Hôm nay,  

Vì Nhân viên y tế chăm sóc chúng ta nên chúng ta cần phải chăm sóc họ

06/11/201600:01:00(Xem: 3916)

Vì nhân viên y tế chăm sóc chúng ta nên chúng ta cần phải chăm sóc họ

  

Bảo Nguyễn

 

Thật không may, điều đó đã không xảy ra tại Bệnh viện khu vực Tenet Healthcare’s Fountain Valley, nơi mà các quản trị viên, sau một chiến dịch chống công đoàn tiêu cực, hiện đang từ chối bàn thảo với các nhân viên, những người vừa mới thành lập một công đoàn có gần 600 người chăm sóc.

 

Tôi chứng kiến ​trước đây và tôi đã viết một bức thư hỗ trợ các công nhân và tham gia với họ trong nỗ lực nhằm chuyển bức thư đó lên Giám đốc điều hành của bệnh viện. Không những ông đã từ chối gặp chúng tôi, mà ông còn gọi nhân viên an ninh. Và sau đó ông gọi cảnh sát.

 

Ngành công nghiệp về chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở California. Nhiều người được bảo hiểm y tế theo Đạo Luật Chăm sóc với Giá cả phải chăng cho rằng chúng ta cần phải có điều kiện chăm sóc tốt hơn nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho cộng đồng. Để đảm bảo việc chúng ta tuyển dụng và giữ chân nhân tài, người chăm sóc phải được đối xử bình đẳng và tôn trọng và bồi thường công bằng.

 

Đó là lý do tại sao tôi rất thất vọng khi biết rằng Bệnh viện Khu vực Fountain Valley, là bệnh viện phi lợi nhuận lớn nhất của quận Cam, đã làm mọi cách để ngăn chặn những người chăm sóc thực hiện quyền của họ nhằm gia nhập Liên minh Quốc gia của người lao động chăm sóc sức khoẻ.

 

Các bệnh viện chắc chắn có thể đủ khả năng đối xử với nhân viên tốt hơn. Fountain Valley đã báo cáo thu lợi nhuận 130 triệu trong năm 2010, bao gồm 37.4 triệu hồi năm ngoái, theo Văn phòng Kế hoạch y tế và Phát triển toàn tiểu bang California.

 

Và mặc dù Giám đốc điều hành Tenet gặp khó khăn trong việc trả lương công nhân khá hơn, họ chắc chắn là bù vào sự rộng lượng. Trong năm 2014, Giám đốc điều hành Trevor Fetter kiếm được 17.9 triệu, hơn 242 lần so với các nhân viên trung bình, khiến Bloomberg xếp hạng Tenet là công ty thứ bảy tồi tệ nhất trong nước về sự chênh lệch tiền lương giữa Giám đốc điều hành và nhân viên của công ty.

 

Mặc dù chiến dịch chống lao động không ngừng của Tenet nhưng nhân viên chăm sóc Fountain Valley đã chiếm ưu thế và thành công khi tổ chức công đoàn vào tháng Năm. Họ chuẩn bị đàm phán tập thể bằng cách thiết lập các ưu tiên: tăng lượng nhân viên, cải thiện chăm sóc bệnh nhân, và tiền lương công bằng. Nhưng quá trình thương lượng bị đình trệ vì ban quản lý từ chối tham gia vào các cuộc đàm phán có ý nghĩa.

 

Lúc tôi tham gia là vào tháng Tám, trong nỗ lực thúc đẩy ban quản lý làm điều đúng, tôi đã cùng các nhân viên trong cố gắng để trao lá thư của tôi cho Ban Quản trị là Joseph Badalian. Đơn giản là chúng tôi chỉ muốn hỏi các ông để bắt đầu hướng tới một hợp đồng công bằng. Thay vào đó, Badalian triệu tập nhân viên bảo vệ ngăn chặn chúng tôi bước vào văn phòng của ông.

 

Những người bảo vệ nói với chúng tôi là đại diện bệnh viện sẽ nói chuyện với chúng tôi ngay. Chung quanh là cảnh sát và nhân viên bảo vệ, chúng tôi chờ gần hai tiếng đồng hồ trong nhà ăn của bệnh viện, nhưng vẫn không nghe thấy một lời nào từ bất kỳ đại diện nào của bệnh viện. Nếu đây là cách quản lý của Fountain Valley đối xử với công nhân viên chức dân cử, thì chỉ cần tưởng tượng là biết cách họ đối xử với bệnh nhân của họ thế nào.

 

Cuối cùng, tôi đã nhận được một cú điện thoại của Thư ký Giám đốc điều hành. Tôi nói với cô ấy là tôi sẽ đánh giá cao sự hồi âm bức thư của tôi, các công nhân và tôi muốn sắp xếp một cuộc họp với ông để thảo luận về một đường hướng tiến tới một hợp đồng công bằng.

 

Cho đến khi viết bài này, tôi vẫn còn đang chờ đợi một sự trả lời.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.