Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp (Hep B United) Kêu Gọi Điều Trị và Trị Dứt Viêm Gan B Nhân Ngày Viêm Gan Quốc Tế

27/07/201700:00:00(Xem: 902)
Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp (Hep B United) Kêu Gọi Điều Trị và Trị Dứt Viêm Gan B Nhân Ngày Viêm Gan Quốc Tế
Hoa Thịnh Đốn (Tháng 7, 2017)- Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với dịch ngầm viêm gan B.

Ngày 26 đến 28 tháng 7, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp sẽ tổ chức Buổi Họp Thượng Đỉnh hằng năm kỳ 5, để khuyến khích việc thử nghiệm và phòng ngừa, đồng thời hỗ trợ tìm giải pháp diệt trừ viêm gan B tại Hoa Kỳ.

Viêm Gan B do siêu vi gây nên, và là bệnh gan trầm trọng và thường gặp nhất. Đây là một bệnh ngặt nghèo có thể gây gần một triệu tử vong hằng năm tại Hoa Kỳ, tuy nhiên bệnh có thể tránh được nhờ có thuốc chủng ngừa. Tại Hoa Kỳ, độ 2 triệu người bị bệnh mà không biết. Nếu không được chẩn bệnh và điều trị, một trong bốn người mắc bệnh sẽ bị suy gan hoặc ung thư gan.

“Tại Hoa Kỳ, khi cùng hợp tác, chúng ta sẽ diệt trừ được bệnh này, nhưng cần đặt viêm gan B là vấn đề y tế công cộng hàng đầu” theo lời Tiến sĩ Chari Cohen, Dr PH, MPH Phó Giám đốc Điều Hành của Cơ Quan Viêm Gan B, và Đồng Trưởng Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp. “ Đây là lúc cần đối phó với sự khẩn trương, và thúc đẩy việc nghiên cứu để tìm thuốc hữu hiệu trị viêm gan B và ung thư gan.”

Buổi họp Thượng Đỉnh do Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp là Buổi họp lớn nhất quy tụ các lãnh đạo về viêm gan B trong cộng đồng, cùng các cơ quan thiện nguyện toàn quốc, những cá nhân và thân nhân bị viêm gan B, cùng những đại diện y tế công cộng tại Hoa Kỳ. Buổi họp Thượng Đỉnh là một phần của những sự kiện quanh Ngày Viêm Gan Quốc Tế được tổ chức mỗi năm vào ngày 28 tháng 7. Những buổi họp sẽ giúp hỗ trợ và thắt chặt nhóm Viêm Gan B Kết Hợp, gây sự chú ý của quần chúng về viêm gan B qua những chuyện tường thuật, và bàn luận về chiến dịch “Hiểu Biết về Viêm gan B” do Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Y Tế Hoa Kỳ (CDC) hỗ trợ cùng với Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp.

Buổi họp Thượng Đỉnh gồm cuộc viếng thăm Capitol Hill, để các lãnh đạo chống viêm gan B trình bày với các thành viên Cơ quan Lập pháp việc cần nguồn tài nguyên khẩn cấp để hỗ trợ công trình nghiên cứu về viêm gan B và ung thư gan, cùng các chương trình huấn luyện, thử nghiệm và điều trị bệnh này. Sẽ có buổi tiếp tân ngày 26 tháng 7 mời các đại diện Cơ quan Lập pháp để giới thiệu “#just B: Real People Sharing Their Stories of Hepatitis B.” Chiến dịch Tường thuật cá nhân kể lại cuộc sống của những người bị viêm gan B cốt gây sự quan tâm của mọi người.

2

“Buổi Thượng Đỉnh biểu hiện các cố gắng để giảm thiểu khác biệt đối với đồng bào Mỹ gốc Á Châu, Đảo Thái Bình Dương, và nhóm người không được hưởng những điểm lợi đồng đều trong việc thử nghiệm and trị bệnh” theo lời ông Jeffrey Caballero, MPH, Giám đốc Điều hành AAPCHO, và đồng Trưởng Ban Nhóm Y Tế Kết Hợp. Chúng tôi vẫn tiếp tuc làm việc, nối kết các sinh hoạt tại địa phương hoặc toàn Hoa Kỳ, chúng tôi đã gây ảnh hưởng mạnh trong việc chống bệnh dịch, và tìm cách diệt trừ các tổn hại của bệnh viêm gan trong cộng đồng.

Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp gồm hơn 30 nhóm tại 27 thành phố, 17 tiểu bang, và thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Nhóm này chú trọng đến những người không được hưởng quyền lợi cân xứng: người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương. Tuy chỉ là 50% số người tại Hoa Kỳ, họ bị ung thư 13 lần nhiều hơn người Mỹ da trắng.

Tại Buổi Thượng Đỉnh, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp và cộng sự viên tại Cơ Quan Kiểm định và Phòng ngừa bệnh CDC sẽ trao bằng tưởng thưởng Hep B Champion Awards năm 2017 đến 5 thành viên trong cộng đồng, để ghi lại sự cộng tác với những sáng kiến hay để đối phó với viêm gan B tại nơi cư ngụ.

