Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Dân Việt Đòi Caloptima Giải Tỏa Bế Tắc Thuốc Men

28/01/200500:00:00(Xem: 4909)
WESTMINSTER (Việt Báo) -- Với tham dự của nhiều giới truyền thông và dân cử, khoảng ba trăm người già, bịnh, nghèo đã tập họp trong Hội trường Nhuât Báo Người Việt, từ 2 giờ đến gần 5 giờ, để đòi hỏi Caloptima phải giải tỏa việc bế tắc thuốc men gây ra bởi cơ quan này -- vì CalOptima áp lực các dược phòng thuộc Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ phải ký giấy đồng ý cho nhân viên nhà thầu tư gọi là FPI (Fraud Prevention Institute) truy cứu hồ sơ bịnh lý của dân được hưởng Medical.
Trong buổi họp còn có một số đại diện dân cử, như đại diện Văn phòng Nữ DB Liên bang Lorettta Sanchez, DB Liên bang Ed Royce, Nghị sĩ Tiểu bang Joe Dunn, Nghị sĩ TB John Campell, DB Tiểu bang Trần Thái Văn, DB Tiểu bang Mimi Walters, DB Tiểu bang Chuck Devore, Giám sát viên Orange County Lou Correa, và Nghị Viện TP Andy Quách. Truyền thông Mỹ có Bernard Wolfson của OC Register, người đã viết về vụ này đang trên báo ấy ngày 26/1. Tuyền thông tiếng Việt có Truyền Hình SBTN, nhựt báo Người Việt, Việt Báo, tuần báo Việt Nam Us Today.
Trưởng Ban Những Người hưởng Medical, Cựu Đại Tá Phạm văn Thuần đã tường trình ba mục tiêu đòi hỏi của Ủy Ban đối với Caloptima, là dân Medical Orange County phải được: hưởng quyền lợi đồng đều như dân Medical ở các county khác; được mua thuốc nhà thuốc nào thuận tiện về ngôn ngữ, di chuyển; và không chấp nhận cho bất người nào của Caloptima mướn truy cứu hồ sơ bịnh lý của mình tại dược phòng. Cựu DB Bùi văn Nhân báo cáo Ủy Ban đã đích thân gặp đại diện dân cử trong địa hạt cụ thể như DB TrầnThái Văn, Giám sát viên Lou Correa. Hai vị này tỏ ra rất quan tâm và hứa sẽ can thiệp giải tỏa bế tắc cho người già, bịnh, nghèo đang thiếu thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả một lớp người sức khỏe cần phải quan tâm đặc biệt. Ủy ban cũng đã đánh động lương tâm quần chúng Mỹ nhờ báo Los Angeles Times, OC Register, Sacemento Bee. Và hầu hết báo chí, truyền thanh truyền hình đều thấy và làm do dân chúng thấy tình hình đang diễn biến bất lợi cho tập thể người Mỹ gốc Việt ở Quân Cam, nơi quần cư cộng đồng người Việt lớn nhứt trên đất Mỹ. Ủy Ban cũng đã gơi kiến nghị xin Thống Đốc Schwarzeneger mở cuộc điều tra và can thiệp gấp, qua sự chuyển đệ của DB Trần Thái Văn.
Cuộc tập họp này chánh yếu Ủy Ban tổ chức để các vị dân cử trực tiếp nghe nhân dân, than hào nhân sĩ chuyên về y dược đóng góp ý kiến, và Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập trình bày tại sao đóng cửa, và Caloptima nhận ý kiến của người hưởng Medical bị Caloptima tự động đưa vào chương trình quản trị của Caloptima khiến xảy ra cớ sự. Nhưng Ô. Tổng Giám đốc Caloptima có thư báo không xuống được vì đã có thời biểu xếp trước rồi nhưng sẵn sàng gặp Ủy Ban để bàn bạc xây dựng và tích cực như kỳ gặp trước.
Đặc biệt vì hầu như các dân biểu liên bang trong vùng và dân biểu tiểu bang dù đang bận họp ở Washington DC và Sacramento vẫn có gởi phụ tá đa số là người Mỹ đến dự nên Ủy Ban tổ chức một nữ thông dịch viên là Cô Christine để dịch cho các viên chức ấy và thông tín viên báo tiếng Anh, gần 20 người ngồi phía sau để nắm vững những gì đồng hương Việt nói.

