Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp (Hep B United) Kêu Gọi Điều Trị và Trị Dứt Viêm Gan B Nhân Ngày Viêm Gan Quốc Tế

27/07/201700:00:00(Xem: 1184)
Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp (Hep B United) Kêu Gọi Điều Trị và Trị Dứt Viêm Gan B Nhân Ngày Viêm Gan Quốc Tế
Hoa Thịnh Đốn (Tháng 7, 2017)- Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với dịch ngầm viêm gan B.

Ngày 26 đến 28 tháng 7, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp sẽ tổ chức Buổi Họp Thượng Đỉnh hằng năm kỳ 5, để khuyến khích việc thử nghiệm và phòng ngừa, đồng thời hỗ trợ tìm giải pháp diệt trừ viêm gan B tại Hoa Kỳ.

Viêm Gan B do siêu vi gây nên, và là bệnh gan trầm trọng và thường gặp nhất. Đây là một bệnh ngặt nghèo có thể gây gần một triệu tử vong hằng năm tại Hoa Kỳ, tuy nhiên bệnh có thể tránh được nhờ có thuốc chủng ngừa. Tại Hoa Kỳ, độ 2 triệu người bị bệnh mà không biết. Nếu không được chẩn bệnh và điều trị, một trong bốn người mắc bệnh sẽ bị suy gan hoặc ung thư gan.

“Tại Hoa Kỳ, khi cùng hợp tác, chúng ta sẽ diệt trừ được bệnh này, nhưng cần đặt viêm gan B là vấn đề y tế công cộng hàng đầu” theo lời Tiến sĩ Chari Cohen, Dr PH, MPH Phó Giám đốc Điều Hành của Cơ Quan Viêm Gan B, và Đồng Trưởng Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp. “ Đây là lúc cần đối phó với sự khẩn trương, và thúc đẩy việc nghiên cứu để tìm thuốc hữu hiệu trị viêm gan B và ung thư gan.”

Buổi họp Thượng Đỉnh do Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp là Buổi họp lớn nhất quy tụ các lãnh đạo về viêm gan B trong cộng đồng, cùng các cơ quan thiện nguyện toàn quốc, những cá nhân và thân nhân bị viêm gan B, cùng những đại diện y tế công cộng tại Hoa Kỳ. Buổi họp Thượng Đỉnh là một phần của những sự kiện quanh Ngày Viêm Gan Quốc Tế được tổ chức mỗi năm vào ngày 28 tháng 7. Những buổi họp sẽ giúp hỗ trợ và thắt chặt nhóm Viêm Gan B Kết Hợp, gây sự chú ý của quần chúng về viêm gan B qua những chuyện tường thuật, và bàn luận về chiến dịch “Hiểu Biết về Viêm gan B” do Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Y Tế Hoa Kỳ (CDC) hỗ trợ cùng với Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp.

Buổi họp Thượng Đỉnh gồm cuộc viếng thăm Capitol Hill, để các lãnh đạo chống viêm gan B trình bày với các thành viên Cơ quan Lập pháp việc cần nguồn tài nguyên khẩn cấp để hỗ trợ công trình nghiên cứu về viêm gan B và ung thư gan, cùng các chương trình huấn luyện, thử nghiệm và điều trị bệnh này. Sẽ có buổi tiếp tân ngày 26 tháng 7 mời các đại diện Cơ quan Lập pháp để giới thiệu “#just B: Real People Sharing Their Stories of Hepatitis B.” Chiến dịch Tường thuật cá nhân kể lại cuộc sống của những người bị viêm gan B cốt gây sự quan tâm của mọi người.

2

“Buổi Thượng Đỉnh biểu hiện các cố gắng để giảm thiểu khác biệt đối với đồng bào Mỹ gốc Á Châu, Đảo Thái Bình Dương, và nhóm người không được hưởng những điểm lợi đồng đều trong việc thử nghiệm and trị bệnh” theo lời ông Jeffrey Caballero, MPH, Giám đốc Điều hành AAPCHO, và đồng Trưởng Ban Nhóm Y Tế Kết Hợp. Chúng tôi vẫn tiếp tuc làm việc, nối kết các sinh hoạt tại địa phương hoặc toàn Hoa Kỳ, chúng tôi đã gây ảnh hưởng mạnh trong việc chống bệnh dịch, và tìm cách diệt trừ các tổn hại của bệnh viêm gan trong cộng đồng.

Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp gồm hơn 30 nhóm tại 27 thành phố, 17 tiểu bang, và thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Nhóm này chú trọng đến những người không được hưởng quyền lợi cân xứng: người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương. Tuy chỉ là 50% số người tại Hoa Kỳ, họ bị ung thư 13 lần nhiều hơn người Mỹ da trắng.