BS Vivian Huang, MD, MPH, Giám đốc Chương trình Chủng Ngừa Người lớn, và chương trình Chuẩn bị Đối phó Cấp cứu của Sở Y tế và Bệnh Tâm thần, New York City, cùng Giám đốc Y tế, New York City, được vinh danh với sự hăng hái hỗ trợ việc dùng thuốc chủng để ngừa viêm gan B và Ung thư gan, tại địa phương và trên thế giới. BS Huang là một người luôn ủng hộ việc ngừa viêm gan B, huấn luyện, và trị liệu qua sự hợp tác với Bộ Y tế.

TS Hong Liu, PhD, Giám đốc hành chánh, Midwest Asian Health Association, Chicago, Illinois, có công tổ chức hướng dẫn cộng đồng hiểu biết về viêm gan B, và không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm với các thành viên. Năm nay, TS Liu đã hướng dẫn hơn 1,337 người tại Chicago, và thử nghiệm viêm gan B cho gần 300 người.

Lực Lượng Viêm Gan B Người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương là môt cơ quan toàn quốc nối kết các khoa học gia, chuyên viên y tế, cơ sở vô vị lợi, những cư dân. Muc tiêu là chung sức ngăn chận Hep B, và giảm các khác biệt về quyền lợi y tế của những người bị bệnh mãn tính. Lực lượng được vinh danh qua việc gia tăng sự chú ý của các bác sĩ đối với viêm gan B, và khai trương một chương trình dành cho các bác sĩ và chuyên viên cung cấp dịch vụ y tế cũng như các vị trong ngành y tế công cộng. Chương trình Hướng dẫn các chuyên gia về Gan nhằm mục đích cung cấp cho các bác sĩ và nhân viên kiến thức về viêm gan B và C.

Cathy Phan, Health Initiatives Project Manager, HOPE Clinic, Houston, Texas, được vinh danh nhờ giảm các khác biệt về khía cạnh y tế; cô chủ trương mở rộng những phương cách xử dụng tài nguyên y tế cho những người kém may mắn. Cathy có những khía nhìn độc đáo, làm tăng hiệu lực khi thi hành mọi việc, từ trung tâm chẩn bệnh địa phương đến bệnh viện lớn tại Mỹ.

3

Dan Tam Phan-Hoang, MSc. Program Manager, HBI-Minnesota, đã gầy dựng một trung tâm thiện nguyện vào năm 2015. Cô được vinh danh nhờ tài lãnh đạo tại Minneapolis, tạo nhiều liên lạc với các cộng đồng bạn, các chuyên gia y tế, các mạnh thường quân, và các cơ sở chánh quyền để đối phó với viêm gan B trong cả tiểu bang. Cô đã tạo một chương trình thử nghiệm và ngừa bệnh viêm gan B cho các cộng đồng có nhiều nguy cơ bệnh tại Twin Cities.

Bệnh Viêm Gan B: Viêm gan B là bệnh gan ngặt nghèo thường gặp nhất trên thế giới, và là nguyên do chánh của ung thư gan. Ung thư gan là nguyên do thứ 2 cho tất cả các tử vong trên thế giới. Hai tỉ người (một trong 3 người) đã bị nhiễm với siêu vi gan B; Hơn 240 triệu người bị bệnh mãn tính, và gần 1 triệu người tử vong mỗi năm, do gan suy (vì viêm gan B), và ung thư.

Tại Hoa Kỳ, 1 trong 20 người Mỹ bị viêm gan B, và độ 2 triệu người bị bệnh mãn tính. Siêu vi B được truyền lan qua đường máu, khi giao hợp không có bao che chở, kim chích không được khử trùng, và từ người mẹ có bệnh sang hài nhi lúc mới sanh. Tuy có thuốc để chích ngừa bệnh, và thuốc trị bệnh, chưa có thuốc trị dứt bệnh gan ngặt nghèo này.

Hep B United: là Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với thảm họa y tế công cộng viêm gan B qua sự gia tăng gây chú ý, thử nghiệm, chích ngừa, và theo dõi bệnh cho mọi người Mỹ, chú trọng đến người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương, những người này không đươc hưởng những quyền lợi đúng của họ.

Hepatitis B Foundation: Cơ Quan Viêm Gan B là tổ chức thiện nguyện dẫn đầu tại Hoa Kỳ, chú trọng về việc tìm thuốc trị dứt bệnh, và tăng nếp sống của người bệnh, do nghiên cứu, giáo dục, và hỗ trợ người bệnh. Muốn biết thêm, xin viếng www.hepb.org, đọc blog hepb.org/blog, đọc Twitter @HepBFoundation, Facebook.com/hepbfoundation hoặc gọi 215-489-4900.

