Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Help The Poor Gây Quỹ Về Làm Từ Thiện Ở Quê Nhà

13/12/200500:00:00(Xem: 4723)
Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Chỉ với sự tham dự hơn 200 người, Hội Help The Poor đã thu được số tiền gần 70 ngàn Mỹ kim trong buổi tiệc giới thiệu ban Điều hành mới của hội tại nhà hàng Hồng Ân vào trưa chủ nhật ngày 11 tháng 12 năm 2003 vừa qua.

Trong dịp này Linh Mục Mai Khải Hoàn Giám Đốc TT Công Giáo Quận Cam đồng thời là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Help The Poor đã tường trình chuyến đi cứu trợ tại Việt Nam vào tháng 11 vừa qua. Hiện nay Ban Điều hành đã được giao lại cho Linh Mục Nguyễn Ngọc Hoàn (vị tiền nhiệm là Linh Mục Trần Quang Điềm năm nay đã 83 tuổi). LM Hoàn thuộc Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn là một dòng tu chuyên trách về các vấn đề trợ giúp cho người nghèo khó trên khắp thế giới.

Được thành lập từ 4 năm qua Hội Help The Poor đã thực hiện nhiều công tác nhân đạo tại Việt Nam như: Trợ giúp trẻ mồ côi-Khuyết tật, Trợ cấp học bổng cho những học sinh vùng sâu và xa, Mổ mắt, vá môi, trợ giúp hình thành các lớp vi tính cho những vùng quê xa thành phố và mới đây đã hợp tác cùng Chương trình Ánh Sánh Linh Phong Tự thành lập Quỹ Lưới An Toàn Mau rất thành công tại Khánh Hòa.

Ngoài những chương trình có tính cách dài hạn Help The Poor cũng có những chương trình có tính khẩn cấp như vụ cứu trợ đồng bào nạn nhân bão số 7 vừa qua tại Việt Nam.

Tuy nhiên theo LM Mai Khải Hoàn cho biết mục tiêu của Help The Poor vẫn là các chương trình dài hạn nhằm nhân cao mức sống, cải thiện tương lai cho các em nghèo là chính. Giúp cần câu lúc nào cũng hơn là giúp con cá, tuy nhiên sự trợ giúp khẩn cấp là điều mà chúng ta cũng không thể nào làm ngơ...

Công tác từ thiện tại Việt Nam không những đòi hỏi phải có ngân sách mà còn phải có yếu tố kết hợp với những cơ sở từ thiện tại Việt Nam để tránh trường hợp chi tiền không đúng đối tượng, thất thoát vào tay các cán bộ địa phương. Trong thời gian qua ngoài những chuyến di thường lệ, ủy nhiệm cho các thiện nguyện viên của Help The Poor tại VN theo dõi những chướng trình do Help The Poor bảo trợ. Hội đã có những bản ghi nhớ hợp tác với hai hội từ thiện tư nhân đã hoạt động nhiều năm và rất có uy tín tai Việt Nam đó là Đoàn Công tác Thiện Chí của các bạn trẻ Công Giáo tại miền Nam và Chương Trình Ánh Sáng Linh Phong Tự của Phật Giáo tại Miền Trung. Cả hai hội này đã nhận lời thực hiện những chương trình mà Help The Poor chủ trương, theo dõi, báo cáo kết quả về ban Điều Hành những thành quả có được.

Trở lại buổi tiệc gây quỹ ngày chủ nhận 11 tháng 12 vừa qua. Số tiền gần 70 ngàn Mỹ Kim thu được sau khi trừ chi phí se được quyết toán vào ngân sách hoạt động của tài khóa 2006, Help The Poor sẽ có bản báo cáo tài chánh công khai trong vài ngày sắp tới. Điều đáng lưu ý là trong buổi tiệc gây quỹ đã không đặt nặng về chương trình ca hát, ngoài Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang và một vài thân hữu cùng nhà văn Quyên Di phối hợp trình diễn thì thời gian chính phần nhiều là để các Linh Mục tường trình hai chuyến đi trong năm 2005. Một mạnh thường quân dấu tên đã tặng 30 ngàn Mỹ Kim, một người khác cũng dấu tên tặng 9 ngàn Mỹ Kim số còn lại là do các thân hữu và người có lòng từ tâm đóng góp tại chỗ trong đó có một số tranh ảnh được bán đấu giá.

Hiện nay ngân sách của năm 2006 vẫn cón thiếu rất nhiều để tiếp tục duy trì các dự án đã thực hiện nửa chừng trong năm 2005. Hội Help The Poor kêu gọi mọi người không phân biệt chính kiến, tôn giáo hãy góp một tay để xoa dịu nỗi thống khổ của người nghèo tại Việt Nam, nhất là vun xới tương lai các em học sinh, khuyết tật vốn đã bị bỏ quên từ nhiều năm qua trong các vùng kinh tế mới xa xôi.

Quý Độc giả có thể vào trang nhà của Help The Poor để xem những hoạt động của Hội: helpthepoorvietnam.org Địa chỉ Email: helpthepoorvn001@yahoo.com hay cũng có thể liên lạc bằng điện thoại số: 714-537-3701.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.