Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Vận Động Với Chính Phủ Hoa Kỳ

27/02/201700:40:00(Xem: 3982)

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, CA. 922704

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Vận Động
Với Chính Phủ Hoa Kỳ Để Giúp Chặn Đứng
Việc Đàn Áp Tôn Giáo và Vi Phạm Nhân Quyền Tại Việt Nam.

 

ĐỂ PHỐ BIẾN NGAY:

Ngày 27 tháng 2 năm 2017

 

LITTLE SAIGON, CA – Để ủng hộ cho công cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và vẹn toàn lảnh thổ Việt Nam của Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam, và gần đây nhất là việc nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt giữ và giam cầm các thành viên của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Vĩnh Long và đã thẳng tay đàn áp dân chúng Song Ngọc, Quỳnh Lưu và Nghệ An khi họ đòi Formosa bồi thường thoả đáng cho những thiệt hại mà Formoa đã gây ra cho họ.

 

Vào ngày 23 tháng 2 năm 2017, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ gồm có Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng (Tin Lành), Linh Mục Trần Văn Kiễm (Công Giáo), Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (Phật Giáo Hoà Hảo), Chánh Trị Sự Hà Thủ Băng (Cao Đài) và ông Nguyễn Khanh, đã gặp Dân Biểu Liên Bang Lou Correa tại văn phòng Địa Hạt 46 của Hạ Viện Hoa Kỳ tại quận Cam.

 blank

 
Trong buổi gặp gở, từng vị đại diện của các tôn giáo trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã lần lượt thay phiên nhau trình bày về những sự kiện đàn áp tôn giáo bởi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam của từng tôn giáo và những vị lảnh đạo tôn giáo và giáo dân hiện đang bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam giam giữ hay quản thúc, luôn cả việc chính quyền Việt Nam đã thẳng tay đàn áp dân chúng Việt Nam khi họ lên tiếng đòi Formosa phải ngưng việc làm thiệt hại cho môi trường, nguy hại cuộc sống của người dân Việt Nam và phải bồi thường thoả đáng cho những thiệt hại mà Formosa đã gây ra tại Việt Nam.

 

Dân Biểu Liên Bang Lou Correa cho biết là ông luôn đặc biệt quan tâm đến thực trạng tự do tôn giáo và những vụ vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, ông sẽ luôn đứng bên cạnh cộng đồng người Mỹ gốc Việt để sánh vai tranh đấu cho tất những nguyện vọng chính đáng của cộng đồng Việt Nam và ông sẽ dùng mọi ảnh hưởng và quyền hạn để buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo và vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Thêm vào đó, ông xin Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ hãy giúp cho ông bằng cách nhận làm cố vấn về tôn giáo và nhân quyền cho ông và thường xuyên cho ông biết về những thông tin và các diễn biến liên quan đến tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam, để ông có những biện pháp thích ứng ngay.

 

Trong dịp này, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng đã trao cho Dân Biểu Liên Bang Lou Correa bản dịch Anh Ngữ của các bản Kháng Thư và Tuyên Cáo của Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam, các văn kiện liên quan đến việc đàn áp dân chúng Song Ngọc, Quỳnh Lưu và Nghệ An, khi họ đòi Formosa bồi thường những thiệt hại đã gây ra cho họ, đồng thời danh sách những vị lảnh đạo tinh thần và giáo dân hiện đang bị giam cầm hay quản thúc vì đã tranh đấu cho tự do tôn giáo và công bằng.

 

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1993, là một tổ chức bao gồm các lảnh đạo tinh thần của các tôn giáo gồm có: Cao Đài, Chính Thống Giáo, Công Giáo, Phật Giáo, Phật Giáo Hoà Hảo và Tin Lành.

 

Dân Biểu Liên Bang Lou Correa đại diện cho địa hạt 46th của Hạ Viện Hoa Kỳ. Ông từng làm Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang California. Ông là một người bạn tốt và luôn nhiệt tình tranh đấu cho tất cả những nguyện vọng và nhu cầu của cộng đồng Việt Nam.

 
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.