Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Sinh Hoạt 30-4

29/04/201700:00:00(Xem: 3746)
Westminster (Bình Sa)- - Tại phòng họp Đền Thờ Đức Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 27 tháng 4 năm 2017, một buổi họp do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, giới trẻ Nam Cali gồm có các ông: Phan Kỳ Nhơn, Trần Quan An, Lê Văn Sáu, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Du Miên, Phạm Hoàng, Ngô Thiện Đức...

Sau khi phân công một số công tác trong các ngày lễ, Ban tổ chức cho biết: Để tiếp tục yểm trợ cao trào đấu tranh của toàn dân theo sự kêu gọi của Hội Đồng Liên Tôn Quốc Nội, Liên Ủy Ban sẽ phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và các Hội Đoàn Quân Đội sẽ tiếp tục tổ chức cuộc Tuần Hành vào chiều ngày Thứ Bảy 29 tháng 4 năm 2017, từ 5:30PM đến 9:00PM. (Chiều Thứ Bảy 29 tháng 4 sẽ là sáng Chủ Nhật 30 tháng 4 tại Việt Nam,) đồng bào trong nước vẫn tiếp tục biểu tình mà chúng ta đã được biết suốt thời gian qua, kể từ ngày 05 tháng 3 đến nay.

Thời điểm 30 tháng 4 sẽ có rất nhiều ý nghĩa mà người dân trong nước đang mong đợi sau đúng 42 năm phải sống trong sự bất công, bạo tàn của bọn bán nước cầu vinh.

blank
Họp cộng đồng.

Ban tổ chức mời đồg hương tập trung tại Đền Thánh Trần trong khu Hà Nội Plaza lúc 5:30 PM, để đi tuần hành và trở về trước Đền Thánh Trần, để Ban Tổ Chức chiếu lại những đoạn film ghi lại cuộc đấu tranh của người dân trong nước đối với bọn tà quyền Cộng sản suốt thời gian qua.

- Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 năm 2017.

Theo thông lệ hàng năm, để đánh dấu thời điểm đau thương của Đất Nước và Dân Tộc Việt Nam, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều có tổ chức Lễ Tưởng Niệm vào trưa ngày 30 tháng 4. Năm nay, vào đúng 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4 năm 2017, Liên Hội cũng sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm tại Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo, trên đường Bolsa, thành phố Westminster, California. Tại đây sẽ được đài LittleSaigon Radio trực tiếp truyền thanh đi khắp nơi.

Vào lúc 12:30PM, ngày 30 tháng 4 năm 2017 sẽ là lễ gắn tên đường Trần Hưng Đạo trên đường Bolsa, buổi lễ sẽ được long trọng tổ chức trước Tượng Đài Đức Thánh Trần.


Ngoài ra trong chuổi sinh hoạt Tháng Tư đen còn có những buổi tưởng niệm cũng được liên tục tổ chức trong đó có các tổ chức như:

- Đêm Thắp Nến và Đêm Nhạc Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali tổ chức tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 28-4-2017.

- Đại Lễ Cầu Siêu Tưởng Niệm các Anh Hùng Chiến Sĩ, Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa Thú Bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010W. Harvard ST, Santa Ana, CA 92704.

- Hội Thảo và Triển Lãm của các Hội Đoàn Giới Trẻ với chủ đề: “42 Năm: Hôm Qua, Hôm Nay và Ngày Mai Trong Ánh Mắt Của Giới Trẻ.” Được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều ngày 29 tháng 4 năm 2017 tại Hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Civic Center.

- Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam tổ chức Ngày Thuyền Nhân Năm Thứ 8 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại khuôn viên Nghĩa Trang Westminster Memorial Park.

- Hội Cưu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh tổ chức buổi văn nghệ Tháng 4 Đen vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại Thư Viện Việt Nam trên đường Westminster.

- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Ban Tổ Chức Lễ Quốc Hận 30-4 tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ VIệt Mỹ số 11480 All American Way, Thành Phố Westminster CA 92683.

- Thư Viện Việt Nam và Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tổ chức văn nghệ đấu tranh Tửng Niệm 42 Năm Quốc Hận (30-4-1975 – 30-4 2017) vào lúc 11 giờ trưa ngày 29-4-2017 tại hội trường Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster.

- Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tổ chức lễ Tưởng Niệm 42 năm Quốc Hận và lễ Kỷ Niệm 14 năm Thành lập Tượng Đài vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tất cả các tổ chức trên trân trọng Kính mời đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.