Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

07/03/200500:00:00(Xem: 4845)
Mưu mô thâm độc của CSVN Phạm V. Trương - Perth WA

Gần đây đọc một số bài (trên Sàigòn Times cũng như trên mạng Internet) nói về vụ Tàu cộng bắn chết 9 ngư phủ VN, tôi thấy chúng ta cần phải hiểu đó là âm mưu của CSVN nhằm thổi bùng những mâu thuẫn chủng tộc và lòng tự ái dân tộc để chuyển hướng lòng căm thù của chúng ta đối chế độ CSVN sang kẻ thù Trung Cộng. Mưu mô thâm độc này không phải chỉ CSVN mới áp dụng, mà xưa nay, bất cứ chế độ độc tài nào trên thế giới cũng đều áp dụng để người bị trị dễ vì khuynh hướng khoái chống ngoại thù mà quên mất những nguy hiểm tàn độc do nội thù gây ra, cũng như là những mâu thuẫn đối kháng có tính sinh tử giữa giai cấp thống trị và giai cấp bị trị. Tôi còn nhớ, cách đây mấy năm, khi ông Nguyễn Quốc Duy còn làm chủ tịch cộng đồng người Việt ở tiểu bang này, ông đã nói đại ý, nội thù CSVN mới là kẻ thù nguy hiểm nhất của dân tộc Việt Nam. Chế độ CSVN còn ngày nào, thì ngày đó dân tộc VN vô phương ngóc đầu ngóc cổ dậy. Thực tế những gì trải qua tại VN trong mấy chục năm cho mọi người thấy, dưới chế độ CS, không những người dân Việt khốn khổ bị bóc lột, phụ nữ trẻ em VN phải làm đĩ điếm, làm nô lệ tình dục cho ngoại bang, mà ngay cả đất đai của tổ tiên cũng đã lần lượt bị CS hiến dâng cho Tàu cộng. Vì vậy, người Việt chúng ta phải lo quét sạch môn hộ, nghĩa là phải lật đổ CS rồi mới nói đến chuyện xây dựng đất nước, đấu tranh chống ngoại xâm. Với một chế độ như chế độ CS, dân tộc VN không thể nào đoàn kết với giai tầng lãnh đạo để chống ngoại xâm một cách hiệu quả.
Trở lại cái chuyện Tàu cộng bắn chết 9 ngư phủ VN. Nếu chế độ CSVN không hèn nhát làm đầy tớ cho Tàu suốt mấy chục năm, chắc chắn Tàu cộng không bao giờ có hành động ngang ngược giết người bừa bãi như vậy. Và khi nào, chế độ CSVN còn tiếp tục làm đầy tớ Tàu cộng, thì Tàu cộng còn coi rẻ mạng sống ngư phủ VN. Để thấy được sự toa rập tung hứng giữa Việt cộng với Tàu cộng quanh vụ án giết 9 ngư phủ VN tôi xin thưa một bằng chứng rõ ràng như thế này. Tại sao tin anh Đỗ Khoa ở Sydney (NSW) được phong tặng danh hiệu Young Australian of The Year lại được hơn 30 chục tờ báo, website điện tử của CSVN cùng đua nhau đưa tin" Trong khi đó, tin Tàu cộng giết 9 ngư phủ VN tại hải phận VN là một tin vô cùng quan trọng, thì chỉ có hai tờ báo CS đưa tin là tờ Tuổi Trẻ và tờ Lao Động" Chúng ta ai cũng biết, báo chí trong chế độ CS xưa nay là công cụ của chế độ. Như vậy việc 30 tờ báo, trong thời gian ngắn ngủi có vài ngày, cùng đồng loạt đưa tin về anh Đỗ Khoa với một bản tin giống hệt nhau đến cả dấu chấm, dấu phẩy, qúy đồng hương có nghĩ đó là chuyện tình cờ ngẫu nhiên hay không" Chắc chắn là không! Và như vậy thì việc chỉ có tờ Tuổi Trẻ và tờ Lao Động của CSVN loan tin Tàu cộng bắn chết 9 ngư phủ VN, trong khi tất cả các tờ báo CS khác đều im thin thít, chắc chắn cũng không phải là chuyện tình cờ, ngẫu nhiên. Vì vậy, trong thời đại Internet hiện nay, khi tin tức lan tràn trên "nét", tôi nghĩ chúng ta cần phải thận trọng và tỉnh táo, không nên vội vàng cứ thấy bản tin "chửi CS" là vội vàng cho rằng đó là tin có lợi cho cuộc đấu tranh. Xin qúy đồng hương (nhất là qúy vị làm truyền thông, qúy vị lãnh đạo cộng đồng), hãy sáng suốt nhớ rằng, "nhiệt tình cộng với ngu xuẩn, sẽ thành kẻ phá hoại".
Để chứng minh được điều này, tôi xin trích một đoạn của Mõ Sàigòn mà tôi rất thích. Đoạn đó như vầy: Có một con đà điểu đang tà tà đi dạo, chợt thấy cái trứng tí híu của con chim nào đang lăn lóc ở đây, bèn trộm nghĩ: Ta đang rảnh rỗi mà sẵn có lòng từ tâm, chuyên làm việc thiện. Nhân buổi sáng trời đi qua đây thấy cái trứng bơ vơ thiếu người ôm ấp, lòng đượm mối u hoài nên không thể dời gót ngọc bỏ đi. Nhìn qua liếc lại chẳng thấy ma nào hết cả, mà hông chừng mẹ nó đã ra người thiên cổ cũng nên. Thế thì tại sao ta không tạm làm hiền mẫu, biết đâu chút... hương khói còn lại này chẳng hữu dụng về sau, rồi khéo ra lại trở thành... tướng quốc thì ta cũng rạng mày rỡ mặt. Thôi thì coi như Trời ban cho ta cơ hội giúp người đang khốn khó, để chuộc lại phần nào lỗi lầm ta đã vô tình, cố ý tạo nên. Chứ ngoảnh mặt làm ngơ coi bộ bụng dạ khó lòng yên nghĩ đặng, rồi lương tâm chạy ra điều này tiếng nọ thì thiệt là hổng mấy được vui… Nghĩ vậy bèn leo lên cái trứng... ngồi ấp. Chu mẹt ơi! Giúp đâu chưa thấy! Chỉ thấy... rụp một tiếng là tan tành sĩ tượng. Thành ra có thiện tâm chưa phải đã là xong! Còn phương cách thể hiện tấm từ tâm ấy có đúng có sáng suốt không nữa! Chứ cứ ỷ vô đống lòng muốn giúp đỡ tha nhân, rồi phang búa xua mặc cho ai sống chết gì cũng kệ, thì chỉ có gây họa mà thôi!!!

