuốc chủng ngừa. Tại Hoa Kỳ, độ 2 triệu người bị bệnh mà không biết. Nếu không được chẩn bệnh và điều trị, một trong bốn người mắc bệnh sẽ bị suy gan hoặc ung thư gan.

“Tại Hoa Kỳ, khi cùng hợp tác, chúng ta sẽ diệt trừ được bệnh này, nhưng cần đặt viêm gan B là vấn đề y tế công cộng hàng đầu” theo lời Tiến sĩ Chari Cohen, Dr PH, MPH Phó Giám đốc Điều Hành của Cơ Quan Viêm Gan B, và Đồng Trưởng Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp. “ Đây là lúc cần đối phó với sự khẩn trương, và thúc đẩy việc nghiên cứu để tìm thuốc hữu hiệu trị viêm gan B và ung thư gan.”

Buổi họp Thượng Đỉnh do Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp là Buổi họp lớn nhất quy tụ các lãnh đạo về viêm gan B trong cộng đồng, cùng các cơ quan thiện nguyện toàn quốc, những cá nhân và thân nhân bị viêm gan B, cùng những đại diện y tế công cộng tại Hoa Kỳ. Buổi họp Thượng Đỉnh là một phần của những sự kiện quanh Ngày Viêm Gan Quốc Tế được tổ chức mỗi năm vào ngày 28 tháng 7. Những buổi họp sẽ giúp hỗ trợ và thắt chặt nhóm Viêm Gan B Kết Hợp, gây sự chú ý của quần chúng về viêm gan B qua những chuyện tường thuật, và bàn luận về chiến dịch “Hiểu Biết về Viêm gan B” do Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Y Tế Hoa Kỳ (CDC) hỗ trợ cùng với Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp.

Buổi họp Thượng Đỉnh gồm cuộc viếng thăm Capitol Hill, để các lãnh đạo chống viêm gan B trình bày với các thành viên Cơ quan Lập pháp việc cần nguồn tài nguyên khẩn cấp để hỗ trợ công trình nghiên cứu về viêm gan B và ung thư gan, cùng các chương trình huấn luyện, thử nghiệm và điều trị bệnh này. Sẽ có buổi tiếp tân ngày 26 tháng 7 mời các đại diện Cơ quan Lập pháp để giới thiệu “#just B: Real People Sharing Their Stories of Hepatitis B.” Chiến dịch Tường thuật cá nhân kể lại cuộc sống của những người bị viêm gan B cốt gây sự quan tâm của mọi người.

2

“Buổi Thượng Đỉnh biểu hiện các cố gắng để giảm thiểu khác biệt đối với đồng bào Mỹ gốc Á Châu, Đảo Thái Bình Dương, và nhóm người không được hưởng những điểm lợi đồng đều trong việc thử nghiệm and trị bệnh” theo lời ông Jeffrey Caballero, MPH, Giám đốc Điều hành AAPCHO, và đồng Trưởng Ban Nhóm Y Tế Kết Hợp. Chúng tôi vẫn tiếp tuc làm việc, nối kết các sinh hoạt tại địa phương hoặc toàn Hoa Kỳ, chúng tôi đã gây ảnh hưởng mạnh trong việc chống bệnh dịch, và tìm cách diệt trừ các tổn hại của bệnh viêm gan trong cộng đồng.

Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp gồm hơn 30 nhóm tại 27 thành phố, 17 tiểu bang, và thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Nhóm này chú trọng đến những người không được hưởng quyền lợi cân xứng: người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương. Tuy chỉ là 50% số người tại Hoa Kỳ, họ bị ung thư 13 lần nhiều hơn người Mỹ da trắng.

Tại Buổi Thượng Đỉnh, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp và cộng sự viên tại Cơ Quan Kiểm định và Phòng ngừa bệnh CDC sẽ trao bằng tưởng thưởng Hep B Champion Awards năm 2017 đến 5 thành viên trong cộng đồng, để ghi lại sự cộng tác với những sáng kiến hay để đối phó với viêm gan B tại nơi cư ngụ.

BS Vivian Huang, MD, MPH, Giám đốc Chương trình Chủng Ngừa Người lớn, và chương trình Chuẩn bị Đối phó Cấp cứu của Sở Y tế và Bệnh Tâm thần, New York City, cùng Giám đốc Y tế, New York City, được vinh danh với sự hăng hái hỗ trợ việc dùng thuốc chủng để ngừa viêm gan B và Ung thư gan, tại địa phương và trên thế giới. BS Huang là một người luôn ủng hộ việc ngừa viêm gan B, huấn luyện, và trị liệu qua sự hợp tác với Bộ Y tế.


