Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Các Bs Kiện Tiểu Bang Vì Tiền Medi-cal Trả Không Đủ

15/02/200900:00:00(Xem: 2500)

Cali: Các Bs Kiện Tiểu Bang Vì Tiền Medi-Cal Trả Không Đủ; Los Angeles, Quận Cam: Hàng Tá Bệnh Viện Có Nguy Cơ Phá Sản

Sự khó khăn là việc trả tiền Medi-Cal mà chỉ được bù lại chừng 50% phí tổn. Chỗ khó khăn là luật liên bang đòi các phòng cấp cứu phải chữa trị tất cả bệnh nhân. Đứng ở giữa là những bác sĩ trong phòng cấp cứu.
Rick Midthun, bác sĩ phòng cấp cứu tại Bệnh Viện Los Robles và Trung Tâm Y Khoa ở thành phố Thousand Oaks, nói rằng, "Chúng tôi được luật đòi phải chữa bệnh nhân nhưng không ai đòi trả tiền cho chúng tôi. Đó là một món thuế đối với chúng tôi. Tại sao chúng tôi phục vụ như một bác sĩ phòng cấp cứu bị đóng thuế chỉ bởi vì chúng tôi cung cấp sự chăm sóc""
Nhiều bác sĩ phòng cấp cứu khắp tiểu bang đang chống lại - và kiện - tiểu bang cho sự trả tiền tốt hơn trong một trận chiến mà họ nói là phá vỡ sự rạn nức lớn trong nền tảng của hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn đã bị bể nứt. Chúng khiến các bác sĩ phải kết thúc doanh nghiệp và các phòng cấp cứu đang bị đóng trong khi nơi nào mở cửa thì phải cố gắng đối phó với mức gia tăng bệnh nhân đã bị mất việc làm và không có bảo hiểm hay được trả bởi Medi-Cal.
Thập niên vừa qua, 85 bệnh viện và 55 phòng cấp cứu đã đóng cửa tại California, dù chỉ bệnh viện tại Quận Ventura - Bệnh Viện Santa Paula Memorial Hospital - được mở cửa trở lại.
Những kiến trúc sư của vụ kiện chống lại Bộ Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe California, cơ quan điều hành Medi-Cal, nói rằng gần một tá bệnh viện tại các Quận Los Angeles và Orange đang đứng trước bờ vực phá sản hay đóng cửa.
Nhiều bệnh viện trong quận hoạt động trong điều kiện mà luật ấn định như là một điểm nguy cơ phá vỡ tài chánh, có nghĩa là hơn 20% bệnh nhân phòng cấp cứu của họ được trợ cấp bởi Medi-Cal. Nhiều viên chức bệnh viện nói rằng họ bị áp lực trong việc cân nhắc nhưng không có cơ hội nào khác ngoài việc đóng cửa các phòng cấp cứu.


Khoảng 75% bệnh nhân phòng cấp cứu của Trung Tâm Y Tế Quận Ventura tại Ventura không có bảo hiểm hay được trợ cấp bởi Medi-Cal.
Tiền bồi hoàn thấp có nghĩa là nhiều bác sĩ gia đình không chữa trị các bệnh nhân Medi-Cal, cũng có nghĩa là nhiều người đến phòng cấp cứu hơn.
 Khi các phòng cấp cứu đầy, người ta có thể chờ đợi hàng nhiều giờ. Hay họ có thể được trị liệu trên những chiếc giường di chuyển bệnh nhân trong các hành lang. Các phòng cấp cứu đông nghẹt người là lý do để California bị đánh giá điểm "F" trong một bản phúc trình được công bố hồi tháng 12 bởi the American College of Emergency Physicians.
Tại các bệnh viện của Quận Ventura, các phòng cấp cứu đông nghẹt người đến nỗi các xe cấp cứu phải chuyển đến những bệnh viện khác khoảng 7,095 giờ hồi năm ngoái - tương đương 296 ngày.
Các bệnh viện tư không mướn nhiều bác sĩ. Thay vì vậy, các nhóm bác sĩ hợp đồng với nhiều phòng cấp cứu. Trong nhiều trường hợp, họ được trả tiền không qua bệnh viện mà qua các công ty bảo hiểm cũng như Medi-Cal và Medicare.
Các bác sĩ phòng cấp cứu khắp tiểu bang mất 100 triệu đô la trong năm 2007 trong việc chăm sóc các bệnh nhân Medi-Cal mà không được hoàn trả, theo tài liệu hồ sơ kiện cho biết.
Theo tiểu bang, tiền trả cho các bác sĩ phòng cấp cứu xếp hạng từ khoảng $15 cho các bệnh tương đối nhẹ tới khoảng $151 cho một bệnh nhân trong cơn hiểm nghèo vì bệnh hư phổi hay đột quỵ tim.
Những người ủng hộ vụ kiện nói rằng họ muốn dùng áp lực lên tiểu bang để đưa đến việc cải tổ chăm sóc sức khỏe màsẽ duy trì các bệnh viện, phòng cấp cứu và bác sĩ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.