Association of Asian Pacific Community Health Organization: Tổng Hợp Cơ Quan Y tế cộng đồng gồm 35 cơ quan trong cộng đồng nhằm khuyến khích bênh vực, hợp tác, và lãnh đạo hầu nâng cao trình độ sức khỏe và xử dụng các nguồn tài trợ có sẵn cho Người Mỹ gốc Á châu, dân Ha Uy Di bản xứ, và dân các đảo Thái Bình Dương tại Mỹ. Muốn biết thêm, xin viếng www.aapcho.org

26/04/2018(Xem: 248)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 25 tháng 4 năm 2018, Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã long trọng tổ chức lễ xuất phát treo quốc kỳ tưởng niệm ngày quốc hận 30-4 và khánh thành bức tường đen để trưng bày hình ảnh, tài liệu tội ác của tập đoàn cộng sản Việt Nam.
26/04/2018(Xem: 293)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 24 tháng 4 năm 2018, Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, đã ghé thăm tòa soạn nhật báo Việt Báo, trong dịp nầy Bà cho biết Bà sẽ ra ứng cử chức thượng nghị sĩ tiểu bang California, Địa Hạt 29, trong cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày Thứ Ba, 5 Tháng Sáu, tới đây. Bà kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ cho bà.
26/04/2018(Xem: 144)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại hội trường Saigon Performing Art Center, Fountain Valley vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 Tháng Tư năm 2018, Hội Cao Niên Á Mỹ (CNAM) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hơn 600 trăm đồng hương tham dự, hội trường không còn chỗ ngồi, một số người phải đứng chung quanh. Ngoài đồng hương trong đó có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quan khách có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Sergio Contreras, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị SĨ Janet Nguyễn, đại diện LS Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, ông Nguyễn Văn Lực (CĐ San Diego), đại diện Ban Trị Sự PGHH Nam Cali…
26/04/2018(Xem: 180)
25/04/2018(Xem: 439)
Westminster (Bình Sa)- - Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 4 năm 2018, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia tổ chức Lễ Khai Kỳ Phướn Việt Mỹ (Vietnamese and American Flags Raising Ceremony) trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa).
25/04/2018(Xem: 220)
(Santa Ana, CA) – Để yêu cầu trợ giúp các trường hợp liên quan đến việc chữa trị tâm thần không khẩn trương, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam hôm thứ Ba đã chuẩn thuận một hợp đồng trị giá hơn nửa triệu Mỹ Kim để tăng cường hệ thống liên lạc điện thoại gọi là “ OC Warmline”, một dịch vụ miễn phí và bảo mật cho các dịch vụ liên quan đến vấn đề tâm thần không khẩn trương cho các cư dân trong quận hạt.
25/04/2018(Xem: 205)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 04 năm 2018 tại Đại học Concorde Career College, 12951 Euclid St., Garden Grove. Hội Chợ Y Tế kỳ 9 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn phối họp cùng các tổ chức: Central County Foundation, Lestonnac Free Clinic Location, Concorde Career College, Family Choice Health Network, Remote Area Medical (RAM), Illumination Foundation, Essilor Vision Foundation, Kaiser Permanente, Pacific Gas & Electric Company, Delta Dental, PepsiCo, Coast Surgery Center, và trường Coastline Community College...
25/04/2018(Xem: 245)
Vào thứ Bảy ngày 21-4-2018, nhóm Hậu Duệ VNCH tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH đã chiến đấu tại Việt Nam” tại Truman college (cafeteria): 1145 W. Wilson Ave. Chicago, IL 60640. Sau nghi lễ chào cờ Việt-Mỹ và mặc niệm, có nhiều nhân sĩ được mời phát biểu về ý nghĩa “Lễ tri ân” này. Ông Michael Nghĩa đại diện Hội Người Việt Illinois nói về cảm tưởng buổi lễ tri ân. Ông Phạm Văn Lý, cựu Sĩ quan Hải quân VNCH khái quát về hình thành và tinh thần chiến đấu can trường của Quân lực VNCH. Ông George Mulvaney đại diện Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tại Chicago (Chicago Marines) cảm ơn nhóm Hậu Duệ VNCH đã tổ chức “Lễ tri ân Cựu Chiến sĩ Hoa Kỳ và Cựu Chiến sĩ VNCH” đã chiến đấu tại Việt Nam. Đặc biệt có sự tham dự và cộng tác của: Phái đoàn từ tiểu bang Iowa 12 người. Phái đoàn Rockford 4 người. Những bạn trẻ Mỹ từ Pediatric Interactions, speech therapy clinic in Graylake 5 người.
25/04/2018(Xem: 242)
24/04/2018(Xem: 383)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương, Đại lễ giỗ quốc tổ năm 2018, Việt Lịch 4897 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Hội Đền Hùng Hải Ngoại số 14550 Magnolia St, Phòng 203, Thành phố Westminster Nam California.
24/04/2018(Xem: 413)
Westminster (Bình Sa) Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, cuộc biểu tình lần Thứ 3 đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 21 tháng 4, 2018 với sự tham gia của hàng trăm đồng hương trong đó có qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, một số các hội đồng hương cùng các cơ quan truyền thông.
24/04/2018(Xem: 267)
Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409
24/04/2018(Xem: 299)
23/04/2018(Xem: 490)
Nền kinh tế phồn thịnh toàn cầu trong năm 2017 giúp thúc đẩy du khách chi tiêu tại Quận Cam lên tới mức cao kỷ lục, theo Hội Orange County Visitors Association (OCVA) cho biết.
23/04/2018(Xem: 413)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán
Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.