Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kerry Đi VN: Mỹ Vẫn Ủng Hộ Chế Độ CSVN; Phúc Nhờ Kerry Chuyển Lời Mời TT Trump Tới VN Dự Hội Nghị APEC Sẽ Tổ Chức Ở Đà Nẵng

14/01/201700:00:00(Xem: 1466)
HANOI -- Chế độ CSVN sẽ vững vàng hơn, vì Mỹ hứa sẽ hỗ trợ VN nhiều hơn nữa.

Ngoại trưởng John Kerry cho biết Hoa Kỳ vẫn “sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam hơn nữa...” theo VTV.

Bản tin VTV ghi rằng Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam hơn nữa trong các lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển hạ tầng, phát triển năng lượng sạch.

Đặc biệt, Kerry nói là sẽ tôn trọng thể chế chính trị VN:

“Tại cuộc hội đàm với Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry khẳng định: Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ là hình mẫu về việc hai nước cựu thù vượt qua quá khứ để xây dựng quan hệ bạn bè, đối tác; đồng thời tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ về việc tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam; ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 2017.”

Trong khi đó, bản tin TTXVN hôm 13/1/2017 có tưạ đề “Mỹ tái cam kết tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam...” trong đó cho biết Kerry đã có chuyến thăm tới Việt Nam trong 3 ngày 12 – 14.1.2017.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry. Thừa ủy quyền của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng John Kerry.

Đ8ạc biệt, trong khi tiếp Ngoại trưởng John Kerry tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “nhắc lại việc Lãnh đạo Việt Nam đã có lời mời Tổng thống đắc cử Donald Trump dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 và thăm chính thức Việt Nam. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tầm quan trọng về kinh tế và chiến lược của Hiệp định TPP đối với các nước thành viên, trong đó có Hoa Kỳ và hoan nghênh Hoa Kỳ tiếp tục đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.”


Bản tin TTXVN cũng ghi nhận lời tuyên bố của Kerry rằng Mỹ sẽ tôn trọng thể chế Cộng sản tại VN, trích:

“Ngoại trưởng John Kerry cho biết rất vui mừng được quay trở lại thăm Việt Nam; cho rằng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ là hình mẫu về việc hai nước cựu thù vượt qua quá khứ để xây dựng quan hệ bạn bè, đối tác; ghi nhận quan hệ hai nước trong 20 năm qua đã phát triển hết sức tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực; tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ về việc tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam; ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 2017; cho rằng với nền tảng là khuôn khổ Đối tác toàn diện và các cơ chế hợp tác cụ thể, thực chất giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đà hợp tác toàn diện, thực chất trong thời gian tới.”

Kerry cũng hứa sẽ giúp đào tạo giới lãnh đạo VN qua đại học, trích:

“Ngoại trưởng John Kerry khẳng định trường Đại học Fulbright khi chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam để tham gia có hiệu quả hơn vào thị trường nhân lực toàn cầu.”

Về Biển Đông, Kerry cũng hứa theo dõi, theo TTXVN:

“Về vấn đề Biển Đông, ông cho biết Hoa Kỳ theo dõi sát những diễn biến tại khu vực này, khẳng định Hoa Kỳ nhất quán ủng hộ giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình thông qua tiến trình ngoại giao và pháp lý trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982.”

Ý kiến bạn đọc
15/01/201702:44:24
Khách
Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền pháp lý của Việt Nam Cộng Hoà , một quốc gia được Liên Hiệp Quốc thừa nhận và quốc gia bên kia là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà không sở hữu hai quần đảo này trên các văn bản pháp lý lẫn bản đồ của Liên Hiệp Quốc . Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà đã dùng vũ lực quân sự xoá sổ quốc gia Việt Nam Cộng Hoà và tiến hành trả thù chính trị với toàn bộ công chức , sỹ quan quân đội của Việt Nam Cộng Hoà . Thêm vào đó , Tổng thống cuối cùng của VNCH là ông Dương Văn Minh đã " không được phép bàn giao " chính phủ VNCH cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà mà bị cưỡng bức phải đầu hàng khiến cho ít nhất là 7 vị tướng lãnh,sỹ quan cấp cao trong quân đội VNCH phải tự sát . Cho nên hoàn toàn không có cơ sở pháp lý mà chỉ có đầy đủ mọi bằng chứng chống lại lập luận rằng " Việt Nam Cộng Hoà đã bàn giao lại Quốc gia Việt Nam Cộng Hoà cùng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà thông qua các văn bản pháp lý được ký tên đóng dấu và niêm giữ tại các toà quốc tế " .
Kết luận : " Giải quyết tranh chấp Biển Đông bằng biện pháp hoà bình thông qua các tiến trình ngoại giao và pháp lý " mà vắng mặt quốc gia Việt Nam Cộng Hoà thì chỉ là một khẩu hiệu suông .
15/01/201700:13:05
Khách
Đây là chuyến tầu chót mà ông John Kerry còn được tiền ngân quĩ quốc gia Mỹ tài trợ cho ông ,liệu rằng khi ông ngoại trưởng về nhà sản xuất cà chua thì tiếng nói của ông có còn giá trị hay không?.
Ông ngoại trưởng có vẻ hồ hởi và phấn khởi khi mà ông đã có nhiều gắn bó với bọn Việt Cộng nên ông cứ nghĩ rằng chính phủ Trum cũng có những quan tâm sâu sắc như chính quyên O3ma.
Tin mới nhất một nhân viên thân cận của chính quyên tông tông Trum đã cho biết là chính quyền của ông Trum sẽ bức tử hiệp ước TPP không kèn không trống.
Chính quyên mới của ông Trum chắc chắn có nhiều thay đổi ,không dễ gì Việt Cộng xuất cảng hàng hóa ồ ạt như thời O3ma để một năm nước Mỹ phải thâm thủng mậu dịch với Việt Cộng cũng vài chuc tỷ dollar ,chưa kể Việt Cộng còn xuất khẩu thực phẩm có nhiều chất kháng sinh ,thực phẩm bẩn.
Bằng chứng là cơ quan kiểm tra đã trả về rất nhiều lô hàng thực phẩm kém chất lượng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.