TS Hong Liu, PhD, Giám đốc hành chánh, Midwest Asian Health Association, Chicago, Illinois, có công tổ chức hướng dẫn cộng đồng hiểu biết về viêm gan B, và không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm với các thành viên. Năm nay, TS Liu đã hướng dẫn hơn 1,337 người tại Chicago, và thử nghiệm viêm gan B cho gần 300 người.

Lực Lượng Viêm Gan B Người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương là môt cơ quan toàn quốc nối kết các khoa học gia, chuyên viên y tế, cơ sở vô vị lợi, những cư dân. Muc tiêu là chung sức ngăn chận Hep B, và giảm các khác biệt về quyền lợi y tế của những người bị bệnh mãn tính. Lực lượng được vinh danh qua việc gia tăng sự chú ý của các bác sĩ đối với viêm gan B, và khai trương một chương trình dành cho các bác sĩ và chuyên viên cung cấp dịch vụ y tế cũng như các vị trong ngành y tế công cộng. Chương trình Hướng dẫn các chuyên gia về Gan nhằm mục đích cung cấp cho các bác sĩ và nhân viên kiến thức về viêm gan B và C.

Cathy Phan, Health Initiatives Project Manager, HOPE Clinic, Houston, Texas, được vinh danh nhờ giảm các khác biệt về khía cạnh y tế; cô chủ trương mở rộng những phương cách xử dụng tài nguyên y tế cho những người kém may mắn. Cathy có những khía nhìn độc đáo, làm tăng hiệu lực khi thi hành mọi việc, từ trung tâm chẩn bệnh địa phương đến bệnh viện lớn tại Mỹ.

3

Dan Tam Phan-Hoang, MSc. Program Manager, HBI-Minnesota, đã gầy dựng một trung tâm thiện nguyện vào năm 2015. Cô được vinh danh nhờ tài lãnh đạo tại Minneapolis, tạo nhiều liên lạc với các cộng đồng bạn, các chuyên gia y tế, các mạnh thường quân, và các cơ sở chánh quyền để đối phó với viêm gan B trong cả tiểu bang. Cô đã tạo một chương trình thử nghiệm và ngừa bệnh viêm gan B cho các cộng đồng có nhiều nguy cơ bệnh tại Twin Cities.

Bệnh Viêm Gan B: Viêm gan B là bệnh gan ngặt nghèo thường gặp nhất trên thế giới, và là nguyên do chánh của ung thư gan. Ung thư gan là nguyên do thứ 2 cho tất cả các tử vong trên thế giới. Hai tỉ người (một trong 3 người) đã bị nhiễm với siêu vi gan B; Hơn 240 triệu người bị bệnh mãn tính, và gần 1 triệu người tử vong mỗi năm, do gan suy (vì viêm gan B), và ung thư.

Tại Hoa Kỳ, 1 trong 20 người Mỹ bị viêm gan B, và độ 2 triệu người bị bệnh mãn tính. Siêu vi B được truyền lan qua đường máu, khi giao hợp không có bao che chở, kim chích không được khử trùng, và từ người mẹ có bệnh sang hài nhi lúc mới sanh. Tuy có thuốc để chích ngừa bệnh, và thuốc trị bệnh, chưa có thuốc trị dứt bệnh gan ngặt nghèo này.

Hep B United: là Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với thảm họa y tế công cộng viêm gan B qua sự gia tăng gây chú ý, thử nghiệm, chích ngừa, và theo dõi bệnh cho mọi người Mỹ, chú trọng đến người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương, những người này không đươc hưởng những quyền lợi đúng của họ.

Hepatitis B Foundation: Cơ Quan Viêm Gan B là tổ chức thiện nguyện dẫn đầu tại Hoa Kỳ, chú trọng về việc tìm thuốc trị dứt bệnh, và tăng nếp sống của người bệnh, do nghiên cứu, giáo dục, và hỗ trợ người bệnh. Muốn biết thêm, xin viếng www.hepb.org, đọc blog hepb.org/blog, đọc Twitter @HepBFoundation, Facebook.com/hepbfoundation hoặc gọi 215-489-4900.

Association of Asian Pacific Community Health Organization: Tổng Hợp Cơ Quan Y tế cộng đồng gồm 35 cơ quan trong cộng đồng nhằm khuyến khích bênh vực, hợp tác, và lãnh đạo hầu nâng cao trình độ sức khỏe và xử dụng các nguồn tài trợ có sẵn cho Người Mỹ gốc Á châu, dân Ha Uy Di bản xứ, và dân các đảo Thái Bình Dương tại Mỹ. Muốn biết thêm, xin viếng www.aapcho.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.