Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Phục Sinh, Chúa Đã Sống Lại

31/03/201700:00:00(Xem: 2033)
Lễ Phục Sinh, Chúa Đã Sống Lại

Thế giới ngày hôm nay đang đương đầu với rất nhiều khó khăn, thử thách ở khắp mọi nơi. Hàng loạt một số đông người đã bị thất nghiệp làm ảnh hương đến gia đình và con cái. Điều này cũng khiến cho các em học sinh đang đi học không biết phải học nghành gì và hoang mang sau này khi ra trường không biết có kiếm được việc làm hay không. Tương lai rồi sẽ đi về đâu?

Con người rất khôn ngoan cũng đã chế tạo ra được nhiều thuốc men để chữa trị cho các bệnh tật. Nhưng đã có một số người vì tiền, lợi lộc không màng đến sự nguy hiểm của người khác và cũng có thể có ác ý đã chế ra một số thực phẩm và đồ dùng có độc. Điều này cũng khiến cho nhiều người lo âu sợ hãi không biết cái gì nên mua cái gì không nên mua.

Kính thưa quý vị, trong tuần qua tôi được dịp đi dự tang lễ. Ông Lê Văn Nghĩa hưởng thọ được 90 tuổi. Ông đã sống một cuộc đời hi-sinh, làm việc vất vả và nuôi nấng một đàn con được khôn lớn trưởng thành và ông đã đem được cả gia đình đến đất nước tự do này. Một điều đẹp đẽ và có giá trị muôn đời là ông đã dạy dỗ các con làm lành, lánh dữ và đi theo đường lối của Đức Chúa Trời. Ngài là Chúa của vũ trụ càng khôn này. Ngài là Vua trên muôn vua và là Chúa trên các chúa. Mặc dù ông đã ra đi nhưng trong một ngày gần đây ông sẽ gặp lại tất cả mọi người đã có cùng một niềm tin với ông trên nước Thiên-đàng.

Tất cả những điều ở thế gian này đều sẽ qua đi khi con người đối diện trước sự chết. Tất cả những đau khổ, bệnh tật, nghèo thiếu đều sẽ không còn nữa khi con người bước vào cõi chết.

Kính thưa quý vị cuộc sống tạm bợ trên thế gian này sẽ qua đi rất nhanh nhưng cuộc sống đời đời là điều chúng ta cần phải chú ý và tìm hiểu nó.

Đức Chúa Trời đã dựng nên loài người để sống với Ngài đời đời và thế gian này. Nhưng từ trong buổi sáng thế loài người chọn để phạm tội và từ chối Ngài. Chúa yêu thương thế gian và con người Ngài đã dựng nên. Ngài đã có chương trình là gởi Con của Ngài là Cứu Chúa Giê Xu xuống trần và trở nên một con người như chúng ta hầu Ngài có thể cảm thông được những sự khó khăn mà chúng ta phải chịu.

Một lần nữa, loài người đã từ chối Ngài, họ đã bắt bớ, hành hạ, đánh đập, phỉ báng, khinh chê Ngài và cuối cùng họ cùng nhau đóng đinh Ngài và treo trên cây thập tự. Loài người gian ác đã giết đi một Cứu Chúa mà Ngài đã muốn đến để đem cho họ một con đường sự sống.

Chúa Giê Xu yêu thương loài người mà Ngài đã dựng nên và Ngài bằng lòng hi-sinh cho họ. Vì Ngài là Con Trời nên hễ ai tin vào sự hi-sinh ấy và muốn trở nên con của Ngài thì từ nay tội lỗi của chúng ta sẽ được xóa bội và chúng ta sẽ được làm hòa lại với Ngài. Bởi sự chết của Ngài mà chúng ta nhận được sự tha thứ và sẽ được sống với Ngài luôn luôn.

Trong Tháng Tư quý vị biết trong cuốn lịch mà chúng ta đang dùng có một Ngày Lễ Phục Sinh đó là ngày Lễ Chúa Sống Lại. Đây là một sự kiện lịch sử có thật và người ta phải công nhận và ghi lại vào trong sử sách.