*

Trả Tự Do.."""

Ái Thơ - Sydney NSW

Do một số áp lực Quốc Tế từ các công cuộc đấu tranh, vận động của CĐNVTD trên khắp thế giới, đã khiến CSVN phải phóng thích một số tù nhân nhân chính trị và tôn giáo trong tết Nguyên Đán Ất Dậu vừa qua, trong đó có Lm Nguyễn Văn Lý, Bs Nguyễn Đan Quế, TT Thích Thiên Minh,v,v,.. Tuy nhiên sự kiện này cũng đã tạo cho dư luận một số khác biệt trong CĐNVTD khắp nơi. Một số người cho rằng, đây là một hành động biểu lộ thiện chí của đám lãnh đạo CSVN trong lãnh vực nới rộng nhân quyền, hầu tiến dần đến một nền dân chủ đa nguyên, để tạo ra một con đường rộng rãi trong việc gia nhập khối Mậu Dịch Quốc Tế (WTO) nói riêng và các mối bang giao kinh tế quan trọng sau này. Trong khi đó, đa số cho rằng, sự kiện thả những nhân vật "tù lương tâm" này chỉ là một đòn tháu cáy mang tính cách gian đọan để gỡ rối, sau đó đâu vẫn hoàn đấy, không có gì khá hơn mà còn có phần tệ hơn. Tuy vậy, nếu nói rằng CSVN bị áp lực của Quốc Tế qua những nỗ lực đấu tranh của người Việt hải ngoại thì đúng phần nào, nhưng xuất phát từ thiện chí nới rộng nhân quyền thì lại là một suy diễn lẩm cẩm, lầm lẫn đáng quan ngại.
Theo nhiều nguồn tin từ trong nước đưa ra, hiện tại sinh hoạt của những người "tù lương tâm" này vẫn bị CSVN giám sát và kiểm soát một cách rất chặt chẽ trong tất cả mọi lãnh vưc, từ lời ăn, tiếng nói đến sự đi lại trong những sinh hoạt cá nhân thường nhật. Do đó, rất nhiều người nhận định, nhóm chữ ''trả tự do" mà một số cơ quan truyền thông đã dùng trong trường hợp này cũng là một điều lầm lẫn. Chúng ta hãy nhìn vào thực tế , để thấy rằng sự kiện CSVN thả những tù nhân "lương tâm" này chỉ là một sự "chuyển tù" từ một nhà từ nhỏ chật chội ra một nhà tù rộng lớn hơn, còn hai chữ tự do thì hoàn toàn chúng chưa thực sự trả lại cho bất cứ một ai. Bởi lẽ, khi nào Việt Nam chưa có dân chủ và nhân quyền thì lúc ấy cả đất nước vẫn là một "Nhà tù vĩ đại". Như vậy, chúng ta cũng đừng vội mừng để tung hô cái "thiện chí" mánh mung rẻ tiền của đám lãnh đạo CSVN mà chao đảo lập trường cùng ý chí trong đấu tranh.


