Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN Thăm Cali

20/05/201700:00:00(Xem: 2903)
Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN Thăm Cali
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Hai ngày 15 tháng 5 năm 2017, Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp Liên Minh Quang Phục Việt Nam thăm Việt Báo, cùng đi với ông có ông Hứa Trung Lập, Ủy Viên Trung Ương Liên Minh Quang Phục Việt Nam.

Nhân dịp nầy chúng tôi được ông Võ Đại Tôn cho biết, sau một thời gian trở lại công tác tại Hoa Kỳ, ông và ông Hứa Trung Lập đã đi thăm một số các cơ sở, các chiến hữu đã cùng ông sát cánh bên nhau trong suốt thời gian dài góp phần tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Ngoài ra cũng dành thì giờ để đến tận nơi cảm ơn những người đã một thời chiến đấu bên nhau nay tuổi già sức yếu. Đặc biệt nhất là tại Nam California chúng tôi có dịp gặp lại những bạn bè, những chiến hữu, những hội đoàn, đoàn thể, công đồng, các anh em đảng phái chính trị đã cùng chúng tôi trên bước đường tranh đấu trong thời gian dài vẫn còn mãi bên nhau để nói với những người nầy lời cảm ơn chân tình, đồng thời cũng trao đổi cho nhau một số tin tức cũng như đường hướng hoạt động trong những ngày tháng tới.

blank
Trong hình ông Võ Đại Tôn (trái) và ông Hứa Trung Lập tại Tòa Soạn Việt Báo.

Ông nhấn mạnh hai điểm cần phải thực hiện đó là: Trước tình hình hiện nay, thời gian không còn chờ chúng ta. Chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng yểm trợ trong nước, yểm trợ những nhà đấu tranh cho dân chủ, hiện nay đồng bào chúng ta đã thoát sự sợ hải vì vậy chúng ta phải đồng hành cùng quốc nội, tiếp tay với giới trẻ quốc nội để cùng đấu tranh giải thể chế độ cộng sản bảo vệ đất nước thoát khỏi ách xâm lăng của Trung Cộng.

Ông cho biết, suốt 40 năm đấu tranh không ngừng nghĩ ngoại trừ những ngày tù cộng sản, Thời gian còn lai chúng tôi đã đi khắp nơi nhận thấy tinh thần tranh đấu vẫn còn hiện hữu khắp nơi với những tấm lòng chân chính, mặc dù cũng có một số người bỏ cuộc. Một số người quay lưng làm tay sai đánh phá, nhưng nhờ vào tinh thần nên chúng ta vẫn có nhau tiếp tục đấu tranh. Đấu tranh là tâm nguyện cuối cùng không bao giờ bỏ cuộc.

Ông cho biết tiếp: “Những người đấu tranh hy sinh cho tổ quốc từ thập niên 80 là những người đấu tranh chính trị không hư danh, diễn xuất, họ làm việc không có thù lao mà họ làm việc chỉ vì lòng yêu nước. Trong 42 năm bên cạnh những ân tình của đồng bào, của chiến hữu, của gia đình, ông đã nhận được sự giúp đở về tinh thần nên ông không ngã gục, mặc dù bên cạnh có xe đổ rác cản đường từ Việt cộng đến tay sai. Nhưng những thứ đó không bao giờ cản được niềm tin tất thắng của chúng ta.”

Ông rất cảm ơn các cơ quan truyền thông, trong đó có Việt Báo là cơ quan đã thường xuyên ủng hộ chúng tôi trên bước đường tranh đấu, cảm ơn những cụ già đã chia xẻ với chúng tôi những kỷ niệm khó quên khi đến tham dự ngày tưởng niệm Thuyền Nhân có cụ già tặng cho tôi những viên kẹo, các chị tặng cho tôi chiếc khăn màu cờ vàng 3 sọc đỏ. Đó là những ân tình cho chúng tôi làm hành trang trên bước đường đấu tranh giải thể chế độ cộng sản.”

Trong dịp nầy ông cũng không quên nhắc lại những tổ chức đấu tranh từ thập niện 80 có Tướng Hoàng Cơ Minh từ Hoa Ky về năm 1987, trên đường về nước tuẫn tiết tại Hạ Lào, tôi Võ Đại Tôn từ Úc Châu về nước năm 1981 bị sa cơ ở tù cộng sản 10 năm.

Trần Văn Bá về từ Âu Châu năm 1984 bị cộng sản bắt và tử hình.

Đó là những hình ảnh, những kỷ niệm không thể nào quên trên bước đường dấn thân tranh đấu.

Cuối cùng của câu chuyện tâm tình, ông muốn nhắn nhủ với những bạn trẻ hải ngoại hãy cố gắng tiếp tục con đường mà cha, anh đã đi còn dang dỡ để cho quê hương sớm thoát ách nô lệ của giặc phương bắc và thoát khỏi ách thống trị bạo tàn của cộng sản Việt Nam.

25/04/2019(Xem: 96)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 72)
24/04/2019(Xem: 263)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 149)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 153)
23/04/2019(Xem: 764)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 307)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 212)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 169)
22/04/2019(Xem: 374)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 233)
21/04/2019(Xem: 262)
20/04/2019(Xem: 458)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 311)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó