Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Ủy Ban QH Mỹ: Nên Cấm Hãng Quốc Doanh TQ Mua Hãng Mỹ

21/11/201600:00:00(Xem: 2185)
Một ủy ban của quốc hội Hoa Kỳ có trách nhiệm trong việc giám sát an ninh và liên hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khuyến nghị rằng CFIUS, cơ quan xem xét các cuộc mua lại từ các công ty ngoại quốc, được yêu cầu chận các vụ mua lại từ các công ty quốc doanh Trung Quốc.

Trong phúc trình thường niên của cơ quan nói trên gửi tới Quốc Hội Hoa Kỳ, Ủy Ban Xem Xét Kinh Tế và An Ninh Hoa Kỳ-Trung Quốc hôm Thứ Tư nói rằng Đảng Cộng Sản TQ đã dùng các công ty do nhà nước sở hữu (SOEs) nhưng là công cụ kinh tế ban đầu để tiến tới và đạt được các mục tiêu an ninh quốc gia của họ.

“Ủy Ban khuyến nghị Quốc Hội tu chính luật cho phép Ủy Ban Về Đầu Tư Ngoại Quốc tại Hoa Kỳ (CFIUS) ngăn cản các công ty quốc doanh Trung Quốc mua lại hay đạt được kiểm soát hiệu quả đối với các công ty Hoa Kỳ,” theo phúc trình cho biết.

Hoa Kỳ là quốc gia mục tiêu hàng đầu mà Trung Quốc nhắm tới để mua lại các công ty trong năm nay, với các nhà mua từ lục địa chi ra số tiền nhiều kỷ lục $64.5 tỉ đô la cho các thương lượng, theo tài liệu của Thomson Reuters cho biết.

Đẩy mạnh vào Hoa Kỳ là một phần của các vụ mua sắm của các công ty Trung Quốc mà năm nay đã chứng kiến các thương lượng có trị giá cao kỷ lục 200 tỉ đô la, gần gấp đôi tổng số trong năm trước.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201620:47:22
Khách
Cấm TQ mua hãng Mĩ, rất tốt !
Nếu vào tay TQ họ sẽ chỉ nhận nhân công TQ, họ toàn xi xồ tiếng Bắc Kinh mà không một người nào khác ngoài Tàu có thể chen chân nổi !
Rồi đồ dổm đồ giả sẽ từ đấy !
Người TQ và VN cs không bao giờ biết cái lương tâm tốt là gì, toàn là thứ điêu ngoa kiểu chồn cáo !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.