Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Nhân viên y tế chăm sóc chúng ta nên chúng ta cần phải chăm sóc họ

06/11/201600:01:00(Xem: 3376)

Vì nhân viên y tế chăm sóc chúng ta nên chúng ta cần phải chăm sóc họ

  

Bảo Nguyễn

 

Thật không may, điều đó đã không xảy ra tại Bệnh viện khu vực Tenet Healthcare’s Fountain Valley, nơi mà các quản trị viên, sau một chiến dịch chống công đoàn tiêu cực, hiện đang từ chối bàn thảo với các nhân viên, những người vừa mới thành lập một công đoàn có gần 600 người chăm sóc.

 

Tôi chứng kiến ​trước đây và tôi đã viết một bức thư hỗ trợ các công nhân và tham gia với họ trong nỗ lực nhằm chuyển bức thư đó lên Giám đốc điều hành của bệnh viện. Không những ông đã từ chối gặp chúng tôi, mà ông còn gọi nhân viên an ninh. Và sau đó ông gọi cảnh sát.

 

Ngành công nghiệp về chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở California. Nhiều người được bảo hiểm y tế theo Đạo Luật Chăm sóc với Giá cả phải chăng cho rằng chúng ta cần phải có điều kiện chăm sóc tốt hơn nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho cộng đồng. Để đảm bảo việc chúng ta tuyển dụng và giữ chân nhân tài, người chăm sóc phải được đối xử bình đẳng và tôn trọng và bồi thường công bằng.

 

Đó là lý do tại sao tôi rất thất vọng khi biết rằng Bệnh viện Khu vực Fountain Valley, là bệnh viện phi lợi nhuận lớn nhất của quận Cam, đã làm mọi cách để ngăn chặn những người chăm sóc thực hiện quyền của họ nhằm gia nhập Liên minh Quốc gia của người lao động chăm sóc sức khoẻ.

 

Các bệnh viện chắc chắn có thể đủ khả năng đối xử với nhân viên tốt hơn. Fountain Valley đã báo cáo thu lợi nhuận 130 triệu trong năm 2010, bao gồm 37.4 triệu hồi năm ngoái, theo Văn phòng Kế hoạch y tế và Phát triển toàn tiểu bang California.

 

Và mặc dù Giám đốc điều hành Tenet gặp khó khăn trong việc trả lương công nhân khá hơn, họ chắc chắn là bù vào sự rộng lượng. Trong năm 2014, Giám đốc điều hành Trevor Fetter kiếm được 17.9 triệu, hơn 242 lần so với các nhân viên trung bình, khiến Bloomberg xếp hạng Tenet là công ty thứ bảy tồi tệ nhất trong nước về sự chênh lệch tiền lương giữa Giám đốc điều hành và nhân viên của công ty.

 

Mặc dù chiến dịch chống lao động không ngừng của Tenet nhưng nhân viên chăm sóc Fountain Valley đã chiếm ưu thế và thành công khi tổ chức công đoàn vào tháng Năm. Họ chuẩn bị đàm phán tập thể bằng cách thiết lập các ưu tiên: tăng lượng nhân viên, cải thiện chăm sóc bệnh nhân, và tiền lương công bằng. Nhưng quá trình thương lượng bị đình trệ vì ban quản lý từ chối tham gia vào các cuộc đàm phán có ý nghĩa.

 

Lúc tôi tham gia là vào tháng Tám, trong nỗ lực thúc đẩy ban quản lý làm điều đúng, tôi đã cùng các nhân viên trong cố gắng để trao lá thư của tôi cho Ban Quản trị là Joseph Badalian. Đơn giản là chúng tôi chỉ muốn hỏi các ông để bắt đầu hướng tới một hợp đồng công bằng. Thay vào đó, Badalian triệu tập nhân viên bảo vệ ngăn chặn chúng tôi bước vào văn phòng của ông.

 

Những người bảo vệ nói với chúng tôi là đại diện bệnh viện sẽ nói chuyện với chúng tôi ngay. Chung quanh là cảnh sát và nhân viên bảo vệ, chúng tôi chờ gần hai tiếng đồng hồ trong nhà ăn của bệnh viện, nhưng vẫn không nghe thấy một lời nào từ bất kỳ đại diện nào của bệnh viện. Nếu đây là cách quản lý của Fountain Valley đối xử với công nhân viên chức dân cử, thì chỉ cần tưởng tượng là biết cách họ đối xử với bệnh nhân của họ thế nào.

 

Cuối cùng, tôi đã nhận được một cú điện thoại của Thư ký Giám đốc điều hành. Tôi nói với cô ấy là tôi sẽ đánh giá cao sự hồi âm bức thư của tôi, các công nhân và tôi muốn sắp xếp một cuộc họp với ông để thảo luận về một đường hướng tiến tới một hợp đồng công bằng.

