Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

U.C. Tăng Học Phí Kể Từ 2017-2018

27/01/201700:00:00(Xem: 2946)

SAN FRANCISCO (CBS / AP) — Hệ thống đại học University of California hôm Thứ Năm chấp thuận tăng học phí, lần đầu trong vòng 7 năm.

Hội đồng khoa hệ thống UC bỏ phiếu thuận với tỷ lệ 16-4 đê tăng học phí 2.5% mỗi năm trong buổi họp ở San Francisco.

Lệ phí cũng sẽ tăng.

Cuộc bỏ phiếu xảy ra sau khi Chủ tịch hệ thống đaị học UC là Janet Napolitano yêu cầu tăng học phí $282 và tăng lệ phí $54 cho niên khóa 2017-18.

Cư dân California hiện nay trả $12,294  mỗi năm cho học phí và lệ phí.

Nhiều sinh viên đã phản đối tăng học phí. Một trong những cuộc biêu tình phản đối đã làm gián đoạn buổi họp trước đó của Hội Đồng Khoa hồi tháng 11/2016.

Nhiều nhà bình luận nói rằng gánh nặng học phí cứ tăng hoài, làm trở ngại cho đường học vấn sinh viên.


Một viên chức trong Hội Đồng Khoa là Charlene Zettel nói rằng bà rất tiếc phải tăng học phí, và “tất cả chúng tôi trong phòng họp này không muôn tăng học phí đối với sinh viên của chúng tôi. Rất đau đớn cho tất cả chúng tôi.”

Viên chức Hội Đồng Khoa Gavin Newsom bỏ phiếu chống tăng học phí.

Ông nói:

“Thật là vô nghĩa khi có nhiều sinh viên phải mang gánh nặng tăng hoc phí.”

Napolitano nói rằng tăng học phí cần thiết để duy trì phẩm chất 10 đaị học trong hệ thống UC, cũng là hệ thống đaị học công lập lớn nhất Hoa Kỳ, nơi số lượng sinh viên tăng đều mỗi năm và tài trợ tiểu bang đã bị cắt.

Hệ thống đại học University of California khóa mùa thu vừa qua có hơn 238,000 sinh viên và hơn 190,000 nhân viên ban giảng huấn và quản trị.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201704:07:15
Khách
Không riêng gì U.C tăng học phí mà trong tương lai nhiều trường ở California sẽ phải tăng học phí và có thể chính quyền tiểu bang sẽ lấy đầu cá gá đầu tôm cho các chi tiêu.
Một phần cũng dễ hiểu là Cali thời của tông tông O3ma cũng hậu hĩnh rót tài trợ liên bang cho Cali một cách hậu hĩnh ,dù sao Cali cũng là thành trì bất khả xâm phạm của đảng Dân Chủ nên tông tông ủng hộ phe ta đi đâu mà sợ thiệt .
Ông thống đốc và một số ông bà nghị gật đảng Dân Chủ của tiểu bang Cali đã đồng thanh nhất trí Cali là nơi dung dưỡng các quí ông bà di dân lậu dù các ông bà này biết là ông tổng thống Trum sẽ thẳng thừng cắt tiền trợ cấp Liên Bang.
Đây là một món tiền khá là lớn ,nhờ những món tiền tài trợ này mà trước đó giáo dục không bị cắt xén và học phí của đại học không tăng.
Nhưng giờ đây một số quan chức cấp cao của Cali thấy quyền lợi cá nhân của các ông là quan trọng nên ông thống đốc và các quan chức phần đông là đảng Dân Chủ mới đồng thành tuyên chiến với tổng thống Trum.
Trận chiến mới bắt phải đợi hạ hồi phân giải.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.