Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin bịa đặt ‘dầy đặc’ liên quan tới cuộc bầu cử Hoa Kỳ

07/11/201610:56:00(Xem: 5967)

Tin ba đt ‘dy đc’ liên quan ti cuc bu c Hoa Kỳ

  

Ông Trump hay bà Clinton s tt hơn cho tương lai Vit Nam và vn đ Bin Đông?

 

Chúng ta cần lựa lọc để biết tin nào đúng, sai, bịa đặt hay có thật. Đã có rất nhiều bài viết mang tính xuyên tạc sự thật một cách kinh hoàng về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, đặc biệt là bênh vực ông Trump và hạ bệ bà Clinton. 

 

Những bản tin được gởi đi bằng tiếng Việt (và ngay cả những bản tiếng Anh) cần phải được kiểm lại thực hư qua các cơ quan truyền thông uy tín của Hoa Kỳ như AP, Reuters, Washington Post, New York Times, NBC (gồm cả MSNBC, CNBC), ABC, CBS, CNN, VOX, Slate, Huffington... Một đài TV lớn rất cực đoan và thiên kiến là đài FOX thì  không thể tính vào danh sách những đài đáng tin cậy. Tin “vịt cồ” liên quan tới vụ “Clinton Foundation sẽ bị truy tố” cũng chính là từ đài FOX đưa ra và ông Trump vin vào đấy, thêm mắm muối rồi loan tải như là sự thật 100%. 

 

Một câu chuyện làm tôi vừa thương, vừa buồn cho đồng bào mình. Đó là chuyện một người quen tôi và binh ông Trump, nói là "ông Trump vừa khen người Việt Nam trong buổi tranh luận lần thứ 3". Tôi phải cho ông biết sự thật là "Trong buổi tranh luận kỳ 3, ông Trump có nhắc đến VN thật, nhưng không phải để khen, mà là ông ta đổ tội China và Việt Nam đã lấy cắp công ăn việc làm của người Mỹ."

 

Mời quý vị đọc tiếp một số những dữ kiện bên dưới liên quan tới A/V ba đt v Clinton Foundation và v email ca bà Clinton; B/Ô Trump hay bà Clinton s tt hơn cho tương lai VN và v/đ Bin Đông; C/ Các tin đc bit trong 5 ngày qua.

 

A. Các gi thuyết ba đt được đài FOX (ng h ông Trump) tung ra hôm mng 3 tháng 11, gm:

 

Ba đt 1: Clinton Foundation sp b truy t.

 

Theo tin tức điều tra của các cơ quan truyền thông uy tín, FBI có một nhóm rất ủng hộ ô.Trump và ghét bà Clinton, đã dùng một nguồn bịa đặt, đó là quyển sách có tên “Clinton Cash” (do nhóm cực hữu alt-right xuất bản năm ngoái) như là một nguồn chính đáng để điều tra Clinton Foundation. Sau đó họ rò rỉ là Clinton Foundation đang bị điều tra và sẽ bị truy tố, tiết lộ cho đài cực hữu bênh vực Trump là đài FOX. Chuyện bịa này đã được đài Fox loan tải và ô Trump hoan hỉ tung ra rộng rãi khi đi vận động tranh cử ngày 3 tháng 11, 2016. Hiện người phóng viên đài FOX tung tin này đã lên tiếng xin lỗi và rút lại lời tuyên bố về việc “Clinton Foundation sắp bị truy tố”.

 

Ba đt 2: FBI cho rng có ít nht 5 ngun tin tc quc tế đã xâm nhp vào email cá nhân ca bà Clinton.

 

FBI khẳng định với phóng viên của MSNBC là không hề có chuyện này. FBI cũng công nhận là các vụ rò rỉ tạo đồn đoán dính dáng tới FBI và ảnh hưởng lên cuộc bầu cử khiến FBI bị tai tiếng rất nhiều, nhất là vụ lá thư ông Giám Đốc FBI James Comey gởi cho quốc hội Mỹ vào thứ 6 tuần trước nói là sẽ mở lại cuộc điều tra về email của bà Clinton trong khi chưa hề biết nội dung các email này là gì vì chưa có trát tòa để được đọc các email này. Hình ảnh của FBI đang bị bôi đen vì mất đi tính chất độc lập, phi chính trị của một cơ quan tư pháp. Đồng thời, FBI cũng bị chỉ trích là đã không hề lên tiếng là có đang điều tra những quan hệ giữa ông Trump và Russia hay không, một quốc gia mà 17 cơ quan tình báo và an ninh Hoa Kỳ đã kết luận là đang nhúng tay thao túng cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ để đánh bại bà Clinton.

