Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp (Hep B United) Kêu Gọi Điều Trị và Trị Dứt Viêm Gan B Nhân Ngày Viêm Gan Quốc Tế

27/07/201700:00:00(Xem: 2099)
Hoa Thịnh Đốn (Tháng 7, 2017)- Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với dịch ngầm viêm gan B.

Ngày 26 đến 28 tháng 7, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp sẽ tổ chức Buổi Họp Thượng Đỉnh hằng năm kỳ 5, để khuyến khích việc thử nghiệm và phòng ngừa, đồng thời hỗ trợ tìm giải pháp diệt trừ viêm gan B tại Hoa Kỳ.

Viêm Gan B do siêu vi gây nên, và là bệnh gan trầm trọng và thường gặp nhất. Đây là một bệnh ngặt nghèo có thể gây gần một triệu tử vong hằng năm tại Hoa Kỳ, tuy nhiên bệnh có thể tránh được nhờ có thuốc chủng ngừa. Tại Hoa Kỳ, độ 2 triệu người bị bệnh mà không biết. Nếu không được chẩn bệnh và điều trị, một trong bốn người mắc bệnh sẽ bị suy gan hoặc ung thư gan.

“Tại Hoa Kỳ, khi cùng hợp tác, chúng ta sẽ diệt trừ được bệnh này, nhưng cần đặt viêm gan B là vấn đề y tế công cộng hàng đầu” theo lời Tiến sĩ Chari Cohen, Dr PH, MPH Phó Giám đốc Điều Hành của Cơ Quan Viêm Gan B, và Đồng Trưởng Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp. “ Đây là lúc cần đối phó với sự khẩn trương, và thúc đẩy việc nghiên cứu để tìm thuốc hữu hiệu trị viêm gan B và ung thư gan.”

Buổi họp Thượng Đỉnh do Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp là Buổi họp lớn nhất quy tụ các lãnh đạo về viêm gan B trong cộng đồng, cùng các cơ quan thiện nguyện toàn quốc, những cá nhân và thân nhân bị viêm gan B, cùng những đại diện y tế công cộng tại Hoa Kỳ. Buổi họp Thượng Đỉnh là một phần của những sự kiện quanh Ngày Viêm Gan Quốc Tế được tổ chức mỗi năm vào ngày 28 tháng 7. Những buổi họp sẽ giúp hỗ trợ và thắt chặt nhóm Viêm Gan B Kết Hợp, gây sự chú ý của quần chúng về viêm gan B qua những chuyện tường thuật, và bàn luận về chiến dịch “Hiểu Biết về Viêm gan B” do Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Y Tế Hoa Kỳ (CDC) hỗ trợ cùng với Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp.

Buổi họp Thượng Đỉnh gồm cuộc viếng thăm Capitol Hill, để các lãnh đạo chống viêm gan B trình bày với các thành viên Cơ quan Lập pháp việc cần nguồn tài nguyên khẩn cấp để hỗ trợ công trình nghiên cứu về viêm gan B và ung thư gan, cùng các chương trình huấn luyện, thử nghiệm và điều trị bệnh này. Sẽ có buổi tiếp tân ngày 26 tháng 7 mời các đại diện Cơ quan Lập pháp để giới thiệu “#just B: Real People Sharing Their Stories of Hepatitis B.” Chiến dịch Tường thuật cá nhân kể lại cuộc sống của những người bị viêm gan B cốt gây sự quan tâm của mọi người.

2

“Buổi Thượng Đỉnh biểu hiện các cố gắng để giảm thiểu khác biệt đối với đồng bào Mỹ gốc Á Châu, Đảo Thái Bình Dương, và nhóm người không được hưởng những điểm lợi đồng đều trong việc thử nghiệm and trị bệnh” theo lời ông Jeffrey Caballero, MPH, Giám đốc Điều hành AAPCHO, và đồng Trưởng Ban Nhóm Y Tế Kết Hợp. Chúng tôi vẫn tiếp tuc làm việc, nối kết các sinh hoạt tại địa phương hoặc toàn Hoa Kỳ, chúng tôi đã gây ảnh hưởng mạnh trong việc chống bệnh dịch, và tìm cách diệt trừ các tổn hại của bệnh viêm gan trong cộng đồng.

Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp gồm hơn 30 nhóm tại 27 thành phố, 17 tiểu bang, và thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Nhóm này chú trọng đến những người không được hưởng quyền lợi cân xứng: người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương. Tuy chỉ là 50% số người tại Hoa Kỳ, họ bị ung thư 13 lần nhiều hơn người Mỹ da trắng.

Tại Buổi Thượng Đỉnh, nhóm Viêm Gan B Kết Hợp và cộng sự viên tại Cơ Quan Kiểm định và Phòng ngừa bệnh CDC sẽ trao bằng tưởng thưởng Hep B Champion Awards năm 2017 đến 5 thành viên trong cộng đồng, để ghi lại sự cộng tác với những sáng kiến hay để đối phó với viêm gan B tại nơi cư ngụ.