Hiện nay, theo cái nhìn chung, người ta đã thấy một số dấu hiệu từ một đám tay sai đang cố gắng thổi phồng dữ kiện CS "trả tự do cho tù chính trị" để làm bàn đạp cho công việc hoà hợp hòa giải, trong công cuộc đi tìm một vị trí "đối lập cuội", hầu có thể chia chác một ít lợi nhuận trên xương máu của toàn dân. Duyệt lại tình hình , chúng ta cũng thể thấy đây là một màn kịch được dàn dựng rất tinh vi của đám đầu nậu CSVN và bọn tay sai hoạt đầu chính trị....(...)
1.Hiện tượng Tôn Nữ thị Ninh đi giải độc với luận điệu cưỡng từ đoạt lý một cách trơ trẽn "VN không có tù lương tâm, tù tôn giáo mà chỉ có tù hình sự vì vi phạp luật pháp nhà nước". . 2.Hiện tượng tướng Nguyễn cao Kỳ kêu gọi "xoá bỏ hận thù, xoá bỏ liêm sỉ, trở về tung hô đảng.... 3.Hiện tượng phái đoàn [Thiền Sư Nhất Hạnh] được tự do thuyết giảng và ca tụng chế độ, đã được nhà nước CSVN dàn cảnh một sự tiếp đãi nồng hậu, hài hòa ... để chứng tỏ VN đang có tự do tôn giáo. 4.Hiện tuợng thả một số tù nhân lương tâm như trình bày ở trên. 5.Hiện tượng lợi dụng những ngư phủ bị TC bị giết trên biển đông, khơi động lòng tự ái dân tộc nơi người Việt Hải ngoại để tập trung vào kẻ thù truyền khiếp Trung Cộng mà quên đi cái hèn hạ dã man của CSVN qua những vụ sát hại hàng loạt đồng bào Tây Nguyên của chúng ta, hay đối xử tàn tệ với những người bất đồng chính kiến. Tóm lại, với 5 điểm nêu trên, chúng ta có thể thấy đây là một màn kịch có lớp lang thứ tự rất mạch lạc. Như vậy, chúng ta phải cẩn thận đừng tin vào bất cứ sự tuyên truyền nào về cái "thiện chí" đám CSVN mà để lệch hướng đi, có hại cho đại cuộc.

*

Sự thật là đâu"""

Trương Hoàng Long - VIC

(Tiếp theo số 400)