Tại Buổi Thượng Đỉnh, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp và cộng sự viên tại Cơ Quan Kiểm định và Phòng ngừa bệnh CDC sẽ trao bằng tưởng thưởng Hep B Champion Awards năm 2017 đến 5 thành viên trong cộng đồng, để ghi lại sự cộng tác với những sáng kiến hay để đối phó với viêm gan B tại nơi cư ngụ.

BS Vivian Huang, MD, MPH, Giám đốc Chương trình Chủng Ngừa Người lớn, và chương trình Chuẩn bị Đối phó Cấp cứu của Sở Y tế và Bệnh Tâm thần, New York City, cùng Giám đốc Y tế, New York City, được vinh danh với sự hăng hái hỗ trợ việc dùng thuốc chủng để ngừa viêm gan B và Ung thư gan, tại địa phương và trên thế giới. BS Huang là một người luôn ủng hộ việc ngừa viêm gan B, huấn luyện, và trị liệu qua sự hợp tác với Bộ Y tế.

TS Hong Liu, PhD, Giám đốc hành chánh, Midwest Asian Health Association, Chicago, Illinois, có công tổ chức hướng dẫn cộng đồng hiểu biết về viêm gan B, và không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm với các thành viên. Năm nay, TS Liu đã hướng dẫn hơn 1,337 người tại Chicago, và thử nghiệm viêm gan B cho gần 300 người.

Lực Lượng Viêm Gan B Người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương là môt cơ quan toàn quốc nối kết các khoa học gia, chuyên viên y tế, cơ sở vô vị lợi, những cư dân. Muc tiêu là chung sức ngăn chận Hep B, và giảm các khác biệt về quyền lợi y tế của những người bị bệnh mãn tính. Lực lượng được vinh danh qua việc gia tăng sự chú ý của các bác sĩ đối với viêm gan B, và khai trương một chương trình dành cho các bác sĩ và chuyên viên cung cấp dịch vụ y tế cũng như các vị trong ngành y tế công cộng. Chương trình Hướng dẫn các chuyên gia về Gan nhằm mục đích cung cấp cho các bác sĩ và nhân viên kiến thức về viêm gan B và C.

Cathy Phan, Health Initiatives Project Manager, HOPE Clinic, Houston, Texas, được vinh danh nhờ giảm các khác biệt về khía cạnh y tế; cô chủ trương mở rộng những phương cách xử dụng tài nguyên y tế cho những người kém may mắn. Cathy có những khía nhìn độc đáo, làm tăng hiệu lực khi thi hành mọi việc, từ trung tâm chẩn bệnh địa phương đến bệnh viện lớn tại Mỹ.

3

Dan Tam Phan-Hoang, MSc. Program Manager, HBI-Minnesota, đã gầy dựng một trung tâm thiện nguyện vào năm 2015. Cô được vinh danh nhờ tài lãnh đạo tại Minneapolis, tạo nhiều liên lạc với các cộng đồng bạn, các chuyên gia y tế, các mạnh thường quân, và các cơ sở chánh quyền để đối phó với viêm gan B trong cả tiểu bang. Cô đã tạo một chương trình thử nghiệm và ngừa bệnh viêm gan B cho các cộng đồng có nhiều nguy cơ bệnh tại Twin Cities.

Bệnh Viêm Gan B: Viêm gan B là bệnh gan ngặt nghèo thường gặp nhất trên thế giới, và là nguyên do chánh của ung thư gan. Ung thư gan là nguyên do thứ 2 cho tất cả các tử vong trên thế giới. Hai tỉ người (một trong 3 người) đã bị nhiễm với siêu vi gan B; Hơn 240 triệu người bị bệnh mãn tính, và gần 1 triệu người tử vong mỗi năm, do gan suy (vì viêm gan B), và ung thư.

Tại Hoa Kỳ, 1 trong 20 người Mỹ bị viêm gan B, và độ 2 triệu người bị bệnh mãn tính. Siêu vi B được truyền lan qua đường máu, khi giao hợp không có bao che chở, kim chích không được khử trùng, và từ người mẹ có bệnh sang hài nhi lúc mới sanh. Tuy có thuốc để chích ngừa bệnh, và thuốc trị bệnh, chưa có thuốc trị dứt bệnh gan ngặt nghèo này.

Hep B United: là Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với thảm họa y tế công cộng viêm gan B qua sự gia tăng gây chú ý, thử nghiệm, chích ngừa, và theo dõi bệnh cho mọi người Mỹ, chú trọng đến người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương, những người này không đươc hưởng những quyền lợi đúng của họ.

