Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin bịa đặt ‘dầy đặc’ liên quan tới cuộc bầu cử Hoa Kỳ

07/11/201610:56:00(Xem: 5060)

Tin ba đt ‘dy đc’ liên quan ti cuc bu c Hoa Kỳ

  

Ông Trump hay bà Clinton s tt hơn cho tương lai Vit Nam và vn đ Bin Đông?

 

Chúng ta cần lựa lọc để biết tin nào đúng, sai, bịa đặt hay có thật. Đã có rất nhiều bài viết mang tính xuyên tạc sự thật một cách kinh hoàng về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, đặc biệt là bênh vực ông Trump và hạ bệ bà Clinton. 

 

Những bản tin được gởi đi bằng tiếng Việt (và ngay cả những bản tiếng Anh) cần phải được kiểm lại thực hư qua các cơ quan truyền thông uy tín của Hoa Kỳ như AP, Reuters, Washington Post, New York Times, NBC (gồm cả MSNBC, CNBC), ABC, CBS, CNN, VOX, Slate, Huffington... Một đài TV lớn rất cực đoan và thiên kiến là đài FOX thì  không thể tính vào danh sách những đài đáng tin cậy. Tin “vịt cồ” liên quan tới vụ “Clinton Foundation sẽ bị truy tố” cũng chính là từ đài FOX đưa ra và ông Trump vin vào đấy, thêm mắm muối rồi loan tải như là sự thật 100%. 

 

Một câu chuyện làm tôi vừa thương, vừa buồn cho đồng bào mình. Đó là chuyện một người quen tôi và binh ông Trump, nói là "ông Trump vừa khen người Việt Nam trong buổi tranh luận lần thứ 3". Tôi phải cho ông biết sự thật là "Trong buổi tranh luận kỳ 3, ông Trump có nhắc đến VN thật, nhưng không phải để khen, mà là ông ta đổ tội China và Việt Nam đã lấy cắp công ăn việc làm của người Mỹ."

 

Mời quý vị đọc tiếp một số những dữ kiện bên dưới liên quan tới A/V ba đt v Clinton Foundation và v email ca bà Clinton; B/Ô Trump hay bà Clinton s tt hơn cho tương lai VN và v/đ Bin Đông; C/ Các tin đc bit trong 5 ngày qua.

 

A. Các gi thuyết ba đt được đài FOX (ng h ông Trump) tung ra hôm mng 3 tháng 11, gm:

 

Ba đt 1: Clinton Foundation sp b truy t.

 

Theo tin tức điều tra của các cơ quan truyền thông uy tín, FBI có một nhóm rất ủng hộ ô.Trump và ghét bà Clinton, đã dùng một nguồn bịa đặt, đó là quyển sách có tên “Clinton Cash” (do nhóm cực hữu alt-right xuất bản năm ngoái) như là một nguồn chính đáng để điều tra Clinton Foundation. Sau đó họ rò rỉ là Clinton Foundation đang bị điều tra và sẽ bị truy tố, tiết lộ cho đài cực hữu bênh vực Trump là đài FOX. Chuyện bịa này đã được đài Fox loan tải và ô Trump hoan hỉ tung ra rộng rãi khi đi vận động tranh cử ngày 3 tháng 11, 2016. Hiện người phóng viên đài FOX tung tin này đã lên tiếng xin lỗi và rút lại lời tuyên bố về việc “Clinton Foundation sắp bị truy tố”.

 

Ba đt 2: FBI cho rng có ít nht 5 ngun tin tc quc tế đã xâm nhp vào email cá nhân ca bà Clinton.

 

FBI khẳng định với phóng viên của MSNBC là không hề có chuyện này. FBI cũng công nhận là các vụ rò rỉ tạo đồn đoán dính dáng tới FBI và ảnh hưởng lên cuộc bầu cử khiến FBI bị tai tiếng rất nhiều, nhất là vụ lá thư ông Giám Đốc FBI James Comey gởi cho quốc hội Mỹ vào thứ 6 tuần trước nói là sẽ mở lại cuộc điều tra về email của bà Clinton trong khi chưa hề biết nội dung các email này là gì vì chưa có trát tòa để được đọc các email này. Hình ảnh của FBI đang bị bôi đen vì mất đi tính chất độc lập, phi chính trị của một cơ quan tư pháp. Đồng thời, FBI cũng bị chỉ trích là đã không hề lên tiếng là có đang điều tra những quan hệ giữa ông Trump và Russia hay không, một quốc gia mà 17 cơ quan tình báo và an ninh Hoa Kỳ đã kết luận là đang nhúng tay thao túng cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ để đánh bại bà Clinton.