 

Hiện 2 dân biểu đảng Dân Chủ đang kêu gọi mở cuộc điều tra những rò rỉ liên quan tới vụ emails từ cơ quan FBI và điều tra ông Rudy Giuliani, một trong những phát ngôn viên chính của ban vận động cho ông Trump.

 

B. Ông Trump hay bà Clinton s tt hơn cho tương lai Vit Nam và vn đ Bin Đông?

 

  1. V vn đ Bin Đông và đi phó vi Trung Quc:

 

Bà Clinton sẽ tiếp tục chính sách xoay trục về Á Đông để ngăn chặn con rồng Đỏ Tim Đen TC; bà cũng chính là tác giả của chính sách xoay trục này.

 

Ông Trump lên tiếng chống đối TC vì đã cướp công ăn việc làm của người Mỹ và tạo thâm thủng thương mại cho Hoa Kỳ, nhưng chính ông thì lại mua thép để xây cất và nhiều hàng hóa khác của TC để bán. Hôm nay (Nov. 3) ông tuyên bố “tôi không trách TQ, mà tôi trách lãnh đạo Hoa Kỳ (về thâm thủng mậu dịch).(ABC news: Donald Trump Sells Chinese Goods Despite Accusing China of Stealing US Jobs http://abcnews.go.com/Business/donald-trump-sells-chinese-goods-accusing-china-stealing/story?id=31826791 )

 

2. V vn đ nhân quyn:

 

a/ Gp Tng thng đc tài Abdel Fatah el-Sissi ca Ai Cp vào cui tháng 9 va qua: 

 

Phe tranh cử của ông Trump đã đưa ra bản tuyên bố về cuộc gặp ngày 19-9 như sau: “Ông Trump đã cám ơn TT el-Sisi và nhân dân Ai Cập về những điều họ đã làm để bảo vệ đất nước và cải thiện thế giới trong mấy năm qua. Ông Trump đã bày tỏ lòng tôn kính đối với lịch sử Ai Cập và tầm quan trọng của Ai Cập trong vai trò lãnh đạo Trung Đông ...

Ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của ông về cuộc chiến chống khủng bố của Ai Cập, và cho biết, dưới chính phủ Trump, Hoa Kỳ sẽ là một người bạn trung thành, không chỉ đơn thuần là một đồng minh, mà Ai Cập có thể tin tưởng được vào những ngày, những năm trước mặt. (under the Trump Administration, the United States of America will be a loyal friend, not simply an ally, that Egypt can count on in the days and years ahead)...

“Ông Trump đã nói rằng nếu may mắn thắng cử vào tháng 11 này, ông sẽ mời TT El-Sissi chính thức tới thăm Hoa Kỳ và sẽ rất vinh hạnh được mời viếng thăm Ai Cập và nhân dân Ai Cập mà ông rất quý mến.”

 

Ngược lại, theo bản tin của Washington Post bên dưới thì thông báo của bà Clinton cho biết về cuộc gặp với TT Ai Cập: Bà Clinton, trong khi ghi nhận sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố, bà đã “nhn mnh tm quan trng ca nn cai tr tôn trng lut pháp và nhân quyn đ đưa đến nhng thăng tiến tương lai cho Ai Cp, (“emphasized the importance of respect for rule of law and human rights to Egypt’s future progress,”) Bà cũng nêu lên “s quan tâm v vic buc ti các cơ quan và các nhà đu tranh nhân quyn ti Ai Cp (She also “raised concerns about prosecution of Egyptian human rights organizations and activists.”)

