Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Ngàn Cánh Hạc Của Hội Phật Học Từ Tâm

23/05/201700:00:00(Xem: 3684)
TACOMA/WA.- Vào một buổi chiều đẹp trời trong sáng của tiết mùa Thu, Hội Phật Học Tư Tâm đã tổ chức buổi tiệc chay mùa Xuân Ngàn Cánh Hạc vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2017 tai Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương (Asia Pacific Cultural Center) số 4851 S Tacoma Way, Tacoma, WA 98409.

Thành phần tham dự thật đông đảo, ngồi chật ních cả hội trường, gồm có Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quý quan khách, quý phật tử và quý đồng hương.Về cơ quan truyền thông báo chí có Việt Báo Miền Nam,

blank
Thượng Tọa Thích Phước Tấn, Trú trì Chùa Từ Tâm đang đọc diễn văn khai mạc và ban đạo từ. Ảnh/VBMN

Mở đầu chương trình Thượng Tọa Thích Phước Tấn, Trú Trì Chùa Từ Tâm đọc diễn văn khai mạc, phát biểu cảm tưởng và ban đạo từ:

Kính thưa toàn thể quan khách tham dự

Chúng tôi xin gởi đến toàn thể quan khách lời chào mừng và chân thành cám ơn lòng ưu ái của quý vị đã dành thì giờ quý báu đến tham dự buổi cơm chay ngày hôm nay để cùng chúng tôi gây dựng ngôi nhà tâm linh Từ Tâm, cũng như giúp phát triển những kế hoạch từ thiện của Hội Phật Học Từ Tâm.

blank
Ông Đỗ Quốc Trung, Hội Trưởng Hội Phật Học Từ Tâm đang diễn trình về thành quả chương trình từ thiện ngàn cánh hạc thực hiện trong năm 2016. Ảnh/VBMN

Thưa toàn thể quý vi,

Thông Điệp của Đức Đạt Lai Lạt Ma gởi đến nhân loại rằng “ Tôn giáo của tôi là sự tử tế”. Ngài cũng nhắc nhở: “Nếu bạn muốn người khác được hạnh phúc, hãy thực tập từ bi. Nếu bạn muốn được hạnh phúc, hãy thực tập từ bi.”

Vì vậy, không gì bằng đối xử tử tế với tất cả mọi người và chỉ có sự san sẻ, chia sớt, chỉ có sự hy sinh, cống hiến, phụng sự chúng sinh trên tinh thần vô tư không vụ lợi, trên tinh thần từ bi, bình đẳng, vô ngã, vị tha mới thiết lập xã hội bình ổn và an vui hạnh phúc.

blank
Quý quan khách ngội chật ních cả hội trường. Ảnh/VBMN

Thưa toàn thể quý vị,

Mỗi năm Hội Phật Học Từ Tâm đều tổ chức buổi tiệc chay một lần. Trước là cơ hội họp mặt cùng quý vị, sau là để chia sẻ với mọi người về những công tác từ thiện mà chùa Từ Tâm đã thay mặt quý vị thực hiện trong năm qua. Từ Tâm luôn luôn tâm niệm làm việc phước thiện là một cách phun xới lòng từ bi để vùng đất tâm nở ra những hoa trái tốt lành, hồi hướng năng lượng yêu thương này đến thập phương.

blank
Song ca Mi Lăng & Minh Phũng trình diễn bản:” Chùa tôi”. Ảnh/VBMN

Một lần nữa, thay mặt đạo tràng Từ Tâm, chúng tôi xin gởi đến toàn thể quý vị lời cầu nguyện an lạc và hạnh phúc, lòng tri ân, và chúc quý vị một bữa ăn vừa miệng và vui vẻ.

Tiếp đến, Ông Đỗ Quốc Trung, Hội Trưởng Hội Phật Học Từ Tâm lên tường trình về kết quả chương trình từ thiện Ngàn cánh hạc mà hội đã thực hiện trong năm 2016 cùng chiếu Live Show trên màn ảnh nhỏ để minh chứng kết quả như đã tường trình.

blank
Tam ca Minh Phũng, Kim Khuê và Mi Lăng ca bản:”Thương mầu áo lam”. Ảnh/VBMN

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui cúng dường của các danh ca vùng Tây bắc cùng với Ban nhạc Bolsanova gồm có Đại Đại, Duy Tân, Thi và Sơn Vũ với dàn âm thanh êm diụ tuyệt vời khiến không khí buổi tiệc chay thật vui tươi và sống động từ đầu đến cuối chương trình.

Điển hình như Ca sĩ Minh Phụng với ibản:” Người Tình và Quê Hương”, Ca sĩ Kim Khuê:” Xin trả lại thời gian và nhớ anh.”, Ca sĩ Mi lăng:” Cánh hàng rong”, đôi song ca: Mi Lang và Minh Phụng:” Chùa tôi”, và tam ca Minh Phụng, Kim Khuê và Mi lăng:” Thương màu áo lam”, Đặc biệt Nam ca Sĩ Thái Nguyễn với giọng ca điêu luyện, trầm bổng đã trình diễn thật xuất sắc qua 3 bản nhac:” Biển cạn, Vị ngọt đôi môi và Tình đẹp như mơ”,

blank
Nam ca sĩ Thái Nguyễn trình diễn thật xuất sắc và vui tươi qua 3 bản nhạc:” Biển cạn, Vị ngọt đôi môi, Tình đẹp như mơ”. Ảnh/VBMN

Ngoài ra phải đề cập đến MC trẻ tuổi Hiếu Nguyễn, điều khiển chương trình thật tháo vát và linh động đôi khi dí dỏm đã góp một phần không nhỏ vào việc thành công của buổi tiệc chay.

Buổi tiệc chay từ thiện Ngàn cánh Hạc thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc 7giờ30 tối cùng ngày sau khi mọi người được thưởng thức bữa tiệc chay thịnh soạn do Ban trai soạn chùa Từ Tâm khoản đãi.

Tường trình từ Tacoma

BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.