 

Cho đến khi viết bài này, tôi vẫn còn đang chờ đợi một sự trả lời.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Ông Thiệu tán thành một cách không chính thức về một cuộc tiến công vào Tchepone, trong khi Kissinger dành ưu tiên cho chiến dịch ở Hạ Lào ✱ Tướng Lãm phản đối: Trong khi lập kế hoạch tấn công, các đại diện của Lực lượng Không quân 7 đề nghị sử dụng B-52, sau đó dùng máy bay vận tải thả những quả bom nặng 15.000 pound để dọn bãi đáp trong rừng rậm. Tuy nhiên, bị Tướng Lãm phản đối, Ông ta muốn ... ✱ TT Thiệu từ chối đề nghị của Mỹ kéo dài thời gian hành quân tại Lào ✱ Việt Nam hóa chiến tranh chẳng qua là Hoa Kỳ muốn miền Nam Việt Nam phải hy sinh đến người lính cuối cùng.
Tới nay, quân đội Ukraine đã đẩy lui quân Nga ra khỏi những vùng bị tạm chiếm trong thời gian vừa qua, ra xa tới cả năm mươi kilo-mét. Thành phố bắt đầu hoạt động trở lại, tuy chưa đầy đủ, chỉ mới năm ba mươi phần trăm. Các đô thị và thị trấn đổ nát hãy còn ngổn ngang vì chưa kịp thu dọn. Nhưng đó là dấu hiệu cho thấy Putin đã không chiếm được Ukraine như ông ta ước tính. Có người nói ngay từ buổi đầu Putin đã thua và cái mất lớn nhứt của ông ta là uy tín của một vị lãnh tụ một đại cường nguyên tử. Theo nhà văn Nga Andreï Kourkov thì Putin đã thật sự chết rồi về mặt chánh trị. Nhưng nay thì Putin lại chết một lần nữa về mặt văn hóa. Putin và Nga mất sạch ở Ukraine...
“Tôi sẵn sàng đối thoại bất cứ ai trên thế giới về kinh tế Việt Nam, về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.” -- Phạm Minh Chính.
Nếu không có mặt trời, chúng ta sẽ chìm trong bóng đêm, không thể nhìn thấy gì nữa. Thế giới đã có sẵn trước mắt, nhưng chỉ khi ánh mặt trời bừng chiếu, chúng ta mới thấy trọn vẹn trước mắt. Tương tự, nếu Đức Phật không xuất hiện trong đời này, chúng ta sẽ chìm trong tà kiến, không biết tới khi nào mới nhìn thấy Pháp để tìm ra lối giải thoát. Do vậy, ngày Phật Đản cũng là ngày một thế giới giải thoát trọn vẹn được hiển lộ trước mắt cho chúng sinh trong cõi này.
Chiến lược gia chiến tranh lạnh thảo luận về Nga, chiến tranh Ukraine và Trung Quốc tại Lễ hội FTWeekend ở Washington. Henry Kissinger nói rằng không có đủ các cuộc thảo luận về nguy cơ vũ khí hạt nhân. – Gregory Bobillot/FT.
✱ Reagan và Giáo hoàng đã đồng ý thực hiện một chiến dịch bí mật để đẩy nhanh tiến trình nhằm giải thể đế chế cộng sản ✱ Cố vấn TT Reagan: Đây là một trong những liên minh bí mật lớn nhất mọi thời đại ✱ Cả Giáo hoàng và Tổng thống đều tin rằng Ba Lan có thể tách ra khỏi quỹ đạo của Liên Xô một khi Vatican và Hoa Kỳ cung cấp phương tiện để gây bất ổn cho chính phủ Ba Lan ✱ Reagan và John Paul II tin rằng một Ba Lan tự do, không cộng sản, sẽ là một con dao đâm vào trái tim của đế chế Xô Viết.
Năm nguy cơ đang đe dọa sự sống còn của chế độ, nhưng không do bất cứ “thế lực thù địch” nào gây ra như đảng tuyên truyền mà do chính cán bộ, đảng viên, nhất là những kẻ có chức có quyền chủ động...
✪ Military Today: Hỏa tiễn chống tăng Dragon hoặc TOW không thể xuyên thủng lớp vỏ phía trước của xe tăng T-72. ✪ BBC News: Javelin và NLAW rất mạnh. Nếu không có sự trợ giúp vũ khí chết người này, tình hình ở Ukraine sẽ rất khác. ✪ NY Post: Xe thiết giáp của Nga mắc phải một lỗi thiết kế khiến chúng dễ bị mất tháp pháo một khi bị tấn công trực diện, và lỗi kỹ thuật này được quân đội Ukraine lợi dụng để tiêu diệt quân địch ✪ CNN: Tuy chiến xa Nga đã được nâng cấp nhưng hệ thống nạp đạn của nó vẫn tương tự như phiên bản T.72, khiến nó dễ trở thành "cỗ quan tài di động" ✪ Radio Audacy: Javelin có thể được bắn từ tư thế ngồi, quỳ hoặc đứng. Với một số địa hình khó khăn, nó có thể được bắn từ tư thế nằm… ✪ Global Times: Mỹ và các đồng minh gia tăng sức ép lên Nga, đồng thời tiếp tục ném bùn vào Trung Quốc - lôi kéo châu Âu về phía mình chống lại Trung Quốc - làm tổn hại đến vị thế đang lên của Trung Quốc trên thế giới...
"Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII đảng Cộng sản Việt Nam (CSN), khai mạc ngày 4/5/2022, sẽ thảo luận các Đề án “Về xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên” và “Một số vấn đề lý luận-thực tiễn về phát triển hợp tác xã nông nghiệp ở Việt Nam trong bối cảnh mới"...
Phùng Cung cũng đã nhiều lần ngước nhìn như thế, với nỗi băn khoăn tương tự: Tôi đứng trong đêm / Ngửng đầu nhìn cao xa / Vọng hỏi / Có phải nước mắt con người / Đằm đằm dội xuống / Mà trên thiên cầu / Bao vì sao xao xuyến đổi ngôi...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.