Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Lo Lắng

11/02/201700:00:00(Xem: 4635)

Trong thị trường trên đất nước Hoa-kỳ ngày hôm nay, càng ngày càng có rất nhiều mặt hàng khác nhau ở khắp mọi nơi. Có những nơi cho đồ ăn, đồ xài miễn phí mà người ta cũng không màn để lấy. Nhưng lại có những người thì lại bị lôi cuốn vào trong cái vòng đam mê những vật chất ấy. Có những người khác thì lại trở nên lo lắng không biết ngày mai sẽ ăn gì, uống gì, mặc gì. Phải mặc màu gì, kiểu gì cho thích hợp với giày dép, bóp, đồ trang sức và thời trang.

”Đừng vì sự sống mình mà lo đồ ăn uống, cũng đừng vì thân thể mình mà lo đồ mặc. Sự sống há chẳng quí trọng hơn đồ ăn sao, thân thể há chẳng quí trọng hơn quần áo sao?”

Thưa quý vị, cuộc sống trên thế gian này đều chỉ là tạm thời. Mọi sự rồi sẽ qua đi. Nhiều khi chúng ta suy nghĩ sự chết là sự chấm dứt của cuộc đời, nhưng sự thật thì chỉ đúng một phần bởi vì sau khi chết, sự sống đời đời và dài lâu sẽ là rất quan trọng quý vị ơi! Tất cả những gì chúng ta làm trên trần gian này là để chuẩn bị cho cuộc sống lâu dài và đời đời của chúng ta. Như vậy cuộc sống trong tương lai mãi mãi là rất quan trọng phải không?

Quý vị nhìn xem “những con chim trên trời chẳng có gieo, gặt, cũng chẳng thâu trử vào kho tàng, mà Cha các ngươi trên trời nuôi nó. Quý vị há chẳng quí trọng hơn loài chim sao?”

Chúa là Cha, là Đấng dựng nên thế giới và loài người chúng ta. Đức Chúa Trời Ngài quan tâm đến từng con chim trên trời, huống chi là chúng ta. Chúa yêu thương, chăm sóc, bảo vệ con cái của Ngài.

Khi quý vị nhìn nhận điều đó và muốn bằng lòng được ở dưới bóng cánh của Ngài thì Ngài đã sẳn sàng tiếp nhận quý vị.

Quý vị có gặp tình trạng lo lắng ngày mai phải ăn gì, uống gì, mặc gì không? “Hãy ngắm xem những bông hoa huệ ngoài đồng mọc lên đẹp đẽ thế nào. Chúa đều chăm sóc cho chúng nó.”

Khi quý vị được làm con của Chúa, khi quý vị có những điều gì quý vị cần, trước khi quý vị mở miệng ra cầu xin thì Chúa đã biết trước rồi. Tôi cầu nguyện cho qúy vị “hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài vì Ngài hay chăm sóc quý vị.” Quý vị có muốn được sống tự do, nhẹ nhàng và vui thỏa không bận tâm đến những lo lắng mỗi ngày không? Hãy đến với Chúa quý vị ơi.


Chúa Giê Xu là lời giải đáp cho tất cả những nhu cầu của quý vị. Quý vị đang có bịnh tật nan y chăng? Chúa Giê Xu là Đấng chữa lành. Ngài đã làm lên quý vị và Ngài biết tất cả những gì sai trật trong thân thể của quý vị. Chúa có thể chữa lành và làm mới lại tất cả những bệnh tật, những đổ vỡ, những thất bại, những thất vọng nào quý vị đang mang.

Quý vị chỉ cần đặt niềm tin vào nơi Ngài. Hãy dâng cho Chúa những gánh nặng quý vị đang mang. Hãy để Chúa gánh thay cho quý vị. Hãy muốn nhận Ngài làm Chúa làm chủ của cuộc đời quý vị. Rất đơn giản để tiếp nhận Chúa. Quý vị cứ cầu xin như vầy: Lạy Chúa Giê Xu, con là người có tội, con xin Ngài tha thứ cho con. Con bằng lòng tiếp nhận Chúa là Chúa của con. Từ nay con xin đi theo Ngài. Con xin dâng cho Chúa hết tất cả những gánh nặng mà con đang mang. Con cầu xin Chúa cứu giúp và mở một con đường cho con. Con xin dâng hết mọi lo lắng trong lòng của con lên cho Ngài. Con tin rằng Chúa vĩ đại, quyền năng Ngài có thể thay đổi mọi sự. Con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê Xu.

Hoan Nghênh và Chúc Mừng quý vị vào đại gia đình của Chúa.

Chúng tôi xin Kính Mời quý vị đến nơi chúng tôi đang sinh hoạt tại

ĐIỂM HẸN KC

Tại Kevins Auto Body 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683.

Vào mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm và mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:29am

Sự hiện diện của quý vị sẽ là một sự khích lệ và vui mừng cho chúng tôi.

Chúng tôi ước mong được gặp và làm bạn với quý vị. Chúng tôi muốn giúp đỡ quý vị về mọi nhu cầu tâm linh và hướng dẫn quý vị để làm thế nào chuẩn bị cho một cuộc hành trình đi vào cuộc sống lâu dài sau này.

Chúng tôi tin chắc rằng Chúa sẽ ban phước lại dồi dào trên quý vị khi quý vị đến sinh hoạt với chúng tôi. Nguyện xin Chúa trên trời cao ban phước để quý vị có được một ngày tươi mới và phước hạnh.

Xin quý vị gọi cho chúng tôi hoặc xin gặp quý vị tại địa chỉ trên.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726.

Trân Trọng Kính Mời

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.