Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Sát Nhân Xa Lộ California

07/02/200500:00:00(Xem: 4564)
Ngày 23 tháng Hai, 1996, cư dân của tiểu bang California đã đi đến cùng quyết định của họ rằng thế giới này sẽ là nơi chốn tốt hơn nếu không có sự hiện hữu của William Bonin. Sau cuộc chiến đấu kéo dài suốt 17 năm cho chính mạng sống của hắn, tên sát nhân khét tiếng “Freeway Killer” đã trở thành người đầu tiên bị hành quyết bởi chích thuốc độc ở California. Đối với những người may mắn còn sống trong số 14 nạn nhân, các thiếu niên mà Bonin bị kết tội giết người và gần 30 người khác mà tên sát nhân tâm thần này bị nghi ngờ là thủ phạm, cuộc hành hình này có lẽ thiếu yếu tố công bằng.
Chắc chắn tên sát nhân bệnh hoạn này đã trả giá cho các tội ác ghê sợ bằng chính mạng sống của hắn, thế nhưng cái chết đã đến với Bonin dễ chịu hơn các nạn nhân của hắn rất nhiều. Bất cứ ai đã trải qua các cuộc giải phẫu với sự gây tê cục bộ, ở gần nơi được mổ, hoặc soi ruột kết hoặc phá thai đều có thể biết Bonin đã cảm thấy như thế nào vài giây trước khi hắn bị hành hình. Với một liều thuốc an thần cực mạnh được chích vào cơ thể, chắn chắn hắn đã chẳng lo lắng gì.
Trong trạng thái mơ màng bởi thuốc Valium, Bonin bị trói chặt vào một chiếc cáng có bốn bánh xe của bệnh viện trong một phòng hơi ngạt mới được chỉnh trang của tiểu bang California. Tử tù được bơm vào người ba loại hóa chất khác nhau. Loại thứ nhất, chất sodium pentathol, làm hắn bất tỉnh trong khoảng một giây. Liều thứ hai, chất pancuronium bromide, làm tê liệt các bắp thịt và cũng làm hắn không thể thở được. Liều cuối cùng, chất potassium chloride- được bơm vài giây sau và ngay tức khắc làm tim hắn ngừng đập. Ba phút sau liều hóa chất đầu tiên, Bonin được công bố đã chết.
Xác chết của hắn được mang đi bởi các nhân viên nhà tù và khi không có một thân nhân nào đến nhận (họ đã chẳng thèm đến chứng kiến vụ hành quyết này ở San Quentin), xác chết này đã được hỏa thiêu và tro được trải trên Thái Bình Dương. Cuối cùng, xác chết của một trong những tên giết người ghê gớm nhất của tiểu bang California đã được đối xử tôn trọng hơn rất nhiều phương cách mà hắn đã làm với các nạn nhân của hắn. Hầu hết xác chết trần truồng của họ bị vứt dọc theo các xa lộ ở Southern California, và vì vậy Bonin được giới truyền thông đặt cho cái tên là “Freway Killer”.
Bên ngoài các bức tường rất cao của nhà tù San Quentin, William Bonin có số người ủng hộ bằng với số người thù ghét hắn. Hình phạt tử hình đã trở thành một vấn đề gây chia rẽ ở đất nước Hoa Kỳ, và các cuộc hành hình đã trở thành lý do cho các cuộc tập họp của những người ủng hộ hoặc chống lại hình phạt tử hình. Các nhà tranh đấu và những nhân vật nổi tiếng như Mike Farrell, B.J. Hunnicutt, cựu diễn viên trong tập phim MASH, và những người bạn và thân nhân của các nạn nhân- đã bất chấp trời mưa lạnh giá đứng tụ tập bên ngoài nhà tù cho tới khi tin tức cho biết Bonin đã chết.
Những lời cuối cùng của Bonin, nói với viên cai ngục khoảng một tiếng trước khi bị hành hình, đã không bầy tỏ một chút sự hối hận nào đối với các tội ác hết sức tàn bạo của hắn, và chỉ nói hắn nghĩ hình phạt tử hình là không công bằng. Bonin được 49 tuổi, hắn đã sống trong dẫy xà lim dành cho các tử tù suốt 17 năm, thời gian lâu hơn đa số các nạn nhân của hắn sống trên Quả đất này.

