Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khoá tu học chủ đề: "Thiền Đi Vào Đời Sống"

27/03/201711:26:00(Xem: 3207)
Trong tháng 4 này, lần đầu tiên Hội Thiền Tánh Không được sự chấp thuận của Hòa Thượng Thích Thông Triệt sẽ tổ chức Khoá Thiền Căn Bản Tại Nam Cali. 
 
Khoá tu học này sẽ kéo dài 7 ngày với chủ đề: "Thiền Đi Vào Đời Sống" .  Đây là giáo trình của Hòa Thượng Thích Thông Triệt biên soạn lần đầu tiên sẽ do ban giáo thọ cư sĩ của Hội Thiền Nam Cali  trình bày.

blank
Các chi tiết về khoá tu học như sau:
1. Thời gian:  
   - Khóa tu học 7 ngày
khai giảng 9:00 AM  28 tháng 4/2017,
bế giảng 12:00 PM 07 tháng 5/2017
như sau:
 
      4 ngày cuối tuần:  
28,  29 tháng 4  và  06, 07 tháng 5 học nguyên ngày:  
Sáng 8:00AM to 12:00PM chiều 2:00PM to 5:00PM
 
      5 ngày trong tuần:  
từ 01 đến 05 tháng 5:  
học vào các buổi tối  6:30 PM to 9:00PM
 
2. Địa điểm: 
     THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG
    13071 Brookhurst Street, Suite 197
     Garden Grove, CA 92843
3. Các chủ đề trong khoá tu:
 
Giới Thiệu về Thiền Tánh Không
Điều kiện thực hành Thiền có kết quả
Ý nghĩa niệm danh hiệu Phật
Quan Niệm mới về sự thực hành Thiền
Thực tập chiêu thức:  Thư Giãn Lưỡi, Nghe Tiếng Chuông
Tiến trình tu chứng của Đức Phật
Ba Sắc Thái Biết
Hồi Đáp Sinh Học Trong Thiền
Lậu Hoặc là gì?
Thiền Chỉ/ Chỉ Biết/ Samatha
Tu Quán-Tam Pháp Ấn
Tu Định-PhápThở
Phản Xạ Giác Quan
Thiền Hành
Kỷ Thuật Không Định Danh Đối Tượng
Bài Kinh Nhất Dạ Hiền Giả
Tu Huệ - Không dán nhãn đối tượng
Ngũ Uẩn - Kinh Vô Ngã Tướng
Tâm trong Đạo Phật
Vì khoá tu học cũng còn xa (gần 1 tháng) sẽ có một văn bản chính thức giới thiệu về khoá học này sau khi thảo luận với các thành viên khác của Hội.
 
4. Thành phần ban giáo thọ:
Phần trình bày các chủ đề của lớp thiền căn bản trên sẽ do ban giáo thọ của Nam Cali đảm nhận.  
Các giáo thọ trung bình đã tu học trực tiếp với Hòa Thượng Thích Thông Triệt trên dưới 10 năm, và được HT chấp thuận cho phép đứng ra tổ chức các Khoá Thiền Căn Bản tại địa phương theo giáo trình của HT biên soạn.
 
5. Các sinh hoạt hàng tuần tai HTTK do ban GT điều họp:

Từ đầu năm 2014, vào thứ bảy hàng tuần, HTTK có các buổi sinh hoạt từ 9:00-12:00 bao gồm 1 giờ khí công, 1 giờ ngồi thiền, và 1 giờ pháp thoại chủ đề: "Tìm Hiểu và Ứng Dụng Kinh Nguyên Thủy."  Các buổi sinh hoạt này đã mang lại rất nhiều lợi lạc cho quý đồng hương Phật Tử đến tham dự. 
Kính chuyển anh vài Links đến các bài pháp thoại trong loạt bài: Tìm Hiểu và Ứng Dụng Kinh Nguyên Thủy.
 
4- Samsara (Tuệ Huy -Tuệ Chiếu)
 
3 .Diệt Đế - Đạo Đế (Tuệ Huy -Tuệ Chiếu)
 
2 .Khổ Đế - Tập Đế (Tuệ Huy)
 
1.  Mục đích, phương pháp tu học và thước đo sự tiến bộ tâm linh (Tuệ Huy)
Ngoài ra vào các buồi tối thứ ba, thứ năm, có các buổi thiền tập chung từ 6:30 - 8:30 PM.  
Vào các buổi sáng thứ Hai, thứ Sáu, có các buổi tâp Khí CôngThiền Tập.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.