Hepatitis B Foundation: Cơ Quan Viêm Gan B là tổ chức thiện nguyện dẫn đầu tại Hoa Kỳ, chú trọng về việc tìm thuốc trị dứt bệnh, và tăng nếp sống của người bệnh, do nghiên cứu, giáo dục, và hỗ trợ người bệnh. Muốn biết thêm, xin viếng www.hepb.org, đọc blog hepb.org/blog, đọc Twitter @HepBFoundation, Facebook.com/hepbfoundation hoặc gọi 215-489-4900.

Association of Asian Pacific Community Health Organization: Tổng Hợp Cơ Quan Y tế cộng đồng gồm 35 cơ quan trong cộng đồng nhằm khuyến khích bênh vực, hợp tác, và lãnh đạo hầu nâng cao trình độ sức khỏe và xử dụng các nguồn tài trợ có sẵn cho Người Mỹ gốc Á châu, dân Ha Uy Di bản xứ, và dân các đảo Thái Bình Dương tại Mỹ. Muốn biết thêm, xin viếng www.aapcho.org

26/09/2018(Xem: 23)
Fountain Valley (VB)- - Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng vừa mới xây xong có tên là Freedom Hall do GSV Andrew Đỗ thực hiện đã được sử dụng ngay trong ngày Lễ Hội Trung Thu được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 9 năm 2018 với sự tham dự hơn 1,000 các em thiếu nhi và phụ huynh.
26/09/2018(Xem: 24)
Garden Grove (Bình Sa) Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 9 năm 2018, tại hội trường Thư Viện Bảo Tàng Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập.
26/09/2018(Xem: 23)
Nhóm ứng phó khẩn cấp cộng đồng (Community Emergency Response Team, C.E.R.T) sẽ tổ chức một buổi gặp mặt hội thảo vào thứ Bảy, ngày 29 tháng 9, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ , tại Charlie Miller Hall, tại địa chỉ 13252 Garden Grove Blvd.
26/09/2018(Xem: 20)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cữu Long. Cổ nhạc Miền Nam là một bông hoa tươi thắm trong vườn hoa văn học nghệ thuật của dân tộc. Hằng năm vào tháng 9 các nghệ sỉ Cổ Nhạc trong và ngoài nước thường tổ chức Lễ Giỗ Tổ để tưởng niệm vị Tổ sư Cổ nhạc Cao văn Lầu, người tỉnh Bạc Liêu và những nghệ sĩ tiền bối đã sáng lập, duy trì và phát triến ngành ca cổ, một bộ môn nghệ thuật văn hóa quý giá của dân tôc.
26/09/2018(Xem: 21)
25/09/2018(Xem: 130)
WESTMINSTER (VB/PTH) -- Vào ngày cuối tuần của tháng 9/2018, sẽ có một buổi hội ngộ rất nghệ thuật: Viết và Vẽ...
25/09/2018(Xem: 146)
Westminster, (Bình Sa)- - Tại hội truờng Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 Chesnut St, Westminster do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình ABC, HT. Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Trụ Trì Chùa Điều Ngự đã tổ chức Lễ Ra mắt Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo, buổi thi vẽ và phát giải thưởng cho các em thiếu nhi tham dự nhân ngày Tết Trung Thu 2018 với chủ đề: “Trung Thu Của Em”.
25/09/2018(Xem: 137)
24/09/2018(Xem: 168)
23/09/2018(Xem: 275)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tổ Đình Giác Lý tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840 do HT Thích Giác Sỹ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2562-2018 & Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật tháng 9 năm 2018, nhằm ngày 30 tháng 7 trong Mùa Vu Lan với sự tham dự khoảng trên 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California cùng đồng hương Phật tử khắp vùng lân cận vân tập trong không khí trang nghiêm đón mừng đại lễ Vu Lan…
23/09/2018(Xem: 216)
22/09/2018(Xem: 979)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Xúc động, tuyệt vời: Chánh Lục Sự (CLS) Hugh Nguyễn sau 50 năm tìm kiếm người cha đã đạt được kết quả.
22/09/2018(Xem: 181)
21/09/2018(Xem: 214)
San Diego, Ngày 01 tháng 9, 2018- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn, một biểu tượng của sự đoàn tụ, ngày lễ này cũng được gọi là Lễ Đoàn Tụ. Ngày nay, nhiều người Việt sống tại Hoa Kỳ vẫn tụ họp với gia đình và bạn bè để ngắm trăng, thưởng thức bánh Trung Thu và rước lồng đèn trong ngày Tết Trung Thu.
21/09/2018(Xem: 240)
Tin công nghệ
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.