Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Long Beach Chào Đón Lễ Hội Văn Hóa Pow! Wow! Lần Thứ Ba

19/07/201700:00:00(Xem: 2572)
Trong tuần lễ từ ngày 16-22/07/2017, thành phố biển Long Beach lại có dịp chào đón các nghệ sĩ đường phố từ khắp nơi đổ về, để tham dự ngày lễ hội văn hóa mang tên “Pow! Wow!”, được tổ chức lần thứ ba tại thành phố cảng biển ở Miền Nam Cali.

Thành phố Long Beach, Cảng Long Beach, Long Beach Convention & Visitors Bureau là những đơn vị tài trợ chính cho lễ hội văn hóa này. Pow!Wow! là cơ hội tụ họp của những người nghệ sĩ theo trường phái đương đại, muốn dùng nghệ thuật để kết nối với một cộng đồng rộng lớn, tạo sự cảm thông, hòa hợp giữa mọi nền văn hóa.

Bắt nguồn từ Hawaii, Pow!Wow! là một lễ hội của người thổ dân Mỹ, bao gồm nhiều hoạt động âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật. Tại Hawaii, Pow! Wow! được tổ chức vào tuần lễ có Ngày Tình Yêu Valentines. Sau đó, lễ hội đã nhanh chóng được hưởng ứng bởi nhiều thành phố và quốc gia khác trên thế giới: Long Beach, Đài Loan, Israel, Singapore, Jamaica, Washington D.C., Guam, New Zealand, Đức...Theo ý nghĩa ngôn ngữ của người Mỹ bản xứ:

Pow! là sự ảnh hưởng của nghệ thuật đối với một cá nhân

Wow! là phản ứng của một cá nhân khi được thưởng ngoạn nghệ thuật: ngạc nhiên, thích thú, thán phục…

blank
Trong lễ hội văn hóa tại Long Beach.

Một trong những hoạt động nghệ thuật trung tâm của Pow!Wow! là nghệ thuật vẽ tranh trên tường (mural). Các họa sĩ đã cùng nhau sáng tác những bức họa đầy sáng tạo trên những mảng tường lớn trên đường phố của thành phố. Cùng với các buổi trình diễn ca nhạc, nhảy múa, Pow!Wow! rất xứng đáng là một truyền thống văn hóa đậm bản sắc của người thổ dân Mỹ, hiện đang được được gìn giữ và phát triển.

Lãnh đạo thành phố Long Beach, lãnh đạo cảng Long Beach, và các sáng lập viên của POW! Wow! đã có mặt trong sáng ngày Thứ Hai 17/07 phía bên ngoài sân khách sạn Varden, thành phố Long Beach để gặp gỡ với giới báo chí, chào mừng khai mạc lễ hội. Đây cũng là nơi mọi người có dịp ngắm lại bức họa trên tường khổng lồ mang tên The Varden, được vẽ tại thành phố Long Beach trong lễ hội Pow!Wow! đầu tiên năm 2015. Cho đến nay đã có trên 30 bức họa trên tường đầy màu sắc, giàu sáng tạo và rất “đường phố” được hoàn thành tại nhiều địa điểm khác nhau trên thành phố Long Beach. Những bức họa này đã tạo nên những đường nét nghệ thuật tuy dân dã nhưng rất độc đáo, làm giàu thêm tính đa văn hóa của thành phố cảng Long Beach.

Ban tổ chức đã cảm ơn các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên nước Mỹ (New York, San Francisco, Florida…) và trên thế giới (Isarel, Nhật, Đài Loan, Hoà Lan, Tây Ban Nha, Mexico, Phi Luật Tân…) để cùng tham gia sáng tác tại lễ hội. Nghệ thuật đường phố là một phương tiện để đem con người đến gần nhau, tạo nên những nhịp cầu thông cảm giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ban tổ chức kêu gọi mọi người hãy đến Long Beach trong tuần lễ này để chứng kiến các nghệ sĩ sáng tác tranh trên đường phố, để có dịp trò chuyện với họ, đưa tận tay cho họ những ly nước giải khát một cách thân tình. Đặc biệt, một số các họa phẩm năm nay sẽ được sáng tác trên những container chứa hàng vận tải biển, một trong những vật liệu đặc trưng của thành phố cảng Long Beach.

Có rất nhiều sinh hoạt văn hóa, vui chơi, các buổi hội thảo nghệ thuật, cuộc thi vẽ… sẽ được tổ chức trong tuần lễ Pow! Wow! Tại Long Beach. Quí vị muốn biết thêm chi tiết để tham dự, có thể vào website: www.powpowlongbeach.com để xem thời khóa biểu của các sự kiện.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.