Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Chay Ngàn Cánh Hạc Của Hội Phật Học Từ Tâm

23/05/201700:00:00(Xem: 2736)
Tiệc Chay Ngàn Cánh Hạc Của Hội Phật Học Từ Tâm
TACOMA/WA.- Vào một buổi chiều đẹp trời trong sáng của tiết mùa Thu, Hội Phật Học Tư Tâm đã tổ chức buổi tiệc chay mùa Xuân Ngàn Cánh Hạc vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2017 tai Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương (Asia Pacific Cultural Center) số 4851 S Tacoma Way, Tacoma, WA 98409.

Thành phần tham dự thật đông đảo, ngồi chật ních cả hội trường, gồm có Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quý quan khách, quý phật tử và quý đồng hương.Về cơ quan truyền thông báo chí có Việt Báo Miền Nam,

blank
Thượng Tọa Thích Phước Tấn, Trú trì Chùa Từ Tâm đang đọc diễn văn khai mạc và ban đạo từ. Ảnh/VBMN

Mở đầu chương trình Thượng Tọa Thích Phước Tấn, Trú Trì Chùa Từ Tâm đọc diễn văn khai mạc, phát biểu cảm tưởng và ban đạo từ:

Kính thưa toàn thể quan khách tham dự

Chúng tôi xin gởi đến toàn thể quan khách lời chào mừng và chân thành cám ơn lòng ưu ái của quý vị đã dành thì giờ quý báu đến tham dự buổi cơm chay ngày hôm nay để cùng chúng tôi gây dựng ngôi nhà tâm linh Từ Tâm, cũng như giúp phát triển những kế hoạch từ thiện của Hội Phật Học Từ Tâm.

blank
Ông Đỗ Quốc Trung, Hội Trưởng Hội Phật Học Từ Tâm đang diễn trình về thành quả chương trình từ thiện ngàn cánh hạc thực hiện trong năm 2016. Ảnh/VBMN

Thưa toàn thể quý vi,

Thông Điệp của Đức Đạt Lai Lạt Ma gởi đến nhân loại rằng “ Tôn giáo của tôi là sự tử tế”. Ngài cũng nhắc nhở: “Nếu bạn muốn người khác được hạnh phúc, hãy thực tập từ bi. Nếu bạn muốn được hạnh phúc, hãy thực tập từ bi.”

Vì vậy, không gì bằng đối xử tử tế với tất cả mọi người và chỉ có sự san sẻ, chia sớt, chỉ có sự hy sinh, cống hiến, phụng sự chúng sinh trên tinh thần vô tư không vụ lợi, trên tinh thần từ bi, bình đẳng, vô ngã, vị tha mới thiết lập xã hội bình ổn và an vui hạnh phúc.

blank
Quý quan khách ngội chật ních cả hội trường. Ảnh/VBMN

Thưa toàn thể quý vị,

Mỗi năm Hội Phật Học Từ Tâm đều tổ chức buổi tiệc chay một lần. Trước là cơ hội họp mặt cùng quý vị, sau là để chia sẻ với mọi người về những công tác từ thiện mà chùa Từ Tâm đã thay mặt quý vị thực hiện trong năm qua. Từ Tâm luôn luôn tâm niệm làm việc phước thiện là một cách phun xới lòng từ bi để vùng đất tâm nở ra những hoa trái tốt lành, hồi hướng năng lượng yêu thương này đến thập phương.

blank
Song ca Mi Lăng & Minh Phũng trình diễn bản:” Chùa tôi”. Ảnh/VBMN

Một lần nữa, thay mặt đạo tràng Từ Tâm, chúng tôi xin gởi đến toàn thể quý vị lời cầu nguyện an lạc và hạnh phúc, lòng tri ân, và chúc quý vị một bữa ăn vừa miệng và vui vẻ.

Tiếp đến, Ông Đỗ Quốc Trung, Hội Trưởng Hội Phật Học Từ Tâm lên tường trình về kết quả chương trình từ thiện Ngàn cánh hạc mà hội đã thực hiện trong năm 2016 cùng chiếu Live Show trên màn ảnh nhỏ để minh chứng kết quả như đã tường trình.

blank
Tam ca Minh Phũng, Kim Khuê và Mi Lăng ca bản:”Thương mầu áo lam”. Ảnh/VBMN

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui cúng dường của các danh ca vùng Tây bắc cùng với Ban nhạc Bolsanova gồm có Đại Đại, Duy Tân, Thi và Sơn Vũ với dàn âm thanh êm diụ tuyệt vời khiến không khí buổi tiệc chay thật vui tươi và sống động từ đầu đến cuối chương trình.

Điển hình như Ca sĩ Minh Phụng với ibản:” Người Tình và Quê Hương”, Ca sĩ Kim Khuê:” Xin trả lại thời gian và nhớ anh.”, Ca sĩ Mi lăng:” Cánh hàng rong”, đôi song ca: Mi Lang và Minh Phụng:” Chùa tôi”, và tam ca Minh Phụng, Kim Khuê và Mi lăng:” Thương màu áo lam”, Đặc biệt Nam ca Sĩ Thái Nguyễn với giọng ca điêu luyện, trầm bổng đã trình diễn thật xuất sắc qua 3 bản nhac:” Biển cạn, Vị ngọt đôi môi và Tình đẹp như mơ”,

blank
Nam ca sĩ Thái Nguyễn trình diễn thật xuất sắc và vui tươi qua 3 bản nhạc:” Biển cạn, Vị ngọt đôi môi, Tình đẹp như mơ”. Ảnh/VBMN

Ngoài ra phải đề cập đến MC trẻ tuổi Hiếu Nguyễn, điều khiển chương trình thật tháo vát và linh động đôi khi dí dỏm đã góp một phần không nhỏ vào việc thành công của buổi tiệc chay.

Buổi tiệc chay từ thiện Ngàn cánh Hạc thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 7giờ30 tối cùng ngày sau khi mọi người được thưởng thức bữa tiệc chay thịnh soạn do Ban trai soạn chùa Từ Tâm khoản đãi.

Tường trình từ Tacoma

BUIPHU/VBMN

19/10/2019(Xem: 183)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
19/10/2019(Xem: 105)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
19/10/2019(Xem: 257)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
19/10/2019(Xem: 390)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 287)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 244)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
19/10/2019(Xem: 148)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/10/2019(Xem: 228)
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
18/10/2019(Xem: 166)
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
18/10/2019(Xem: 265)
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
18/10/2019(Xem: 186)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/10/2019(Xem: 332)
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
17/10/2019(Xem: 376)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 197)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1368)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
Tin công nghệ
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.