 

Theo bình luận của Washington Post, trong khi Ông Trump chấp nhận tay đồng minh đầy trở ngại này của Hoa Kỳ, thì Bà Clinton đã cảnh cáo hắn về những vi phạm nhân quyền của ông El-Sissi không thể chấp nhận nếu bà trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

(The stark difference between Trump’s and Clinton’s meeting with a dictator

https://www.washingtonpost.com/opinions/global-opinions/the-stark-difference-between-trumps-and-clintons-meeting-with-a-dictator/2016/09/22/509f0676-8026-11e6-b002-307601806392_story.html  )

 

        b/Bà Clinton đã nhiu ln lên tiếng ch trích TC vi phm nhân quyn:  

(Trích từ bài viết của tác giả Ngô Nhân Dụng theo link bên dưới)

“Năm 2013, sau khi bà Clinton rời chức ngoại trưởng, tạp chí Hoàn Cầu Thời Báo (Global Times) của Trung Cộng đã viết rằng bà là “nhà chính trị Mỹ đáng ghét nhất;” Năm 1995, với tư cách đệ nhất phu nhân Mỹ đến dự hội nghị thế giới về phụ nữ tại Bắc Kinh, bà Clinton đã lớn tiếng đả kích chính quyền Trung Cộng xâm phạm nhân quyền; sau đó báo và đài của họ không còn loan báo bất cứ tin tức nào về bà nữa. Trong một thông điệp bị tiết lộ vào Tháng Chín năm 2015, bà Clinton đã chỉ trích chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là “vô liêm sỉ” (shameless), vì trong khi ông ta tổ chức một cuộc tiếp tân về “quyền tự do của phụ nữ” tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, thì chính quyền Trung Cộng đang bắt giữ năm phụ nữ Trung Hoa biểu tình ôn hòa tại Bắc Kinh, chỉ để biểu dương cùng những quyền tự do đó!

Năm 2008, bà Clinton đang tranh cử với ông Obama trong đảng Dân Chủ, bà đã đề nghị Tổng Thống George W. Bush hãy ra lệnh tẩy chay Thế Vận Hội ở Bắc Kinh. Năm 2010, bà Clinton là chính khách Mỹ đầu tiên lên tiếng, ngay tại Hà Nội, rằng quyền tự do hàng hải trong vùng Biển Đông là “quyền lợi quốc gia” của chính phủ Mỹ. Cộng Sản Trung Hoa coi bà là người chủ chốt tạo ra chính sách “chuyển trục sang Châu Á” của chính quyền Obama.”

(Trump, Clinton và Châu Á – tác gi Ngô Nhân dng

http://www.nguoi-viet.com/binh-luan/trump-clinton-va-chau/  )

 

C. Các Tin đc bit trong 5 ngày qua

 

1/ Bà Melania Trump đi vận động cho chồng lần đầu tiên (Nov.3), và đã nói đến một chủ đề rất hay, đó là “trong vai trò của đệ nhất phu nhân, bà sẽ chú tâm tới việc chống hiện tượng hà hiếp/bắt nạt/hiếp đáp/áp bức/đe dọa trên mạng lưới (cyberbullying). Điều oái oăm mà dư luận đều ngạc nhiên khi bà chọn đề tài này (hoặc những người trong đội ngũ vận động tranh cử cho ông Trump đã chọn dùm bà), vì chính chồng bà, ông Trump là đệ nhất “bully” trên mạng ảo và ngoài đời, trong suốt cuộc tranh cử hơn một năm qua (và những hành xử của ông từ bé tới giờ). Ông gọi tất cả những người ông không thích hoặc đối thủ chính trị, kể cả giới truyền thông, là ngu dốt, xấu xí, tệ mạt, kém cỏi, dọa kiện, dọa đánh (những người biểu tình chống ông trong các buổi vận động), chế giễu/nhạo báng người khuyết tật, gia đình tử sĩ, chê TNS John McCain là kém cỏi vì đã để cộng sản VN cầm tù, đòi bỏ tù bà Clinton, sỉ nhục/lăng mạ phụ nữ và di dân, tấn công tình dục phụ nữ, kỳ thị thiểu số/chủng tộc, tô đen đất nước Hoa Kỳ và nền dân chủ hàng đầu thế giới này, vận động tranh cử bằng cách cấy sự sợ hãi, lo âu vào cử tri và xách động bạo động ...

