Hôm nay,  

Cờ Máu CS, Điềm Phá Sản

25/11/201600:00:00(Xem: 9811)

Phóng viên An Tôn của đài phát thanh VOA, tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ ngày 21-11-2016, có đi một bản tin tựa đề “Bùng nổ tranh luận khi biểu tượng cờ đỏ xuất hiện ở Cali”. Tin này nói lên sự chống đối của người Mỹ gốc Việt đối với một người tên Hùng Cửu Long mua bán vàng từ trong nước đi du lịch Mỹ, khoái chơi trội, thích nổ, tuyên bố sẽ dùng cờ máu của CS ở Little Saigon. Người Mỹ gốc Việt hạ ý đồ này, nhanh, gọn. Qua việc này người gốc Việt nhớ lại vụ Trần Trường dùng cờ máu CS, hình Hồ tặc treo trong tiệm, tạo thành điềm báo sự tán gia bại sản của y. Sau cuộc biểu tình chống Trần Trường, cảnh sát bắt y tội sang băng lậu, bỏ tù. Khi được ra, y bán nhà về Huyện Lấp Vò (Sadec cũ), làm bè nuôi cá. Vợ chết, bị Ngân Hàng Nhà Nước CSVN tịch biên tài sản vì thiếu nợ. Trở lại Mỹ y kêu gọi nhờ giúp đỡ, không ai thèm ngó ngàng tới y.

Trước một ngày Hùng Cửu Long nói xuất hiện với cây cờ máu ở đường Bolsa như một tên Đức quốc xã ôm hình đồ tể Hitler xuất hiện ở vùng đông người Do Thái cư ngụ và làm ăn, cộng đồng và các đoàn thế gốc Việt đã có tin tức. Dân tỵ nạn CS rất bén nhậy và dị ứng với CS. Liên Uỷ ban Chống CS và Tay Sai ngày 19 đã có văn thư báo động và kêu gọi chống đối, và yêu cầu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia thông báo cho cảnh sát. 8 giờ sáng ngày 20/11, hàng trăm người Mỹ gốc Việt của các đoàn thể, tổ chức chống CS đã có mặt tại Đền Đức Thánh Trần, phân công các thành phần trinh sát, mũi dùi và chiến thuật tấn công, phục kÍch sẵn cho cả ngày. Đại đa số vốn là quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hoà nên việc điều động một cuộc hành quân như thế này rất chuyên nghiệp, nhanh, gọn. Đa số là những người từng đi biểu tình không những ở Little Saigon mà còn xa hơn như các thành phố lân cận và đi cả Washington DC, New York, nên quen thuộc cách biểu tình đúng pháp luật của Mỹ. Hùng Cửu Long rất láu lĩnh, gần trưa mới xuất hiện thì bị bao vây không thấy lộ cây cờ máu, và phản đối kịch liệt, liên tục hô to “Đả đảo Cộng sản”, đuổi về chế độ CS mà tuyên truyền, không tuyên bố gì được, sợ xanh mặt, đổ mồ hôi trán. Vì cảnh sát đã được cộng đồng Mỹ gốc Việt thông báo trước, Thị Trưởng Westminster là người Mỹ gốc Việt lập trường chống CS kiên trì, cứng rắn. Thêm vào đó TP Wessminster và Garden Grove lân cận có Nghị Quyết qui định bất cứ người hay phái đoàn CS nào muốn vào thành phố một cách nổi trội phải báo trước cho cảnh sát và thành phố trước cả tháng, thành phố sẽ xét liệu cư dân có biểu tình hay không, nếu biểu tình thì CS đó phải trả tiền gìn giữ an ninh. Do vậy Hùng Cửu Long tới không bao lâu sau cảnh sát xuất hiện.

Nên VOA viết “Sau đó, cảnh sát địa phương đã xuất hiện để tránh cho ông Hùng bị gặp nguy hiểm trước đám đông những người phẫn nộ. Các hình ảnh cho thấy cảnh sát đã khám người ông Hùng rồi đưa ông lên xe cảnh sát rời đi. Cảnh sát đã hành động đúng mực và chuyên nghiệp. Ông Hùng viết trên Facebook cá nhân vào đêm 20/11, giờ Mỹ, là ông đã lên đường về Việt Nam. VOA không thể liên lạc để phỏng vấn ông.

Một số người Mỹ gốc Việt cho rằng việc ông nhanh chóng rời Mỹ có thể vì nhà chức trách địa phương thấy ông vi phạm quy định về visa du lịch và khép ông vào tội tiểu hình là “phá rối sự bình yên” chiếu theo luật California. Nếu đúng như vậy, ông Hùng có thể bị cấm quay lại Mỹ. VOA chưa thể kiểm chứng thông tin này.”

