Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn hoan nghênh quyết định của Bộ Quốc Phòng

28/10/201611:13:00(Xem: 3917)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hoan nghênh quyết định
của Bộ Quốc Phòng tạm thời ngưng đòi lại
tiền thưởng đầu quân của các binh sĩ
Vệ Binh Quốc Gia California và cựu chiến binh.

 

(Garden Grove, CA) - Là thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện và thành viên Hội Đồng Quân Sự Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất hài lòng khi biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Ashton Carter ra lệnh Bộ Quốc Phòng tạm thời ngưng đòi lại tiền thưởng đầu quân của các binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia California.

Thông báo của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng được gởi ra sau khi có nhiều dân cử California, bao gồm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, kêu gọi Bộ Quốc Phòng lập tức ngưng đòi lại số tiền này. Phản ứng mạnh của các vị dân cử xảy ra sau khi một bài báo của nhật báo The Los Angeles Times đăng Ngày 22, Tháng Mười, Năm 2016, tuyên bố rằng gần 10,000 binh sĩ được yêu cầu phải hoàn trả lại tiền thưởng mà họ đã được lãnh khi đầu quân, hoặc tái đầu quân vào lực lượng Vệ Binh Quốc Gia trong thời cao điểm của hai cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan. Thật đáng tiếc  vì sự làm việc lầm lẫn sai trái của các nhân viên Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia California, số tiền thưởng này đã được trao cho các binh sĩ một cách lầm lẫn, và bây giờ Bộ Quốc Phòng tìm cách đòi lại.

Trong cố gắng giải quyết vấn đề bất công này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng bốn vị dân cử khác, đã cùng nhau gởi một lá thư đến Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Ashton Carter, yêu cầu ông lập tức ngưng đòi số tiền này, và cùng làm việc với tiểu bang California để tìm một giải pháp thỏa đáng.

“Tôi vui mừng với quyết định gần đây của Bộ Quốc Phòng, tạm thời ngưng đòi lại số tiền  thưởng cho các binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia của tiểu bang chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chúng ta phải làm cho Quốc Hội chú ý, và tạo áp lực hầu Quốc Hội đưa ra một đạo luật xóa bỏ khoản tiền này cho tất cả Vệ Binh Quốc Gia và cựu chiến binh đang bị ảnh hưởng. Chúng ta không thể để tình trạng sai trái hành chánh và bất cẩn này ảnh hưởng đến các binh sĩ can đảm của chúng ta, những người đã và đang bảo vệ Tự do và quyền lợi cho chúng ta.”

Và để tìm cách thông tin một cách nhanh chóng giữa tiểu bang California và Bộ Quốc Phòng, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tham dự một cuộc họp qua điện thoại cùng với Thượng Nghị Sĩ Jim Nielsen, Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện, và Giám Đốc Lực Lượng Quân Sự Đại Tá Darrin Bender. Trong buổi họp, chúng tôi đã nói về các bước sắp tới để tìm sự chấm dứt vĩnh viễn vấn đề đòi lại tiền thưởng này vì sự sơ xuất quản trị trong việc trả tiền thưởng đầu quân.

“Địa Hạt 34 là nơi có hai căn cứ quân sự, và trong tư cách là một thành viên đại diện cho các nhóm cựu chiến binh và quyền lợi của các gia đình quân nhân, tôi tự hào về những đóng góp của các binh sĩ California trong việc bảo vệ Hoa Kỳ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi tình nguyện dành thời gian để phục vụ trong vai trò là người liên lạc với Giám Đốc Lực Lượng Quân Sự, và hứa tìm phương pháp giải quyết thỏa đáng cho những nam và nữ binh sĩ can đảm trong các lực lượng quân đội của chúng ta, những người bị ảnh hưởng vì hoàn cảnh không may này.”
  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.

Ý kiến bạn đọc
28/10/201619:14:31
Khách
Thật không công bằng khi họ muốn các binh sĩ này trả lại số tiền thưởng mà cơ quan chính phủ đã làm sai, họ phải nghĩ công lao của những binh sĩ này đã bảo vệ sự an ninh cho chúng ta và chính họ và gia đình họ, đối với công lao đó thì tiền thưởng đó có thấm vào đâu mà bây giờ đòi họ trả lại khi lỗi lầm là do nhân viên chính phủ làm.Sao không thấy TT lên tiếng để bênh các chiến sĩ này????Theo tôi chính phủ nên bonus thêm chứ đừng nghĩ chuyện đòi lại....Tôi biết có nhiều binh sĩ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì sau khi đi chiến đấu ở chiến trường về họ hầu như mất cân bằng trong cuộc sống, thì sá gì tiền bonus có là bao , mà chỉ có khoảng dưới 10,000 binh lính nhận được.Cám ơn TNS Janet Nguyễn đã nói lên tiếng nói của những người lính này.

Tiến
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.