Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Chụp Mũ Việt Tân

14/10/201600:00:00(Xem: 4068)

Sự kiện và thời sự. Sau cuộc biểu tình lớn nhứt chống Formosa tàn phá môi sinh, Bộ Công an CSVN ra thông báo chụp mũ đảng chánh trị Việt Tân là tổ chức khủng bố. Đảng Việt Tân lên tiếng phản bác bộ Công An CSVN đã «tuyên truyền vô căn cứ» và «Hà Nội lo sợ đối lập có tổ chức và tìm cách ngăn không cho người dân Việt Nam tham gia hoạt động cổ vũ chính trị hòa bình». Ba ngày sau, Bộ Ngoại giao Mỹ, ngày 07/10/2016 chánh thức và công khai lên tiếng cho biết Việt Tân là tổ chức có trụ sở tại California, không nằm trong danh sách các nhóm khủng bố, chiếu theo luật pháp Hoa Kỳ. Đây không phải là lần đầu CSVN chụp mũ Việt Tân là khủng bố, nhưng đây là lần đầu CSVN bị “bể mặt” nhứt, thất bại thê thảm nhứt vì cái lối chụp mũ oan sai cho những người, những tổ chức VN trong ngoài nước đấu tranh chống CS.

CSVN vẫn theo lối mòn cũ, kiểu tuyên truyền của quan thầy Trung Cộng. Thời Chiến Tranh Lạnh ai không theo CS là chống Đảng, là lực lượng thù địch, là phản động; ai theo CS là quần chúng yêu nước, tiến bộ. Thời Chiến Tranh Chống Khủng bố ai đấu tranh cho tụ do dân chủ, nhân quyền VN và chủ quyền của đất nước VN bị CS cướp đoạt thì CS chụp mũ là khủng bố. Điển hình và tiêu biểu như tăng ni, Phật tử Tây Tạng tự thiêu đòi Tây Tạng độc lập, tự trị thoát khỏi nạn thôn tính của TC, thì CS Trung Quốc chup mũ bạo loạn, khủng bố. Cũng như dân tộc Duy ngô nhĩ của nước Đông Thổ theo đạo Hồi nói tiếng Thổ nhĩ kỳ bị TC chiếm cứ thôn tính thành một tỉnh của TC, thì TC chụp mũ là khủng bố. Còn quốc gia dân tộc VN bị Đảng CS cướp chánh quyền, độc tài đảng trị toàn diện, thể nhân hay tổ chức quần chúng nào đấu tranh đòi lại những quyền bất khả tương nhượng của người dân và chống CSVN thông đồng cắt đất dâng biển cho TC, thì CSVN chụp nhiều thứ mũ. Nào âm mưu lật đổ chánh quyền, lợi dụng dân chủ chống phá nhà nước, nào khủng bố. Đảng Việt Tân dù đấu tranh bất bạo động để tháo gỡ độc tài thì CSVN cũng chup mũ là khủng bố. Cái kiểu tuyên truyền giả dối, lấy tội nặng để hăm doạ hầu củng cố tuyên truyền, mà CSVN làm, đã làm nhiều lần đối với chính đảng Việt Tân. Mới đây, kỳ này CSVN bị phản tác dụng thê thảm

Tin VOA, tiếng nói chánh thức của chánh phủ Mỹ, ngày 8 tháng 10 năm 2016, “Bộ Công an tố cáo Việt Tân đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin..., tiến hành các chiến dịch Đông tiến, đưa các toán vũ trang xâm nhập vào Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị Việt Nam ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ngoài ra, Bộ này còn cảnh báo “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức, hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân…” sẽ bị cho là “đồng phạm tội khủng bố” và sẽ bị xử lý theo luật pháp Việt Nam.”

Việt Tân lên tiếng công khai ngay trên Đài VOA, “Việt Tân thách Hà Nội công bố trên truyền thông nhà nước toàn bộ các hoạt động của đảng này nhằm giúp cổ vũ tự do internet, bảo vệ các nhân quyền căn bản để cho nhân dân Việt Nam quyết định xem Việt Tân có phải là một mối đe doạ hay không…

“Thông cáo của Việt Tân gửi VOA Việt ngữ khẳng định: “Việt Tân là một tổ chức ủng hộ dân chủ, đang ra sức làm việc để đấu tranh cho lý tưởng công bằng xã hội và nhân quyền thông qua các phương tiện bất bạo động. Các thành viên của chúng tôi bên trong Việt Nam và trên khắp thế giới đã làm việc với các tổ chức phi chính phủ, các giới chức dân cử và xã hội dân sự để nới rộng không gian chính trị cho người dân Việt Nam. Bộ Công An Việt Nam đang lặp đi lặp lại những lời tuyên truyền vô căn cứ mà họ vẫn dùng chống lại những tiếng nói ôn hoà.”

Nhận định của bản tin này của VOA, “Việt Tân là một đảng chính trị không được phép hoạt động tại Việt Nam và Hà Nội lâu nay vẫn cáo buộc tổ chức này đứng đằng sau các vụ biểu tình, kích động gây rối tại Việt Nam.

“Gần đây, vụ Formosa gây ô nhiễm khiến cá chết hàng loạt ở khu vực miền Trung cũng bị cơ quan công an Việt Nam cho là Việt Tân đã lợi dụng sự việc này để kích động người dân biểu tình chống phá.

“Việt Tân có tên chính thức là Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng, được thành lập vào năm 1982 và người giữ chức vụ Chủ tịch đảng lúc đó là ông Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân của Việt Nam Cộng Hòa. Chủ trương của Việt Tân là “chấm dứt độc tài” và “canh tân đất nước” bằng phương pháp “đối đầu bất bạo động” ngay tại Việt Nam.

Trên đây là thông tin nghị luận của VOA đối với hành động chụp mũ khủng bố đối với chính đảng Việt Tân trụ sở chánh ở Mỹ.

Còn người Mỹ gốc Việt thấy rõ cán bộ Công An CSVN có 3 trong 4 “tứ trụ triều đình” CSVN nằm trong Đảng uỷ của Bộ, có một trụ sở lớn nhứt nhì ở Hà nội, có tuỳ viên và mật vụ rất nhiều ở các toà đại sứ và tổng lãnh sự của CSVN, CSVN lại để lòi cái dốt ra lộ liễu, tệ hại ra như vậy. Mỹ là một nước lãnh đạo chống khủng bố toàn cầu, nếu Việt Tân là tổ chức khủng bố, tại sao trụ sở trung ương Việt Tân chánh thức được đặt ở Mỹ, lãnh đạo, cán bộ, đảng viên của Đảng Việt Tân công khai hoạt động ở Mỹ như một tổ chức chánh trị hợp pháp ở Mỹ.

Không những hoạt động hợp pháp ở Mỹ mà đảng viên Việt Tân người Mỹ gốc Việt, người Pháp gốc Việt về VN hoạt động bị CS bắt, toà đại sứ, toà tổng lãnh sự Mỹ, Pháp, Canada bảo vệ công dân mình một cách rất hữu hiệu, chỉ một thời gian ngắn là CSVN phải trả tự do, không phải một lần mà nhiều lần, không phải một người mà nhiều người, đã lâu rồi.

Lối tuyên truyền giả dối của CSVN bị phản tác dụng, làm người Việt hải ngoại bỏ ngoài tai dư luận cho rằng Việt Tân về nước để làm đối lập cuội hầu chia ghế với CSVN khi Mỹ chuyển biến hoà bình được CSVN. Chính hình thức tuyên truyền chụp mũ dối gạt của CSVN tạo ra phản tác dụng khiến Đảng Việt Tân tuy có mặt trong chánh trị VN sau một số đảng phái lịch sử, nhưng càng ngày Việt Tân càng hoà nhập, càng dấn thân dễ dàng, nhập cuộc đấu tranh chung với các đoàn thể bạn./. (Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.