Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bác Ái Phan Xi Cô Xin Giúp Từ Thiện Quê Nhà

13/05/200600:00:00(Xem: 1436)

TRAO TẶNG XE LẮC CHO MỘT NGƯỜI KHUYẾT TẬT Ở GIA LAI<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Cha Nguyễn Văn Công, DCCT Tây Nguyên, giới thiệu trường hợp ông Phao-lô CAO ĐÌNH ÂN, sinh năm 1949, hiện ngụ tại thôn 3, xã Tân Bình, huyện Đăkđoa, tỉnh Gia Lai. Ông Ân đã góa vợ, sống chung với 3 người con trai và hai đứa cháu đang trong độ tuổi còn đi học, chỉ sống nhờ mảnh vườn nhỏ, thu nhập rất thấp, thuộc diện nghèo. Ông Ân bị cụt cả hai chân do mìn trong chiến tranh. Gospelnet xin trao tặng ông một chiếc xe lắc mới, trị giá 1.500.000 VND, số tiền được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu của Hội Bác Ái Phan-xi-cô ( Hoa Kỳ ) tháng 5 năm 2006.

 

TRAO TẶNG XE LĂN CHO MỘT EM BÉ BẠI NÃO Ở GIA LAI

 

Cha Trần Ngọc Quang, Giáo Phận Kontum, giới thiệu trường hợp cháu bé LÊ VĂN THIÊN ÂN, sinh năm 1998, con ông Lê Văn Nguyên và bà Lê Thị Minh, hiện ngụ tại số 2 / 17 đường Wuu, Giáo Xứ Dân An. Cháu Thiên Ân bị bại não bẩm sinh, hoàn toàn nằm liệt một chỗ, gia đình rất mong xin được cho cháu một chiếc xe lăn để có thể được đẩy cháu đi chỗ này chỗ kia, tránh đi tới tình trạng lở loét phần lưng và mông. Gospelnet xin trao tặng cháu Thiên Ân một chiếc xe lăn mới của Trung Quốc, trị giá 750.000 VND, số tiền được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu của Hội Bác Ái Phan-xi-cô ( Hoa Kỳ ) tháng 5 năm 2006. Cha Ngọc Quang gửi 2 ảnh chụp trước và sau khi nhận được xe lăn, cháu Thiên Ân và người mẹ đã diễn tả một niềm vui thật bất ngờ ngoài mong đợi.

 

TRAO TẶNG XE LĂN CHO 10 NGƯỜI KHUYẾT TẬT GIÀ YẾU NGẶT NGHÈO Ở CÁC NƠI

 

Trưởng Trần Văn Đức, Hướng Đạo, giới thiệu một danh sách 10 trường hợp ở các vũng Sài-gòn, Ban Mê Thuột, và Vũng Tàu cần được giúp đỡ xe lăn làm phương tiện di chuyển và mưu sinh. Gospelnet xin trao tặng mỗi trường hợp 1 chiếc xe lăn trị giá 750.000 VND x 10 trường hợp = 7.500.000 VND, được trích từ Chương Trình Nhịp Cầu Bác Ái Phan-xi-cô ( Hoa Kỳ ) tháng 5 năm 2006. Danh sách gồm có:

 

 1. Bà NGUYỄN THỊ PHẤN, 71 tuổi, hiện ngụ tại số 19 / 2 Trần Bình Trọng, phường 5, quận Bình Thạnh, Sài-gòn, bị tai biến mạch máu não dẫn đến bại liệt gần 5 năm nay, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

2. Bà PHẠM THỊ CÔNG, 85 tuổi, hiện ngụ tại số 62 / 7 / 19 ( số mới ) đường Trần Bình Trọng, phường 5, quận Bình Thạnh, Sài-gòn, bị tai biến mạch máu não dẫn đến bại liệt gần 3 năm nay, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

3. Cô LÊ THỊ BẢY, sinh 1952, hiện ngụ tại số 751 / 1, tổ 11, khu phố 4, phường Tân Hưng, quận 7, Sài- gòn, tay chân rất yếu lại bị mù lòa, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

4. Bà NGUYỄN THỊ AN, sinh 1936, hiện ngụ tại 75 / 6 A, khu phố 4, phường Tân Hưng, quận 7, Sài- gòn, bị liệt bán thân, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

5. Ông NGUYỄN KIẾM, sinh 20.01.1917, hiện ngụ tại đường 1, thôn Trung Sơn, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, bị mất chân trái do chiến tranh, lâu nay di chuyển bằng nạng nhưng giờ đây già yếu không thể đi bằng nạng được nữa, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

6. Bà NGUYỄN THỊ THU VÂN, hiện ngụ tại ấp Bình Đức, xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, bị bại liệt gần 6 năm nay, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

7. Ông NGUYỄN ĐỨC KINH, sinh 1939, hiện ngụ tại ấp Vĩnh Bình, xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, bị liệt hai chân, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

8. Chị TRẦN THỊ TỐT, sinh 1965, hiện ngụ tại ấp Suối Lúp, xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, bị mắc bệnh tâm thần mãn tính, chân tay co rút, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

 9. Em Y LỐT, sinh 1988, hiện ngụ tại buôn Co Tam, xã Gia Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, bị liệt hai chân, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

10. Ông Y NHIAM, sinh 1920, hiện ngụ tại buôn Co Tam, xã Gia Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, bị di chứng dẫn đến bại liệt, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

 

Mọi đóng góp xin liên lạc:

 

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />PO Box 425120, San Francisco, CA94142, USA

 

Điện Thoại: (714) 213-2111 hoặc (415) 309-9007

 

Email: info@hoibacaiphanxico.org

 

Cha Trinh Tuan Hoang: chatuanhoang@hoibacaiphanxico.org

 

Website: www.hoibacaiphanxico.org

 

Mọi đóng góp (check or money order), please make check payable to “Franciscan Charity.”

 

For credit card donations, please visit www.hoibacaiphanxico.org and click on “Support Hoi Bac Ai Phanxico by Paypal.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.