Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Tu Lương Hoàng Sám

17/03/201700:00:00(Xem: 3768)
Hằng năm cứ vào trung tuần tháng ba khóa tu Lương Hoàng Sám được tổ chức tại trung tâm Sangha ở thành phố Hungtington Beach, tiểu bang California. Đúng 8 giờ sáng thứ năm hôm nay mặt trời vẫn chưa ló dạng và thời tiết còn se lạnh, đông đủ phật tử đã có mặt và ngồi chật kín giảng đường, tham dự khóa tu LHS vừa được khai mạc dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa Chúc Thiện cùng Tăng Đoàn Đạo Tràng Liên Hoa.

"Từ Bi Đạo Tràng Sám Pháp LƯƠNG HOÀNG SÁM" do Hòa Thượng Trí Tịnh giảo chính và dịch giả là Hòa Thượng Thích Viên Giác, gồm có 10 quyển. Theo truyền thuyết vào thời vua Lương Võ Đế bên Tàu (463-549) lúc sinh thời bà hoàng hậu Hy Thị có tâm độc ác và ghen tuông, nên khi thác xuống tái sanh làm thân con mãng xà. Vào một đêm nhà vua Lương Võ Đế nằm mộng thấy bà hoàng hậu Hy Thị hiện về bày tõ lòng hối cải sự sự ác tâm của mình và năn nỉ nhà vua làm sao cứu bà thoát khỏi thân mãng xà. Nhờ sự trợ giúp của Hòa Thượng Chí Công cùng 100 đại tăng, nhà vua Lương Võ Đế cho tạo dựng đạo tràng sám pháp LHS đặng cứu bà hoàng hậu. Chẳng bao lâu sau bà hoàng hậu hiện về lần nữa trong giấc mộng của nhà vua, vui mừng báo cho nhà vua biết rằng bà đã bỏ thân mãng xà và được tái sanh về cõi trời. Nhờ vào lòng từ tâm của vua Lương Võ Đế, nhờ vào tha lực của các chư tăng và nhất là nhờ vào lòng thành hối cải của chính mình, mà bà hoàng hậu đã được giải thoát khỏi thân con mãng xà. Và bắt đầu từ đấy sám pháp LHS được trì tụng như là một pháp sám hối những lầm lỗi của chúng sanh.


blank
Pháp tu Lương Hoàng Sám.

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của hai chữ sám hối, tức là "sám" là sám giả sám kỳ tiền khiên, và "hối" là hối giả hối kỳ hậu quá, mang ý nghĩa rằng ăn năn lỗi lầm ở quá khứ và cố gắng không tái phạm trong tương lai. Vì thế việc tổ chức khóa tu LHS hằng năm vào tháng ba do Thượng Tọa Chúc Thiện và Tăng Đoàn Đạo Tràng Liên Hoa hướng dẫn phải được tán thán và ca ngợi.

Chương trình ba ngày tu tập:

Thứ năm và thứ sáu (16 và 17 tháng 3):

- 8.00 am: Khai kinh LHS và lạy sám hối

- 11.00 am: Thọ trai

- 12.30 pm: Tụng LHS và lạy sám hối

- 3.00 pm: Thuyết pháp

- 4.00 pm: Tụng LHS và lạy sám hối

- 6.00 pm: Hoàn mãn

Thứ bảy (18 tháng 3):

- 8.00 am: Khai kinh LHS và lạy sám hối

- 11.00 am: Thọ trai và phóng sanh

- 12.30 pm: Tụng LHS và lạy sám hối

- 5.00 pm: Cúng thí thực

- 6.00 pm: Dược thực

- 7.00 pm: Tụng Chú Đại Bi và dâng đèn cúng Phật

- 9.00 pm: Hoàn mãn

Liên lạc ban tổ chức:

Quảng Nguyên Phương

714-436-8029.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.