Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA kỳ VI

15/02/201713:03:00(Xem: 2268)

Đại Hội của Liên Hội Sinh Viên  MAUVSA kỳ VI

Tuyết Mai

 

Liên Hội Sinh viên MAUVSA (Middle Atlantic Union Vietnamese Student Associations) đã tổ chức Đại Hội (Conference) lần thứ VI trong ba ngày 10th-12th/2/ 2017 tại Marriott Fairview Falls Church, VA với chủ đề “Making Waves”. Có trên 400 sinh viên từ 11 Hội sinh viên VN ở 11 trường đại Học vùng Washington, D.C., MD, VA,  North Carolina  và nhiều trường khác về tham dự. Đại Hội được khai mạc vào lúc  7:30 chiều ngày  10th, 2, 2017.  Ngoài hơn 400 sinh viên, cựu sinh viên  còn có phụ huynh, nhiều vị đại diện trong CĐ, HTĐ, MD&VA, các cơ quan truyền thông báo chí và nhiếp ảnh tham dự.

 

Không khí Lễ Khai mạc rất  tưng bừng,  nhộn nhịp với tiếng cười nói, vỗ tay, reo hò vang dội, thể hiện tinh thần đoàn kết, tràn đầy sức sống của thế hệ trẻ. Bà Minh Nguyệt Oakberg, đại diện CĐ HTĐ, MD&VA.

 blank

 
MAUVSA là chữ viết tắt của Middle Atlantic Union of Vietnamese Student Associations) là   một trong số  11 hội đoàn của “The Unions of “UNAVSA” (Tổng Hội  Sinh Viên Bắc Mỹ). LH SV MAUVSA được thành lập năm 2007 với mục đích thống nhất, đoàn kết các hội sinh viên người Mỹ gốc Việt trong các truờng đại học trong vùng Đông Bắc HK và xa hơn, để cùng đi một huớng đi chung là đào tạo cho thế hệ trẻ có lý tuởng phục vụ cao đẹp, phát triển khả năng lãnh đạo, nuôi dưỡng ý thức thức cội nguồn, giữ gìn văn hóa dân tộc, tạo phuơng tiện để thông tin, liên lạc dễ dàng và cổ võ công bằng xã hội.

 

Mở đầu là  nghi lễ chào quốc kỳ  Mỹ Việt, đặc biệt quốc ca VNCH được nhiều  sinh viên đồng ca. Được nghe và nhìn thấy các sinh viên  VN cùng hát quốc ca VN, nhiều quan khách rất hãnh diện và rất xúc động.  Kế đến Chuck Cao và Tiffany Trưởng Ban Tổ Chức, đại diện cho Mauvsa chào mừng quan khách. Đặc biệt, Chuck Cao  chào mừng quan  khách bằng tiếng Việt.  Chuck Cao nói, truớc Đại Hội các sinh viên  chưa từng biết nhau,  ở cách xa nhau và rất khác biệt nhau. Nhờ có Đại Hội MAUVSA tất cả sinh viên đã có được tình bạn rất  rộng lớn…Cảm ơn  MAUVSA và cảm ơn quan khách!

 

 blank

 
Cô Crysta Trần, Hội trưởng của LH SV MAUVA có vài lời với sinh viên hiện diện. Cô cho biết lý do MAUVSA  chọn chủ đề  của Đại Hội năm nay  “Making Waves” là nhắm vào cá nhân và ảnh hưởng của họ lên cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói chung. Mỗi chúng ta có khả năng ảnh hưởng đến người khác, người khác có thể ảnh hưởng lên những người khác nữa, có thể tạo thành chuổi ảnh hưởng không ngừng khi chúng ta  đem mẫu tạo  ảnh hưởng này đặt ra trong sự liên lạc giao thiệp với nhau trong cộng đồng.

