Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Lễ Trao Hướng Đạo Đại Bàng, Hướng Đạo Hoàng Kim...

13/12/201600:00:00(Xem: 4120)
Westminster, Nam California (Bình Sa) Lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 12 năm 2016, tại hội trường The Church of Jesus Christ of Latter-day Sant 10332 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster,

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư đã tổ chức lễ trao Hướng Đạo Đại Bàng Eagle Scouts cho 5 em: Donald J. Vu, Huy Le, Jimmy Dang, Ryan T Vo và Simon T Bui.

Hướng Đạo Hoàng Kim Girl Scout Gold Award cho 3 em: Christina Dang, Natasha T Vuong, Shirley Q Lu.

Girl Scout Silver Award cho các em: Jocelyn Tran, Tiffany Dinh, Katherine Luu, Katherine Tran, Katrina Tran, Sylvale

Girl Scout Bronze Awards cho các em: Amy Duong, Deana Tran, Emmy Nguyen, Helen Huynh, Yvonne Nguyen.

Tham dự buổi lễ ngoài các Trưởng, các Hướng Đạo Sinh và phụ huynh trong Liên Đoàn về quan khách có:

Ong Lý Vĩnh Phong, Đại Diện Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Tân Nghị Viên Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ, Nghị Viên Thành Phố Fountain Velley ông Micheal Võ...

Hội Hướng Đạo Miền Nam Hoa Kỳ Châu Orange: El Capitan District Senior Executive: Mr. Jorge Ruiz de Somorcurcio

El Capitan District Commissioner: Ms. Jamie Finnson

El Capitan Board Review Chairman: Mr. Robert Stoltz

El Capitan Unit Commissioner: Mr. Michael Mannix.

Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam gồm có các Trưởng: Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký, Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa, Trưởng Hồ Đăng, Đại Diện Hướng Đạo Trưởng Niên, Trưởng Trương Văn Bùi, Thủ Qũy Hội Đồng Trung Ương Hướng Đại Việt Nam.

Các Liên Đoàn Hướng Đạo bạn có:

Liên Đoàn HĐ Bạch Đằng Giang: Trưởng Hà Gia Hòa; Liên Đoàn HĐ Chí Linh: Trưởng Mathew Mai;

Liên Đoàn HĐ Trường Sơn: Trưởng Trương Lê Lan; và Trưởng Nguyễn Thanh Vân; Liên Đoàn HĐ Lam Sơn: Trưởng Hà Nguyễn và Trưởng Nguyễn Tiến Minh; Liên Đoàn HĐ Văn Lang: Trưởng Tân Nguyễn; Liên Đoàn HĐ Vạn Kiếp: Trưởng Đức Nguyễn...

Và các cơ quan truyền thông báo chí Nam California.

LIEN 1 DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0495LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0509LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0529LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0532LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0536LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0541LIEN DOAN HUONG DAO HOA LU DSC_0564
blank
Trong buổi lễ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca, phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn phụ trách, sau nghi thức các em đọc lại 3 lời hứa và 10 Điều Luật Hướng Đạo, Trong 3 lời hứa nhắc nhở các em: “Hướng Đạo Sinh Trung Thành với Tín Ngưởng, Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia Tôi, Giúp Đỡ Mọi Người Bất Cứ Lúc Nào và Tuân Theo Luật Hướng Đạo.”

Tiếp theo Trưởng Tammy Nguyễn, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy Trưởng, các cơ quan truyền thông qúy phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ trao đẳng cấp cho các em Hướng Đạo Sinh hôm nay.

Tiếp theo phần giới thiệu các em, và các Trưởng lên gắn Huy Hiệu cho các em theo nghi thức của Phong Trào Hướng Đạo.

Sau đó các Trưởng Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên trao bằng tưởng lệ cho các em.

Tiếp theo các Trưởng Hướng Đạo Châu Orange cũng đã lên đọc quyết định và trao chứng chỉ cho các em.

Trong lúc nầy Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Micheal Võ, Tân Nghị Viên Kimberly Hồ cũng đã lên phát biểu khen ngợi các em và trao bằng tưởng lệ đến từng em.

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức mời các phụ huynh của các em được gắn đẳng cấp lên để các em gắn phù hiệu tri ơn cha mẹ đã bỏ nhiều công sức để các em có ngày hôm nay.