Bản tin của VOA nói, “Ông Hùng viết trên trang này rằng ông muốn mặc áo có hình “cờ đỏ sao vàng” tại Nam Cali vì ông “muốn trong ngoài hòa hợp” và “muốn thấy tình yêu dân tộc”.

“Đã có hàng ngàn lời bình luận trên mạng xã hội về hành động của ông Hùng. Có nhiều người đặt vấn đề rằng ông Hùng cũng cần phải thử mặc áo in hình cờ của Việt Nam Cộng hòa ở thành phố Hồ Chí Minh để thử xem phản ứng của người dân và cảnh sát địa phương xem liệu ông có được đối xử như ở Bolsa hay không.

“Vụ việc cũng dấy lên những tranh luận nóng bỏng về vấn đề hòa hợp, hòa giải dân tộc sau khi Việt Nam thống nhất dưới sự cầm quyền của Đảng Cộng sản kể từ năm 1975.”

Bản tin tiếp, “Nhà văn Bruce Nguyễn ở Philadelphia phân tích về lý do tại sao nhiều người gốc Việt không thể chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng: “Các lá cờ đó đối với những người tị nạn chúng tôi nó mang lại vết đau. Nó là nỗi tủi nhục cho tổ quốc. Với người Việt [ở hải ngoại] cho đến ngày người ta qua đời không bao giờ họ coi đó là lá cờ tổ quốc hết. Nó không phải của lịch sử Việt Nam. Sự ra đời của nó tất cả là đường hướng ngoại lai”.”

Từ Virginia, ông Nguyễn Anh Tuấn, 51 tuổi, nói với VOA: “Tiếng Việt Nam mình kêu hòa hợp hòa giải thì thực sự khó khăn. Tại vì với thế hệ trước qua đây sau năm 1975, chữ đó rất là vô nghĩa. Có thể là thế hệ sau này sinh sống tại Hoa Kỳ và quá khứ của chiến tranh nó cũng hơi quên lãng đi thì cái chữ hòa hợp hòa giải mới có thể xảy ra.”

“Từ Việt Nam, nhà hoạt động thúc đẩy dân chủ Huỳnh Ngọc Chênh lưu ý rằng lịch sử Việt Nam ghi dấu sự thù hằn lâu năm giữa những người cộng sản trong nước với những người Việt chạy tị nạn sau năm 1975 khi Việt Nam Cộng hòa sụp đổ.Ông nói sau chiến thắng của mình, những người cộng sản “không chìa bàn tay khoan dung” mà “truy tận cùng” những người bại trận, gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến đoàn kết dân tộc.Ông cho rằng điều quan trọng nhất để đạt được hòa hợp hòa giải là nhà nước Việt Nam “phải nhận lỗi” về nhiều việc xảy ra sau năm 1975 và thể hiện sự bao dung.”

Những ý kiến trên của đồng bào trong ngoài nước đã nói lên quá đủ về suy nghĩ, hành động, quan điểm, lập trường của người Việt tỵ nạn CS, người Việt yêu tự do, dân chủ đối với nhà cầm quyền CSVN độc tài, đảng trị toàn diện. Người Việt ty nạn CS và gia đình đã quyết tâm chống CS khi di tản vượt biên, vượt biển, đi tìm tự do cho mình, cho gia đình và cho đồng bào còn bi kẹt trong gông cùm CS. Số người hồi cư về sống trong chế độ CS quá ít, không đáng kể. Dân chúng VN đồng bào, đồng hương còn kẹt và phải sống trong gọng kềm CS đã, đang phải liều mình đứng lên chống CS áp bức, bóc lột, cướp những quyền bất khả tương nhượng của Con Người.