 

 Cô Crysta nhấn mạnh đến ảnh hưởng, hành động đối với những  vấn đề như kỳ thị, công lý, giáo dục, sức khỏe…đã ảnh hưởng đến chúng ta ở trong truờng cũng như  trong địa phương của chúng ta.  Điều rất quan trọng là chúng ta cần có tiếng nói đối với những vấn đề xảy ra trên thế giới hiện nay. Đại Hội hôm nay nhằm mục đích  đem đến cho các bạn những dụng cụ,  phuơng tiện, làm động cơ thúc đẩy cho các bạn gắn bó với những vấn đề này  dưới hình thức lãnh đạo, văn hóa, từ thiện, phục vụ… Có hơn  bốn trăm sinh viên hiện diện hôm nay, khi trở về cộng đồng của chúng ta, hơn bốn trăm tiếng nói của chúng ta  sẽ tạo nên hằng ngàn, hằng chục ngàn tiếng nói. Mỗi chúng ta là một giọt nước trong   “Middle Atlantic”, sẽ tạo thành những làn sóng.

 

Sau đó Stephen Nguyễn, cựu Hội trưởng của  MAUVSA năm 2011, hiện là “Developer, Software Engineer, Entrepreneur” ở San Francisco, CA. phát biểu,  LH SV MAUVSA  đã được thành lập và hoạt động muời năm, MAUVSA sẽ như thế nào trong mười năm tới? làm thế nào để các sinh viên của MAUVSA có thể  tạo ảnh  hưởng đối với các vấn đề chính trị, cộng đồng, chủng tộc…Đối với Stephen  MAUVSA là một tổ chức quan trọng, vì vậy trong kỳ Đại Hội VI  năm nay, Stephen đã tặng cho MAUVSA năm mươi ngàn mỹ kim ($50,000).

 blank

 
Diễn giả kế là Joshua Anton, cựu sinh viên vủa University of Virginia năm 2014. Joshua nói về việc theo đuổi giấc mơ riêng của mình, bắt đầu, làm chủ, điều hành một cơ sở thương mãi. Năm 2014 Joshua là CEO của X-Mode phát động Drunk Mode App và là Co-Founder củaTrend Pie, Marketing Agency.  Kavi Vũ nói về vấn đề người  di dân ở nước Mỹ.

 

Đây cũng là cơ hội để các sinh viên tiếp xúc với những người Mỹ gốc Việt đã thành công trong xã hội HK. Những cuộc gặp gỡ  trò chuyện sẽ đem đến cho sinh viên nguồn cảm hứng, tự tin và nuôi dưỡng lý tưởng phục vụ cao đẹp với ước mơ thành công vẻ vang trong tương lai.

 

Ngoài ra trong ba ngày còn có nhiều trò chơi nhằm mục đích tạo sự đoàn kết giữa các hội viên như anh em trong một gia đình và chuơng trình văn nghệ giải trí mang màu sắc văn hóa dân tộc. Để mở rộng tầm hoạt động, một trong những sinh hoạt của MAUVSA  là gây quỹ từ thiện. Mỗi năm các trừơng gây quỹ riêng,  tiền  gây quỹ được góp chung để tặng cho một tổ chức từ thiện mà Liên Hội  chọn lựa. Năm nay LH MAUVSA chọn  Catalyst Foundation.

 

Hiện nay MAUVSA gòm có 11 Hội sinh viên VN ở  11 Trường đại học: George Mason Univ., Odl Dominion, The George Wshington Univ., James Madison Univ., South North Carolina Univ., Univ. of Maryland, Baltimore County, Univ. of Maryland, Univ. of Virginia, VCU, Virginia Tech, Georgetown Univ.

 

Ba diễn giả chính là Gloria Chan, Joshua Anton, Liz Nguyễn. Đại Hội được sụ bảo trợ của State Farm, Impress Link, Custom Apparel, Eden Center, Long Nguyễn, Dr Bình Nguyễn, VABA-DC. Hoài Nam Ngyễn, Bánh Mì số 1, Happy Endings, Pho 495, Nguyễn & Nguyễn Law Firm.