 

2/ Nov. 4, 2016: thông tấn xã Associated Press đã khám phá ra giấy tờ chứng minh bà Melania đã vi phạm luật di trú khi tới Hoa Kỳ năm 1996 và không có giấy tờ hợp lệ để được quyền làm việc, nhưng bà đã nhận làm người mẫu 10 lần và được trả hơn $20,000. Điều oái oăm là chủ trương cùng chính sách của chồng bà là đuổi cổ tất cả những người di dân trái phép vào cướp công ăn việc làm của người Mỹ, và như vậy người bị đuổi đầu tiên sẽ là bà!

3/ Nov. 4, 2016: Reuters cho biết FBI và các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đang điều tra nhiều tài liệu giả, mạo danh chính giới đảng Dân Chủ để đánh vào uy tín của bà Clinton. Các tài liệu này mạo chữ ký và thư mẫu của văn phòng dân biểu hoặc giới chức liên quan tới đảng Dân Chủ, với những nội dung bịa đặt là bà Clinton xúi giục biểu tình và bạo động, kể cả dùng bomb bẩn hay tia phóng xạ. Theo giới chức tình báo, có thể những tài liệu giả này có bàn tay nhũng nhiễu của Nga.   

FBI examining fake documents targeting Clinton campaign: sources

https://www.yahoo.com/news/fbi-examining-fake-documents-targeting-clinton-campaign-sources-181850291--sector.html

 

4/ Chánh án Ohio đã ra lệnh cho ủy ban vận động của ông Trump phải ngưng việc dọa nạt và ngăn chặn cử tri, ban hành luật cấm tới gần cử tri (restraining order). Chánh án tại North Carolina đã ra lệnh phải cho phép cử tri đi bầu không được làm khó hàng ngàn cử tri mà 75% họ là những người Mỹ da đen và thuộc đảng Dân Chủ. Các vụ kiện tương tự đang chờ được xét xử tại Nevada, Pennsylvania và Arizona, North Carolina, and Michigan.

Judge orders Trump campaign to stop intimidating Ohio voters

Lawsuits are still pending in Nevada, Pennsylvania, and Arizona

https://thinkprogress.org/ohio-intimidation-order-82e2ee1fe643#.yl1er6p75

Voter suppression - c tri b loi phi pháp

 

Một chánh án liên bang  tại North Carolina đã ra lệnh phải bỏ trở lại danh sách hợp lệ hàng ngàn những cử tri đã bị loại một cách phi pháp. Sự việc xảy ra là do Michael Hyers, nghe lời kêu gọi của ông Trump, đã tự động duyệt hồ sơ và loại ra khỏi danh sách được quyền đi bầu 6,000 cử tri. Nhóm bảo thủ của ông Hyers có tên Voter Integrity Project, tin là đảng Dân Chủ đã tìm cách để thao túng kết quả bầu cử như lời ông Trump thường cáo buộc, và nhóm này đã vi phạm quyền bỏ phiếu của những cử tri hoàn toàn hợp lệ, mà đa số là những người Mỹ da đen và thuộc đảng Dân Chủ, và gạch tên họ không cho đi bầu. Ngày 4 tháng 11, chánh án liên bang Loretta Biggs đã quy kết việc loại hàng ngàn cử tri này là sai phạm và buộc phải phục hồi quyền bầu cử của những cử tri này.

 

Voter Fraud - bu gian ln

Bà Terri Lynn Rote, một phụ nữ 55 tuổi, cư ngụ tại Des Moines và ủng hộ ông Trump đã bị bắt về tội bầu cử hai lần. Bà cho truyền thông biết là vì sợ cuộc bầu cử bị gian lận và muốn chắc ăn là phiếu bà bỏ cho ông Trump không bị tráo đổi, nên đã bầu hai lần cho ... “chắc ăn”. Bà Rote đã được thả ra ngày 4-11 sau khi đóng tiền thế chân $5000. Buổi xử sơ bộ sẽ vào ngày 7-11. Nếu bị kết tội bà có thể bị tới 5 năm tù và bị phạt tới $10,000

Ông Trump vẫn rêu rao là bầu cử ở Hoa Kỳ rất gian lận dù giới chức Hoa Kỳ, kể cả nhiều người trong đảng Cộng Hòa đã lên tiếng phản đối cáo buộc không bằng chứng này. Dư luận cũng phê phán ông Trump là đã sỉ nhục một cách phi lý vào nền dân chủ đứng hàng đầu thế giới này. Một nghiên cứu của trường đại học luật khoa Loyola Law school cho biết chỉ có 31 trường hợp lá phiếu không hợp lệ trong số một tỷ phiếu bầu của cử tri Hoa Kỳ từ năm 2000-2014.