 

Hiện 2 dân biểu đảng Dân Chủ đang kêu gọi mở cuộc điều tra những rò rỉ liên quan tới vụ emails từ cơ quan FBI và điều tra ông Rudy Giuliani, một trong những phát ngôn viên chính của ban vận động cho ông Trump.

 

B. Ông Trump hay bà Clinton s tt hơn cho tương lai Vit Nam và vn đ Bin Đông?

 

  1. V vn đ Bin Đông và đi phó vi Trung Quc:

 

Bà Clinton sẽ tiếp tục chính sách xoay trục về Á Đông để ngăn chặn con rồng Đỏ Tim Đen TC; bà cũng chính là tác giả của chính sách xoay trục này.

 

Ông Trump lên tiếng chống đối TC vì đã cướp công ăn việc làm của người Mỹ và tạo thâm thủng thương mại cho Hoa Kỳ, nhưng chính ông thì lại mua thép để xây cất và nhiều hàng hóa khác của TC để bán. Hôm nay (Nov. 3) ông tuyên bố “tôi không trách TQ, mà tôi trách lãnh đạo Hoa Kỳ (về thâm thủng mậu dịch).(ABC news: Donald Trump Sells Chinese Goods Despite Accusing China of Stealing US Jobs http://abcnews.go.com/Business/donald-trump-sells-chinese-goods-accusing-china-stealing/story?id=31826791 )

 

2. V vn đ nhân quyn:

 

a/ Gp Tng thng đc tài Abdel Fatah el-Sissi ca Ai Cp vào cui tháng 9 va qua: 

 

Phe tranh cử của ông Trump đã đưa ra bản tuyên bố về cuộc gặp ngày 19-9 như sau: “Ông Trump đã cám ơn TT el-Sisi và nhân dân Ai Cập về những điều họ đã làm để bảo vệ đất nước và cải thiện thế giới trong mấy năm qua. Ông Trump đã bày tỏ lòng tôn kính đối với lịch sử Ai Cập và tầm quan trọng của Ai Cập trong vai trò lãnh đạo Trung Đông ...

Ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của ông về cuộc chiến chống khủng bố của Ai Cập, và cho biết, dưới chính phủ Trump, Hoa Kỳ sẽ là một người bạn trung thành, không chỉ đơn thuần là một đồng minh, mà Ai Cập có thể tin tưởng được vào những ngày, những năm trước mặt. (under the Trump Administration, the United States of America will be a loyal friend, not simply an ally, that Egypt can count on in the days and years ahead)...

“Ông Trump đã nói rằng nếu may mắn thắng cử vào tháng 11 này, ông sẽ mời TT El-Sissi chính thức tới thăm Hoa Kỳ và sẽ rất vinh hạnh được mời viếng thăm Ai Cập và nhân dân Ai Cập mà ông rất quý mến.”

 

Ngược lại, theo bản tin của Washington Post bên dưới thì thông báo của bà Clinton cho biết về cuộc gặp với TT Ai Cập: Bà Clinton, trong khi ghi nhận sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố, bà đã “nhn mnh tm quan trng ca nn cai tr tôn trng lut pháp và nhân quyn đ đưa đến nhng thăng tiến tương lai cho Ai Cp, (“emphasized the importance of respect for rule of law and human rights to Egypt’s future progress,”) Bà cũng nêu lên “s quan tâm v vic buc ti các cơ quan và các nhà đu tranh nhân quyn ti Ai Cp (She also “raised concerns about prosecution of Egyptian human rights organizations and activists.”)