Giáo sư bác sĩ Tôn Thất Niệm bày tỏ sự ủng hộ những đồng bào hưởng Medical và khuyên phải bám sát luật pháp Mỹ mà tranh đấu, dựa vào lợi ích của sức khỏe nhân dân, đặc thù của văn hóa sắc tộc Việt, quyền lợi luật định mà đòi hỏi.
Đại diện ngành Đông y ở Nam Cali, Bác sĩ Thanh Hải xác nhận Caloptima rất kỳ thị và bất công đối với ngành đông y nữa. Thí dụ như không cho ngành đông y thực hiện đông y cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, vật lý trị liệư theo kiểu cổ mà các bác sĩ đã học ngay tại Mỹ hay tại các nước được Mỹ thừ a nhận, mà cho bác sĩ Mỹ làm việc này dù quí vị ấy ít người có học môn này..
Bác sĩ Bùi Thế Chung, Chủ tịch Hội Y sĩ Nam Cali, chia xẻ nỗi bất công các bịnh nhân Medical đã chịu đựng trên đường hành nghề của Ông. Ông bày tỏ sự sự ủng hộ cuộc tranh đấu của người Mỹ gốc Việt hương Medical.
Cựu Dân biếu Phạm Ngọc Hợp thay mặt cho tổ chức giáo dân Công Giáo lớn tuổi toàn OC bày tỏ nỗi bất mãn. CalOptima xem người Mỹ gốc Việt hưởng Medical như người ăn xin dù riêng gia đình Ông có non một chục người đi làm đóng thuế nhiều hàng mấy chục lần số tiền Caloptima trả tiền thuốc cho Ông. Mọi thứ độc tài, mọi thứ cai thầu trục lợi phải bãi bỏ.
Bác sĩ Trương văn Như nói là một bác sĩ đi tù cải tạo, Ông đã từng làm bác sĩ trong trại tù CS chỉ có một thứ thuốc nên CS làm khó không cho, ra tù Ông làm việc cho y tế CS vì thiếu thốn thuốc họ hạn chế, nhưng qua Mỹ Ông làm bác sĩ cho Mỹ, thuốc thừa mứa nhưng Caloptima hạn chế băng cách thay thuốc rẻ viø quyền lợi của Caloptima. Ông có cảm giác như làm việc với CS vậy. Và Caloptima liệt kế Ông là một trong những người cho thuốc bịnh nhân nhiều. Nhưng làm cách nào được đa số dân Caloptima là những người tỵ nạn CS, đa số ở tù từ 3 năm đến mưới mấy năm làm sao tránh khỏi nhiếu thứ bịnh.
Ủy Ban mời Dược sĩ Hằng lên giải thích tại sao đóng cửa dược phòng để chống Caloptima. Là một trí thức trẻ, Dược sĩ cho biết không thể chịu nổi sự bất công, kỳ thị mà cô bác, bà con, đồng bào phải chịu vì Caloptima. Với tư cách lãnh đạo Tổ Hợp Dược Phòng Độc lập Việt Mỹ qui tụ hơn 40 nhà thuốc của người Mỹ gốc Việt, sau phiên họp, tập thể dược phòng đã quyết định đóng cửa để phản đối Caloptima. Vì Caloptima không thực thà. Qua ký giả của Báo OC Register, Bernard Wolfson theo yêu cầu của Ủy Nban, Calopltima xác nhận để cho dược phòng tiếp tục bán thuốc cho khách hàng Medical đến 28 tháng 2, thay vì dứt hợp đồng vào ngày 14 nếu không chịu ký thỏa thuận nhơn danh khách hàng đồng ý cho người của Caloptima truy cứu hồ sơ của người có Medical mua thuốc.
Đã có trên 10 bịnh nhân nói những thiệt thòi, thiệt hại đã phải chịu do Caloptima gây ra. Nhiều trường hợp thảm thương vỉ bị Caloptima bơt thuốc, thay thuốc, ảnh hưởng trầm trọng đến tình trạng sức khỏe. Một bịnh nhân mù khóc sướt mướt, đưa đôi cánh tay té đầy thẹo. Một bịnh nhân khác ngoài bảy mưới bị Caloptima buộc phải mua thuốc trừ mỡ loại viên lớn gấp đôi viên thứ bác sĩ cho, mỗi lần uống họ buộc cắt đôi ra vì loại thuốc viên lớn rẻ hơn hai viên nhỏ rất nhiều. Ở Los Angeles, ở San Diego dân Medical không bị giảm lần mua thuốc còn 8 lần mỗi tháng, thay thuốc bác sĩ cho bằng generic rẻ hơn nhưng dễ sanh biến chứng phụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc