Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn Khuyên: Nộp Đơn Làm Sổ Thông Hành Ngay, Đừng Đợi Đến mùa Hè

03/05/201700:00:00(Xem: 3260)
Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn xin kính mời quý cư dân tận dụng thêm giờ mở cửa đặc biệt vào ngày Thứ Bảy để làm sổ thông hành đễ tránh những chuyến đi xa bị chậm trễ. Văn phòng Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ đặc biệt mở thêm một ngày Thứ Bảy hàng tháng. Vào Tháng Năm văn phòng sẽ mở Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Năm, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Dịch vụ làm sổ thông hành sẽ chỉ có tại: Old County Courthouse trong thành phố Santa Ana và South County Branch Office trong thành phố Laguna Hills. Những lần mở đặc biệt này làm cho quá trình hộ chiếu dễ dàng hơn cho các phụ huynh, vì cả hai bố mẹ đều phải có mặt để làm hộ chiếu cho con trẻ dưới 16 tuổi. Dịch vụ hôn thú sẽ có tại Old County Courthouse và các văn phòng tại thành phố Fullerton và Laguna Hills. Quý khách cũng có thể lấy bản sao của các hồ sơ quan trọng, cũng như bản sao của giấy khai sanh, khai tử và giấy chứng nhận kết hôn tại các văn phòng chi nhánh của sở. Các ngày thứ Bảy mở để hưởng ứng những ai không thể đến trong giờ làm việc bình thường do công việc, trường học hoặc thời gian hạng hẹp nào đó.

“Chúng tôi đã nhình thấy nhu cầu gia tăng trong việc xin sổ thông hành từ đầu năm”, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn nói. “Tôi khuyến khích quý cư dân tận dụng những ngày mở cửa Thứ Bảy này để tránh bất kỳ sự chậm trễ trong kế hoạch du lịch. Văn phòng chúng tôi giúp tiến trình nộp đơn dễ dàng hơn.”


Chúng tôi khuyến khích quý vị lấy hẹn nộp đơn xin sổ thông hành ngay bay giờ. Mùa hè xắp đến số người nộp đơn sẽ đông đúc hơn do nhu cầu du lịch gia tăng. Để tiết kiệm thời gian, đơn làm sổ thông hành có thể được hoàn tất trước trên trang nhà www.ocrecorder.com. Xin lưu ý, các dịch vụ làm sổ thông hành chỉ có tại Old County Courthouse trong thành phố Santa Ana và văn phòng chi nhánh tại Laguna Hills.

Sổ thông hành cho những ai 16 tuổi trở lên sẽ trả $135, qua hai khoản thanh toán riêng: chi phiếu hoặc money order cho $110 trả cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (U.S. Department of State) và một lệ phí riêng là $25 trả cho Văn Phòng Chánh Lục Sự (Clerk-Recorder Department). Những ai dưới 16 tuổi sẽ trả $105, qua hai khoản thanh toán riêng: một chi phiếu hoặc money order cho $85 trả cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (U.S. Department of State) và một lệ phí riêng là $25 trả cho Văn Phòng Chánh Lục Sự (Clerk-Recorder Department). Đễ tiện cho quý vị, chúng tôi có chụp hình cho sổ thông hành tại chổ với giá là $10.

Văn Khố Hạt Orange trong Old County Courthouse cũng sẽ được mở cùng ngày giờ.

Để biết thêm chi tiết hoặc để tìm hiểu về các dịch vụ tại Văn Phòng Chánh Lục Sự, xin vào trang www.ocrecorder.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.