 

Theo bình luận của Washington Post, trong khi Ông Trump chấp nhận tay đồng minh đầy trở ngại này của Hoa Kỳ, thì Bà Clinton đã cảnh cáo hắn về những vi phạm nhân quyền của ông El-Sissi không thể chấp nhận nếu bà trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

(The stark difference between Trump’s and Clinton’s meeting with a dictator

https://www.washingtonpost.com/opinions/global-opinions/the-stark-difference-between-trumps-and-clintons-meeting-with-a-dictator/2016/09/22/509f0676-8026-11e6-b002-307601806392_story.html  )

 

        b/Bà Clinton đã nhiu ln lên tiếng ch trích TC vi phm nhân quyn:  

(Trích từ bài viết của tác giả Ngô Nhân Dụng theo link bên dưới)

“Năm 2013, sau khi bà Clinton rời chức ngoại trưởng, tạp chí Hoàn Cầu Thời Báo (Global Times) của Trung Cộng đã viết rằng bà là “nhà chính trị Mỹ đáng ghét nhất;” Năm 1995, với tư cách đệ nhất phu nhân Mỹ đến dự hội nghị thế giới về phụ nữ tại Bắc Kinh, bà Clinton đã lớn tiếng đả kích chính quyền Trung Cộng xâm phạm nhân quyền; sau đó báo và đài của họ không còn loan báo bất cứ tin tức nào về bà nữa. Trong một thông điệp bị tiết lộ vào Tháng Chín năm 2015, bà Clinton đã chỉ trích chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là “vô liêm sỉ” (shameless), vì trong khi ông ta tổ chức một cuộc tiếp tân về “quyền tự do của phụ nữ” tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, thì chính quyền Trung Cộng đang bắt giữ năm phụ nữ Trung Hoa biểu tình ôn hòa tại Bắc Kinh, chỉ để biểu dương cùng những quyền tự do đó!

Năm 2008, bà Clinton đang tranh cử với ông Obama trong đảng Dân Chủ, bà đã đề nghị Tổng Thống George W. Bush hãy ra lệnh tẩy chay Thế Vận Hội ở Bắc Kinh. Năm 2010, bà Clinton là chính khách Mỹ đầu tiên lên tiếng, ngay tại Hà Nội, rằng quyền tự do hàng hải trong vùng Biển Đông là “quyền lợi quốc gia” của chính phủ Mỹ. Cộng Sản Trung Hoa coi bà là người chủ chốt tạo ra chính sách “chuyển trục sang Châu Á” của chính quyền Obama.”

(Trump, Clinton và Châu Á – tác gi Ngô Nhân dng

http://www.nguoi-viet.com/binh-luan/trump-clinton-va-chau/  )

 

C. Các Tin đc bit trong 5 ngày qua

 

1/ Bà Melania Trump đi vận động cho chồng lần đầu tiên (Nov.3), và đã nói đến một chủ đề rất hay, đó là “trong vai trò của đệ nhất phu nhân, bà sẽ chú tâm tới việc chống hiện tượng hà hiếp/bắt nạt/hiếp đáp/áp bức/đe dọa trên mạng lưới (cyberbullying). Điều oái oăm mà dư luận đều ngạc nhiên khi bà chọn đề tài này (hoặc những người trong đội ngũ vận động tranh cử cho ông Trump đã chọn dùm bà), vì chính chồng bà, ông Trump là đệ nhất “bully” trên mạng ảo và ngoài đời, trong suốt cuộc tranh cử hơn một năm qua (và những hành xử của ông từ bé tới giờ). Ông gọi tất cả những người ông không thích hoặc đối thủ chính trị, kể cả giới truyền thông, là ngu dốt, xấu xí, tệ mạt, kém cỏi, dọa kiện, dọa đánh (những người biểu tình chống ông trong các buổi vận động), chế giễu/nhạo báng người khuyết tật, gia đình tử sĩ, chê TNS John McCain là kém cỏi vì đã để cộng sản VN cầm tù, đòi bỏ tù bà Clinton, sỉ nhục/lăng mạ phụ nữ và di dân, tấn công tình dục phụ nữ, kỳ thị thiểu số/chủng tộc, tô đen đất nước Hoa Kỳ và nền dân chủ hàng đầu thế giới này, vận động tranh cử bằng cách cấy sự sợ hãi, lo âu vào cử tri và xách động bạo động ...