 

Hình ảnh trong

 https://www.youtube.com/watch?v=0InVrrq_uyc&feature=youtu.beGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi đến thăm anh vào một buổi chiều cuối năm, trong lúc anh ngồi đối diên với tác phẩm phù điêu“Măt Trời Tự Do”-một công trình anh hoàn thành một năm sau khi anh và gia đình đến Mỹ theo diên H.O. Sau khi mời tôi uống với anh một chén trà ấm, anh kể cho tôi nghe “môt góc đời” của anh: - Tôi là lính trận.
Nhờ bị thất tình, anh Phó tỉnh trở thành nhà thơ. Nhà thơ Nguyên Trần, Nguyễn Tấn Phát. Trên danh nghĩa thì anh chỉ dưới một người mà trên vạn người. Anh là người có quyền lực thứ hai trong tỉnh. Về hệ thống ngang thì các ty sở chuyên môn trong khu vực đều trực thuộc tòa tỉnh.
Tiếng khóc ai oán của chị Nhung con cụ Lê Đình Kình - người bị lực lượng cưỡng chế giết chết ở Đồng Tâm - như một nhát dao xuyên suốt tất cả trái tim những ai lắng nghe nó. Cho dù họ là người của chính quyền hay các nhà hoạt động, những người khác hẳn nhau về chính kiến.
Vừa rời nhà thì trời lấm tấm mưa, đường trơn và tối nên tôi lái xe rất chậm – dù thuở ấy tuổi đời còn trẻ. Phải qua đêm nay, đêm giao thừa, tôi mới bước qua tuổi ba mươi – nếu tính theo âm lịch. Tam thập nhi lập nhưng tôi đang hơi lập cập vì vừa bắt đầu một cuộc đời mới, đời tị nạn.
«Giáo lý của người cách mạng » (*) của Serge Netchaïev là một bản văn gồm có 26 nguyên tắc nền tảng dành rìêng cho người làm cách mạng. Lê-nin, dĩ nhiên, là người thuộc lòng bức cẩm nang này. Đây có thể nói là tài liệu cội nguồn hướng dẫn người cộng sản làm cách mạng cướp chánh quyền, cầm quyền và giữ chánh quyền từ năm 1917 cho tới ngày nay.
Khoảng cách giàu nghèo tăng vọt không những ở Tây Phương mà còn khắc nghiệt hơn nhiều tại các nước đang phát triễn. Hiện Trung Quốc có nhiều tỷ phú hơn Hoa Kỳ trong khi nhiều tập đoàn đại gia mọc lên nhanh chóng ở Ấn Độ, Việt Nam. Ngược lại đa số công nhân vẫn còn sống chui rút trong các ổ chuột ở những thành phố lớn. Hai câu hỏi đặt ra là (1) tại sao tại Á Châu không trổi dậy phong trào dân túy phản kháng như ở Âu-Mỹ, và (2) liệu chênh lệch giàu nghèo trong các nước đang mở mang có sẽ thu hẹp dần hay ngày càng thêm sâu rộng?
Công cuộc Cách mang Công Nghệ lần thứ Tư-CMCN-4.0-đang ập vào nước ta như vũ bão, có tác động sâu sắc tận gốc rễ của xã hội. Do đó bộ Thông tin-Truyền thông đã gửi đi nhiều thông điệp về cuộc CMCN-4.0 tới mọi người dân, mọi gia đình, doanh nghiêp, tổ chức Nhà nước, các đoàn thể xã hội, với hy vọng tận dụng những thành quả của CMCN-4.0 sẽ là công cụ hữu hiệu để Viêt Nam thưc hiện bỏ đi gánh nặng của quá khứ
Điều đáng trân trọng nơi cư sĩ Nguyên Giác là tác giả bám chặt kinh điển và lời dạy của chư Tổ, không dám phóng túng cho nên nội dung có thể khô khan, nhưng “chắc ăn” và nó giúp độc giả ngộ được “Tông Chỉ Phật” mà không lạc vào đường tà.
Bỏ mả, hay bãi mả là điều bắt buộc trong nếp sống du canh. Tục tảo mộ hằng năm, chắc chắn, chỉ bắt đầu khi nhân loại tiến đến giai đoạn định canh. Còn tôi thì phải mãi cho đến cuối 2014, mới được rủ đi tảo mộ (lần đầu) khi đang lơ ngơ giữa một chiều Xuân, nơi đất lạ.
Văn phòng hành chính của California Waste Solutions (CWS) chiếm trọn tầng cao nhất của một toà nhà ba tầng với nhiều văn phòng và bên dưới có hàng quán, siêu thị, cà-phê Starbucks.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6018)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5082)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4854)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4389)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3592)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.