Nam Cali: Lễ tạo dựng MandaLa Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai

04/08/201600:00:00(Xem: 2822)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 9 gờ sáng Thứ Tư ngày 3 tháng 8 năm 2016, tại Chùa Bảo Quang 713 N Newhope Street Santa Ana, CA 92703, Điện thoại: (714) 554-1287 do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang đã tiếp đón phái đoàn chư tăng Tu Viện Gaden Shartse, Ấn Độ, do Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche, hướng dẫn cùng các Sư Geshe Karma Yeshi, Geshe Lama Phun Tshok, Lobsang Tsundu, Lobsang Jigdal, Konchok Jampa, Lobsang Wang Chuck Tour Director, một số các Phật tử tháp tùng phái đoàn trong đó có Nhà Văn Nhã Ca, Lưu Kim Chi (thông dịch), Lan Phương, Phùng Anh Kim…... và một số Phật tử Trung Tâm Phật Giáo Tây Tạng tại Long Beach. Tại đây phái đoàn cảm ơn HT. Viện chủ đã tạo diều kiện giúp đỡ cho phái đoàn thực hiện Mạn Đà La Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai tại Hội trường Chùa Bảo Quang.

blank
Chư tăng và Phật tử hôm Thứ Tư ở Chùa Bảo Quang.

Chương trình bắt đầu từ 11:00 giờ trưa Thứ Tư ngày 3 tháng 8 năm 2016. Bằng lễ cầu nguyện xin chư Phật, chư Bồ Tát cho phép cúng dường và tạo dựng Mandala Phật Dược Sư.

- Thứ Năm, Thứ Sáu (ngày 4 và ngày 5 tháng 8) Chư tăng tạo dựng Mandala.

Thứ Bảy ngày 6 tháng 8 năm 2016

1:00 PM: Lễ Cúng Dường Nước Cam Lồ và cầu nguyện Đức Phật Dược Sư

3:30 PM: Lễ Khởi Phát sự gia hộ Trường Thọ của Đức Bồ Tát White Tara

7:00 PM: Thuyết pháp về sự hành trì cầu nguyện Đức Phật Dược Sư, do Đại Sư Geshe Lama Phuntsok thuyết giảng.

- Chủ Nhật ngày 7 tháng 8 năm 2016

1:00 PM Lễ Giải Huyền Mandala Phật Dược Sư. Sau đó Quý Phật Tử được thỉnh cát Mandala và lời Chú Nguyện Cầu An cho từng người.

Đại Lễ Hoàn Mãn.

Năng lực của Mandala Phật Dược Sư

Mandala Medicine Buddha mang năng lực chữa bệnh, đem lại sự khỏe mạnh, an lạc cho mười phương chúng sanh. Mandala Phật Dược Sư được

xem như một phương tiện tâm linh nối kết người thành tâm cầu nguyện với năng lực gia trì chữa bệnh đến với chúng sanh, thật không thể nghỉ bàn.

Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche, sư trưởng của phái đoàn, đã được đức Đạt Lai Lạt Ma công nhận là một vị Tulku (tái sanh). Đại sư đậu bằng Phật học cao cấp Geshe Doctorate Degree năm 2012.

Quý vị Phật tử muốn thỉnh chư tăng về nhà để xin những buổi lễ theo nhu cầu, chư tăng sẽ thực hiện trong thời gian kiến tạo Mandala.

Mọi chi tiết xin liên lạc:

Tiếng Anh: Wangchuk: 562. 225-3072 Tiếng Việt: Lan Phương: 714. 350-5831.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.