Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Lần Thứ 7

28/10/200900:00:00(Xem: 1788)

Đại Hội Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Lần Thứ 7

Hình ảnh Đại Hội Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức lần thứ 7

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối Chủ Nhật 25 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 600 đồng môn các khóa thuộc Liên trường Võ Khoa Thủ Đức tham dự ngày đại hội lần thứ 7 do hội ái hữu cựu sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức Orange County và Vùng Phụ Cân tổ chức.
Trong nhà hàng hình ảnh quân trường ngày cũ như hiện về trong tìm thức của những chàng trai một thời ngang dọc chiến trường, những bộ quân phục màu vàng thời sinh viên đã nhắc nhở lại không biết bao kỷ niệm buồn vui trong đời quân ngủ, từ độ hàng hàng lớp lớp lên đường, đi làm bổn phhận người trai, nay gặp lại nhau, hòai niệm về qúa khứ trao cho nhau tin tức kẻ còn người mất, ai cũng có những giây phút ngậm ngùi khi lễ tưởng niệm những đồng môn đã vị quốc vong thân trên khắp nẽo đường đất nước, để bảo vệ quê hương, đem an lành đến cho đồng bào. . .
Nhìn những câu ghi hai bên tường ta thấy: " Tình Chiến Hữu Nghĩa Đồng Môn"  hay " Thủ Đức Quê Nhà Ghi Chiến Tích, Hải Ngoại Đất Người Vẫn Lưu Danh". . .Điều hợp chương trình cựu SVSQ Nguyễn Quyền, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo nghi thức lễ nghi quân cách. Sau đó cựu sinh viên Nguyễn Văn Ngọc, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự. Trong dịp nầy ông cũng nhắc lại trường được thành lập năm 1951 tại Nam Định và di chuyển vào nam năm 1954. Trong khoảng thời gian dài trường đã đào tạo hơn 82 ngàn sĩ quan trẻ cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc các quân binh chủng. ..


Tiếp theo chương trình. Cựu sinh viên Nguyễn Phương Hùng, phó chủ tịch ngoại vụ lên giới thiệu thành phần tham dự, Sau đó hội trưởng Nguyễn Ngọc Thu lên cảm ơn qúy vị niên trưởng, huynh trưởng và toàn thể anh chị em trong hội, trong thời gian qua đã đóng góp công sức để hội có điều kiện hoạt động, trong tình huynh đệ chi binh, Oâng hy vọng với sự nhiệt tình của qúy vị hội sẽ càng ngày càng lớn mạnh hơn. Oâng cũng nhắc lại tình chiến hữu, nghĩa đồng môn của hơn 81 ngàn sĩ quan xuất thân từ ngôi trường Võ Khoa Thủ Đức, ông nhắc lại những kỷ niệm đầu đời, khi bắt đầu làm lính, ông cũng nhắc cho mọi người nhớ về ký ức để cùng nhau hồi tưởng lại những đoạn đường chiến binh mà chúng ta đã đi qua. Oâng nói " Chúng ta không đầu hàng nhưng hoàn cảnh đất nước làm chúng ta phải nữa đường buông súng". Vì không đầu hàng nên; Tổ Quốc, Trách Nhiệm và Danh Dự" mãi mãi còn trong tâm khảm của mỗi chúng ta vì vậy chúng ta phải có trach nhiệm góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải không thể mất vào tay ngoại bang trước sự bất lực và hèn nhát của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay, cùng các tổ chức đấu tranh gìn giữ lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa được mãi mãi rung bay trên khắp các vùng trời có ngượi Việt tỵ nạn cộng sản cư ngụ. . . . Tiếp theo là phần trao qùa lưu niệm cho những người đã có nhiều đóng góp trong sinh hoạt hội.
Đại hội năm nay được tổ chức long trọng trong bầu không khí thân tình của những người anh, người em cùng xuất thân nơi ngôi trường với đầy ắp những kỷ niệm. Các cựu SVSQ về từ Bắc Cali, San Diego và những tiểu bang xa, họ đã tâm tình với nhau; hôm nay như là một ngày hội lớn của những chàng trai một thời dọc ngang trên khắp bốn vùng chiến thuật, thật vậy, thời gian ngắn ngủi để gặp nhau, nhưng kỷ niện chắc chắn khó quên vì vậy, hy vọng trong những ngày tháng tới hội sẽ có những sinh hoạt gắn bó hơn, lớn mạnh hơn để thấy lại sức mạnh mà ngày xưa nơi quân trường đã đào luyện cho chúng ta để làm hành trang vào đời quân ngủ.
Mọi người cùng vào tiệc, vừa ăn, vừa thưởng thức một chương trình văn  do MC Đào Anh Tuấn điều khiển, ban nhạc Moon Flower  với phần trình diễn xuất sắc do các ca sĩ như Mai Lệ Huyền. Lệ Hằng, Hoàng Dung, Cát Tiên, tam ca Nguyễn Quỳnh, Lâm Dung, Anh Thơ. . . .Đặc biệt có màn " Hội Nghị Diên Hồng" do Ban văn nghệ dân tộc Lạc Hồng trình diễn. Sau cùng là phần dạ vũ trước khi chia tay nhau trong tình " huynh đệ chi binh" mãi mãi không bao giờ quên rong đời lính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.