Chúa Giê Xu là Con Trời đã chết nhưng Ngài đã sống lại. Hầu cho hễ ai tin đến Ngài thì sẽ được sống với Ngài.

Trong cuộc sống của chúng ta nhiều khi chúng ta phải đối đầu với những sự đau khổ, bệnh tật, bất bình, gian ác và nhiều khi chúng ta không tìm ra lối thoát. Thưa quý vị hôm nay tôi vừa giới thiệu cho quý vị về một tin tức tốt lành và đầy hi-vọng dành cho đời này và đời sau. Chúa Giê Xu đang đứng ngoài cửa mà gỏ, hể ai nghe tiếng Ngài mà mở cửa ra, thì Ngài sẽ vào cùng người ấy. Hãy đến với Ngài quý vị ơi.

Mọi nước mắt, đắng cay, khổ đau, thất vọng, lo sợ sẽ không còn nữa và mọi sự sẽ được Chúa thay thế bằng niềm vui, hi-vọng, yêu thương và sự sống.

Chúa thương yêu quý vị, Chúa có chương trình cho quý vị và gia đình của quý vi. Ngài đã cho phép quý vị đến đất nước tự do này. Quý vị đã trãi qua một cuộc hành trình dài để bắt đầu một cuộc hành trình mới tại nơi đất khách quê người không phải là một điều dễ dàng. Hôm nay Chúa cho phép tôi có cơ-hội chia xẻ về niềm tin và sự phước hạnh khi quý vị được làm con cái của Chúa. Chúng ta sẽ được trở về nhà. Chúng ta sẽ có được sự vui mừng, bình an và sự chăm sóc từ nơi Cha Thiên-thượng.

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại ĐIỂM HẸN KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683 vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:59am và mỗi tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Chúng tôi có thì giờ Trà Đàm. Cầu Nguyện & Học Lời Chúa trong không khí nhẹ nhàng, thoải mái của một đại gia đình.

Xin Kính Mời Quý vị đến nhóm với chúng tôi hoặc xin gọi cho chúng tôi. Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726.

Sự hiện diện của quý vị sẽ là một vinh hạnh lớn cho chúng tôi. Xin chân thành cám ơn và hẹn gặp lại quý vị.