BS Vivian Huang, MD, MPH, Giám đốc Chương trình Chủng Ngừa Người lớn, và chương trình Chuẩn bị Đối phó Cấp cứu của Sở Y tế và Bệnh Tâm thần, New York City, cùng Giám đốc Y tế, New York City, được vinh danh với sự hăng hái hỗ trợ việc dùng thuốc chủng để ngừa viêm gan B và Ung thư gan, tại địa phương và trên thế giới. BS Huang là một người luôn ủng hộ việc ngừa viêm gan B, huấn luyện, và trị liệu qua sự hợp tác với Bộ Y tế.


TS Hong Liu, PhD, Giám đốc hành chánh, Midwest Asian Health Association, Chicago, Illinois, có công tổ chức hướng dẫn cộng đồng hiểu biết về viêm gan B, và không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm với các thành viên. Năm nay, TS Liu đã hướng dẫn hơn 1,337 người tại Chicago, và thử nghiệm viêm gan B cho gần 300 người.

Lực Lượng Viêm Gan B Người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương là môt cơ quan toàn quốc nối kết các khoa học gia, chuyên viên y tế, cơ sở vô vị lợi, những cư dân. Muc tiêu là chung sức ngăn chận Hep B, và giảm các khác biệt về quyền lợi y tế của những người bị bệnh mãn tính. Lực lượng được vinh danh qua việc gia tăng sự chú ý của các bác sĩ đối với viêm gan B, và khai trương một chương trình dành cho các bác sĩ và chuyên viên cung cấp dịch vụ y tế cũng như các vị trong ngành y tế công cộng. Chương trình Hướng dẫn các chuyên gia về Gan nhằm mục đích cung cấp cho các bác sĩ và nhân viên kiến thức về viêm gan B và C.

Cathy Phan, Health Initiatives Project Manager, HOPE Clinic, Houston, Texas, được vinh danh nhờ giảm các khác biệt về khía cạnh y tế; cô chủ trương mở rộng những phương cách xử dụng tài nguyên y tế cho những người kém may mắn. Cathy có những khía nhìn độc đáo, làm tăng hiệu lực khi thi hành mọi việc, từ trung tâm chẩn bệnh địa phương đến bệnh viện lớn tại Mỹ.

3

Dan Tam Phan-Hoang, MSc. Program Manager, HBI-Minnesota, đã gầy dựng một trung tâm thiện nguyện vào năm 2015. Cô được vinh danh nhờ tài lãnh đạo tại Minneapolis, tạo nhiều liên lạc với các cộng đồng bạn, các chuyên gia y tế, các mạnh thường quân, và các cơ sở chánh quyền để đối phó với viêm gan B trong cả tiểu bang. Cô đã tạo một chương trình thử nghiệm và ngừa bệnh viêm gan B cho các cộng đồng có nhiều nguy cơ bệnh tại Twin Cities.

Bệnh Viêm Gan B: Viêm gan B là bệnh gan ngặt nghèo thường gặp nhất trên thế giới, và là nguyên do chánh của ung thư gan. Ung thư gan là nguyên do thứ 2 cho tất cả các tử vong trên thế giới. Hai tỉ người (một trong 3 người) đã bị nhiễm với siêu vi gan B; Hơn 240 triệu người bị bệnh mãn tính, và gần 1 triệu người tử vong mỗi năm, do gan suy (vì viêm gan B), và ung thư.

Tại Hoa Kỳ, 1 trong 20 người Mỹ bị viêm gan B, và độ 2 triệu người bị bệnh mãn tính. Siêu vi B được truyền lan qua đường máu, khi giao hợp không có bao che chở, kim chích không được khử trùng, và từ người mẹ có bệnh sang hài nhi lúc mới sanh. Tuy có thuốc để chích ngừa bệnh, và thuốc trị bệnh, chưa có thuốc trị dứt bệnh gan ngặt nghèo này.

Hep B United: là Nhóm Viêm Gan B Kết Hợp toàn Hoa Kỳ được thành lập do Cơ quan Viêm Gan B (Hepatitis B Foundation) và nhóm Y Tế Cộng Đồng Á châu Thái Bình Dương (Association of Asian Pacific Community Health Organizations) để đối phó với thảm họa y tế công cộng viêm gan B qua sự gia tăng gây chú ý, thử nghiệm, chích ngừa, và theo dõi bệnh cho mọi người Mỹ, chú trọng đến người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương, những người này không đươc hưởng những quyền lợi đúng của họ.

Hepatitis B Foundation: Cơ Quan Viêm Gan B là tổ chức thiện nguyện dẫn đầu tại Hoa Kỳ, chú trọng về việc tìm thuốc trị dứt bệnh, và tăng nếp sống của người bệnh, do nghiên cứu, giáo dục, và hỗ trợ người bệnh. Muốn biết thêm, xin viếng www.hepb.org, đọc blog hepb.org/blog, đọc Twitter @HepBFoundation, Facebook.com/hepbfoundation hoặc gọi 215-489-4900.

Association of Asian Pacific Community Health Organization: Tổng Hợp Cơ Quan Y tế cộng đồng gồm 35 cơ quan trong cộng đồng nhằm khuyến khích bênh vực, hợp tác, và lãnh đạo hầu nâng cao trình độ sức khỏe và xử dụng các nguồn tài trợ có sẵn cho Người Mỹ gốc Á châu, dân Ha Uy Di bản xứ, và dân các đảo Thái Bình Dương tại Mỹ. Muốn biết thêm, xin viếng www.aapcho.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.