Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Sinh Hoạt 30-4

29/04/201700:00:00(Xem: 3251)
Westminster (Bình Sa)- - Tại phòng họp Đền Thờ Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 27 tháng 4 năm 2017, một buổi họp do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, giới trẻ Nam Cali gồm có các ông: Phan Kỳ Nhơn, Trần Quan An, Lê Văn Sáu, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Du Miên, Phạm Hoàng, Ngô Thiện Đức...

Sau khi phân công một số công tác trong các ngày lễ, Ban tổ chức cho biết: Để tiếp tục yểm trợ cao trào đấu tranh của toàn dân theo sự kêu gọi của Hội Đồng Liên Tôn Quốc Nội, Liên Ủy Ban sẽ phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và các Hội Đoàn Quân Đội sẽ tiếp tục tổ chức cuộc Tuần Hành vào chiều ngày Thứ Bảy 29 tháng 4 năm 2017, từ 5:30PM đến 9:00PM. (Chiều Thứ Bảy 29 tháng 4 sẽ là sáng Chủ Nhật 30 tháng 4 tại Việt Nam,) đồng bào trong nước vẫn tiếp tục biểu tình mà chúng ta đã được biết suốt thời gian qua, kể từ ngày 05 tháng 3 đến nay.

Thời điểm 30 tháng 4 sẽ có rất nhiều ý nghĩa mà người dân trong nước đang mong đợi sau đúng 42 năm phải sống trong sự bất công, bạo tàn của bọn bán nước cầu vinh.

blank
Họp cộng đồng.

Ban tổ chức mời đồg hương tập trung tại Đền Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza lúc 5:30 PM, để đi tuần hành và trở về trước Đền Thánh Trần, để Ban Tổ Chức chiếu lại những đoạn film ghi lại cuộc đấu tranh của người dân trong nước đối với bọn tà quyền Cộng sản suốt thời gian qua.

- Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 năm 2017.

Theo thông lệ hàng năm, để đánh dấu thời điểm đau thương của Đất Nước và Dân Tộc Việt Nam, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều có tổ chức Lễ Tưởng Niệm vào trưa ngày 30 tháng 4. Năm nay, vào đúng 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4 năm 2017, Liên Hội cũng sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm tại Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo, trên đường Bolsa, thành phố Westminster, California. Tại đây sẽ được đài LittleSaigon Radio trực tiếp truyền thanh đi khắp nơi.

Vào lúc 12:30PM, ngày 30 tháng 4 năm 2017 sẽ là lễ gắn tên đường Trần Hưng Đạo trên đường Bolsa, buổi lễ sẽ được long trọng tổ chức trước Tượng Đài Đức Thánh Trần.


Ngoài ra trong chuổi sinh hoạt Tháng Tư đen còn có những buổi tưởng niệm cũng được liên tục tổ chức trong đó có các tổ chức như:

- Đêm Thắp Nến và Đêm Nhạc Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali tổ chức tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 28-4-2017.

- Đại Lễ Cầu Siêu Tưởng Niệm các Anh Hùng Chiến Sĩ, Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa Thú Bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010W. Harvard ST, Santa Ana, CA 92704.

- Hội Thảo và Triển Lãm của các Hội Đoàn Giới Trẻ với chủ đề: “42 Năm: Hôm Qua, Hôm Nay và Ngày Mai Trong Ánh Mắt Của Giới Trẻ.” Được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều ngày 29 tháng 4 năm 2017 tại Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Civic Center.

- Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam tổ chức Ngày Thuyền Nhân Năm Thứ 8 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại khuôn viên Nghĩa Trang Westminster Memorial Park.

- Hội Cưu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh tổ chức buổi văn nghệ Tháng 4 Đen vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại Thư Viện Việt Nam trên đường Westminster.

- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ban Tổ Chức Lễ Quốc Hận 30-4 tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ VIệt Mỹ số 11480 All American Way, Thành Phố Westminster CA 92683.

- Thư Viện Việt Nam và Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tổ chức văn nghệ đấu tranh Tửng Niệm 42 Năm Quốc Hận (30-4-1975 – 30-4 2017) vào lúc 11 giờ trưa ngày 29-4-2017 tại hội trường Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster.

- Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tổ chức lễ Tưởng Niệm 42 năm Quốc Hận và lễ Kỷ Niệm 14 năm Thành lập Tượng Đài vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tất cả các tổ chức trên trân trọng Kính mời đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.