 

2/ Nov. 4, 2016: thông tấn xã Associated Press đã khám phá ra giấy tờ chứng minh bà Melania đã vi phạm luật di trú khi tới Hoa Kỳ năm 1996 và không có giấy tờ hợp lệ để được quyền làm việc, nhưng bà đã nhận làm người mẫu 10 lần và được trả hơn $20,000. Điều oái oăm là chủ trương cùng chính sách của chồng bà là đuổi cổ tất cả những người di dân trái phép vào cướp công ăn việc làm của người Mỹ, và như vậy người bị đuổi đầu tiên sẽ là bà!

3/ Nov. 4, 2016: Reuters cho biết FBI và các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đang điều tra nhiều tài liệu giả, mạo danh chính giới đảng Dân Chủ để đánh vào uy tín của bà Clinton. Các tài liệu này mạo chữ ký và thư mẫu của văn phòng dân biểu hoặc giới chức liên quan tới đảng Dân Chủ, với những nội dung bịa đặt là bà Clinton xúi giục biểu tình và bạo động, kể cả dùng bomb bẩn hay tia phóng xạ. Theo giới chức tình báo, có thể những tài liệu giả này có bàn tay nhũng nhiễu của Nga.   

FBI examining fake documents targeting Clinton campaign: sources

https://www.yahoo.com/news/fbi-examining-fake-documents-targeting-clinton-campaign-sources-181850291--sector.html

 

4/ Chánh án Ohio đã ra lệnh cho ủy ban vận động của ông Trump phải ngưng việc dọa nạt và ngăn chặn cử tri, ban hành luật cấm tới gần cử tri (restraining order). Chánh án tại North Carolina đã ra lệnh phải cho phép cử tri đi bầu không được làm khó hàng ngàn cử tri mà 75% họ là những người Mỹ da đen và thuộc đảng Dân Chủ. Các vụ kiện tương tự đang chờ được xét xử tại Nevada, Pennsylvania và Arizona, North Carolina, and Michigan.

Judge orders Trump campaign to stop intimidating Ohio voters

Lawsuits are still pending in Nevada, Pennsylvania, and Arizona

https://thinkprogress.org/ohio-intimidation-order-82e2ee1fe643#.yl1er6p75

Voter suppression - c tri b loi phi pháp

 

Một chánh án liên bang  tại North Carolina đã ra lệnh phải bỏ trở lại danh sách hợp lệ hàng ngàn những cử tri đã bị loại một cách phi pháp. Sự việc xảy ra là do Michael Hyers, nghe lời kêu gọi của ông Trump, đã tự động duyệt hồ sơ và loại ra khỏi danh sách được quyền đi bầu 6,000 cử tri. Nhóm bảo thủ của ông Hyers có tên Voter Integrity Project, tin là đảng Dân Chủ đã tìm cách để thao túng kết quả bầu cử như lời ông Trump thường cáo buộc, và nhóm này đã vi phạm quyền bỏ phiếu của những cử tri hoàn toàn hợp lệ, mà đa số là những người Mỹ da đen và thuộc đảng Dân Chủ, và gạch tên họ không cho đi bầu. Ngày 4 tháng 11, chánh án liên bang Loretta Biggs đã quy kết việc loại hàng ngàn cử tri này là sai phạm và buộc phải phục hồi quyền bầu cử của những cử tri này.

 

Voter Fraud - bu gian ln

Bà Terri Lynn Rote, một phụ nữ 55 tuổi, cư ngụ tại Des Moines và ủng hộ ông Trump đã bị bắt về tội bầu cử hai lần. Bà cho truyền thông biết là vì sợ cuộc bầu cử bị gian lận và muốn chắc ăn là phiếu bà bỏ cho ông Trump không bị tráo đổi, nên đã bầu hai lần cho ... “chắc ăn”. Bà Rote đã được thả ra ngày 4-11 sau khi đóng tiền thế chân $5000. Buổi xử sơ bộ sẽ vào ngày 7-11. Nếu bị kết tội bà có thể bị tới 5 năm tù và bị phạt tới $10,000

Ông Trump vẫn rêu rao là bầu cử ở Hoa Kỳ rất gian lận dù giới chức Hoa Kỳ, kể cả nhiều người trong đảng Cộng Hòa đã lên tiếng phản đối cáo buộc không bằng chứng này. Dư luận cũng phê phán ông Trump là đã sỉ nhục một cách phi lý vào nền dân chủ đứng hàng đầu thế giới này. Một nghiên cứu của trường đại học luật khoa Loyola Law school cho biết chỉ có 31 trường hợp lá phiếu không hợp lệ trong số một tỷ phiếu bầu của cử tri Hoa Kỳ từ năm 2000-2014.