20/08/2018(Xem: 369)
Nhiếp ảnh gia người Việt tại quận Cam được mời phát biểu trong Lễ trao giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế được tổ chức tại Mersin, TURKEY.
20/08/2018(Xem: 663)
Thomas Kretschmer phỏng vấn Yascha Mounk - ví dụ nơi ông Donald Trump. Ngay sau khi nắm quyền, ông nói: "Thưa ngài chánh án, dù tôi vi phạm Hiến pháp, nhưng ai có các cố gắng để hạn chế quyền lực của tôi, họ là kẻ thù của nhân dân."
20/08/2018(Xem: 382)
Kỷ niệm 45 năm thụ phong linh mục của nhạc sĩ Bernard Trần Ngọc Hải -- Linh mục sẽ biểu điễn đàn Hạ uy cầm cùng tiếng hát Trần Ngọc - Tấn Đạt - Hoàng Hiệp - Nguyễn Vũ- Kim Yến - Thanh Tân
20/08/2018(Xem: 996)
Những người bị giết đều là những tinh hoa.. Họ chết mỗi người mỗi cách đau xót và hàm oan: Nhà văn Lan Khai bị xô xuống vực, văn hào Ngô Tất Tố bị bức cho treo cổ tự vẫn, Khái Hưng bị bỏ rọ trắn sông, Phạm Quỳnh đối thủ đáng gờm của thực dân Pháp bị xử tử, Tạ Thu Thâu nhà yêu nước lớn bị tử bắn; nàng thơ nữ sĩ Thu Hồng bị bắn lén từ sau lưng; Nhượng Tống dịch giả tài hoa số 1 bị ám sát; Dương Quảng Hàm vị giáo sư đáng kính ra khỏi nhà đi mãi không về; vị bồ tát Thiều Chửu bị bức hại nhảy xuống sông tự tận… Chúng ta bắt buộc phải luôn quan ngại (và canh thức) về sinh mệnh của Trần Huỳnh Duy Thức, cùng hàng trăm tù nhân lương tâm khác
20/08/2018(Xem: 1532)
dù nhiều lần chỉ trích, đe dọa TQ, đến giờ ông Trump cũng chỉ dám "đánh" TQ bằng cách áp thuế lên hàng hóa TQ. Chắc rằng ông Trump chỉ dám khai chiến và dừng lại ở chiến tranh mậu dịch với TQ thôi
20/08/2018(Xem: 423)
Tản mạn về một truyện thơ ở đồng bằng Cửu Long. - Bài nói chuyện của Nguyễn Văn Sâm tại Montréal ngày 17 June 2018 - Cách đây gần 60 năm, khi còn theo học bậc Tiểu Học ở trường Trương Minh Ký Sàigòn, tôi đã mê loại truyện thơ bình dân Miền Nam
19/08/2018(Xem: 5470)
Nhân ngày “Vietnam Veterans Day” - Kỷ-niệm 52 năm chiến trận Long-Tân (18/8/1966 – 18/8/2018), ca nhạc sĩ Bích-Ngọc & Thái-Nguyên đứng đầu Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa “CP&DC”
18/08/2018(Xem: 1531)
Ngày 11 tháng 8/2018, Việt nam có 2 nhà ly khai lớn ra đi: Ông Bùi Tín và Ông Tô Hải. Chỉ trước sau 15 giờ. Cả hai đều hưởng thọ 91 tuổi. Sanh và chết cùng năm.
18/08/2018(Xem: 796)
Hôm nay gia đình anh Thức đến Trại giam số 6 Nghệ An thăm anh theo thường lệ, thì thấy anh Thức rất mệt và yếu do đã tuyệt thực 5 ngày, kể từ 14/8/2018
18/08/2018(Xem: 2117)
để cho chắc ăn, Trung Cộng phải chiếm cho được “3 đặc khu hành chánh - kinh tế” của Việt Nam. Đó là lý do mà Trung Cộng nhất quyết giành quyền làm chủ 3 đặc khu ven biển nầy để làm căn cứ hải quân
18/08/2018(Xem: 1003)
Ngày nay ngồi tính số đời, VNCH lưu vong trải qua 43 năm. Chúng tôi dự trù trong 5 năm sắp tới sẽ hoàn tất bộ phim 20 tập qua các đề tài sau đây
18/08/2018(Xem: 1174)
dịp nầy, Tập II "Sổ Tay Chính Tả Tiếng Việt" cũng được phát hành. Tính đến nay, sau tám (8) năm miệt mài, chúng ta đã có được TẬP I & TẬP II, hai tập cộng lại dày 1250 trang
18/08/2018(Xem: 1025)
“Việt Nam có thể chịu hai rủi ro cùng một lúc: rủi ro về tín dụng và rủi ro về hối đoái...” Việt Nam cũng đang đứng trước áp lực đồng nội tệ mất giá trước đồng đô la Mỹ giống như tình trạng của Thổ Nhĩ Kỳ vốn đang trải qua cuộc khủng hoảng tiền tệ lớn nhất trong nhiều năm qua, và mức độ tổn thương của Việt Nam bây giờ cao hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng tài chính châu Á hồi năm 1997, một chuyên gia kinh tế từ Mỹ nhận định.
17/08/2018(Xem: 979)
Ký giả này viết một chiều không xứng đáng với truyền thống báo chí Hoa Kỳ. Vì vậy tờ báo chấp nhận và cho đăng những bài như vậy không xứng đáng là tờ báo uy tín và duy nhất của thành phố San Jose. Tôi nghĩ rằng SJMN đã có chiều hướng kỳ thị.
17/08/2018(Xem: 1512)
Cả Nước Bị Lừa - Từ Cướp Chính Quyền Đến Cướp Tài Sản? Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín Viết Gì Về Biến Cố 19 Tháng 8, 1945?
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The New York Times đưa tin, có khoảng 1,400 nhân viên Google đã ký tên vào một lá thư nội bộ, nhằm phản đối những nỗ lực của công ty đưa nền tảng tìm kiếm trở lại Trung Quốc. Hiện các nhà lãnh đạo của Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc