Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Nhân viên y tế chăm sóc chúng ta nên chúng ta cần phải chăm sóc họ

06/11/201600:01:00(Xem: 2920)

Vì nhân viên y tế chăm sóc chúng ta nên chúng ta cần phải chăm sóc họ

  

Bảo Nguyễn

 

Thật không may, điều đó đã không xảy ra tại Bệnh viện khu vực Tenet Healthcare’s Fountain Valley, nơi mà các quản trị viên, sau một chiến dịch chống công đoàn tiêu cực, hiện đang từ chối bàn thảo với các nhân viên, những người vừa mới thành lập một công đoàn có gần 600 người chăm sóc.

 

Tôi chứng kiến ​trước đây và tôi đã viết một bức thư hỗ trợ các công nhân và tham gia với họ trong nỗ lực nhằm chuyển bức thư đó lên Giám đốc điều hành của bệnh viện. Không những ông đã từ chối gặp chúng tôi, mà ông còn gọi nhân viên an ninh. Và sau đó ông gọi cảnh sát.

 

Ngành công nghiệp về chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở California. Nhiều người được bảo hiểm y tế theo Đạo Luật Chăm sóc với Giá cả phải chăng cho rằng chúng ta cần phải có điều kiện chăm sóc tốt hơn nhằm cung cấp các dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho cộng đồng. Để đảm bảo việc chúng ta tuyển dụng và giữ chân nhân tài, người chăm sóc phải được đối xử bình đẳng và tôn trọng và bồi thường công bằng.

 

Đó là lý do tại sao tôi rất thất vọng khi biết rằng Bệnh viện Khu vực Fountain Valley, là bệnh viện phi lợi nhuận lớn nhất của quận Cam, đã làm mọi cách để ngăn chặn những người chăm sóc thực hiện quyền của họ nhằm gia nhập Liên minh Quốc gia của người lao động chăm sóc sức khoẻ.

 

Các bệnh viện chắc chắn có thể đủ khả năng đối xử với nhân viên tốt hơn. Fountain Valley đã báo cáo thu lợi nhuận 130 triệu trong năm 2010, bao gồm 37.4 triệu hồi năm ngoái, theo Văn phòng Kế hoạch y tế và Phát triển toàn tiểu bang California.

 

Và mặc dù Giám đốc điều hành Tenet gặp khó khăn trong việc trả lương công nhân khá hơn, họ chắc chắn là bù vào sự rộng lượng. Trong năm 2014, Giám đốc điều hành Trevor Fetter kiếm được 17.9 triệu, hơn 242 lần so với các nhân viên trung bình, khiến Bloomberg xếp hạng Tenet là công ty thứ bảy tồi tệ nhất trong nước về sự chênh lệch tiền lương giữa Giám đốc điều hành và nhân viên của công ty.

 

Mặc dù chiến dịch chống lao động không ngừng của Tenet nhưng nhân viên chăm sóc Fountain Valley đã chiếm ưu thế và thành công khi tổ chức công đoàn vào tháng Năm. Họ chuẩn bị đàm phán tập thể bằng cách thiết lập các ưu tiên: tăng lượng nhân viên, cải thiện chăm sóc bệnh nhân, và tiền lương công bằng. Nhưng quá trình thương lượng bị đình trệ vì ban quản lý từ chối tham gia vào các cuộc đàm phán có ý nghĩa.

 

Lúc tôi tham gia là vào tháng Tám, trong nỗ lực thúc đẩy ban quản lý làm điều đúng, tôi đã cùng các nhân viên trong cố gắng để trao lá thư của tôi cho Ban Quản trị là Joseph Badalian. Đơn giản là chúng tôi chỉ muốn hỏi các ông để bắt đầu hướng tới một hợp đồng công bằng. Thay vào đó, Badalian triệu tập nhân viên bảo vệ ngăn chặn chúng tôi bước vào văn phòng của ông.

 

Những người bảo vệ nói với chúng tôi là đại diện bệnh viện sẽ nói chuyện với chúng tôi ngay. Chung quanh là cảnh sát và nhân viên bảo vệ, chúng tôi chờ gần hai tiếng đồng hồ trong nhà ăn của bệnh viện, nhưng vẫn không nghe thấy một lời nào từ bất kỳ đại diện nào của bệnh viện. Nếu đây là cách quản lý của Fountain Valley đối xử với công nhân viên chức dân cử, thì chỉ cần tưởng tượng là biết cách họ đối xử với bệnh nhân của họ thế nào.

 

Cuối cùng, tôi đã nhận được một cú điện thoại của Thư ký Giám đốc điều hành. Tôi nói với cô ấy là tôi sẽ đánh giá cao sự hồi âm bức thư của tôi, các công nhân và tôi muốn sắp xếp một cuộc họp với ông để thảo luận về một đường hướng tiến tới một hợp đồng công bằng.

 

Cho đến khi viết bài này, tôi vẫn còn đang chờ đợi một sự trả lời.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.