NẠN NHÂN THỨ NHẤT CủA FREEWAY KILLER!
Khi được bẩy tuổi, William Bonin đã bị coi như thằng bé hư hỏng. Con của người cha nghiện rượu, và cờ bạc đến độ bán cả căn nhà của gia đình, Bonin và đứa em trai thường được mẹ đưa đến nhà ông ngoại nhờ chăm sóc. Alice Benton đã giao các đứa con cho người cha ruột của mình, mặc dù người đàn ông này là kẻ ấu dâm mà ai cũng biết. Bà mẹ của Bonin đã dành hầu hết thời giờ rảnh rỗi để chơi Bingo, nghiền đến mức thường quên mua thức ăn cho các đứa con. Các người hàng xóm cho biết hai đứa con trai của gia đình này thường bị bỏ đói, ăn mặc rất bẩn thỉu.
Khi chỉ mới tám tuổi, Bonin đã bị giam lần đầu tiên trong đời vì tội ăn cắp các bảng số xe. Trong “trại cải tạo” đó, Bonin đã trở thành đồ chơi tình dục của những tù nhân thiếu niên lớn tuổi hơn, kinh nghiệm này chắc chắn đã tạo cho hắn sự hiểu biết lệch lạc về tình dục. Trong trung tâm cải huấn này, tệ nạn bạo dâm, các hình phạt tàn nhẫn thời Trung Cổ như nhận xuống hồ nước đá, và đe dọa bằng dao là chuyện xảy ra như cơm bữa.
Theo hồ sơ y khoa Connecticut, trong thời gian bị giam này, Bonin đã bị đòi hỏi tình dục bởi một thiếu niên lớn tuổi hơn, và dầu sợ hãi kẻ tấn công Bonin đồng ý miễn là hắn bị kìm chế. Hồ sơ viết rằng: “Một thiếu niên lớn tuổi hơn đã đòi làm tình với Bonin, Bonin rất sợ hãi nhưng đồng ý nếu thiếu niên này trói hai tay hắn sau lưng để Bonin cảm thấy an toàn và ít sợ hãi hơn.”
Theo Bác sĩ Jonathan Pincus, một chuyên gia thần kinh đã xem xét Bonin trong khi hắn bị tù vì tội giết người ở xa lộ, chỉ riêng sự kiện này đã cho thấy rất nhiều điều trong những năm đầu đời của Bonin. ở tuổi lên tám Bonin đã tỏ ra hiểu biết về tình dục và yêu cầu bị kiềm chế, sự thật này đã khiến ông Pincus tin rằng hắn trước đó đã làm nạn nhân của các vụ hãm hiếp. Bonin cuối cùng đã trở về nhà, và hắn bắt đầu sờ soạng thằng em trai và những đứa trẻ khác trong xóm.
William Bonin gia nhập Không lực Hoa Kỳ và trở thành xạ thủ trực thăng, có tới 700 giờ bay chiến đấu ở Việt Nam và một số huân chương can đảm. Hồ sơ binh nghiệp cho thấy Bonin là một chiến sĩ xuất sắc cho tới khi bị cho giải ngũ vì đã dùng súng uy hiếp tấn công tình dục hai người đàn ông. Bonin di chuyển từ Connecticut tới Southern California, nơi hắn bắt đầu phạm một loạt các vụ giết người và cuối cùng bị hành hình ở San Quentin hai mươi mốt năm sau.
Lần đầu tiên Bonin va chạm với luật pháp là trong năm 1969 khi hắn bị buộc tội lạm dụng tình dục 5 cậu bé ở Los Angeles County. Trong mỗi trường hợp, Bonin đón các thiếu niên này trong khi lái xe vòng vòng và rồi còng tay, kê dâm họ. Bị kết tội các vụ tấn công tình dục này, Bonin bị xem là “một kẻ phạm tội tình dục vì rối loạn tâm thần”, hắn bị đưa trở lại Atascadaro State Hospital thay vì vào tù. Hắn được xem xét cẩn thận bởi một số chuyên gia thần kinh, các nhà tâm lý học các bác sĩ tâm thần. Tuy nhiên cách chữa trị mà hắn đã nhận được cho sự rối loạn tâm thần thì không được biết.
