Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN Thăm Cali

20/05/201700:00:00(Xem: 3810)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Hai ngày 15 tháng 5 năm 2017, Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp Liên Minh Quang Phục Việt Nam thăm Việt Báo, cùng đi với ông có ông Hứa Trung Lập, Ủy Viên Trung Ương Liên Minh Quang Phục Việt Nam.

Nhân dịp nầy chúng tôi được ông Võ Đại Tôn cho biết, sau một thời gian trở lại công tác tại Hoa Kỳ, ông và ông Hứa Trung Lập đã đi thăm một số các cơ sở, các chiến hữu đã cùng ông sát cánh bên nhau trong suốt thời gian dài góp phần tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Ngoài ra cũng dành thì giờ để đến tận nơi cảm ơn những người đã một thời chiến đấu bên nhau nay tuổi già sức yếu. Đặc biệt nhất là tại Nam California chúng tôi có dịp gặp lại những bạn bè, những chiến hữu, những hội đoàn, đoàn thể, công đồng, các anh em đảng phái chính trị đã cùng chúng tôi trên bước đường tranh đấu trong thời gian dài vẫn còn mãi bên nhau để nói với những người nầy lời cảm ơn chân tình, đồng thời cũng trao đổi cho nhau một số tin tức cũng như đường hướng hoạt động trong những ngày tháng tới.

blank
Trong hình ông Võ Đại Tôn (trái) và ông Hứa Trung Lập tại Tòa Soạn Việt Báo.

Ông nhấn mạnh hai điểm cần phải thực hiện đó là: Trước tình hình hiện nay, thời gian không còn chờ chúng ta. Chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng yểm trợ trong nước, yểm trợ những nhà đấu tranh cho dân chủ, hiện nay đồng bào chúng ta đã thoát sự sợ hải vì vậy chúng ta phải đồng hành cùng quốc nội, tiếp tay với giới trẻ quốc nội để cùng đấu tranh giải thể chế độ cộng sản bảo vệ đất nước thoát khỏi ách xâm lăng của Trung Cộng.

Ông cho biết, suốt 40 năm đấu tranh không ngừng nghĩ ngoại trừ những ngày tù cộng sản, Thời gian còn lai chúng tôi đã đi khắp nơi nhận thấy tinh thần tranh đấu vẫn còn hiện hữu khắp nơi với những tấm lòng chân chính, mặc dù cũng có một số người bỏ cuộc. Một số người quay lưng làm tay sai đánh phá, nhưng nhờ vào tinh thần nên chúng ta vẫn có nhau tiếp tục đấu tranh. Đấu tranh là tâm nguyện cuối cùng không bao giờ bỏ cuộc.


Ông cho biết tiếp: “Những người đấu tranh hy sinh cho tổ quốc từ thập niên 80 là những người đấu tranh chính trị không hư danh, diễn xuất, họ làm việc không có thù lao mà họ làm việc chỉ vì lòng yêu nước. Trong 42 năm bên cạnh những ân tình của đồng bào, của chiến hữu, của gia đình, ông đã nhận được sự giúp đở về tinh thần nên ông không ngã gục, mặc dù bên cạnh có xe đổ rác cản đường từ Việt cộng đến tay sai. Nhưng những thứ đó không bao giờ cản được niềm tin tất thắng của chúng ta.”

Ông rất cảm ơn các cơ quan truyền thông, trong đó có Việt Báo là cơ quan đã thường xuyên ủng hộ chúng tôi trên bước đường tranh đấu, cảm ơn những cụ già đã chia xẻ với chúng tôi những kỷ niệm khó quên khi đến tham dự ngày tưởng niệm Thuyền Nhân có cụ già tặng cho tôi những viên kẹo, các chị tặng cho tôi chiếc khăn màu cờ vàng 3 sọc đỏ. Đó là những ân tình cho chúng tôi làm hành trang trên bước đường đấu tranh giải thể chế độ cộng sản.”

Trong dịp nầy ông cũng không quên nhắc lại những tổ chức đấu tranh từ thập niện 80 có Tướng Hoàng Cơ Minh từ Hoa Ky về năm 1987, trên đường về nước tuẫn tiết tại Hạ Lào, tôi Võ Đại Tôn từ Úc Châu về nước năm 1981 bị sa cơ ở tù cộng sản 10 năm.

Trần Văn Bá về từ Âu Châu năm 1984 bị cộng sản bắt và tử hình.

Đó là những hình ảnh, những kỷ niệm không thể nào quên trên bước đường dấn thân tranh đấu.

Cuối cùng của câu chuyện tâm tình, ông muốn nhắn nhủ với những bạn trẻ hải ngoại hãy cố gắng tiếp tục con đường mà cha, anh đã đi còn dang dỡ để cho quê hương sớm thoát ách nô lệ của giặc phương bắc và thoát khỏi ách thống trị bạo tàn của cộng sản Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.