Hội Help The Poor Gây Quỹ Về Làm Từ Thiện Ở Quê Nhà

13/12/200500:00:00(Xem: 5217)
Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Chỉ với sự tham dự hơn 200 người, Hội Help The Poor đã thu được số tiền gần 70 ngàn Mỹ kim trong buổi tiệc giới thiệu ban Điều hành mới của hội tại nhà hàng Hồng Ân vào trưa chủ nhật ngày 11 tháng 12 năm 2003 vừa qua.

Trong dịp này Linh Mục Mai Khải Hoàn Giám Đốc TT Công Giáo Quận Cam đồng thời là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Help The Poor đã tường trình chuyến đi cứu trợ tại Việt Nam vào tháng 11 vừa qua. Hiện nay Ban Điều hành đã được giao lại cho Linh Mục Nguyễn Ngọc Hoàn (vị tiền nhiệm là Linh Mục Trần Quang Điềm năm nay đã 83 tuổi). LM Hoàn thuộc Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn là một dòng tu chuyên trách về các vấn đề trợ giúp cho người nghèo khó trên khắp thế giới.

Được thành lập từ 4 năm qua Hội Help The Poor đã thực hiện nhiều công tác nhân đạo tại Việt Nam như: Trợ giúp trẻ mồ côi-Khuyết tật, Trợ cấp học bổng cho những học sinh vùng sâu và xa, Mổ mắt, vá môi, trợ giúp hình thành các lớp vi tính cho những vùng quê xa thành phố và mới đây đã hợp tác cùng Chương trình Ánh Sánh Linh Phong Tự thành lập Quỹ Lưới An Toàn Mau rất thành công tại Khánh Hòa.

Ngoài những chương trình có tính cách dài hạn Help The Poor cũng có những chương trình có tính khẩn cấp như vụ cứu trợ đồng bào nạn nhân bão số 7 vừa qua tại Việt Nam.

Tuy nhiên theo LM Mai Khải Hoàn cho biết mục tiêu của Help The Poor vẫn là các chương trình dài hạn nhằm nhân cao mức sống, cải thiện tương lai cho các em nghèo là chính. Giúp cần câu lúc nào cũng hơn là giúp con cá, tuy nhiên sự trợ giúp khẩn cấp là điều mà chúng ta cũng không thể nào làm ngơ...

Công tác từ thiện tại Việt Nam không những đòi hỏi phải có ngân sách mà còn phải có yếu tố kết hợp với những cơ sở từ thiện tại Việt Nam để tránh trường hợp chi tiền không đúng đối tượng, thất thoát vào tay các cán bộ địa phương. Trong thời gian qua ngoài những chuyến di thường lệ, ủy nhiệm cho các thiện nguyện viên của Help The Poor tại VN theo dõi những chướng trình do Help The Poor bảo trợ. Hội đã có những bản ghi nhớ hợp tác với hai hội từ thiện tư nhân đã hoạt động nhiều năm và rất có uy tín tai Việt Nam đó là Đoàn Công tác Thiện Chí của các bạn trẻ Công Giáo tại miền Nam và Chương Trình Ánh Sáng Linh Phong Tự của Phật Giáo tại Miền Trung. Cả hai hội này đã nhận lời thực hiện những chương trình mà Help The Poor chủ trương, theo dõi, báo cáo kết quả về ban Điều Hành những thành quả có được.

Trở lại buổi tiệc gây quỹ ngày chủ nhận 11 tháng 12 vừa qua. Số tiền gần 70 ngàn Mỹ Kim thu được sau khi trừ chi phí se được quyết toán vào ngân sách hoạt động của tài khóa 2006, Help The Poor sẽ có bản báo cáo tài chánh công khai trong vài ngày sắp tới. Điều đáng lưu ý là trong buổi tiệc gây quỹ đã không đặt nặng về chương trình ca hát, ngoài Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang và một vài thân hữu cùng nhà văn Quyên Di phối hợp trình diễn thì thời gian chính phần nhiều là để các Linh Mục tường trình hai chuyến đi trong năm 2005. Một mạnh thường quân dấu tên đã tặng 30 ngàn Mỹ Kim, một người khác cũng dấu tên tặng 9 ngàn Mỹ Kim số còn lại là do các thân hữu và người có lòng từ tâm đóng góp tại chỗ trong đó có một số tranh ảnh được bán đấu giá.

Hiện nay ngân sách của năm 2006 vẫn cón thiếu rất nhiều để tiếp tục duy trì các dự án đã thực hiện nửa chừng trong năm 2005. Hội Help The Poor kêu gọi mọi người không phân biệt chính kiến, tôn giáo hãy góp một tay để xoa dịu nỗi thống khổ của người nghèo tại Việt Nam, nhất là vun xới tương lai các em học sinh, khuyết tật vốn đã bị bỏ quên từ nhiều năm qua trong các vùng kinh tế mới xa xôi.

Quý Độc giả có thể vào trang nhà của Help The Poor để xem những hoạt động của Hội: helpthepoorvietnam.org Địa chỉ Email: helpthepoorvn001@yahoo.com hay cũng có thể liên lạc bằng điện thoại số: 714-537-3701.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.