Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn hoan nghênh quyết định của Bộ Quốc Phòng

28/10/201611:13:00(Xem: 3294)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hoan nghênh quyết định
của Bộ Quốc Phòng tạm thời ngưng đòi lại
tiền thưởng đầu quân của các binh sĩ
Vệ Binh Quốc Gia California và cựu chiến binh.

 

(Garden Grove, CA) - Là thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện và thành viên Hội Đồng Quân Sự Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất hài lòng khi biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Ashton Carter ra lệnh Bộ Quốc Phòng tạm thời ngưng đòi lại tiền thưởng đầu quân của các binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia California.

Thông báo của Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng được gởi ra sau khi có nhiều dân cử California, bao gồm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, kêu gọi Bộ Quốc Phòng lập tức ngưng đòi lại số tiền này. Phản ứng mạnh của các vị dân cử xảy ra sau khi một bài báo của nhật báo The Los Angeles Times đăng Ngày 22, Tháng Mười, Năm 2016, tuyên bố rằng gần 10,000 binh sĩ được yêu cầu phải hoàn trả lại tiền thưởng mà họ đã được lãnh khi đầu quân, hoặc tái đầu quân vào lực lượng Vệ Binh Quốc Gia trong thời cao điểm của hai cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan. Thật đáng tiếc  vì sự làm việc lầm lẫn sai trái của các nhân viên Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia California, số tiền thưởng này đã được trao cho các binh sĩ một cách lầm lẫn, và bây giờ Bộ Quốc Phòng tìm cách đòi lại.

Trong cố gắng giải quyết vấn đề bất công này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng bốn vị dân cử khác, đã cùng nhau gởi một lá thư đến Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Ashton Carter, yêu cầu ông lập tức ngưng đòi số tiền này, và cùng làm việc với tiểu bang California để tìm một giải pháp thỏa đáng.

“Tôi vui mừng với quyết định gần đây của Bộ Quốc Phòng, tạm thời ngưng đòi lại số tiền  thưởng cho các binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia của tiểu bang chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chúng ta phải làm cho Quốc Hội chú ý, và tạo áp lực hầu Quốc Hội đưa ra một đạo luật xóa bỏ khoản tiền này cho tất cả Vệ Binh Quốc Gia và cựu chiến binh đang bị ảnh hưởng. Chúng ta không thể để tình trạng sai trái hành chánh và bất cẩn này ảnh hưởng đến các binh sĩ can đảm của chúng ta, những người đã và đang bảo vệ Tự do và quyền lợi cho chúng ta.”

Và để tìm cách thông tin một cách nhanh chóng giữa tiểu bang California và Bộ Quốc Phòng, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tham dự một cuộc họp qua điện thoại cùng với Thượng Nghị Sĩ Jim Nielsen, Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện, và Giám Đốc Lực Lượng Quân Sự Đại Tá Darrin Bender. Trong buổi họp, chúng tôi đã nói về các bước sắp tới để tìm sự chấm dứt vĩnh viễn vấn đề đòi lại tiền thưởng này vì sự sơ xuất quản trị trong việc trả tiền thưởng đầu quân.

“Địa Hạt 34 là nơi có hai căn cứ quân sự, và trong tư cách là một thành viên đại diện cho các nhóm cựu chiến binh và quyền lợi của các gia đình quân nhân, tôi tự hào về những đóng góp của các binh sĩ California trong việc bảo vệ Hoa Kỳ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi tình nguyện dành thời gian để phục vụ trong vai trò là người liên lạc với Giám Đốc Lực Lượng Quân Sự, và hứa tìm phương pháp giải quyết thỏa đáng cho những nam và nữ binh sĩ can đảm trong các lực lượng quân đội của chúng ta, những người bị ảnh hưởng vì hoàn cảnh không may này.”
  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.

Ý kiến bạn đọc
28/10/201619:14:31
Khách
Thật không công bằng khi họ muốn các binh sĩ này trả lại số tiền thưởng mà cơ quan chính phủ đã làm sai, họ phải nghĩ công lao của những binh sĩ này đã bảo vệ sự an ninh cho chúng ta và chính họ và gia đình họ, đối với công lao đó thì tiền thưởng đó có thấm vào đâu mà bây giờ đòi họ trả lại khi lỗi lầm là do nhân viên chính phủ làm.Sao không thấy TT lên tiếng để bênh các chiến sĩ này????Theo tôi chính phủ nên bonus thêm chứ đừng nghĩ chuyện đòi lại....Tôi biết có nhiều binh sĩ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì sau khi đi chiến đấu ở chiến trường về họ hầu như mất cân bằng trong cuộc sống, thì sá gì tiền bonus có là bao , mà chỉ có khoảng dưới 10,000 binh lính nhận được.Cám ơn TNS Janet Nguyễn đã nói lên tiếng nói của những người lính này.

Tiến
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.