Hùng Cửu Long muốn dùng chiêu bài hoà giải hòa hợp để quảng cáo việc buôn bán của mình mà qua Mỹ làm thất bại là cái chắc. Còn muốn làm tay sai, cò mồi cho CS, tuyên truyền cho CS đối với người Việt hải ngoại là quá dốt về chánh trị. Ở Á, ở Âu, ở Mỹ, ở đâu người Việt hải ngoại cũng chống Cộng. Đại cán CS công du nơi nào gần các cộng đồng người Việt bị biểu tình, phải vào cửa hông ra cửa hậu. Riêng ở Mỹ quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ đã có hơn một trăm mấy chục thành phố và năm sáu tiểu bang Mỹ thừa nhận là di sản, biểu tượng của người gốc Việt đấu tranh cho tự do, dân chủ. Còn cây cờ máu của CSVN dù có bang giao với Mỹ cũng chỉ được treo ru rú trong khuông viên 1 toà đại sứ, 2 lãnh sự quán của CSVN mà thôi. Ai mang, treo cờ máu là vô văn hoá, phản văn hoá VN. Một em học sinh tiểu học gốc Việt cũng về méc ba má, ba má báo động cho cộng đồng đến yêu cầu gỡ xuống. Quảng cáo của Hùng Cửu Long bị phản tác dụng thê thảm. Đồng bào trong nước chắc cũng không ưa. Đồng bào có việc về nước càng ghét. Số phận Trần Trường tán gia bại sản ở Little Saigon và ngay trong nước nói trên vì treo cờ máu là bằng cớ tiêu biểu../.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
27/11/201619:06:00
Khách
Tòa Thánh La Mã muốn bang giao với mọi quốc gia, nói chuyện với Hồi, với vẹm, với cáo với chồn và cả sâu bọ ! Chủ yếu là sự cảm hóa, là sự thổi cho nó một lương tâm tốt !
Trái lại chính trị thì khác, tôi rất ghét rắn rết, vẹm, sâu bọ, chồn cáo ... thậm chí gom chúng vào được để đốt đi như đốt rác thì tốt biết mấy !
26/11/201607:07:41
Khách
Tôi xin trả lời "Nguyen van that": ngày hôm nay đại đa số người Việt tỵ nạn CS đã trở thành công dân cùa những xứ họ đã đến định cư và họ là những người có hiểu biết và có tự trọng vì đã hấp thụ, không nhiều thì ít, văn hóa địa phương. Họ hiểu rằng quyền lợi của các quốc gia mà nay họ là công dân phải được đặt trên quyền lợi của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS. Bang giao giử các nước với nước VN phải được hiểu là bang giao giửa dân các nước trên thế giới với dân VN chứ không phải là bang giao với ĐCSVN, ĐCSVN chỉ là nhà cầm quyền đương thời tại VN. Tòa Thánh La Mã cũng là một quốc gia như các quốc gia khác trên thế giới, do đó không có lý do để chỉ trích và chống đối bang giao của TTLM với nước VN.
Lẻ dỉ nhiên rất nhiều người trong cộng đồng người Việt tỵ nạn CS sẽ có tỏ thái độ vì hành động của tên HCL là một khiêu khích xúc phạm nhân cách của họ. Riêng cá nhân tôi thì nhận thấy là tên này chỉ là một tiểu tốt không xứng đáng để bận tâm. Tôi tin vào chính nghĩa tự do và tinh hoa văn hóa VN phát triển thời VNCH cũng như sức mạnh kinh tế của cộng đồng NVTNCS chúng ta. Tôi thách thức những tên CS đã và đang cướp xương máu cùa dân VN đem ra hải ngoại để trục lợi cho cá nhân họ tự nhận diện bằng cách treo cờ máu tại các cơ sở kinh doanh của họ thử xem?
Sau cùng xin lưu ý VB báo dạng của ngày,tháng,năm VN là ngày-tháng-năm, không phải là ngày/tháng/năm.
25/11/201623:37:23
Khách
Sao không thấy ai phản đòi ông giáo hoàng tiếp trùm công an vc kiểm chủ tịch nước ..vietbao hèn thế sao.?
25/11/201622:30:14
Khách
Hoan hô các quý vị đồng hương đã bợp tai đá đít tên tay sai Cộng sản Hùng Cửu Long văng ra khỏi khu phố Bolsa của người Việt tỵ nạn chúng ta.

Quyết không bao giờ hòa hợp, hòa giải, xóa bỏ hận thù với bọn Cộng sản xâm lược, bè lũ Cộng sản phản quốc, Quỷ Đỏ Cộng sản độc tài khát máu .
25/11/201615:42:56
Khách
Tên Hùng Cửu Long, Minh Béo toàn là những thằng ngu, đầu óc bã đậu, vô đạo đức, nhưng ở Việt nam kiếm được nhiều tiền nhờ bám đít CS nên ngông ngênh, coi ai chẵng ra gì, cứ nghĩ mình tài giỏi hơn người, có sang Mỹ một đất nước công bằng, bình đẳng mới thấy mình chỉ là cái đồ giẻ rách, không đáng xu nào, ngu như nó bên Mỹ kiếm được cái ăn đã khó chứ đừng nghĩ đến chuyện giàu có như ở Việt nam
25/11/201608:30:31
Khách
Ngay cả dân ở VN còn ghét thứ giẻ rác rến này huống chi là Mĩ !
Công nhận tên Hùng sao Ngu quá vậy , rất ngu để sẽ được gì ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.