Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Kỳ 12

14/12/201600:00:00(Xem: 2424)
Santa Ana (Bình Sa) -- Tại Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010 W. Harvard St. Santa Ana, Nam California, CA 92704, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 12 năm 2016, lễ khai mạc Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Kỳ 12 nhiệm kỳ 2016-2020 đã được long trọng tổ chức dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang; HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viên Pháp Vương cùng một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni tại Tổ Đình Minh Đăng Quang và các chùa đến từ Nam California; một số qúy Huynh Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, một số các cựu Huynh Trưởng cấp Dũng trong đó có Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật... một số Huynh Trưởng Đại Diện các Miền.

Quan khách có ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, đại diện giới trẻ Công Giáo, (Anh cũng vừa đắc cử Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City); Anh Billy Lê, cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Nam California, một số các cơ quan truyền thông, hơn 40 đại biểu thuộc các đơn vị Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức về tham dự đại hội.

blank
Trong Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam Miền Quảng Đức kỳ 12.

Mở đầu buổi lễ phần cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm chứng minh. Sau đó Niệm Hồng Danh Đức Bổn Sư. Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, Gia Đình Phật Tử Hoa Sen Trắng và phút nhập Từ Bi Quán.

Ban tổ chức giới thiệu thành phần tham dự và các phái đoàn đại biểu về từ các đơn vị Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức.

Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Ban tổ chức.

Diễn Từ của Huynh Trưởng Xử Lý Thường Vụ, trong lời Diễn từ có đoạn: “... Nhìn lại chặng đường đã đi, kinh qua những thăng trầm, từ thời thịnh cho đến thời suy của quốc nạn. Con thuyền tổ chức Gia Đình Phật Tử đã không trôi êm ả và ít nhiều đối mặt với từng cơn sóng gió, thế nhưng GĐPT Miền Quảng Đức vẫn trung kiên đứng vững và vượt mọi chướng duyên, thử thách, lấy nền tảng Bi, Trí, Dũng làm thuyền đời nẫy hoa cho cuộc sống...”

blank
Trong Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam Miền Quảng Đức kỳ 12.

Tiếp theo, Cảm từ của Đại Diện Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức.

Huấn Từ của Đại Diện Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Đạo Từ của hai HT. chứng minh.

Lời phát biểu của quan khách tham dự, những người nầy đều ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ của các Huynh Trưởng với cùng một mục tiêu chung đó là đào tạo những công dân tốt cho xã hội.

Lời cảm tạ của Ban tổ chức.

blank
Trong Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam Miền Quảng Đức kỳ 12.

Chương trình tiếp tục với phần Đại Hội chính thức, bắt đầu thảo luận thông qua cơ cấu Ban Hướng Dẫn Miền với các chức vụ và tiếp tục thảo luận qua các Khoáng Đại: -Khoáng Đại II-Báo cáo Phật Sự, Khoáng Đại III, Hội thảo, Khoáng Đại VI, Công cử thành phần Ban Hướng Dẫn nhiệm kỳ XII, Khoáng Đại V- Đề Án Phật sự Nhiệm Kỳ XII.

Kết qủa Đại Hội với Thành phần Tân Ban Hướng Dẫn nhiệm kỳ 2016-2020 đã được Đại Hội bầu ra như sau: Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức: HTr Nguyên Thuyết - Lê Minh Thi; Phó TB Điều Hành: HTr. Bữu Thành - Phan Thành Chinh; Phó TB Truyền Thống Xã Hội: HTr. Diệu Ngọc - Cao Ngọc Điệp; Phó TB Nghiên Cứu Huấn Luyện: HTr. Quảng Pháp - Trần Minh Triết; Tổng Thư ký: HTr. Tâm Định - Nguyễn Xuân Hiệp; Phó Tổng Thư ký: HTr. Tâm Tịnh Lạc - Đoàn Văn Thuận; Tổng Thủ Quỹ: HTr. Quảng Tín - Ngô Thị Thùy Trang.

blank
Trong Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam Miền Quảng Đức kỳ 12.

Kết thúc Đại Hội với các buổi lễ như Lễ Thọ Cấp cho một số các Huynh Trưởng.

Lễ Phát Nguyện Tân Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức (nhiệm kỳ 2016-2020)

Sau đó là lễ Tưởng Niệm và Hiệp Kỵ cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh, Nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Chư vị Anh linh Thánh Tử Đạo, Chư vị Tiền Bối hữu công, Chư vị Ân Sư, Cố vấn Giáo Hạnh, Chư vị sáng lập viên cùng toàn thể Đoàn Viên Gia Đình Phật Tử Việt Nam qúa cố.

blank
Trong Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam Miền Quảng Đức kỳ 12.

Tiếp theo là phần Cung Tuyên Công Hạnh của Hòa Thượng Thích Thiện Minh. Trong lúc nầy Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức và các đơn vị Gia Đình Phật Tử dâng hương, hoa, qủa cúng dường. Trong lời văn tế tưởng niệm có đoạn đã nói lên sự hy sinh cao cả vì đạo pháp và dân tộc của HT. Thích Thiện Minh và các chự vị đã hy hiến đời mình cho lý tưởng.

Kết thúc với phần nghi lễ cúng dường giác linh Cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh, chư vị Anh Linh, Chơn Linh, Hương Linh đoàn viên GĐPTVN đã qúa vãng.

Sau đó là phần chụp hình lưu niệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50580)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44290)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38679)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34545)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại