Hôm nay,  

Tưng Bừng Tết Với Việt Báo

28/01/201713:21:00(Xem: 9504)

 

 Tưng Bừng Tết Với Việt Báo

 

Ngày Mùng 1 Tết Đinh Dậu, Việt Báo đã đón xuân bằng lễ cúng đầu năm, đốt pháo, múa lân, hát nhạc xuân, chúc Tết các vị dân cử, thân chủ, văn hữu và độc giả.

 

Trong buổi lễ đầu năm, nhiều vị dân cử đã tới thăm tòa soạn, nhờ chuyển lời chúc lành tới cử tri và đồng hương.

 blank

1. Múa lân đón xuân

 blank

2. TNS Janet Nguyễn dẫn theo con nhỏ (giữa), phụ tá là dược sĩ Nguyễn Đình Thức (phải), Chủ nhiệm Hòa Bình (trái)

 blank

3. Dân cử và ban biên tập.

 blank

4. Hiình lưu niệm

 

Trong các vị dân cử tới thăm có Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn, Giám sát viên Andrew Đỗ, Thị trưởng Trí Tạ, Phó thị trưởng Tyler Diệp, Nghị viên Sergio Contreras...

 

Các văn nghệ sĩ hiện diện có nhà văn Doãn Quốc Sỹ, nhạc sĩ Cung Tiến, nữ diễn viên Kiều Chinh, họa sĩ Ann  Phong, ca sĩ Khánh Ly, bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà thơ Đỗ Quý Toàn, bình luận gia Vi Anh, nhà hoạt động nghệ thuật Ysa Lê,  các nhà văn Nhã Ca, Phùng Anh Kim, Trương Thị Bảo Xuân, Đào Phong... các nhà báo Trần Dạ Từ, Hòa Bình, Doãn Hưng, Huỳnh Kim Quang, Vũ Quý Hạo Nhiên, Hà Tường Cát, Phan Tấn Hải, Nguyễn Thanh Huy, Phạm Minh... cùng chung tiếng hát nhiều ca khúc Xuân.

 blank

5. Từ phải: GSV Andrew Đỗ, Mr. Hinh, Doãn Quốc Sỹ (khăn đóng, áo dài), Trần Dạ Từ, Cung Tiến, Phan Tấn Hải, Phạm Quân Hồng, Nguyễn Thanh Huy.

 blank

6. Từ trái: Đào Kim Anh (áo dài hồng), Hằng Nguyễn (áo dài cam).

 blank

7. GSV Andrew Đỗ tặng VB bằng tưởng lục, đứng giữa nhà văn Nhã Ca (phải), nhà báo Hòa Bình

 blank

8. Hát tưng bừng, từ trái: Kiều Chinh (ngồi), Thảo Trương, hoạ sĩ Ann Phong, và 2 thân hữu.

 blank

9. Ca sĩ Khánh Ly, diễn viên Kiều Chinh và 2 thiếu nhi

 blank

10. GS Tenzin Dorjee (Chủ tịch Cộng Đồng Tây Tạng Nam Cali), Nguyễn Thanh Huy, Huỳnh Kim Quang

 blank

11. Đỗ Quý Toàn (trái), Phan Tấn Hải

 

Trong đó khởi đầu là ca khúc của Phạm Đình Chương:

 

 

Ly Rượu Mừng

 

Phạm Đình Chương

     

Ngày xuân nâng chén ta chúc nơi nơi

Mừng anh nông phu vui lúa thơm hơi

Người thương gia lợi tức

Người công nhân ấm no

Thoát ly đời gian lao nghèo khó

 

á a a a

Nhấp chén đầy vơi

Chúc người người vui

á a a a

Muôn lòng xao xuyến duyên đời

 

Rót thêm tràn đầy chén quan san

Chúc người binh sĩ lên đàng

Chiến đấu công thành

Sáng cuộc đời lành

Mừng người vì Nước quên thân mình

 

Kìa nơi xa xa có bà mẹ già

Từ lâu mong con mắt vương lệ nhòa

Chúc bà một sớm quê hương

Bước con về hòa nỗi yêu thương

 

á a a a

Hát khúc hoan ca thắm tươi đời lính

á a a a

Chúc mẹ hiền dứt u tình

 

Rượu hân hoan mừng đôi uyên ương

Xây tổ ấm trên cành yêu đương

Nào cạn ly, mừng người nghệ sĩ

Tiếng thi ca nét chấm phá tô thêm đời mới

 

Bạn hỡi, vang lên

Lời ước thiêng liêng

Chúc non sông hoà bình, hoà bình

Ngày máu xương thôi tuôn rơi

Ngày ấy quê hương yên vui

đợi anh về trong chén tình đầy vơi

 

Nhấc cao ly này

Hãy chúc ngày mai sáng trời tự do

Nước non thanh bình

Muôn người hạnh phúc chan hoà

 

Ước mơ hạnh phúc nơi nơi

Hương thanh bình dâng phơi phớiÝ kiến bạn đọc
30/01/201703:35:09
Khách
Chúc mừng VB!
Kính chúc VB một năm mới gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.
Kính chúc toàn banbiên tập và độc giả VB được dồi dào sức khỏe và vạn sự các tường!
29/01/201714:25:46
Khách
Trước thềm năm mới Xuân Đinh Dậu, xin được, kính chúc ban biên tập, chúc tất cả tác giả qua các bài viết thuộc nhiều thể loại và độc giả (dễ thương) đã và đang đóng góp trong ô "Gửi ý kiến của bạn" của Việt Báo một năm mới đầy An Khang, Thịnh Vượng và Vạn Sự Như Ý.
28/01/201722:48:11
Khách
Chúc mừng Việt Báo, Chúc quí toà soạn một năm mới khang an và thịnh đạt, đươc. nhiều độc giả, chúc may máy tới mọi nhân viên của báo ! Thành Công Năm Mới !
Chúng tôi mừng vì qua diễn đàn này chúng ta góp được tiếng nói, sự suy nghĩ riêng để cùng nhau tiến, rất tốt, báo không thiên vị !
Khác hẳn với nhiều tờ báo khác, nói đúng ý nó thì nó đăng, nịnh một chút càng tốt thì nó đang ngay, khác đi là nó dẹp ! Đúng là hạng cà mèng !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.