 

Chm dt điu tra v emails ca bà Clinton

 

Giám đốc FBI James Comey hôm 6-11, 2016 tuyên bố là những emails mới tìm ra được liên quan tới bà Clinton không có gì mới lạ, chỉ là những emails đã được nộp cho FBI trước đây và đã được FBI kết luận tháng 7 vừa qua là không phạm pháp và đề nghị với Bộ Tư Pháp là không truy tố. Trái bom do ông Comey thảy ra cách đây 9 ngày khiến dư luận xôn xao, nay đã xẹp lép như trái bóng xì hơi. 

The Blue Mind

Nov. 6 - 2016

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
09/11/201619:30:44
Khách
Chuyện lạ! Nói ngược!
Xem đoạn mở đầu – trích nguyên văn sau đây thì đâu cần phải đọc hết bài của tác giả đứng bên này sống nói đến chuyện xảy ra bên kia sông:
“cơ quan truyền thông uy tín của Hoa Kỳ như AP, Reuters, Washington Post, New York Times, NBC (gồm cả MSNBC, CNBC), ABC, CBS, CNN, VOX, Slate, Huffington... Một đài TV lớn rất cực đoan và thiên kiến là đài FOX thì không thể tính vào danh sách những đài đáng tin cậy. Tin “vịt cồ” liên quan tới vụ “Clinton Foundation sẽ bị truy tố” cũng chính là từ đài FOX đưa ra và ông Trump vin vào đấy, thêm mắm muối rồi loan tải như là sự thật 100%"
“FBI có một nhóm rất ủng hộ ô.Trump và ghét bà Clinton, đã dùng một nguồn bịa đặt, đó là quyển sách có tên “Clinton Cash” (do nhóm cực hữu alt-right xuất bản năm ngoái) như là một nguồn chính đáng để điều tra Clinton Foundation. Sau đó họ rò rỉ là Clinton Foundation đang bị điều tra và sẽ bị truy tố, tiết lộ cho đài cực hữu bênh vực Trump là đài FOX."
Chao ôi! Ông có biết tất cả những đài báo truyền thông gọi là dòng chính (main stream) mà ông trưng dẫn đều theo một chiều DC không? (AP, Reuters, Washington Post, New York Times, NBC (gồm cả MSNBC, CNBC), ABC, CBS, CNN, VOX, Slate, Huffington...) tỉ lệ của họ thấp chưa từng thấy (32%) và còn có khả năng rớt nữa! FOX là đài nổi tiêng bậc nhất về tín nhiệm FAIR and BALANCE. WE REPORT YOU DECIDE và giá rất cao so với các đài có thể xem bằng antenna nói trên!
Hãy bỏ thêm chút tiền để đặt FOX và chịu khó xem thêm một thời gian thời gian mới biết. Ở đó có cả DC, CH và Độc Lập hay đảng Tự Do (Libertarian). Chúc bạn vui vẻ và mạnh dạn vượt ra khỏi vòng thắng thua để có thêm sức mạnh của tinh thần độc lập đang có sẵn trong mỗi người. Hy v ọng khi đó bạn sẽ thấy bản chất của chính trị và đâu là những chuyện ặt vãnh trong cuộc chạy đua tranh giành quyền lực. Bên nào đục, bên nào trong và bên trong có đục, bên đục có trong v à rốt ráo đâu là cái tố chất thật, chân hay giả.
08/11/201618:32:35
Khách
Bác NVN làm như ta đây là kẻ "cầm cân nẩy mực " cho thiên hạ bốn phương, bài nảo cũng góp ý mà viết ra toàn những lời diễn tả quan niệm ích kỷ , cá mhân hạn hẹp, của bác, chỉ nghĩ riêng cho gia dình , cho việc kinh doanh của bác thôi.
Hoàn toàn mù mờ truoc anh chàng đồng bóng Trump.
Nay lại muốn không cho những nguoi trẻ VN nhập cư.
Bác thật giống như các cụ sống trong lũy tre làng hồi trước.
