Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Tập Thơ Hoài Thương

11/04/201700:00:00(Xem: 3497)
Thơ là một hình thức nghệ thuật dùng từ, dùng chữ trong ngôn ngữ làm chất liệu, và sự chọn lọc từ cũng như tập hợp của chúng được sắp xếp dưới một hình thức nhất định để tạo nên hình ảnh hay gợi cảm âm thanh có tính thẩm mỹ cho người đọc, người nghe. Chữ “thơ” thường được đi kèm với chữ “câu” để chỉ một câu thơ, hay với chữ “bài” để chỉ một bài thơ. Một câu thơ là một hình thức câu cô đọng, truyền đạt một hoặc nhiều hình ảnh, có ý nghĩa cho người đọc, và hoàn chỉnh trong cấu trúc ngữ pháp. Một câu thơ có thể đứng một mình. Một bài thơ là tập hợp của các câu thơ. Tính cô đọng trong số lượng từ, tính tượng hình và âm nhạc trong thơ biến nó thành một hình thức nghệ thuật độc đáo, tách biệt hẳn khỏi các hình thức nghệ thuật khác.

Hiện nay, thơ trở thành một hình thức nghệ thuật hầu như ai cũng biết đến. Không ai đã từng thông qua một hình thức giáo dục nào đó mà không biết một vài câu thơ. Thơ còn trở nên một hình thức để bày tỏ tâm tư và chứa đựng tính sáng tạo của con người. Có thể nói, sự tồn tại của thơ đi song song với sự tồn tại của ngôn ngữ. Còn ngôn ngữ tức là còn thơ.Thơ là như vậy. Và người làm thơ dùng sự cô đọng để nói lên tâm tình của tác giả.

blank
Trong buổi ra mắt Thơ Hoài Thương.

Hôm nay có một buổi “Ra Mắt” thơ thật độc đáo. Tác giả và người tham dự có cùng một mục đích chung, và họ đến với nhau trong tình gia đình. Buổi ra mắt thơ của Hoài Thương diễn ra trong khung cảnh đó. Có khoảng hơn 100 người cùng đến tham dự bưôi sinh hoạt văn hóa nầy tại Trianon Theater, 72 N. 5th St., San Jose. Bắt đầu từ 2:00pm ngày Chúa Nhật 2/4/2017.

Người diều khiển chương trình là Phan Thu Hằng, văn nghệ do nhạc sĩ Ánh Hiền và Nhạc Viện Thái Bình phụ trách. Người tham dự là thân nhân, bạn bè của tác giả. Khách đến là để chungvui với tác giả, để cùng tác giả sống với nhau trong một buổi chiều nắng đẹp, chia xẻ cùng nhau những ước mơ và cùng nhau làm việc từ thiện.

Không khách sáo, không màu mè kệch cỡm, không diễn văn dông dài, trích dẫn Đông Tây Kim Cổ mà bằng tấm lòng và sự rung động của con tim. Tác giả Hoài Thương tâm tình về mục đích và ỷ‎ nghĩa của việc ra mắt sách: “Vì những mảnh đời bất hạnh, muốn chung tấm lòng với mọi người làm một chút gì cho những mảnh đời bất hạnh, những trẻ em bị mù, những trại mồ côi…” Hoài Thương cho biết cô đã thực hiện hoài bão của mình từ năm 2015 khi biết trên quê hương còn có những người bị tật nguyển, mồ côi, những việc đó cần có bàn tay và những tấm lòng. Ban đầu bằng chính sự góp nhặt, dành dụm của các nhân, sau đó là bạn bè chung ta giúp sức. Và hôm nay buổi giới thiệu tác phẩm nầy nhằm tạo cơ hội cho thân nhân có dịp gặp nhau chung tay làm từ thiện. Cũng trong buổi ra mắt nầy còn có bác sĩ Nhãn Khoa Nguyễn Hoàng Tuấn góp mặt. BS Tuấn là một cá nhân trong cộng đồng dân Việt tại địa phương, với nghề nghiệp chuyên môn, BS Tuấn trong 5 năm qua đã thực hiện nhiều ca mổ mắt tại VN để đem lại ánh sáng cho 4,500 người. Ông có mặt hôm nay để cùng với tác giả Hoài Thương làm từ thiện, góp tiền để mổ mắt cho những người kém may.

blank
Trong buổi ra mắt Thơ Hoài Thương.

Ra Mắt Sách chỉ là cơ hội để gặp nhau. Thơ là tiếng nói của tấm lòng gữi đến những người đồng cảm. Tuy nhiên, Hoài Thương đã có nhiều tác phẩm ra đời đóng góp cho nền văn học nghệ thuât Việt Nam tại đất mới. Chồng là nhạc sĩ Vĩnh Lộc đã phổ nhạc những bài thơ của vợ; đem nhạc vào thơ cho những tâm tình chấp cánh bay cao. Những bài Về Thôn Xưa, Xin Lỗi Mẹ sánh vai cùng Nguyễn Bính, Phó Đức Phương chiều nay làm cho chương trình thơ nhạc thêm màu sắc.

Chương trình Nhạc thì quá tuyệt vời. Người nghe nhưng lạc vào không gian của một buổi hòa nhạc cổ diển Tây Phương với tiếng đàn dương cầm, violin…qua các nhạc phẩm của Chopin, Bach, Rachmaninoff, Giovanni…của Phạm Duy, Trần Thiện Thanh…với Dân Ca 3 Miền, Tình Hoài Hương, Trống Cơm, Revolutionary, Etude Tableaux Op 33, O Sole Mio, Về Thôn Xưa…

Bên cạnh những lời tâm tình của tác giả, của BS Nguyễn Hoàng Tuấn, nhạc sĩ Vĩnh Lộc…toàn bộ chương trình là nhạc và nhạc, do Nhạc Viện Thái Bình đảm trách. Cuối cùng là bữa ăn nhẹ và nhận quà tặng từ tác giả.

Chương trình kết thúc lúc 5:00pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.