Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Lần Thứ 7

28/10/200900:00:00(Xem: 2144)

Đại Hội Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Lần Thứ 7

Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức lần thứ 7

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối Chủ Nhật 25 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 600 đồng môn các khóa thuộc Liên trường Võ Khoa Thủ Đức tham dự ngày đại hội lần thứ 7 do hội ái hữu cựu sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức Orange County và Vùng Phụ Cân tổ chức.
Trong nhà hàng hình ảnh quân trường ngày cũ như hiện về trong tìm thức của những chàng trai một thời ngang dọc chiến trường, những bộ quân phục màu vàng thời sinh viên đã nhắc nhở lại không biết bao kỷ niệm buồn vui trong đời quân ngủ, từ độ hàng hàng lớp lớp lên đường, đi làm bổn phhận người trai, nay gặp lại nhau, hòai niệm về qúa khứ trao cho nhau tin tức kẻ còn người mất, ai cũng có những giây phút ngậm ngùi khi lễ tưởng niệm những đồng môn đã vị quốc vong thân trên khắp nẽo đường đất nước, để bảo vệ quê hương, đem an lành đến cho đồng bào. . .
Nhìn những câu ghi hai bên tường ta thấy: " Tình Chiến Hữu Nghĩa Đồng Môn"  hay " Thủ Đức Quê Nhà Ghi Chiến Tích, Hải Ngoại Đất Người Vẫn Lưu Danh". . .Điều hợp chương trình cựu SVSQ Nguyễn Quyền, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo nghi thức lễ nghi quân cách. Sau đó cựu sinh viên Nguyễn Văn Ngọc, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự. Trong dịp nầy ông cũng nhắc lại trường được thành lập năm 1951 tại Nam Định và di chuyển vào nam năm 1954. Trong khoảng thời gian dài trường đã đào tạo hơn 82 ngàn sĩ quan trẻ cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc các quân binh chủng. ..


Tiếp theo chương trình. Cựu sinh viên Nguyễn Phương Hùng, phó chủ tịch ngoại vụ lên giới thiệu thành phần tham dự, Sau đó hội trưởng Nguyễn Ngọc Thu lên cảm ơn qúy vị niên trưởng, huynh trưởng và toàn thể anh chị em trong hội, trong thời gian qua đã đóng góp công sức để hội có điều kiện hoạt động, trong tình huynh đệ chi binh, Oâng hy vọng với sự nhiệt tình của qúy vị hội sẽ càng ngày càng lớn mạnh hơn. Oâng cũng nhắc lại tình chiến hữu, nghĩa đồng môn của hơn 81 ngàn sĩ quan xuất thân từ ngôi trường Võ Khoa Thủ Đức, ông nhắc lại những kỷ niệm đầu đời, khi bắt đầu làm lính, ông cũng nhắc cho mọi người nhớ về ký ức để cùng nhau hồi tưởng lại những đoạn đường chiến binh mà chúng ta đã đi qua. Oâng nói " Chúng ta không đầu hàng nhưng hoàn cảnh đất nước làm chúng ta phải nữa đường buông súng". Vì không đầu hàng nên; Tổ Quốc, Trách Nhiệm và Danh Dự" mãi mãi còn trong tâm khảm của mỗi chúng ta vì vậy chúng ta phải có trach nhiệm góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải không thể mất vào tay ngoại bang trước sự bất lực và hèn nhát của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay, cùng các tổ chức đấu tranh gìn giữ lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa được mãi mãi rung bay trên khắp các vùng trời có ngượi Việt tỵ nạn cộng sản cư ngụ. . . . Tiếp theo là phần trao qùa lưu niệm cho những người đã có nhiều đóng góp trong sinh hoạt hội.
Đại hội năm nay được tổ chức long trọng trong bầu không khí thân tình của những người anh, người em cùng xuất thân nơi ngôi trường với đầy ắp những kỷ niệm. Các cựu SVSQ về từ Bắc Cali, San Diego và những tiểu bang xa, họ đã tâm tình với nhau; hôm nay như là một ngày hội lớn của những chàng trai một thời dọc ngang trên khắp bốn vùng chiến thuật, thật vậy, thời gian ngắn ngủi để gặp nhau, nhưng kỷ niện chắc chắn khó quên vì vậy, hy vọng trong những ngày tháng tới hội sẽ có những sinh hoạt gắn bó hơn, lớn mạnh hơn để thấy lại sức mạnh mà ngày xưa nơi quân trường đã đào luyện cho chúng ta để làm hành trang vào đời quân ngủ.
Mọi người cùng vào tiệc, vừa ăn, vừa thưởng thức một chương trình văn  do MC Đào Anh Tuấn điều khiển, ban nhạc Moon Flower  với phần trình diễn xuất sắc do các ca sĩ như Mai Lệ Huyền. Lệ Hằng, Hoàng Dung, Cát Tiên, tam ca Nguyễn Quỳnh, Lâm Dung, Anh Thơ. . . .Đặc biệt có màn " Hội Nghị Diên Hồng" do Ban văn nghệ dân tộc Lạc Hồng trình diễn. Sau cùng là phần dạ vũ trước khi chia tay nhau trong tình " huynh đệ chi binh" mãi mãi không bao giờ quên rong đời lính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.