Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ Tự Biến, Chuyển Tiền Thôi

16/12/201600:00:00(Xem: 4063)

Tổng Bí Thư Đảng CSVN hôm 9/12, kêu gọi đảng viên chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng. Ông còn nói đó là một cuộc chiến “cam go” nhưng “không thể không làm” vì nó liên quan đến vận mệnh của Đảng và chế độ.

Ông Trọng nói để mà nói thôi, đó là chuyện đầu môi chót lưỡi của Ông, cái nghề lên lớp nói dai, nói dài, nói dở, nói dóc của những đại cán CS vừa nói vừa vỗ tay khen mình. Chớ thực sự, thực tế đâu còn đảng CS cộng siết gì nữa, nó đã trở thành tổ chức tội phạm có tổ chức siêu hơn Mafia nhiều. Còn đảng viên CS đâu còn tư tưởng đảng đoàn, tính đấu tranh đấu triếc gì nữa đâu, đạo đức cách mạng, cách miệng gì nữa đâu, để gọi là “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền của Nhân Loại. Nhưng giá trị này tác động một cách êm đềm vào tư tưởng hành động của người CS, điều mà CS lo sợ như thí sinh sợ phạm huý trường thi, nên không dám gọi đích danh mà nói trại ra là “diễn biến hòa bình”.

Đảng và đảng viên CSVN bây giờ chỉ có chuyển tiền, chuyển tình, chuyển tội trong giai đoạn mà Thủ Tướng Võ văn Kiệt của CSVN lúc làm thủ tướng gọi là thu vén cuối đời để hạ cánh an toàn thôi.

Hiện thời đảng viên CS chạy chọt, đấu đá nhau tơi bời hoa lá để kiếm được chức, kiếm được quyền hầu hốt bạc, du hí du thực đã đời, kiếm bồ nhí vợ bé, mua nhà cao cửa rộng, xây nhà thờ ông bà lớn hơn cái đình để hãnh diện với đồng hương, đồng khói. Và để cho con cháu du học ngoại quốc, mua nhà cửa ở ngoại quốc tạo đầu cầu để vọt ra ngoại quốc khi bị đổ bể. Chưa lúc nào đại cán, đại gia cán bộ, đảng viên CS trốn ra ngoại quốc nhiều hơn như trong nhiệm kỳ Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.

Chưa lúc nào nạn tham nhũng trở thành quốc nạn như thời Nguyễn phú Trọng làm Tổng Bí Thư Đảng CS. Tiêu biểu như Báo Đời Sống và Pháp Luật của VNCS đành phải thật thà khai báo vì không thể lấy thúng úp voi nữa. Số báo ngày 4 tháng 8, 2014 có đăng lời tuyên bố của ông Chu Văn Vẻ, cựu thẩm phán tòa tối cao VNCS tuyên bố tại hội nghị thảo luận về công tác chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2014 được tổ chức ở Hà Nội. Rằng “Cứ nhìn vào các lực lượng thanh tra, kiểm tra thì thấy ngay bộ mặt tham nhũng và chỉ cần gõ cửa là được nhả phong bì.” Ông nói “nhân viên ngành tư pháp Việt Nam bị mua chuộc bằng tiền bạc, hiện vật có giá trị và kể cả bằng tình cảm không phải là hiện tượng mới lạ, mà đã trở thành đại họa trong công cuộc chống tham nhũng tại Việt Nam hiện nay. Ông Chu Văn Vẻ kể về một nhân viên cấp thấp của một tòa án, hưởng lương “ba cọc ba đồng” nhưng lại có xe riêng để đi. Theo ông Vẻ, đây là một ví dụ điển hình cho thấy,“viên chức chính quyền Việt Nam không tham nhũng thì lấy đâu ra tiền mà mua xe hơi để đi.”

