Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu: Hội Thân Hữu Châu Đốc Vùng Hoa Thịnh Đốn

10/06/200400:00:00(Xem: 5281)
Virginia.- Trong những ngày lưu lạc tha hương , người VN tị nạn cùng quê quán, cùng nghề nghiệp, cùng sở thích…thường kết hợp với nhau thành hội ái hữu , tạo cơ hội để đồng hương có dịp gặp gỡ, chia sẻ vui buồn cũng như giúp đở , tương thân tương trợ. Trong ý hướng tìm về với nhau đó đồng hương Châu Đốc vùng Hoa Thịnh Đốn đã thành lập "Hội Thân Hữu Châu Đốc Vùng Hoa Thịnh Đốn" .
Thật ra Hội này đã hình thành từ năm 1992, do một nhóm cựu học sinh Trung Học Thủ Khoa Nghĩa thành lập. Nhưng mười năm qua Hội chỉ họp mặt , kết tình thân trong khuôn khổ bạn bè, gia đình. Hội không tổ chức, hoạt động quy mô nên tài chính rất eo hẹp . Năm nay hội được chính thức thành lập với Ban Chấp Hành mới, nhiệm kỳ - 2006 như sau:
Hội trưởng Bà Hiệp Lowman
Phó Nội Vụ Ông Dư Thích
Phó Ngoại Vụ Ông Dương Hoài Nghĩa
Tổng Thư Ký Ông Tạ Duy Phương
Thủ Quỹ Ông Đỗ Binh
Đây là một hội ái hữu nên mục đích chính là tương thân tương trợ, giúp đở các hội viên lúc gặp khó khăn , quan hôn tang tế, duy trì liên lạc và tham dự , họp mặt thân hữu với các hội Châu Đốc của các tiểu bang khác.
Hội không hoạt động chính trị, nhưng khuyến khích các hội viên tham gia các sinh hoạt Cộng Đồng với tư cách cá nhân.

Với sự khuyến khích của các hội Châu Đốc bạn ở Georgia, Cali và Mass. "Hội Thân Hữu Châu Đốc vùng HTĐ" đã nhận trách nhiệm tổ chức "Họp Mặt Đồng Hương Châu Đốc Hải Ngoại" vào chiều Chủ Nhật July 4th, 2004 tại nhà hàng "Phước Lộc Thọ" , Falls Church, VA. Đây là buổi họp mặt đầu tiên của đồng hương Châu Đốc hải ngoại sau 29 năm xa xứ.
Đồng hương Châu Đốc dự định mỗi hai năm thì tổ chức một lần "Họp Mặt Châu Đốc Hải Ngoại" ở một tiểu bang nào đó trên nước Mỹ hay ở ngoại quốc, để đồng hương Châu Đốc có dịp gặp gỡ , kết tình thân, nhắc nhớ những kỷ niệm vui buồn quê hương.
Trong buổi họp mặt sắp tới đây Đặc San Văn Nghệ "Thân Hữu" cũng sẽ được phát hành. Đây là tậâp san văn nghệ, nơi hội ngộ của những cây viết Châu Đốc đã thành danh trong văn giới cũng như anh em yêu văn chương mới viết lần đầu. Ngoài ra cũng có sự đóng góp của những nhà thơ, nhà văn nỗi tiếng có "duyên nợ" với quê hương Châu Đốc.
Hội Thân Hữu Châu Đốc vùng Hoa Thịnh Đốn rất mong được sự ủng hộ , tham dự đông đảo của đồng hương Châu Đốc cũng như các hội đoàn bạn. Mọi chi tiết xin liên lạc:
Hội Thân Hữu Châu Đốc Vùng Hoa Thịnh Đốn
3101 Chichester Lane
Fairfax, VA 22031
Điện Thoại (703) 698-7386
Điện thư thanhuuchaudocdc@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.