Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chánh Án Đã Bác Đơn Kiện Về Bầu Cử Của Ban Vận Động Trump Tại Pennsylvania, Nevada, và Wisconsin

21/11/202018:23:00(Xem: 2526)

 

Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.

“Các nguyên đơn yêu cầu Tòa này phải tước bỏ quyền của khoảng 7 triệu cử tri. Tòa này đã không thể phát hiện bất cứ trường hợp nào mà nguyên đơn đã tìm kiếm một biện pháp quyết liệt như thế trong cuộc tranh cử của cuộc bầu cử, xét về số lượng phiếu bầu tuyệt đối được yêu cầu để được vô hiệu hóa,” theo Chánh Án Khu

Vực Hoa Kỳ Matthew Brann đã viết hôm Thứ Bảy.

Chánh Án Brann đã khiển trách các luật sư ban vận động Trump không trình ra chứng minh thực sự nào cho việc tìm cách vô hiệu hóa quá nhiều phiếu bầu tại biểu bang chiến trường chính.

“Tại Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, điều này không thể biện minh cho việc tước quyền của một cử tri nào, chưa nói tới tất cả cử tri của tiểu bang đông dân thứ sáu. Người dân, luật pháp và các cơ chế của chúng ta đòi hỏi nhiều hơn nữa,” theo chánh án đã viết. “Tận cùng, các nguyên đơn đã thất bại trong việc đáp ứng trách nhiệm của họ để tuyên bố kiện mà có thể nhận được sự cho phép.”

Các quận trong tiểu bang đã có lịch trình chứng nhận các kết quả bầu cử của họ vào Thứ Hai.

Trong khi đó bản tin khác của CNN cho biết rằng một Chánh Án Khu Vực tại Nevada là Gloria Sturman hôm Thứ Sáu đã bác bỏ yêu cầu được đưa ra bởi một nhà hoạt động bảo thủ đòi ngưng việc chứng nhận vào tuần tới các kết quả bầu cử của tiển bang mà cho thấy Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu tại Nevada với hơn 33,000 phiếu.

Vụ kiện được đứng tên bởi nhà hoạt động bảo thủ Sharron Angele và tổ chức của bà, Election Integrity Project, chống lại Tổng Thư Ký Tiểu Bang Nevada Barbara Cegavske – là đảng Viên Cộng Hòa duy nhất giữ chức vụ này trong tiểu bang.

Ngoài ra một chánh án tại tiểu bang Wisconsin cũng đã bác bỏ nỗ lực của ban vận động Trump để quăng bỏ 60,000 lá phiếu mà các viên chức Bầu Cử tại Quận Dane của Wissonsi có Dân Chủ đa số đã bác bỏ yêu cầu từ ban vận động Trump quăng bỏ hàng chục ngàn lá phiếu bầu khiếm diện hôm Thứ Sáu khi tiểu bang bắt đầu việc đếm phiếu lại một phần.

2 quận lớn nhất của Wisconsin là Milwaukee và Dane đang thực hiện việc đếm lại phiếu sau khi ban vận động Trump đã kiến nghị một quận. Cả hai quận nói rằng họ sẽ đếm phiếu cho đến ngày 1 tháng 12, là hạn chót để tiểu bang chứng nhận các kết quả bầu cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.