 

Chm dt điu tra v emails ca bà Clinton

 

Giám đốc FBI James Comey hôm 6-11, 2016 tuyên bố là những emails mới tìm ra được liên quan tới bà Clinton không có gì mới lạ, chỉ là những emails đã được nộp cho FBI trước đây và đã được FBI kết luận tháng 7 vừa qua là không phạm pháp và đề nghị với Bộ Tư Pháp là không truy tố. Trái bom do ông Comey thảy ra cách đây 9 ngày khiến dư luận xôn xao, nay đã xẹp lép như trái bóng xì hơi. 

The Blue Mind

Nov. 6 - 2016

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
09/11/201619:30:44
Khách
Chuyện lạ! Nói ngược!
Xem đoạn mở đầu – trích nguyên văn sau đây thì đâu cần phải đọc hết bài của tác giả đứng bên này sống nói đến chuyện xảy ra bên kia sông:
“cơ quan truyền thông uy tín của Hoa Kỳ như AP, Reuters, Washington Post, New York Times, NBC (gồm cả MSNBC, CNBC), ABC, CBS, CNN, VOX, Slate, Huffington... Một đài TV lớn rất cực đoan và thiên kiến là đài FOX thì không thể tính vào danh sách những đài đáng tin cậy. Tin “vịt cồ” liên quan tới vụ “Clinton Foundation sẽ bị truy tố” cũng chính là từ đài FOX đưa ra và ông Trump vin vào đấy, thêm mắm muối rồi loan tải như là sự thật 100%"
“FBI có một nhóm rất ủng hộ ô.Trump và ghét bà Clinton, đã dùng một nguồn bịa đặt, đó là quyển sách có tên “Clinton Cash” (do nhóm cực hữu alt-right xuất bản năm ngoái) như là một nguồn chính đáng để điều tra Clinton Foundation. Sau đó họ rò rỉ là Clinton Foundation đang bị điều tra và sẽ bị truy tố, tiết lộ cho đài cực hữu bênh vực Trump là đài FOX."
Chao ôi! Ông có biết tất cả những đài báo truyền thông gọi là dòng chính (main stream) mà ông trưng dẫn đều theo một chiều DC không? (AP, Reuters, Washington Post, New York Times, NBC (gồm cả MSNBC, CNBC), ABC, CBS, CNN, VOX, Slate, Huffington...) tỉ lệ của họ thấp chưa từng thấy (32%) và còn có khả năng rớt nữa! FOX là đài nổi tiêng bậc nhất về tín nhiệm FAIR and BALANCE. WE REPORT YOU DECIDE và giá rất cao so với các đài có thể xem bằng antenna nói trên!
Hãy bỏ thêm chút tiền để đặt FOX và chịu khó xem thêm một thời gian thời gian mới biết. Ở đó có cả DC, CH và Độc Lập hay đảng Tự Do (Libertarian). Chúc bạn vui vẻ và mạnh dạn vượt ra khỏi vòng thắng thua để có thêm sức mạnh của tinh thần độc lập đang có sẵn trong mỗi người. Hy v ọng khi đó bạn sẽ thấy bản chất của chính trị và đâu là những chuyện ặt vãnh trong cuộc chạy đua tranh giành quyền lực. Bên nào đục, bên nào trong và bên trong có đục, bên đục có trong v à rốt ráo đâu là cái tố chất thật, chân hay giả.
08/11/201618:32:35
Khách
Bác NVN làm như ta đây là kẻ "cầm cân nẩy mực " cho thiên hạ bốn phương, bài nảo cũng góp ý mà viết ra toàn những lời diễn tả quan niệm ích kỷ , cá mhân hạn hẹp, của bác, chỉ nghĩ riêng cho gia dình , cho việc kinh doanh của bác thôi.
Hoàn toàn mù mờ truoc anh chàng đồng bóng Trump.
Nay lại muốn không cho những nguoi trẻ VN nhập cư.
Bác thật giống như các cụ sống trong lũy tre làng hồi trước.
