Bắt đầu từ ngày Lễ Ma, rồi đến lễ Tạ Ơn, các em tôi hao hức quá, lơ đễnh trong giờ học và làm bài ở nhà cẩu thả, có em còn hẹn tới tuần sau, tuần sau, và lấy đủ lý do này nọ, nhất là trời lạnh, em nào cũng thích ngủ nướng.
Thôi thì phải kiên nhẫn nhắc nhở các em thôi. Trong lớp, các em vẫn thì thầm kể cho nhau nghe về các ngày lễ đã qua, còn hứng thú bàn về ngày lễ sắp tới. Cuối năm, các em có nhiều ngày Lễ, mà đặc biệt là Lễ Giáng Sinh sắp tới, rồi Tết Tây, Tết ta... Chưa hết, giờ ra chơi, các em thường để quên áo lạnh trong lớp. Vậy là cô giáo phải gọi giựt các em, nhắc lấy áo lạnh mặc vào. Trời mới trở lạnh mà đã có em sụt sịt, hắt hơi, sổ mũi...
Sau Lễ Tạ Ơn, một số phụ huynh gọi điện thoại xin cho các em nghỉ học một buổi. Tôi hiểu, năm nay, không những trời đã lạnh mà còn mưa nữa, mưa suốt một tuần lễ, nhất là ngày Chủ Nhật vừa qua, cả ngày không thấy ông mặt trời đâu, mà mưa nước chảy không kịp.
Dù vậy, một số các em khác vẫn cố gắng đến trường. Gặp cô giáo, em nào cũng than thở:
“Em ngán gà Tây quá. Con gà Tây bự quá cô ơi!”
“ Trời mưa hoài, buồn quá cô ơi”.
“Em ghét mưa. Ghét lắm”.
Các em thấy trời mưa, không ra ngoài nhiều được thì kêu buồn. Tôi phải giải thích cho các em biết, người dân California cầu mong từng giọt nước trời, vì cả năm, nơi này thường hạn hán, thiếu nước. Ngày xưa, những người di dân đến nước Mỹ, họ phải làm những buổi cúng trời cúng đất để cầu xin mưa để được mùa trồng trọt. Năm nay, mùa Lễ Tạ Ơn, mưa suốt, đó cũng là điềm lành cho đất California. Các em phải mừng và Tạ Ơn những cơn mưa đã đem đến cho mùa màng năm nay cây trái đâm chồi, kết trái.
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao,
tôi khứng! chờ ... mưa tới.
Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.