Hôm nay,  

Lễ Phục Sinh, Chúa Đã Sống Lại

31/03/201700:00:00(Xem: 4844)

Thế giới ngày hôm nay đang đương đầu với rất nhiều khó khăn, thử thách ở khắp mọi nơi. Hàng loạt một số đông người đã bị thất nghiệp làm ảnh hương đến gia đình và con cái. Điều này cũng khiến cho các em học sinh đang đi học không biết phải học nghành gì và hoang mang sau này khi ra trường không biết có kiếm được việc làm hay không. Tương lai rồi sẽ đi về đâu?

Con người rất khôn ngoan cũng đã chế tạo ra được nhiều thuốc men để chữa trị cho các bệnh tật. Nhưng đã có một số người vì tiền, lợi lộc không màng đến sự nguy hiểm của người khác và cũng có thể có ác ý đã chế ra một số thực phẩm và đồ dùng có độc. Điều này cũng khiến cho nhiều người lo âu sợ hãi không biết cái gì nên mua cái gì không nên mua.

Kính thưa quý vị, trong tuần qua tôi được dịp đi dự tang lễ. Ông Lê Văn Nghĩa hưởng thọ được 90 tuổi. Ông đã sống một cuộc đời hi-sinh, làm việc vất vả và nuôi nấng một đàn con được khôn lớn trưởng thành và ông đã đem được cả gia đình đến đất nước tự do này. Một điều đẹp đẽ và có giá trị muôn đời là ông đã dạy dỗ các con làm lành, lánh dữ và đi theo đường lối của Đức Chúa Trời. Ngài là Chúa của vũ trụ càng khôn này. Ngài là Vua trên muôn vua và là Chúa trên các chúa. Mặc dù ông đã ra đi nhưng trong một ngày gần đây ông sẽ gặp lại tất cả mọi người đã có cùng một niềm tin với ông trên nước Thiên-đàng.

Tất cả những điều ở thế gian này đều sẽ qua đi khi con người đối diện trước sự chết. Tất cả những đau khổ, bệnh tật, nghèo thiếu đều sẽ không còn nữa khi con người bước vào cõi chết.

Kính thưa quý vị cuộc sống tạm bợ trên thế gian này sẽ qua đi rất nhanh nhưng cuộc sống đời đời là điều chúng ta cần phải chú ý và tìm hiểu nó.

Đức Chúa Trời đã dựng nên loài người để sống với Ngài đời đời và thế gian này. Nhưng từ trong buổi sáng thế loài người chọn để phạm tội và từ chối Ngài. Chúa yêu thương thế gian và con người Ngài đã dựng nên. Ngài đã có chương trình là gởi Con của Ngài là Cứu Chúa Giê Xu xuống trần và trở nên một con người như chúng ta hầu Ngài có thể cảm thông được những sự khó khăn mà chúng ta phải chịu.

Một lần nữa, loài người đã từ chối Ngài, họ đã bắt bớ, hành hạ, đánh đập, phỉ báng, khinh chê Ngài và cuối cùng họ cùng nhau đóng đinh Ngài và treo trên cây thập tự. Loài người gian ác đã giết đi một Cứu Chúa mà Ngài đã muốn đến để đem cho họ một con đường sự sống.


Chúa Giê Xu yêu thương loài người mà Ngài đã dựng nên và Ngài bằng lòng hi-sinh cho họ. Vì Ngài là Con Trời nên hễ ai tin vào sự hi-sinh ấy và muốn trở nên con của Ngài thì từ nay tội lỗi của chúng ta sẽ được xóa bội và chúng ta sẽ được làm hòa lại với Ngài. Bởi sự chết của Ngài mà chúng ta nhận được sự tha thứ và sẽ được sống với Ngài luôn luôn.

Trong Tháng Tư quý vị biết trong cuốn lịch mà chúng ta đang dùng có một Ngày Lễ Phục Sinh đó là ngày Lễ Chúa Sống Lại. Đây là một sự kiện lịch sử có thật và người ta phải công nhận và ghi lại vào trong sử sách.

Chúa Giê Xu là Con Trời đã chết nhưng Ngài đã sống lại. Hầu cho hễ ai tin đến Ngài thì sẽ được sống với Ngài.

Trong cuộc sống của chúng ta nhiều khi chúng ta phải đối đầu với những sự đau khổ, bệnh tật, bất bình, gian ác và nhiều khi chúng ta không tìm ra lối thoát. Thưa quý vị hôm nay tôi vừa giới thiệu cho quý vị về một tin tức tốt lành và đầy hi-vọng dành cho đời này và đời sau. Chúa Giê Xu đang đứng ngoài cửa mà gỏ, hể ai nghe tiếng Ngài mà mở cửa ra, thì Ngài sẽ vào cùng người ấy. Hãy đến với Ngài quý vị ơi.

Mọi nước mắt, đắng cay, khổ đau, thất vọng, lo sợ sẽ không còn nữa và mọi sự sẽ được Chúa thay thế bằng niềm vui, hi-vọng, yêu thương và sự sống.

Chúa thương yêu quý vị, Chúa có chương trình cho quý vị và gia đình của quý vi. Ngài đã cho phép quý vị đến đất nước tự do này. Quý vị đã trãi qua một cuộc hành trình dài để bắt đầu một cuộc hành trình mới tại nơi đất khách quê người không phải là một điều dễ dàng. Hôm nay Chúa cho phép tôi có cơ-hội chia xẻ về niềm tin và sự phước hạnh khi quý vị được làm con cái của Chúa. Chúng ta sẽ được trở về nhà. Chúng ta sẽ có được sự vui mừng, bình an và sự chăm sóc từ nơi Cha Thiên-thượng.

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại ĐIỂM HẸN KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683 vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:59am và mỗi tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Chúng tôi có thì giờ Trà Đàm. Cầu Nguyện & Học Lời Chúa trong không khí nhẹ nhàng, thoải mái của một đại gia đình.

Xin Kính Mời Quý vị đến nhóm với chúng tôi hoặc xin gọi cho chúng tôi. Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726.

Sự hiện diện của quý vị sẽ là một vinh hạnh lớn cho chúng tôi. Xin chân thành cám ơn và hẹn gặp lại quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.