Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Sinh Hoạt 30-4

29/04/201700:00:00(Xem: 4038)
Westminster (Bình Sa)- - Tại phòng họp Đền Thờ Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 27 tháng 4 năm 2017, một buổi họp do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, giới trẻ Nam Cali gồm có các ông: Phan Kỳ Nhơn, Trần Quan An, Lê Văn Sáu, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Du Miên, Phạm Hoàng, Ngô Thiện Đức...

Sau khi phân công một số công tác trong các ngày lễ, Ban tổ chức cho biết: Để tiếp tục yểm trợ cao trào đấu tranh của toàn dân theo sự kêu gọi của Hội Đồng Liên Tôn Quốc Nội, Liên Ủy Ban sẽ phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và các Hội Đoàn Quân Đội sẽ tiếp tục tổ chức cuộc Tuần Hành vào chiều ngày Thứ Bảy 29 tháng 4 năm 2017, từ 5:30PM đến 9:00PM. (Chiều Thứ Bảy 29 tháng 4 sẽ là sáng Chủ Nhật 30 tháng 4 tại Việt Nam,) đồng bào trong nước vẫn tiếp tục biểu tình mà chúng ta đã được biết suốt thời gian qua, kể từ ngày 05 tháng 3 đến nay.

Thời điểm 30 tháng 4 sẽ có rất nhiều ý nghĩa mà người dân trong nước đang mong đợi sau đúng 42 năm phải sống trong sự bất công, bạo tàn của bọn bán nước cầu vinh.

blank
Họp cộng đồng.

Ban tổ chức mời đồg hương tập trung tại Đền Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza lúc 5:30 PM, để đi tuần hành và trở về trước Đền Thánh Trần, để Ban Tổ Chức chiếu lại những đoạn film ghi lại cuộc đấu tranh của người dân trong nước đối với bọn tà quyền Cộng sản suốt thời gian qua.

- Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 năm 2017.

Theo thông lệ hàng năm, để đánh dấu thời điểm đau thương của Đất Nước và Dân Tộc Việt Nam, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều có tổ chức Lễ Tưởng Niệm vào trưa ngày 30 tháng 4. Năm nay, vào đúng 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4 năm 2017, Liên Hội cũng sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm tại Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo, trên đường Bolsa, thành phố Westminster, California. Tại đây sẽ được đài LittleSaigon Radio trực tiếp truyền thanh đi khắp nơi.

Vào lúc 12:30PM, ngày 30 tháng 4 năm 2017 sẽ là lễ gắn tên đường Trần Hưng Đạo trên đường Bolsa, buổi lễ sẽ được long trọng tổ chức trước Tượng Đài Đức Thánh Trần.


Ngoài ra trong chuổi sinh hoạt Tháng Tư đen còn có những buổi tưởng niệm cũng được liên tục tổ chức trong đó có các tổ chức như:

- Đêm Thắp Nến và Đêm Nhạc Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali tổ chức tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 28-4-2017.

- Đại Lễ Cầu Siêu Tưởng Niệm các Anh Hùng Chiến Sĩ, Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa Thú Bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010W. Harvard ST, Santa Ana, CA 92704.

- Hội Thảo và Triển Lãm của các Hội Đoàn Giới Trẻ với chủ đề: “42 Năm: Hôm Qua, Hôm Nay và Ngày Mai Trong Ánh Mắt Của Giới Trẻ.” Được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều ngày 29 tháng 4 năm 2017 tại Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Civic Center.

- Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam tổ chức Ngày Thuyền Nhân Năm Thứ 8 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại khuôn viên Nghĩa Trang Westminster Memorial Park.

- Hội Cưu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh tổ chức buổi văn nghệ Tháng 4 Đen vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại Thư Viện Việt Nam trên đường Westminster.

- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ban Tổ Chức Lễ Quốc Hận 30-4 tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ VIệt Mỹ số 11480 All American Way, Thành Phố Westminster CA 92683.

- Thư Viện Việt Nam và Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tổ chức văn nghệ đấu tranh Tửng Niệm 42 Năm Quốc Hận (30-4-1975 – 30-4 2017) vào lúc 11 giờ trưa ngày 29-4-2017 tại hội trường Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster.

- Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tổ chức lễ Tưởng Niệm 42 năm Quốc Hận và lễ Kỷ Niệm 14 năm Thành lập Tượng Đài vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tất cả các tổ chức trên trân trọng Kính mời đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.