Đại diện Phụ huynh lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần huy sinh của phục vụ của Chị Liên Đoàn Trưởng và các Trưởng trong Liên Đoàn đã hết lòng tận tụy phục vụ để các em có điều kiện học tập cho sau nầy trở thành công dân tốt của xã hội.

Nhân mùa Lễ Giáng Sinh, Liên Đoàn cũng đã tặng qùa đến các Mạnh Thường Quân, các Phụ Huynh đã đóng góp cho Liên Đoàn trong thời gian qua..

Sau phần nghi thức, Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa tiệc tối, thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn thực hiện.

Được biết: Liên Đoàn Hoa Lư, được thành lập vào tháng 9 năm 1997 tại thành phố Garden Grove, California, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tiếp nối ý chí của người anh hùng Cờ Lau Đinh Bộ Lĩnh

Sau 19 năm thành lập, Liên Đoàn Hoa Lư vẫn tiếp tục sinh hoạt đều đặn tại Garden Grove Park, bên cạnh trường Trung Học Bolsa Grande, (nơi tổ chức Hội Tết Sinh viên). Liên Đoàn thường xuyên nhận các đoàn sinh mới gia nhập phong trào.

Hiện nay Liên Đoàn Hoa Lư có 10 đơn vị, và trên 300 Đoàn sinh gồm có: Tráng Đoàn Vạn Thắng Vương (Rover Scouts); Thanh Đoàn Trường Yên (BSA Venture -Crew 1299); Thiếu Đoàn Nữ Trưng Trắc (GSUSA -Cadette Troop 997); Thiếu Đoàn Nữ Trưng Nhị (GSUSA -Cadette Troop 997); Thiếu Đoàn Nam Đinh Bộ Lĩnh (BSA -Boy Scouts Troop 299); Thiếu Đoàn Nam Đinh Tiên Hoàng (BSA -Boy Scouts Troop 997); Ấu Đoàn Mê Linh I (GSUSA -Brownies Troop 997); Ấu Đoàn Mê Linh II (BSA - Juniors Troop 997); Ấu Đoàn Cờ Lau I (BSA -Cub Scouts Pack 997); Ấu Đoàn Cờ Lau II (BSA -Cub Scouts Pack 997).

Là một trong những Liên Đoàn Hướng Đạo đông nhất Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Đoàn Hoa Lư luôn có những sinh hoạt, trò chơi mới lạ va hấp dẫn cho các Đoàn Sinh của minh. Liên Đoàn hiện nay cũng đã có được những Trưởng trẻ, những trưởng xuất thân từ Hoa Lư đã hoặc đang học trong các trường Đại Học trở về Liên Đoàn để tiếp tục sinh hoạt hướng dẫn cac thế hệ sau. Liên Đoàn Hoa Lư luôn luôn tham gia trong cac sinh hoạt của Miền Tay Nam Hoa Kỳ nói riêng và Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam nói chung cũng như các dự án phục vụ cộng đồng như đựng Chùa Một Cột, Phú Vân Lâu, Thánh Gióng, Nhà Sàn trong Hội Tết Sinh Viên hằng năm tại Quận Cam.

Sự phát triển của Liên Đoàn cũng nhờ một phần đóng góp và yểm trợ nhiệt tinh từ Hội Phụ Huynh và một số mạnh thường quân của Liên Đoàn. Liên Đoàn Hoa Lư rất hãnh diện đã góp phần đào tạo được nhiều thanh thiếu niên hữu ich cho xã hội và cộng đồng với 21 Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scouts), 18 Hoàng Kim (Girl Scout Gold Awards), 36 Giải Thưởng Bạc (Silver Awards), 56 Giải Thưởng Đồng (Bronze Awards), 2 Đại Bàng Vũ (Eagle Palm), va 16 Đoàn sinh Xuất Sắc (Ourtstanding Scouts).

Nhân dịp nầy Trưởng Liên Đoàn Trưởng cũng đã chuyển lời mời qúy đồng hương, các tổ chức trẻ nếu có dịp xin mời qúy vị, ghé thăm Liên Đoàn Hoa Lư tại địa điểm sinh hoạt: Garden Grove Park, số 9301 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844 mỗi sáng Chủ Nhật từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.