Báo chí lề trái trên mạng trong chế độ CSVN cũng thường loan tin, nói móc lò “Quan chức CS Việt Nam giỏi 'để dành' nên bị trộm viếng thăm. Trong thời gian qua các quan chức CSVN thường bị trộm viếng… Ông nào ông nấy, từ Miền Nam ra Miền Trung, đến Miền Bắc, lên Cao Nguyên cũng bị trộm mất bạc tỷ VN, hàng trăm ngàn Mỹ Kim, và cả trăm cây vàng y. Trên đây chỉ là những cán bộ đảng viên ở tỉnh, huyện, tức thường thường bậc trung thôi, mà tham nhũng để dành được tiền tỷ, Mỹ kim chục ngàn và vàng hàng trăm, ngàn lượng như vậy, thì thử hỏi các bộ đảng viên cao cấp làm bí thư tỉnh uỷ, bộ, thứ, cục, vụ, viện trưởng, trưởng ban trung ương Đảng, thủ tướng, phó thủ tướng chánh phủ, chủ tịch Quốc Hội, chủ tịch nước, tướng lãnh thì còn tham nhũng để dành được bao nhiêu nữa. Cán bộ đảng viên CS khắp ba miền của đất nước VN tham nhũng và tham nhũng bất cứ lúc nào, bất cứ việc gì.

Tình trạng hối lộ tham nhũng trong guồng máy công quyền của Đảng Nhà Nước CS còn phổ biến, trầm kha, đã trở thành quốc nạn, hết thuốc chữa rồi. Đây không phải là thông tin, nghị luận của người dân Việt mà CSVN chụp mũ “nặng quá khứ nên quá khích" với CS nên CS gọi là “lực lượng thù địch”. Trái lại đây là sưu khảo của cơ quan thường trú của Liên Hiệp Quốc với những con số lạnh lùng, vô tư tự nó nói lên quốc nạn này của VN thời CS. Đó là cuộc khảo sát có tên gọi là Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI), do Trung Tâm Nghiên Cứu Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng của LHQ ở Hà Nội thăm dò 14.000 người. Kết quả cho biết tệ trạng hối lộ tham nhũng đã trở thành quá thường như cơm bữa ở VN, với tên gọi hàng ngày là "lót tay" hay "bôi trơn". Nó trở thành quá bình thường trong những ngành nghề được trọng vọng như y tế, giáo dục, khiến không ai ngạc nhiên khi phải đưa phong bì "bồi dưỡng" cho giáo sư chủ nhiệm, cho bác sĩ trị bịnh cho người nhà.

Trả lời VOA Việt Ngữ, ông Đặng Ngọc Dinh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng (CECODES) nói: “Thí dụ như khi vào bệnh viện, thì họ coi chuyện phải đưa phong bì cho bác sĩ, mà người ta dùng từ rất hay là bồi dưỡng bác sĩ hoặc là khi họ đến một cơ quan để làm giấy chứng nhận, đặc biệt là chứng nhận sử dụng đất hay xin phép xây dựng, thì họ dùng từ rất hay là bôi trơn, tức là bôi cho nó trơn đi thì bộ máy mới làm được. Hiện tượng đó rất nhiều.”

“Số người đồng tình với việc phải hối lộ mới được chăm sóc y tế và xin được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng tăng với tỉ lệ tương đương, từ 31% lên 42% đối với chăm sóc y tế và từ 21% lên 32% đối với chứng nhận quyền sử dụng đất.” “44% số người được hỏi cho biết đồng tình với nhận định là phải hối lộ mới xin được việc làm trong các cơ quan nhà nước.”

Theo PAPI 2012, người dân không muốn tố cáo các vụ tham nhũng do cái giá phải trả của việc tố giác quá lớn, hoặc do người dân chưa tin tưởng vào hệ thống pháp luật phòng, chống tham nhũng nên họ chấp nhận đưa hối lộ để lách những thủ tục hành chính rườm rà.

Cán bộ đảng viên CS giàu kinh khủng. Năm 2015 TS Vũ Quang Việt nguyên chuyên gia cao cấp của Liên Hiệp Quốc, sử dụng các tính toán chuyên môn và cho biết từ năm 2008 đến 2013 khoảng 33 tỷ USD đã bị tuồn bất hợp pháp ra nước ngoài. TS Vũ Quang Việt cho rằng xuất phát từ thu nhập bất chính của người có chức có quyền ở Việt Nam.

Đại gia, đại cán CSVN bây giờ đã có tỷ phú, triệu phú Đô la. Có tin không kiểm chứng được, Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước CSVN bí mật gởi tiền ra ngoại quốc, đơn vị là tỷ Mỹ kim. Bộ trưởng, thứ trưởng, bí thư tỉnh uỷ, tổng giám đốc các tập đoàn, đại công ty quốc doanh của CSVN triệu phú Mỹ kim là chuyện thường. Họ đã thành tư bản đỏ phi sản xuất ở thành thị và cường hào ác bá đỏ cướp đất của dân ở nông thôn lâu rồi. Chớ họ đâu còn cộng sản, cộng siết gì nữa đâu mà chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”./.(VA)

Ý kiến bạn đọc
18/12/201607:42:19
Khách
Tiền trong túi các quan CS chạy ra nước ngoài lại đổ vô chuyện mua nhà mua đất ở các nước tư bản để invest mà không có gì hay hơn bởi vì cái nếp cũ -chiếm dụng rồi sang tay- nó đã ăn vào máu, vào tư duy làm biếng mất rồi. Những đặc quyền đặc lợi được ban phát giằng chéo nhau để ăn cắp tài nguyên, đất đai, quặng mỏ, tiền phần trăm hợp đồng cho nước ngoài thuê đất, thuê rừng thuê sông ngòi… chúng ta gọi là “ăn vào gia nghiệp” hay “ con hoang phá nhà” đã trở thành căn bệnh của chế độ, bắt đầu từ lãnh đạo trung ương trở xuống, rồi từ những “thầy dùi” ở dưới đi lên, trộn lẫn đan xen, ngang dọc chồng chéo tạo nên bức tranh “hổ thẹn vĩ đại “có cái tên là CHXHCN Việt Nam.

Nhiều người trong chúng ta cũng đã thắc mắc tiền ở đâu mà các “Đại gia “ xài phung phí khiếp thế?
Để ý sẽ thấy những công ty “ độc quyền khai thác”, độc quyền dịch vụ” ,”độc quyền cung cấp” và cả ngàn những độc quyền khác… được bao che hỗ trợ do lót tay cho hệ thống chiến hạm há mồm “ăn không từ thứ gì”- đó là triệu đảng viên CS VN.

Đồng tiền ở VN chạy ra chạy vào ở những ngành dịch vụ là chính bởi nhập khẩu nó đè xuất khẩu đã lâu lắm rối và chẳng có lãnh đạo nào tư duy khá hơn, chỉ biết gom tiền chia nhau trước đã, kinh tế tính sau, lợi hay hại gì ông trời lo, mình có chút trong đó đấy nhé!

Khi xuất khẩu chỉ là bán tài nguyên, khi các sản phẩm Made in Việt Nam chỉ là gỡ gượng, chắp vá lấy công làm lời không có một chính sách lâu dài tái đầu tư vào cơ sở hạ tầng thì chẳng cần phải là kinh tế gia cũng biết là ngọn núi cũng sẽ sập. Ngồi không –ăn và bán- phung phí…lấy gì không sập?

Vậy mà nó không sập, nó trụ được hơn 40 năm rồi đấy…

Tự chuyển tiền? Không gì chính xác hơn…Cả một hệ thống “ăn hại” nó rút tiền từ từ, ngọt và êm…
Mẹ Việt Nam nhìn tấm thân tróc ghẻ xơ xác của mình mà chỉ biết thở dài…
16/12/201619:29:48
Khách
Người ta hủ hóa, người ta sống không có căn bản độ đức như vậy mà chẳng ai kéo xuống được. Thấy mà chán ngán.
Người này chửi người kia, hơn 40 năm rồi chẳng được thay đổi chút nào cả !
16/12/201618:55:09
Khách
Nếu bạn không gửi tiền về thì lấy đâu ra tiền mà hối lộ tham nhũng. Đô la bạn gửi nó không về VN đầu mà chạy ngay vào chương mục ở Mỹ. Như thế đôi bên Mỹ Việt CS đều có lợi. Think again. Only you can change.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50663)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44362)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38782)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34614)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại