CSVN Chụp Mũ Việt Tân

14/10/201600:00:00(Xem: 4455)

Sự kiện và thời sự. Sau cuộc biểu tình lớn nhứt chống Formosa tàn phá môi sinh, Bộ Công an CSVN ra thông báo chụp mũ đảng chánh trị Việt Tân là tổ chức khủng bố. Đảng Việt Tân lên tiếng phản bác bộ Công An CSVN đã «tuyên truyền vô căn cứ» và «Hà Nội lo sợ đối lập có tổ chức và tìm cách ngăn không cho người dân Việt Nam tham gia hoạt động cổ vũ chính trị hòa bình». Ba ngày sau, Bộ Ngoại giao Mỹ, ngày 07/10/2016 chánh thức và công khai lên tiếng cho biết Việt Tân là tổ chức có trụ sở tại California, không nằm trong danh sách các nhóm khủng bố, chiếu theo luật pháp Hoa Kỳ. Đây không phải là lần đầu CSVN chụp mũ Việt Tân là khủng bố, nhưng đây là lần đầu CSVN bị “bể mặt” nhứt, thất bại thê thảm nhứt vì cái lối chụp mũ oan sai cho những người, những tổ chức VN trong ngoài nước đấu tranh chống CS.

CSVN vẫn theo lối mòn cũ, kiểu tuyên truyền của quan thầy Trung Cộng. Thời Chiến Tranh Lạnh ai không theo CS là chống Đảng, là lực lượng thù địch, là phản động; ai theo CS là quần chúng yêu nước, tiến bộ. Thời Chiến Tranh Chống Khủng bố ai đấu tranh cho tụ do dân chủ, nhân quyền VN và chủ quyền của đất nước VN bị CS cướp đoạt thì CS chụp mũ là khủng bố. Điển hình và tiêu biểu như tăng ni, Phật tử Tây Tạng tự thiêu đòi Tây Tạng độc lập, tự trị thoát khỏi nạn thôn tính của TC, thì CS Trung Quốc chup mũ bạo loạn, khủng bố. Cũng như dân tộc Duy ngô nhĩ của nước Đông Thổ theo đạo Hồi nói tiếng Thổ nhĩ kỳ bị TC chiếm cứ thôn tính thành một tỉnh của TC, thì TC chụp mũ là khủng bố. Còn quốc gia dân tộc VN bị Đảng CS cướp chánh quyền, độc tài đảng trị toàn diện, thể nhân hay tổ chức quần chúng nào đấu tranh đòi lại những quyền bất khả tương nhượng của người dân và chống CSVN thông đồng cắt đất dâng biển cho TC, thì CSVN chụp nhiều thứ mũ. Nào âm mưu lật đổ chánh quyền, lợi dụng dân chủ chống phá nhà nước, nào khủng bố. Đảng Việt Tân dù đấu tranh bất bạo động để tháo gỡ độc tài thì CSVN cũng chup mũ là khủng bố. Cái kiểu tuyên truyền giả dối, lấy tội nặng để hăm doạ hầu củng cố tuyên truyền, mà CSVN làm, đã làm nhiều lần đối với chính đảng Việt Tân. Mới đây, kỳ này CSVN bị phản tác dụng thê thảm

Tin VOA, tiếng nói chánh thức của chánh phủ Mỹ, ngày 8 tháng 10 năm 2016, “Bộ Công an tố cáo Việt Tân đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin..., tiến hành các chiến dịch Đông tiến, đưa các toán vũ trang xâm nhập vào Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị Việt Nam ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ngoài ra, Bộ này còn cảnh báo “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức, hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân…” sẽ bị cho là “đồng phạm tội khủng bố” và sẽ bị xử lý theo luật pháp Việt Nam.”

Việt Tân lên tiếng công khai ngay trên Đài VOA, “Việt Tân thách Hà Nội công bố trên truyền thông nhà nước toàn bộ các hoạt động của đảng này nhằm giúp cổ vũ tự do internet, bảo vệ các nhân quyền căn bản để cho nhân dân Việt Nam quyết định xem Việt Tân có phải là một mối đe doạ hay không…

“Thông cáo của Việt Tân gửi VOA Việt ngữ khẳng định: “Việt Tân là một tổ chức ủng hộ dân chủ, đang ra sức làm việc để đấu tranh cho lý tưởng công bằng xã hội và nhân quyền thông qua các phương tiện bất bạo động. Các thành viên của chúng tôi bên trong Việt Nam và trên khắp thế giới đã làm việc với các tổ chức phi chính phủ, các giới chức dân cử và xã hội dân sự để nới rộng không gian chính trị cho người dân Việt Nam. Bộ Công An Việt Nam đang lặp đi lặp lại những lời tuyên truyền vô căn cứ mà họ vẫn dùng chống lại những tiếng nói ôn hoà.”

Nhận định của bản tin này của VOA, “Việt Tân là một đảng chính trị không được phép hoạt động tại Việt Nam và Hà Nội lâu nay vẫn cáo buộc tổ chức này đứng đằng sau các vụ biểu tình, kích động gây rối tại Việt Nam.

“Gần đây, vụ Formosa gây ô nhiễm khiến cá chết hàng loạt ở khu vực miền Trung cũng bị cơ quan công an Việt Nam cho là Việt Tân đã lợi dụng sự việc này để kích động người dân biểu tình chống phá.

“Việt Tân có tên chính thức là Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng, được thành lập vào năm 1982 và người giữ chức vụ Chủ tịch đảng lúc đó là ông Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân của Việt Nam Cộng Hòa. Chủ trương của Việt Tân là “chấm dứt độc tài” và “canh tân đất nước” bằng phương pháp “đối đầu bất bạo động” ngay tại Việt Nam.

Trên đây là thông tin nghị luận của VOA đối với hành động chụp mũ khủng bố đối với chính đảng Việt Tân trụ sở chánh ở Mỹ.

Còn người Mỹ gốc Việt thấy rõ cán bộ Công An CSVN có 3 trong 4 “tứ trụ triều đình” CSVN nằm trong Đảng uỷ của Bộ, có một trụ sở lớn nhứt nhì ở Hà nội, có tuỳ viên và mật vụ rất nhiều ở các toà đại sứ và tổng lãnh sự của CSVN, CSVN lại để lòi cái dốt ra lộ liễu, tệ hại ra như vậy. Mỹ là một nước lãnh đạo chống khủng bố toàn cầu, nếu Việt Tân là tổ chức khủng bố, tại sao trụ sở trung ương Việt Tân chánh thức được đặt ở Mỹ, lãnh đạo, cán bộ, đảng viên của Đảng Việt Tân công khai hoạt động ở Mỹ như một tổ chức chánh trị hợp pháp ở Mỹ.

Không những hoạt động hợp pháp ở Mỹ mà đảng viên Việt Tân người Mỹ gốc Việt, người Pháp gốc Việt về VN hoạt động bị CS bắt, toà đại sứ, toà tổng lãnh sự Mỹ, Pháp, Canada bảo vệ công dân mình một cách rất hữu hiệu, chỉ một thời gian ngắn là CSVN phải trả tự do, không phải một lần mà nhiều lần, không phải một người mà nhiều người, đã lâu rồi.

Lối tuyên truyền giả dối của CSVN bị phản tác dụng, làm người Việt hải ngoại bỏ ngoài tai dư luận cho rằng Việt Tân về nước để làm đối lập cuội hầu chia ghế với CSVN khi Mỹ chuyển biến hoà bình được CSVN. Chính hình thức tuyên truyền chụp mũ dối gạt của CSVN tạo ra phản tác dụng khiến Đảng Việt Tân tuy có mặt trong chánh trị VN sau một số đảng phái lịch sử, nhưng càng ngày Việt Tân càng hoà nhập, càng dấn thân dễ dàng, nhập cuộc đấu tranh chung với các đoàn thể bạn./. (Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.