Bonin không có trí nhớ về những lần bị lạm dụng thể xác. Các bác sĩ nghi ngờ hắn đã cố kìm nén ký ức này. Một chuyên gia tâm thần viết rằng: “Có rất nhiều dữ kiện cho thấy Bonin bị lạm dụng tình dục liên tục và rất nghiêm trọng khi còn nhỏ.” Các bác sĩ tìm thấy rất nhiều điều bất thường về mặt thân thể và tâm lý: óc bị hư hại trong khu vực được nghĩ có chức năng kiềm chế những cơn bốc đồng; mắc chứng loạn tâm thần nặng gây ra nhiều cơn trầm cảm và hưng cảm, và một số vết sẹo trên đầu và ở phía sau đầu không thể giải thích được. Các bác sĩ cho biết Bonin đã không thể giải thích vì sao có các vết sẹo này.
Năm năm sau, Bonin được thả tự do từ bệnh viện tiểu bang này và bị quản chế trong 5 năm. Rõ ràng, đến thời gian này, Bonin đã không thể kiểm soát các sự thôi thúc bệnh hoạn của hắn. Hắn đã trở thành một kẻ ấu dâm, nhưng chưa là kẻ giết người.

TÊN SÁT NHÂN “FREEWAY KILLER”!
Vào ngày cuối cùng của cuộc nghỉ hè 1975, David McVicker, 14 tuổi, giơ tay xin quá giang ở vùng bờ biển Hunting Beach. Bonin ngừng xe đón McViker. Sau này McVicker kể rằng: “Hắn rất điềm tĩnh - chẳng có bất cứ gì đáng ngờ vực cả.” Bonin đòi làm tình với thiếu niên này và McVicker yêu cầu hắn ngừng xe. Bonin rút súng đe dọa, lái xe tới một chỗ vắng và hãm hiếp cậu bé này. Bonin làm nghẹt thở McViker bằng chiếc áo thun của hắn, cùng phương cách mà hắn đã làm sau này để giết chết một số nạn nhân. Nạn nhân bị ngạt thở, vùng vẫy la lớn, Bonin nới tay và trước sự kinh ngạc của McVicker “hắn xin lỗi vì đã làm tôi ngạt thở.”
Tương tự các nạn nhân bị tấn công tình dục khác, sự đau đớn của McVicker đã không chấm dứt khi được Bonin thả tự do. Cho mãi tới ngày nay, anh ta vẫn rất đau khổ vì tội ác của Bonin. Cảm thấy xấu hổ và bị làm bẩn thỉu, McVicker chỉ đã kể vụ này cho người bạn thân nhất. Anh nói rằng bà mẹ anh đã chẳng bao giờ muốn nghe chi tiết về vụ này. Học hành chẳng còn là vấn đề đáng quan tâm nữa anh nghỉ học trong cùng năm đó. Thời gian sau này anh đi học trở lại, nhưng cũng đã chẳng bao giờ hoàn tất trung học.
McVicker đã đến gặp cảnh sát và dựa theo lời khai của anh, Bonin đã bị kết tội có hành vi dâm dục và tục tĩu và bị tống giam trở lại. Hắn bị tù khoảng ba năm. Khi ngày hành hình của Bonin đã sắp đến, McVicker nói rằng các cơn ác mộng bị hãm hiếp đã quay trở lại làm anh rất đau buồn: “Đôi khi tôi thức giấc giữa khuya và la hét sợ hãi, vì tưởng tượng bị hãm hiếp lần nữa.”
Dù đã bị kết tội bắt cóc và hai lần kê dâm một bé trai trong năm 1968, và bẩy năm sau được chẩn bịnh là kẻ chuyên tấn công tình dục, Bonin được thả tự do bởi nhà tù tiểu bang California trong năm 1978. Và không đầy một năm sau khi được thả khỏi nhà tù về tội tấn công McVicker, Bonin bị tống giam lần nữa. Lần này hắn bị bắt bởi cảnh sát Orange County trong khi đang hãm hiếp một người xin quá giang xe 17 tuổi.
Thật khó mà tin được, một sự lẫn lộn hồ sơ đã cho phép Bonin ra khỏi tù trước khi bị xét xử. Và sự lầm lẫn giấy tờ rất đơn giản này cuối cùng đã đưa đến cái chết của hơn ba chục người đàn ông trẻ tuổi. Ngay sau khi Bonin được thả, các vụ giết người ở xa lộ bởi một kẻ độc ác mà giới truyền thông đặt cho cái tên là “The Freeway Killer” bắt đầu.
