Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khoá tu học chủ đề: "Thiền Đi Vào Đời Sống"

27/03/201711:26:00(Xem: 2508)
Trong tháng 4 này, lần đầu tiên Hội Thiền Tánh Không được sự chấp thuận của Hòa Thượng Thích Thông Triệt sẽ tổ chức Khoá Thiền Căn Bản Tại Nam Cali. 
 
Khoá tu học này sẽ kéo dài 7 ngày với chủ đề: "Thiền Đi Vào Đời Sống" .  Đây là giáo trình của Hòa Thượng Thích Thông Triệt biên soạn lần đầu tiên sẽ do ban giáo thọ cư sĩ của Hội Thiền Nam Cali  trình bày.

blank
Các chi tiết về khoá tu học như sau:
1. Thời gian:  
   - Khóa tu học 7 ngày
khai giảng 9:00 AM  28 tháng 4/2017,
bế giảng 12:00 PM 07 tháng 5/2017
như sau:
 
      4 ngày cuối tuần:  
28,  29 tháng 4  và  06, 07 tháng 5 học nguyên ngày:  
Sáng 8:00AM to 12:00PM chiều 2:00PM to 5:00PM
 
      5 ngày trong tuần:  
từ 01 đến 05 tháng 5:  
học vào các buổi tối  6:30 PM to 9:00PM
 
2. Địa điểm: 
     THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG
    13071 Brookhurst Street, Suite 197
     Garden Grove, CA 92843
3. Các chủ đề trong khoá tu:
 
Giới Thiệu về Thiền Tánh Không
Điều kiện thực hành Thiền có kết quả
Ý nghĩa niệm danh hiệu Phật
Quan Niệm mới về sự thực hành Thiền
Thực tập chiêu thức:  Thư Giãn Lưỡi, Nghe Tiếng Chuông
Tiến trình tu chứng của Đức Phật
Ba Sắc Thái Biết
Hồi Đáp Sinh Học Trong Thiền
Lậu Hoặc là gì?
Thiền Chỉ/ Chỉ Biết/ Samatha
Tu Quán-Tam Pháp Ấn
Tu Định-PhápThở
Phản Xạ Giác Quan
Thiền Hành
Kỷ Thuật Không Định Danh Đối Tượng
Bài Kinh Nhất Dạ Hiền Giả
Tu Huệ - Không dán nhãn đối tượng
Ngũ Uẩn - Kinh Vô Ngã Tướng
Tâm trong Đạo Phật
Vì khoá tu học cũng còn xa (gần 1 tháng) sẽ có một văn bản chính thức giới thiệu về khoá học này sau khi thảo luận với các thành viên khác của Hội.
 
4. Thành phần ban giáo thọ:
Phần trình bày các chủ đề của lớp thiền căn bản trên sẽ do ban giáo thọ của Nam Cali đảm nhận.  
Các giáo thọ trung bình đã tu học trực tiếp với Hòa Thượng Thích Thông Triệt trên dưới 10 năm, và được HT chấp thuận cho phép đứng ra tổ chức các Khoá Thiền Căn Bản tại địa phương theo giáo trình của HT biên soạn.
 
5. Các sinh hoạt hàng tuần tai HTTK do ban GT điều họp:

Từ đầu năm 2014, vào thứ bảy hàng tuần, HTTK có các buổi sinh hoạt từ 9:00-12:00 bao gồm 1 giờ khí công, 1 giờ ngồi thiền, và 1 giờ pháp thoại chủ đề: "Tìm Hiểu và Ứng Dụng Kinh Nguyên Thủy."  Các buổi sinh hoạt này đã mang lại rất nhiều lợi lạc cho quý đồng hương Phật Tử đến tham dự. 
Kính chuyển anh vài Links đến các bài pháp thoại trong loạt bài: Tìm Hiểu và Ứng Dụng Kinh Nguyên Thủy.
 
4- Samsara (Tuệ Huy -Tuệ Chiếu)
 
3 .Diệt Đế - Đạo Đế (Tuệ Huy -Tuệ Chiếu)
 
2 .Khổ Đế - Tập Đế (Tuệ Huy)
 
1.  Mục đích, phương pháp tu học và thước đo sự tiến bộ tâm linh (Tuệ Huy)
Ngoài ra vào các buồi tối thứ ba, thứ năm, có các buổi thiền tập chung từ 6:30 - 8:30 PM.  
Vào các buổi sáng thứ Hai, thứ Sáu, có các buổi tâp Khí CôngThiền Tập.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.