Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Caloptima Nới Thời Hạn 28-2: Dân Medical Tự Do Mua Thuốc

17/01/200500:00:00(Xem: 4367)
QUẬN CAM -- CalOptima đã đồng ý người hưởng Medical tự do mua thuốc nơi nào thuận tiện, kể cả các dược phòng độc lập đang kiện Caloptima về việc ép ký hợp đồng phải để thám tử tư truy cứu hồ sơ bịnh lý người mua thuốc. Lý do vừa kể là lý do chánh khiến trên 40 dược phòng người Mỹ gốc Việt sợ khách hàng thưa xâm phạm vào đời tư người mua thuốc nên Caloptima không tiếp tục hợp đồng và kiện Caloptima ra toà.
Còn người Việt hưởng Medical thì trách cứ CalOptima bớt thuốc, thay thuốc và ép đi bác sĩ do Caloptima chỉ định.
Tình hình này đã tạo thành một dư luận xôn xao trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Little Saigon.
Bắt đầu với sự yểm trợ Hội Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ gồm đa số những trí thức trẻ gốc Việt, lo ngại đồng bào bị thiệt thòi và thiệt hại, dẫn đến việc thành lập tổ chức quyền lợi đặc biệt ( special intrest group ) theo kiểu Mỹ để yểm trơ, với việc thành lập Ủy Ban Những Ngưòi Hưởng Medical. Truyền thông Việt ngữ trong vùng đa số nói lên tiếng nói chánh nghĩa của người dân thấp cổ bé miệng, đã đánh động lương tâm của người Mỹ chánh trực, đặc biệt là báo OC Register.
Như nhiều báo đã đăng ngày 5 tháng 1, một phái đoàn của Ủy Ban Những Người Hưởng Medical đã tiếp xúc trực tiếp và được tiếp đón nồng hậu với Ông Tổng Giám Đốc và quí vị giám đốc các phần hành của CalOptima. Cuộc nói chuyện rất thẳng thắn. Cựu Đại Tá Phạm văn Thuần đã nêu lên ba điểm giản dị: người có Medical yêu cầu được hưởng những phúc lợi Medicaid, ở Cali gọi là Medical, đồng đều bình đẳng với bất cứ người có Medical ờ các quận khác; yêu cầu được mua thuốc tại các dược phòng thuận tiện trên phương diện địa lý, quen thuộc, và ngôn ngữ; và tuyệt đối không cho phép bất cứ một thám tử tư nào của FPI truy cứu hồ sơ bịnh lý của mình tại dược phòng, xâm phạm đời tư của công dân. Và dược phòng nào hay cơ quan nào của CalOptima làm việc ấy, Ủy Ban xin dành quyền và ủng hộ những người bị xâm hại sự riêng tư bảo vệ quyền của mình trước luật pháp.
Trong cuộc thảo luận, Ông TGD Chambers của CalOptima cho chữ kỳ thị mà Ủy Ban đã dùng là nặng lời (strong words), chớ không phải chữ trật (wrong words) khi Cựu Dân biểu Bùi văn Nhân vặn hỏi Ô. TGĐ cho là chúng tôi nói sai khi chứng minh quỹ thuốc phần lớn của CalOptima là dùng cho người Mỹ gốc Việt, mà trong hội đồng điều hành Caloptima gồm 9 người thì 8 người gốc Caucasoid (tức Mỹ Trắng) và 1 người gốc Hispanics - không có một người Việt nào cả, mà Orange County là quận người Việt quần cư đông nhứt nước Mỹ lại là quận duy nhứt trên đất Mỹ có hình thái thầu y tế mất lòng dân như CalOptima.

Tờ báo địa phương lớn nhứt trong vùng Orange County, là tờ OC Register cũng thấy vấn đề người già người bịnh chống CalOptima là một đề tài nóng bỏng, nên đã hẹn gặp nhà báo Vi Anh để giúp tìm hiểu quan điểm của Ủy Ban Những Người Hưởng Medical Mỹ gốc Việt. Tại văn phòng của tuần báo Việt Nam - US Today, mà Cựu DB Bùi văn Nhân tức nhà báo Vi Anh là chủ bút để làm nơi cho Ủy Ban và phái viên Bernard Wolfson của Báo O.C. Register gặp gỡ. Suốt gần hai tiếng đồng hồ, Đại Tá Phạm văn Thuần đã trình bày khúc nôi và hơn 8 người nạn nhân của CalOptima than thiệt hại, kể thiệt thòi với nhà báo Bernard Wolfson. Ông ghi nhận những câu trả lời gần nửa cuốn sổ tay cỡ nhỏ và xin chụp hình từng người, xin đánh vần từng tên viết bằng tiếng Việt.
Sau cùng nhà báo hỏi sau khi gặp Caloptima chưa thấy kết quả, và ngày 14 tháng 1 này là ngày Caloptima ngưng không trả tiền các trên 40 dược phòng độc lập chống lại điều kiện Caloptima yêu cầu cho FPI truy cứu hồ sơ người mua thuốc, nếu bán thuốc cho người có Medical, Caloptima sẽ không trả tiền lại - thì Ủy ban sẽ làm gì, có dự định gì chưa. Cựu DB Bùi văn Nhân nói kế hoạch đấu tranh dĩ nhiên có, nhưng còn quá sớm để tuyên bố một điều gì, nhưng thêm rằng Ủy Ban và nạn nhân của CalOptima là những công dân Mỹ biết tranh thủ quyền lợi của mình trong vòng luật pháp.
Nhà báo Bernard Wolfson nói Caloptima mới gởi cho Ông một fax, Ông đã đọc lướt qua và đang để ngoài xe, dường như CalOptima tuyên bố sẽ để cho những người hưởng Medical tiếp tục mua thuốc nơi nào thuận tiện theo ý thích, kể cả 40 dược phòng độc lập, đến 28 tháng 2. Nói khác, Caloptima dời hạn định 14 tháng 1 đến 28 tháng 2 để cho người thụ hưởng Medical mua thuốc nơi nào thuận tiện, trong đó đa số là các dược phòng độc lập. Đại tá Thuần và Cựu Dân biểu Nhân nói văn thư này gởi cho nhà báo OC Register, Ủy Ban không có một bản gởi chánh thức - mà không sao vì Ủy Ban nghèo không có trụ sở và điạ chỉ -- nên yêu cầu nhà báo Bernard Wollfson xác minh lại và Caloptima xác nhận với Uy ban trước 5 giờ chiếu ngày 14 tháng 1. Nhà báo Bernard lúc 14 giờ cùng ngày điện thoại cho Cô Phương phát ngôn viên của ủy Ban, đúng như vậy và yêu cầu ủy Ban dùng phương tiện nhanh nhứt để thông báo cho người Mỹ gốc Việt yên tâm.
Ủy ban đã điện thoại cám ơn nhà báo Bernard Wolfson đã giúp làm gạch nối khai thông bế tắc, sau khi tìm hiệu cặn kẽ ngọn nguồn của vấn đề từ phiá Caloptima, Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập, và Uỷ ban Những Người Medical. Tuy nhiên tiếp xúc với Chủ tịch Ủy ban Cựu Đại Tá Phạm văn Thuần và Cố vấn là Cựu DB, Bùi văn Nhân, được biết Ủy Ban đánh giá cao thiện ý bước đầu của Caloptima, nhưng đó chỉ là kết quả tạm thời. Ủy ban sẽ cùng những người hưởng Medical phải tiếp tục đấu tranh cho ba yêu cầu đã nêu trong văn thư đã phổ biến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.