08/11/201601:57:34
Khách
Riêng tôi thì riêng với người VN mới lớn, không nên cho vào Mĩ là tốt nhất !!! Bởi vì họ sẽ giao rắc thứ lưu manh vào Mĩ xuất phát từ giáo dục theo lối lưu manh của Hồ chồn cáo, rất vẹm, rất nổ, rất hỗn láo và rất tham cũng như rất nhiều mưu đồ bất chính chủ yếu là kiếm tiền ! Cấm kiều hối càng tốt !
Người Hispanis có khi cũng thế, ai ccũng cố giữ miếng cơm của mình, rước vào thêm chỉ có hại !
Ủng hộ Trump ! Vote for Trummmmmp !
08/11/201600:06:54
Khách
Tòa án làm việc độc lập, họ không bênh vực vu vơ như tác giả hoàn toàn do thiên vị !!! Cũng khá tồi !
Tôi không thích Hillary nhưng việc tòa án chúng ta phải tôn trọng vì đó là cột cái chống đỡ nền dân chủ Mĩ ! Chỉ cộng sản mới chửi và chụp mũ hệ thống Tư Pháp Mĩ !
Hãy điều tra The Blue Mind, giống như là người Pháp thì biết liền !
07/11/201623:52:10
Khách
Chưa hết trái bom Comey đâu nhé !
Nhớ lời Trump, không thể điều tra hơn 600, 000 email trong một thời gian chỉ có vài ngày !!! Chúng ta hãy tưởng tượng đi, FBI có được bao nhiêu người trong đội ngũ điều tra, sức người chứ đâu phải máy điện tử !!! Cho nên mai mốt sẽ còn khám phá và điều tra tiếp !!!
Còn chuyện dư luận thì những ngày nay đúng là hỏa mù !
Nhưng ai gây ra nạn miệt thị khinh bác nhau trước !!! Nhóm Hillary, nào là nói Trump khùng, Trump điên, Trumg ngu, Trump không xứng đáng, Trump dâm đãng .... Lột truồng Trump bêu riếu giữa đường với bao thứ hình nộm này nọ, đưa người này người nọ ra tố cáo Trump sờ mó v v !
Cho nên những ngày này sảy ra chiến tranh tâm lý lớn, tất nhiên là đánh ngầu, ai giỏi trong chiến thuật này người đó thắng, mà nhất là đến phút cuối cùng CÔNG PHÁ THÀNH MUÔN CHIỀU để thắng !
Obma - Michelle - Bill Clinton-Hillary có thành trì rất lớn và rất vững mạnh, Trump không có thành trì gì hết ! Vẫn chỉ một mình một ngựa, may mắn lắm là có được Melania !
07/11/201619:56:11
Khách
Cám ơn The Blue Mind đã tóm lượt thật chính xác những thông tin trên. Chính xác vì tôi đã theo dõi đọc hết chúng trên các tờ báo Mỹ mỗi ngày.
Thật đáng buồn cho những người Việt "ăn cháo đá bát" vì dù ít dù nhiều họ cũng đã hưởng quyền lợi từ hai chính phủ Clinton và Obama, vậy mà vì theo phe đảng, họ không tiếc lời miệt thị, tung tin vịt để làm giảm uy tín của những người đã từng cưu mạng họ và gia đình. Chỉ riêng một vấn đề, là người nhập cư, họ đã đem biết bao thành viên gia đình qua đây sinh sống, thoát khỏi cơ cực...Vậy mà giờ hùa theo ông Trump, người luôn hăm he sẽ "cancel" hết Visa của người nhập cư khi ông đắc cử!
Tôi không thoe đảng phái nào hết, và tôi chỉ bầu cho người tôi nghĩ sẽ giúp dân nghèo, dân nhập cư ...
Cám ơn The Blue Mind lần nữa. Mong có thêm nhiều bài viết hữu ích như thế này. Dể những người to mồm mắng nhiếc những ứng cử viên tổng thống được ...mở mắt ra.
Nếu bà Hillary đắc cử, những kẻ này sẽ...cắt cái mặt vất đi chỗ nào nhỉ?
Trung trực
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.