Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chánh Án Đã Bác Đơn Kiện Về Bầu Cử Của Ban Vận Động Trump Tại Pennsylvania, Nevada, và Wisconsin

21/11/202018:23:00(Xem: 790)

 

Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.

“Các nguyên đơn yêu cầu Tòa này phải tước bỏ quyền của khoảng 7 triệu cử tri. Tòa này đã không thể phát hiện bất cứ trường hợp nào mà nguyên đơn đã tìm kiếm một biện pháp quyết liệt như thế trong cuộc tranh cử của cuộc bầu cử, xét về số lượng phiếu bầu tuyệt đối được yêu cầu để được vô hiệu hóa,” theo Chánh Án Khu

Vực Hoa Kỳ Matthew Brann đã viết hôm Thứ Bảy.

Chánh Án Brann đã khiển trách các luật sư ban vận động Trump không trình ra chứng minh thực sự nào cho việc tìm cách vô hiệu hóa quá nhiều phiếu bầu tại biểu bang chiến trường chính.

“Tại Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, điều này không thể biện minh cho việc tước quyền của một cử tri nào, chưa nói tới tất cả cử tri của tiểu bang đông dân thứ sáu. Người dân, luật pháp và các cơ chế của chúng ta đòi hỏi nhiều hơn nữa,” theo chánh án đã viết. “Tận cùng, các nguyên đơn đã thất bại trong việc đáp ứng trách nhiệm của họ để tuyên bố kiện mà có thể nhận được sự cho phép.”

Các quận trong tiểu bang đã có lịch trình chứng nhận các kết quả bầu cử của họ vào Thứ Hai.

Trong khi đó bản tin khác của CNN cho biết rằng một Chánh Án Khu Vực tại Nevada là Gloria Sturman hôm Thứ Sáu đã bác bỏ yêu cầu được đưa ra bởi một nhà hoạt động bảo thủ đòi ngưng việc chứng nhận vào tuần tới các kết quả bầu cử của tiển bang mà cho thấy Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu tại Nevada với hơn 33,000 phiếu.

Vụ kiện được đứng tên bởi nhà hoạt động bảo thủ Sharron Angele và tổ chức của bà, Election Integrity Project, chống lại Tổng Thư Ký Tiểu Bang Nevada Barbara Cegavske – là đảng Viên Cộng Hòa duy nhất giữ chức vụ này trong tiểu bang.

Ngoài ra một chánh án tại tiểu bang Wisconsin cũng đã bác bỏ nỗ lực của ban vận động Trump để quăng bỏ 60,000 lá phiếu mà các viên chức Bầu Cử tại Quận Dane của Wissonsi có Dân Chủ đa số đã bác bỏ yêu cầu từ ban vận động Trump quăng bỏ hàng chục ngàn lá phiếu bầu khiếm diện hôm Thứ Sáu khi tiểu bang bắt đầu việc đếm phiếu lại một phần.

2 quận lớn nhất của Wisconsin là Milwaukee và Dane đang thực hiện việc đếm lại phiếu sau khi ban vận động Trump đã kiến nghị một quận. Cả hai quận nói rằng họ sẽ đếm phiếu cho đến ngày 1 tháng 12, là hạn chót để tiểu bang chứng nhận các kết quả bầu cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.