Cuối năm 1979, cả khu vực Southern California trong tình trạng gần như hốt hoảng. Các bậc cha mẹ không dám để con cái đi ra khỏi nhà, và dường như cảnh sát bất lực không thể ngăn chặn tên sát nhân hung bạo này, hắn thích hãm hiếp, bóp cổ và đâm chém. Tên sát nhân Freeway Killer có thể rèn luyện kỹ năng rùng rợn của hắn một cách tùy ý.
Nạn nhân đầu tiên bị giết chết là một sinh viên trao đổi từ Đức tên Marcus Grabs. Thiếu niên 17 tuổi này đeo ba-lô đi du lịch một vòng nước Mỹ. Marcus lần cuối cùng được nhìn thấy xin quá giang xe trên Pacific Coast Highway ở Newport Beach ngày 5 tháng Tám, 1979. Sai lầm cuối cùng của cậu ta trên cõi đời này là nhận đề nghị cho quá giang từ William Bonin.
Theo cảnh sát, trong khoảng thời gian từ 6pm tới 10pm, Bonin và một người bạn, Vernon Butts, đã đón Marcus, sau đó kê dâm, đánh đập tới chết và cuối cùng vứt xác chết trần truồng của thiếu niên Đức này ở Malibu Canyon. Marcus bị đâm hơn 70 nhát dao và được tìm thấy với một sợi dây nylông mầu vàng quấn quanh cổ. Một sợi dây điện cũng được dùng để trói hai cổ chân của nạn nhân. Bonin sau này đã khai với cảnh sát rằng hắn đã giết chết Marcus Grabs vì tự vệ, mặc dù lời giải thích này rất có thể không đúng sự thật.
Vernon Butts là một tên du thử du thực với một hồ sơ tội phạm rất dài, gồm nhiều tội lặt vặt. Hắn vào tù ra khám như cơm bữa, và rất thích trò bạo dâm đồng tính - rõ ràng hắn đã có được sở thích này trong các thời gian bị tù. Butts đã cùng với Bonin phạm một số tội ác ghê rợn. Hai tên này đã lảng vảng dọc theo các xa lộ của Southern California trong chiếc xe van mầu olive xám xịt, săn tìm các nạn nhân trẻ tuổi. Butts cuối cùng bị bắt vì vai trò của hắn trong các vụ giết người trên xa lộ, và hắn đã tiết kiệm được cho người dân đóng thuế ở California rất nhiều thời gian và tiền bạc bởi tự treo cổ trong nhà tù Los Angeles County.
Ba tuần lễ sau khi xác chết trần truồng của Marcus Grabs được tìm thấy ở Malibu Canyon, xác chết của thiếu niên 15 tuổi Donald Hyden được tìm thấy trong một thùng rác gần xa lộ Ventura Freeway. Thiếu niên này lần cuối cùng được nhìn thấy gần Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng Đồng tính luyến ái ở LA. Bonin và Butts đã ra tay lần nữa. Hyden bị hiếp và xiết cổ bằng một sợi dây thắt lưng. Cuống họng cậu ta cũng bị cắt đứt và một toan tính đã được thực hiện nhằm thiến nạn nhân.
Ngày 12 tháng Chín, 1979, xác chết của David Murillo, 17 tuổi, được tìm thấy gần Ventura Freeway. Thiếu niên này đã biến mất trong khi cưỡi xe đạp đi xem xi-nê ba ngày trước đó. Đầu của cậu bé đã bị đánh bằng một gậy sắt, bị kê dâm và xiết cổ bằng một dây thắt lưng. Đã có lúc các viên chức từ quận Orange và Los Angeles phủ nhận đã có một kẻ giết người hàng loạt trong tay. Mặc dù phương cách của ba vụ giết người này rất giống nhau, phải có thêm nhiều vụ giết người nữa xảy ra nhà chức trách mới công nhận “ở một nơi nào đó trong khu vực Southern California một tên giết người hàng loạt đang tự do giết người một cách tùy ý”, điều mà giới truyền thông đã đăng tải trong nhiều tuần lễ. (Còn tiếp một kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.