2)- Một đoạn khác, Ly Thanh xác nhận "Nói như trên không có nghĩa là tôi tin goá phụ một ngư dân là Nguyễn thị Hoa đích thực là tác giả bức thư". Như thế tác giả là ai" Điều này cũng không kém quan trọng, Nếu bọn tay sai CS hay một tổ chức "hoạt đầu chính trị" viết "Bức Tâm Thư " này để gài CĐNVTD trên khắp thế giới đi vào cái bẫy hậu thuẫn hải tặc thì sao""" Lúc ấy, người dân đã đánh mất niềm tin vào các công cuộc đấu tranh và khi hữu sự, kêu gọi người dân đi biểu tình hay tìm sự ủng hộ của Quốc Tế, tất sẽ gặp rất nhiều trở ngại và khó thành công. Đây cũng chính là mục đích của CSVN và đám tay sai trong tinh thần NQ36.
3)- Không biết Ly Thanh căn cứ vào đâu mà viết rằng "Trong trường hợp này cũng như những tài liệu khác mà vì những lý do tế nhị, tác giả không tiện bộc lộ thân phận, ta chỉ cần nắm được nội dung và ý hướng của người viết là đủ". Với đoạn này, khiến người đọc nghi ngờ Ly Thanh và người viết "Bức Tâm Thư" hình như có một sự liên hệ mật thiết, chỉ có thế Ly Thanh mới biết rõ "trường hợp này và những tài liệu khác, không tiện bộc lộ rõ thân phận"... Hơn nữa, câu văn "ta chỉ cần nắm được nội dung và ý hướng của người viết là đủ", đã chứng tỏ Ly Thanh thiếu kiến thức về CS. Ngày xưa Hồ Chí Minh và tậïp đoàn CS viết và nói rất nhiều những lời "ái quốc" gấp ngàn lần, nhưng tất cả chỉ là lừa bịp, cho đến lúc thấy được bộ mặt dã thú của chúng, thì tất cả đã quá muộn màng.
4)- Đoạn cuối Ly Thanh viết "Vì thế tác giả là ai (không thể biết đích xác và cũng không cần biết) nhưng nhất định là người yêu nước". Đây mới là những lý luận rất hồ đồ. Tại sao dám xác quyết người viết là người yêu nước, CS không thể giả "Tâm Thư" để lừa bịp, gài bẫy hay sao, ngoại trừ Ly Thanh biết rõ tác giả là ai. Thử hỏi ai nói yêu nước hơn Hồ Chí Minh và đám hậu duệ của hắn trong hiện tại, nhưng sự thật như thế nào" Hỏi tức là đã trả lời. Xét cho cùng, nếu ai có chính nghĩa, có lương tâm thì không ai dám làm cái trò "Gắp lửa bỏ tay người". Trong trường hợp, nếu thực sự làng chài Hoà Lộc có bà Nguyễn Thị Hoa thì hóa ra tác giả "Bức Tâm Thư" đã ám hại người goá phụ bất hạnh này một cách qúa tàn nhẫn. Cứ lấy cái gương Bs Phạm Hồng Sơn thì sẽ thấy, ông Sơn chỉ chuyển dịch tài liệu "Thế nào là dân chủ" của toà đại sứ Mỹ mà đã khốn đốn với bao nhiêu năm tù, huống chi trong "Bức Tâm Thư" lại toàn những lời lẽ đào cha cái đảng CSVN.
Tóm lại, theo thiển nghĩ của tôi và bạn bè thì sự nghi ngờ của bà Hải và Ông Hoàng rất chí lý, nó không ngoài thiện ý cảnh giác dư luận trước âm mưu gian xảo của bọn CSVN và đám tay sai. Và khi đọc bài "Đừng suy diễn theo kiểu phong thần", nhiều người cho rằng vì qúa "bức xúc" nên Ly Thanh mới không tự chế được bản thân, viết một bài có qúa nhiều sơ hở, để lộ cái chân tướng mà người ta đang muốn biết. Nếu muốn biết có phải Bà Hải và ông Hoàng suy diễn theo lối "Phong thần" hay không, chúng ta cứ chờ những diễn tiến kế tiếp sẽ rõ, đừng kết luận qúa vội vàng.

*


Ai Bạng Duật""" Ai Ngư Ông"""

Nguyễn Hải - Melbourne VIC

Tôi là một độc giả trung thành của báo Sàigòn Times từ lâu. Mỗi khi mua tờ báo, bao giờ tôi cũng nôn nóng mở trang 24 và 25 để đọc mục Thơ Thẩn của Cô Gia, mục Cù Nèo của Nam Man và Diễn Đàn ĐG. Vì vậy hầu như các tác giả tôi đều nhớ tên, trong đó có những vị trước đây xuất hiện nay đã vắng bóng (như Thầy Chậy""") không hiểu vì sao. Tuần rồi đọc bài thơ "Bạng Duật Tương Trì" của thi sĩ (đại gia""") Việt Lão, tôi xin được mạnh dạn có vài đóng góp như thế này. Trước hết, tôi không phải là một thi sĩ, văn sĩ, ký giả, nhà báo gì. Tôi chỉ đóng góp trong tư cách của một độc giả. Tôi rất đồng ý với thi sĩ Việt Lão là chuyện con cò với con trai ương bướng đánh nhau để rồi ngư ông thủ lợi là chuyện rất có ý nghĩa, dậy dỗ chúng ta không nên vì tự ái tức giận mà tranh giành hơn thua, để rồi thiệt thòi, thua đã hẳn là khốn khổ, mà thắng thì cũng bươu đầu sứt trán. Nhưng trên đời không phải tranh chấp nào cũng là tranh chấp giữa con trai với con cò. Có những tranh chấp rất có ý nghĩa mà người quân tử không làm không được. Tôi lấy thí dụ như trên báo Sàigòn Times qúy vị thi sĩ, văn sĩ, ký giả vẫn đua nhau viết bài chỉ trích ông Nguyễn Cao Kỳ, bà Tôn Nữ Thị Ninh, thầy Thích Nhất Hạnh dài dài đó thôi... Những chỉ trích đó đúng là rất cần thiết để "diệt sâu mọt" "thanh lý môn hộ". Vì vậy, tôi rất mong thi sĩ Việt Lão khi đã có lòng viết bài thơ "BDTT NÔĐL" xin thi sĩ viết rõ để người đọc khỏi thắc mắc, biết rõ ai là trai, ai là cò, và "trai cò" khi đọc họ cũng hiểu được lời khuyên bảo của thi sĩ mà ngưng tranh chấp những chuyện tào lao vô bổ. ...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.