08/11/201601:57:34
Khách
Riêng tôi thì riêng với người VN mới lớn, không nên cho vào Mĩ là tốt nhất !!! Bởi vì họ sẽ giao rắc thứ lưu manh vào Mĩ xuất phát từ giáo dục theo lối lưu manh của Hồ chồn cáo, rất vẹm, rất nổ, rất hỗn láo và rất tham cũng như rất nhiều mưu đồ bất chính chủ yếu là kiếm tiền ! Cấm kiều hối càng tốt !
Người Hispanis có khi cũng thế, ai ccũng cố giữ miếng cơm của mình, rước vào thêm chỉ có hại !
Ủng hộ Trump ! Vote for Trummmmmp !
08/11/201600:06:54
Khách
Tòa án làm việc độc lập, họ không bênh vực vu vơ như tác giả hoàn toàn do thiên vị !!! Cũng khá tồi !
Tôi không thích Hillary nhưng việc tòa án chúng ta phải tôn trọng vì đó là cột cái chống đỡ nền dân chủ Mĩ ! Chỉ cộng sản mới chửi và chụp mũ hệ thống Tư Pháp Mĩ !
Hãy điều tra The Blue Mind, giống như là người Pháp thì biết liền !
07/11/201623:52:10
Khách
Chưa hết trái bom Comey đâu nhé !
Nhớ lời Trump, không thể điều tra hơn 600, 000 email trong một thời gian chỉ có vài ngày !!! Chúng ta hãy tưởng tượng đi, FBI có được bao nhiêu người trong đội ngũ điều tra, sức người chứ đâu phải máy điện tử !!! Cho nên mai mốt sẽ còn khám phá và điều tra tiếp !!!
Còn chuyện dư luận thì những ngày nay đúng là hỏa mù !
Nhưng ai gây ra nạn miệt thị khinh bác nhau trước !!! Nhóm Hillary, nào là nói Trump khùng, Trump điên, Trumg ngu, Trump không xứng đáng, Trump dâm đãng .... Lột truồng Trump bêu riếu giữa đường với bao thứ hình nộm này nọ, đưa người này người nọ ra tố cáo Trump sờ mó v v !
Cho nên những ngày này sảy ra chiến tranh tâm lý lớn, tất nhiên là đánh ngầu, ai giỏi trong chiến thuật này người đó thắng, mà nhất là đến phút cuối cùng CÔNG PHÁ THÀNH MUÔN CHIỀU để thắng !
Obma - Michelle - Bill Clinton-Hillary có thành trì rất lớn và rất vững mạnh, Trump không có thành trì gì hết ! Vẫn chỉ một mình một ngựa, may mắn lắm là có được Melania !
07/11/201619:56:11
Khách
Cám ơn The Blue Mind đã tóm lượt thật chính xác những thông tin trên. Chính xác vì tôi đã theo dõi đọc hết chúng trên các tờ báo Mỹ mỗi ngày.
Thật đáng buồn cho những người Việt "ăn cháo đá bát" vì dù ít dù nhiều họ cũng đã hưởng quyền lợi từ hai chính phủ Clinton và Obama, vậy mà vì theo phe đảng, họ không tiếc lời miệt thị, tung tin vịt để làm giảm uy tín của những người đã từng cưu mạng họ và gia đình. Chỉ riêng một vấn đề, là người nhập cư, họ đã đem biết bao thành viên gia đình qua đây sinh sống, thoát khỏi cơ cực...Vậy mà giờ hùa theo ông Trump, người luôn hăm he sẽ "cancel" hết Visa của người nhập cư khi ông đắc cử!
Tôi không thoe đảng phái nào hết, và tôi chỉ bầu cho người tôi nghĩ sẽ giúp dân nghèo, dân nhập cư ...
Cám ơn The Blue Mind lần nữa. Mong có thêm nhiều bài viết hữu ích như thế này. Dể những người to mồm mắng nhiếc những ứng cử viên tổng thống được ...mở mắt ra.
Nếu bà Hillary đắc cử, những kẻ này sẽ...cắt cái mặt vất đi chỗ nào nhỉ?
Trung trực
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.