Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chánh Án Đã Bác Đơn Kiện Về Bầu Cử Của Ban Vận Động Trump Tại Pennsylvania, Nevada, và Wisconsin

21/11/202018:23:00(Xem: 691)

 

Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.

“Các nguyên đơn yêu cầu Tòa này phải tước bỏ quyền của khoảng 7 triệu cử tri. Tòa này đã không thể phát hiện bất cứ trường hợp nào mà nguyên đơn đã tìm kiếm một biện pháp quyết liệt như thế trong cuộc tranh cử của cuộc bầu cử, xét về số lượng phiếu bầu tuyệt đối được yêu cầu để được vô hiệu hóa,” theo Chánh Án Khu

Vực Hoa Kỳ Matthew Brann đã viết hôm Thứ Bảy.

Chánh Án Brann đã khiển trách các luật sư ban vận động Trump không trình ra chứng minh thực sự nào cho việc tìm cách vô hiệu hóa quá nhiều phiếu bầu tại biểu bang chiến trường chính.

“Tại Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, điều này không thể biện minh cho việc tước quyền của một cử tri nào, chưa nói tới tất cả cử tri của tiểu bang đông dân thứ sáu. Người dân, luật pháp và các cơ chế của chúng ta đòi hỏi nhiều hơn nữa,” theo chánh án đã viết. “Tận cùng, các nguyên đơn đã thất bại trong việc đáp ứng trách nhiệm của họ để tuyên bố kiện mà có thể nhận được sự cho phép.”

Các quận trong tiểu bang đã có lịch trình chứng nhận các kết quả bầu cử của họ vào Thứ Hai.

Trong khi đó bản tin khác của CNN cho biết rằng một Chánh Án Khu Vực tại Nevada là Gloria Sturman hôm Thứ Sáu đã bác bỏ yêu cầu được đưa ra bởi một nhà hoạt động bảo thủ đòi ngưng việc chứng nhận vào tuần tới các kết quả bầu cử của tiển bang mà cho thấy Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu tại Nevada với hơn 33,000 phiếu.

Vụ kiện được đứng tên bởi nhà hoạt động bảo thủ Sharron Angele và tổ chức của bà, Election Integrity Project, chống lại Tổng Thư Ký Tiểu Bang Nevada Barbara Cegavske – là đảng Viên Cộng Hòa duy nhất giữ chức vụ này trong tiểu bang.

Ngoài ra một chánh án tại tiểu bang Wisconsin cũng đã bác bỏ nỗ lực của ban vận động Trump để quăng bỏ 60,000 lá phiếu mà các viên chức Bầu Cử tại Quận Dane của Wissonsi có Dân Chủ đa số đã bác bỏ yêu cầu từ ban vận động Trump quăng bỏ hàng chục ngàn lá phiếu bầu khiếm diện hôm Thứ Sáu khi tiểu bang bắt đầu việc đếm phiếu lại một phần.

2 quận lớn nhất của Wisconsin là Milwaukee và Dane đang thực hiện việc đếm lại phiếu sau khi ban vận động Trump đã kiến nghị một quận. Cả hai quận nói rằng họ sẽ đếm phiếu cho đến ngày 1 tháng 12, là hạn chót để tiểu bang chứng nhận các kết quả bầu cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.