Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 10 Đã Thu Được 1,279,210.85 USD

18/10/201600:00:00(Xem: 2947)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 15 tháng 10 năm 2016, Hội H.O. Cưú Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi Họp Báo để thông báo kết qủa đại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ 10 và công bố chi tiết việc thu chi cũng như kế hoạch cứu trợ.

Tham dự buổi họp báo ngoài quý cơ quan truyền thông còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử, các ứng cử viên, Quý niên trưởng, cùng các vị đại diện hội đoàn, đoàn thể.

blank
Trong buổi họp báo.

Điều hợp chương trình cựu Không Quân Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Ban tổ chức mời bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB và QP/VNCH), LS Đỗ Phủ (Đài SBTN), ông Nguyễn Văn Ức (Phó Ngoại Vụ Hội H.O.) ông Nguyễn Phán (Phó Nội Vụ Hội H.O.) lên bàn Thuyết Triình.

Mở đầu, cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông cũng như tất cả quý vị có mặt tham dự cuộc họp báo, Bà cho biết Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 10 tổ chức tại Nam California vừa qua đã thu được $1,279,210.85.

blank
Trong buổi họp báo.

Trong lời phát biểu, Luật sư Đỗ Phủ đã nói, “Đây là bổn phận, là việc đài SBTN chúng tôi phải làm để giúp đỡ các anh em TPB và QP/VNCH. Ong cho biết, sang năm, chúng tôi sẽ cố gắng làm qui mô hơn, phổ biến sâu rộng hơn để người Việt khắp nơi trên thế giới tiếp tay lo cho các anh em TPB/VNCH, những người đã hy sinh một phần thân thể nay đang sống cuộc sống cơ cực tại quê nhá.”

Ông Nguyễn Văn Ức, Phó Ngoại Vu lên trình bày các khoản Thu, Chi: Về phần Thu trong đó: Tiền bán vé được $ 60,880; Tiền ân nhân đóng góp trong ngày ĐNH được $ 170,923.25; Tiền ân nhân gởi đến Hội được $ 548,726.84; Tiền ân nhân từ Houston, Texas quyên góp được $248,246.57; Tiền ân nhân gửi đến đài SBTN bằng check được $133,778.69; Tiền ân nhân gởi đến đài SBTN bằng Credit Card được $116,635.50. Tổng cộng tất cả khoản thu là $1,279,210.85 chưa trừ chi phí. Về phần chi, ông cho chiếu trên màn hình và đọc từng khoản chi rất rành mạch. Tổng số tiền chi là $119,129.90. số tiền còn lại là $1,160,230.95.


blank
Trong buổi họp báo.

Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Nhựt (Tổng Thư Ký Hội H.O) trình bày kế hoạch phân phối số tiền $1,160,230.95 cho các TPB & QP/VNCH theo tiêu chuẩn được qui định như sau: Quá nhẹ thì trợ giúp $100; Nhẹ $150; Nặng $250; Quá nặng $300; Cho lần đầu $300; TPB qua đời được $200; Nằm bệnh viện không trả nổi viện phí $300. Các quả phụ áp dụng chung $100. Lần đầu cho $200, Nằm bệnh viện cho $300, Qua đời cho $200.

Sau đó ông Nguyễn Phán (Phó Nội Vụ) lên trình bày chương trình bảo trợ, kêu gọi mỗi gia đình người Việt hải ngoại bảo trợ từ một đến ba thương phế binh hay quả phụ. Nếu được như vậy thì Hội H.O. bớt gánh lo, và nếu có thể xin bảo trợ tối thiểu ba năm theo tiêu chuẩn như Hội giúp. Nếu vì lý do gì không tiếp tục hỗ trợ nữa xin thông báo cho Hội để mở lại hồ sơ giúp cho người TPB hay QP đó.

blank
Trong buổi họp báo.

Trong phần trình bày chi tiết Ban tổ chức hôp báo cũng đã phân phối đến mọi người một tập hồ sơ có ghi đầy đủ chi tiết về chi, thu qua từng tiết mục. Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã trưng bày đầy đủ các tài liệu liên quan đến vấn đề chi, thu và hồ sơ những Thương Phế Binh được trợ giúp qua các kỳ Đại Nhạc Hội, cũng như giấy tờ kiểm tra của sở thuế, để cho qúy đồng hương xem và theo dỏi.

Tiếp theo phần trao đổi ý kiến giữa ban tổ chức với người tham dự, trong lúc nầy có một người lên đặt sáu câu hỏi đều là những câu mà hầu hết những người tham dự cho rằng không có tính cách xây dựng, sau đó anh định ra về nhưng có một số người tham dự mời anh ở lại để nghe giải thích của Ban tổ chức họp báo.

Sau cùng ban tổ chức mời mọi người chụp hình kỷ niệm và mời mọi người cùng dùng bữa cơm trưa tại chỗ.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 590-8534, (714) 721-0758, (714) 371-7967, Email: hanhnhonnguyen@yahoo.com hoặc vào trang web: http://www.camonanhtb.com

Ý kiến bạn đọc
18/10/201623:05:33
Khách
Câu hỏi nào là có tính cách xây dựng và câu hỏi nào là không ? Đó là cách nói lấp liếm . Có câu hỏi trả lời được . Có câu hỏi không trả lời được . Cũng có câu hỏi mà người đươc hỏi trả lời loanh quanh hoặc không muốn trả lời . Chứ làm gi có câu hỏi không có tính xây dựng .

Câu hỏi : tại sao gửi tiền cho SBTN thì được bà Hạnh Nhơn trả lời là không có SBTN thì không có Đại Nhạc Hội thu tiền . Trớt quớt . Diễn nôm : Nếu không cho đài SBTN thu tiền thì Trúc Hồ không tổ chức đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh thì mậu lúi . Trái khoáy là SBTN thu tiền xong chuyển qua hội HO tại sao không đưa thẳng vào account hội HO khỏi qua SBTN chi cho lu bu . Bao nhiêu người có được tập hồ sơ . Tui không ở Little SG thì làm sao tui có được . Tại sao không đưa lên mạng ? Thâu cả chục triệu đồng mà không làm được cái website cho bà con trên khắp thế giới chiêm ngưởng .Nhớ là đưa những hồ sơ khai thuế (official) chứ không phải quý vị "tự biên tự diễn . Có tới 10 account từ DNHCON 1 tới DNHCOA10 coi đã lắm
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.