Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận động ủng hộ hệ thống Y Tế Tổng Quát

25/05/201716:08:00(Xem: 4080)

MEDIA ALERT

Phổ biến Ngày 24 Tháng 5, 2017

Liên lạc: Jessy Nguyen - 714-588-4534 - Jessyjkn@gmail.com
 

Hoạt động của Nhóm "Healthcare Now" vùng Garden Grove trong Ngày 31 Tháng 5, 2017 nhằm ủng hộ Đạo Luật SB562.
 

Cộng đồng chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc vận động ủng hộ hệ thống Y Tế Tổng Quát (Universal Healthcare) áp dụng cho Tiểu Bang California vào lúc 12 Giờ trưa ngày Thứ Tư, 31 Tháng 5, 2017 tại trụ sở 10971 Garden Grove Blvd, CA 92843. Chúng tôi, thành phần cử tri, và cư dân của TB California kêu gọi Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hỗ trợ việc thực hiện Đạo Luật Chăm Sóc Y Tế California - SB562. Jessy Nguyen, người đồng đứng tên chủ vì và ủng hộ Đạo Luật SB562 nhận định: "Chăm sóc sức khoẻ là Quyền Của Con Người. Kết quả nhiều công trình nghiên cứu cho thấy ung thư cổ tử cung xảy ra ở phụ nữ người Việt có thể cao gấp 5 lần so với phụ nữ da trắng; trong khi số người Mỹ gốc Á Châu mắc bệnh tiểu đường mà không được chẩn đoán có tỉ lệ cao đến 51%. Đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ Dự Luật SB562. Đạo luật nầy sẽ giúp tất cả người Việt cư ngụ trong Tiểu Bang California nầy được quyền đến gặp bác sĩ. Chúng tôi yêu cầu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bỏ phiếu "Thuận" đối với Đạo Luật SB562".

(Source: http://www.resourcenter.net/images/snrs/files/sojnr_articles2/Vol11Num01Art01.html)

(Source: http://voiceofoc.org/2016/09/asian-americans-face-hidden-diabetes-danger/)
 

Rachel Potucek, đồng chủ vị, và thành viên thuộc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Nguyễn cho biết: Dự Luật "SB562 Universal Healthcare" có thể cứu được rất nhiều sinh mạng của cư dân vùng Garden Grove, Orange County. Chúng tôi nghĩ phải có nhiệm vụ tiếp xúc đặng nói cùng các vị đại diện của mình, thế nên đã tập họp cùng nhau để chia xẻ vấn đề chung nầy. Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn bỏ phiếu "Thuận" đối với Đạo Luật Y Tế Tổng Quát - Universal Healthcare trong Ngày 2 Tháng 6 sắp tới.
 

Đạo Luật SB562/Universal Healthcare sẽ giúp chi phí rẻ hơn nhiều so với hệ thống bảo hiểm ngày nay. Phúc trình mới đây cho biết, phí tổn để chữa bệnh cho bịnh nhân ở California khoảng $400 Triệu Đô-La (Tức 15% GDP của toàn tiểu bang, ước tính khoảng 2.5 Tỷ Đô La). Như thế thấp hơn 3% so với chi phí trung bình của toàn nước Mỹ. Chi phí nầy bao gồm chi phí điều trị cho bệnh nhân nội trú, bệnh nhân ngoại trú, nha khoa, chữa trị về mắt, điều trị tâm thần, các dịch vụ khẩn cấp, toa thuốc, v.v… (Source: https://jacobinmag.com/2017/05/single-payer-california-plan-state-health-care)
 

Ngân sách dành cho Đạo Luật SB562 hiện nay đang bị “thổi phồng". Thực tế, ngân sách nầy dự tính không trích từ ngân khoản của Tiểu Bang California sẽ có được mà chỉ dự tính giàn xếp với những công ty dược phòng để cắt giảm bớt giá thuốc. Giá thuốc ở Hoa Kỳ cao hơn 3 lần so với Anh Quốc và cao hơn 6 lần so với Ba Tây. Chi phí ước tính cũng không tính đến các khoản tiết kiệm lấy từ GDP đối với các chứng bệnh có thể phòng ngừa và điều trị được.
 

Tại cuộc vận động này, sẽ có nhiều người chia xẻ những mẫu chuyện riêng tư về dịch vụ y tế chăm sóc sức khoẻ của mỗi người, và mối ám ảnh, âu lo về " cái chết".. Tất cả để cho thấy vấn đề chăm sóc y tế đáng quan tâm đến chừng nào. Tập thể người thành lập tổ chức này là thành phần cử tri và cư dân thuộc quận hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chúng tôi trân trọng yêu cầu sự hỗ trợ của Thượng Nghị Sĩ đối với Đạo Luật SB 562.

Đối với các câu hỏi tổng quát, xin vui lòng liên lạc với địa chĩ Citizens4CaliforniaHealth@gmail.com. Website: http://www.healthycaliforniaact.org

blank 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
Tờ The Washington Post hôm 12/9/2020 đưa tin Thượng Nghị sỹ Bernie Sanders công khai tuyên bố nếu chiến dịch tranh cử của đảng Dân Chủ tiếp tục tập trung vào việc chỉ trích cá nhân ông Trump, ông Joe Biden có thể thua ông Trump, như bà Clinton đã thua vào năm 2016.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
Để thực hiện Giấc mộng Trung Hoa, Trung Quốc nổ lực cố nắm lấy vai trò là một siêu cường lãnh đạo thế giới. Tập Cận Bình đưa ra chiến lược Một Vành Đai-Một Con Đường (Nhất Đới-Nhất Lộ), dùng đồng tiền để viện trợ, cho vay và đầu tư vào các quốc gia đang phát triển trên vành đai từ Châu Á đến Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.
Ông Bùi Nhật Tiến, tức nhà văn Nhật Tiến và cũng là một nhà giáo, một tên tuổi trên văn đàn Việt Nam Cộng Hoà vừa qua đời. Ông ra đi để lại tiếc thương trong lòng nhiều người Việt đã sống và lớn lên tại miền Nam.
Mấy bữa nay hơi rảnh, ngồi soạn giấy tờ cũ, tình cờ thấy lại bản nháp tạp ghi nầy. Tờ giấy cũ viết lại những suy nghĩ vụn vặt trong 7 ngày dự khóa tu mùa Hè năm 2000, tại tu viện Lộc Uyển – Nam California. Khóa tu do Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn.
Đảng CSVN đang phải đối mặt với tình trạng “thù trong giặc ngoài” nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trước thềm Đại hội đảng lần thứ XIII và dịch nạn Covid 19, nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lại vẽ ra bức tranh lạc quan viển vông để lừa dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.