Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngành Chiến Tranh Chính Trị Tập Hợp Lại!

08/08/201100:00:00(Xem: 6195)
Ngành Chiến Tranh Chính Trị Tập Hợp Lại!

letamanh
Tình hình biển Đông càng ngày càng thêm bi đát, càng thêm rắc rối. Phía Trung Cộng thì càng lộ rõ những hành vi bạo ngược theo kiểu Đại Hán thời Trung cổ, cố tình bành trướng thế lực, cướp đất, cướp biển của các nước nhỏ, tiêu biểu là Việt Nam, Phi Luật Tân… với cái “lưỡi bò” thè dài xuống, liếm hết cả toàn vùng Biển Đông.
Có thể nói đây là thời kỳ Bắc Thuộc thời đại mới. Trung Nam Hải không cần dùng quân đội, không cần dùng những phương tiện chiến tranh hiện đại để thôn tính Việt Nam như những lần trước đó. Ngay tại thủ đô Hà Nội, Trung Cộng đã có cả một “Phủ Đô Hộ” mang cái tên rất ư là độc lập, có đủ quyền hành trấn áp dân tộc Việt, nếu họ đứng lên chống lại. Cái gọi là “nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chũ Nghĩa Việt Nam”, chính là “Phủ Tòan Quyền của Đại Hán” .Việt Nam bây giờ có thể nói, giống như một quận huyện của Trung Nam Hải!
Là những người con của tổ quốc Việt Nam, là những thành viên của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ sự vẹn tòan đất mẹ thân yêu, chúng ta nghĩ gì về hiểm họa xâm lăng từ Phương Bắc, trong lúc bọn người cầm nắm vận mạng dân tộc thì đã Hán Hóa, vì quyền lợi sống còn của Đảng Cộng Sản mà bán cả đất nước. Chúng ta đã từng là học trò, hâu duệ của Thánh Tổ ngành Chiến Tranh Chính Trị là Nguyễn Trải; chúng ta có gì trăn trở trước họa mất nước về tay giặc Tàu"

Ngành Chiến Tranh Chính Trị trong Quân Lực Việ Nam Cộng Hòa chủ trương thắng quân thù bằng “Lục Đại Chiến” bằng lời dạy của Thánh Tổ Nguyễn Trãi: Đem Đại Nghĩa thắng hung tàn – Lấy chí nhân thay cường bạo!” Nhưng hỡi ơi! “Nhân định như thử như thử - Thiên ý vị Nhiên Vị Nhiên” Sau bao ngày trăn trở, những người con của ngành CTCT cũng mong muốn đóng góp tiếng nói của mình, để tố cáo với Quốc Dân Đồng Bào về thảm họa mất nước do thiểu số bọn đảng viên Cộng Sản, nhân danh kẻ cầm quyền ký bán gia tài của ông cha để lại.
Ngày 4 tháng 9 năm 2011, Tòan Ngành Chiến Tranh Chính Trị - thuộc QLVNCH – sẽ tổ chức họp mặt lần đầu tiên tại Thủ Đô Tị Nạn Cộng Sản Little Sai Gòn. Đây là dịp để toàn thể anh chị em Chiến Hữu ngành CTCT gặp mặt và cũng để tham khảo ý kiến chung về một tiếng nói chung, lên tiếng trước công luận quốc nội, quốc tế; tố cáo âm mưu bán nước của bè lũ ươn hèn cầm quyền trong nước. Đại Hội Ngành CTCT ngày 4 tháng 9 năm 2011 cũng là bước đầu kết hợp lại tình thân yêu mà Thánh Tổ Nguyễn Trãi từng chủ xướng: “Trí – Nhân Dũng – Nghĩa”
Rất mong tòan thể anh chị em Chiến Hữu hưởng ứng tham gia đông đủ để nói lên tiếng nói chung, một quy ước chung thành lập HỘI ÁI HỮU NGÀNH CTCT trong tương lai. Tiếng nói của ngành CTCT có thể là một trong những tiếng nói có trọng trách trước thời cuộc. Mong tòan thể mọi người, mọi ngành trong QLVNCH hãy hổ trợ, giúp đở và tham gia ngày Hội Ngộ thêm phần khởi sắc, thành công tốt đẹp.
Ngày 5 tháng 8 năm 2011
Một thành viên trong BTC
letamanh

Ý kiến bạn đọc
10/08/201105:55:23
Khách
là một đọc giã trong nước,đồng bào trong nước,chúng ta hãy cứu lấy nước.Bọn csvn đang che mác đồng bào đễ bán nước cho giăc TÀU
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.