Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN Thăm Cali

20/05/201700:00:00(Xem: 4126)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Hai ngày 15 tháng 5 năm 2017, Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp Liên Minh Quang Phục Việt Nam thăm Việt Báo, cùng đi với ông có ông Hứa Trung Lập, Ủy Viên Trung Ương Liên Minh Quang Phục Việt Nam.

Nhân dịp nầy chúng tôi được ông Võ Đại Tôn cho biết, sau một thời gian trở lại công tác tại Hoa Kỳ, ông và ông Hứa Trung Lập đã đi thăm một số các cơ sở, các chiến hữu đã cùng ông sát cánh bên nhau trong suốt thời gian dài góp phần tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Ngoài ra cũng dành thì giờ để đến tận nơi cảm ơn những người đã một thời chiến đấu bên nhau nay tuổi già sức yếu. Đặc biệt nhất là tại Nam California chúng tôi có dịp gặp lại những bạn bè, những chiến hữu, những hội đoàn, đoàn thể, công đồng, các anh em đảng phái chính trị đã cùng chúng tôi trên bước đường tranh đấu trong thời gian dài vẫn còn mãi bên nhau để nói với những người nầy lời cảm ơn chân tình, đồng thời cũng trao đổi cho nhau một số tin tức cũng như đường hướng hoạt động trong những ngày tháng tới.

blank
Trong hình ông Võ Đại Tôn (trái) và ông Hứa Trung Lập tại Tòa Soạn Việt Báo.

Ông nhấn mạnh hai điểm cần phải thực hiện đó là: Trước tình hình hiện nay, thời gian không còn chờ chúng ta. Chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng yểm trợ trong nước, yểm trợ những nhà đấu tranh cho dân chủ, hiện nay đồng bào chúng ta đã thoát sự sợ hải vì vậy chúng ta phải đồng hành cùng quốc nội, tiếp tay với giới trẻ quốc nội để cùng đấu tranh giải thể chế độ cộng sản bảo vệ đất nước thoát khỏi ách xâm lăng của Trung Cộng.

Ông cho biết, suốt 40 năm đấu tranh không ngừng nghĩ ngoại trừ những ngày tù cộng sản, Thời gian còn lai chúng tôi đã đi khắp nơi nhận thấy tinh thần tranh đấu vẫn còn hiện hữu khắp nơi với những tấm lòng chân chính, mặc dù cũng có một số người bỏ cuộc. Một số người quay lưng làm tay sai đánh phá, nhưng nhờ vào tinh thần nên chúng ta vẫn có nhau tiếp tục đấu tranh. Đấu tranh là tâm nguyện cuối cùng không bao giờ bỏ cuộc.


Ông cho biết tiếp: “Những người đấu tranh hy sinh cho tổ quốc từ thập niên 80 là những người đấu tranh chính trị không hư danh, diễn xuất, họ làm việc không có thù lao mà họ làm việc chỉ vì lòng yêu nước. Trong 42 năm bên cạnh những ân tình của đồng bào, của chiến hữu, của gia đình, ông đã nhận được sự giúp đở về tinh thần nên ông không ngã gục, mặc dù bên cạnh có xe đổ rác cản đường từ Việt cộng đến tay sai. Nhưng những thứ đó không bao giờ cản được niềm tin tất thắng của chúng ta.”

Ông rất cảm ơn các cơ quan truyền thông, trong đó có Việt Báo là cơ quan đã thường xuyên ủng hộ chúng tôi trên bước đường tranh đấu, cảm ơn những cụ già đã chia xẻ với chúng tôi những kỷ niệm khó quên khi đến tham dự ngày tưởng niệm Thuyền Nhân có cụ già tặng cho tôi những viên kẹo, các chị tặng cho tôi chiếc khăn màu cờ vàng 3 sọc đỏ. Đó là những ân tình cho chúng tôi làm hành trang trên bước đường đấu tranh giải thể chế độ cộng sản.”

Trong dịp nầy ông cũng không quên nhắc lại những tổ chức đấu tranh từ thập niện 80 có Tướng Hoàng Cơ Minh từ Hoa Ky về năm 1987, trên đường về nước tuẫn tiết tại Hạ Lào, tôi Võ Đại Tôn từ Úc Châu về nước năm 1981 bị sa cơ ở tù cộng sản 10 năm.

Trần Văn Bá về từ Âu Châu năm 1984 bị cộng sản bắt và tử hình.

Đó là những hình ảnh, những kỷ niệm không thể nào quên trên bước đường dấn thân tranh đấu.

Cuối cùng của câu chuyện tâm tình, ông muốn nhắn nhủ với những bạn trẻ hải ngoại hãy cố gắng tiếp tục con đường mà cha, anh đã đi còn dang dỡ để cho quê hương sớm thoát ách nô lệ của giặc phương bắc và thoát khỏi ách thống trị bạo tàn của cộng sản Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.