Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Cát Đồng

10/06/200400:00:00(Xem: 4481)
Hội đồng hương Cát Đồng được thành lập từ nhiều năm nay, nhưng số đồng hương cư ngụ tại Capistrano rất ít, họ cư ngụ chung quanh vùng này và chỉ có thể gặp nhau trong những thánh lễ hoặc đi chùa lễ Phật. Với thiện chí cũng như được khuyến khích của các vị lão niên nên nhóm vị trung niên như: Ông Hoàng Thái Phú, ông Nguyễn Đình Hòa, ông Trần Trung Thủ, Lê Thị Lành, bà Nguyễn Thanh Hóa, anh Trần Dũng Khánh và chị Nguyễn Thị Thái Hằng đảm trách nhiệm kỳ đầu tiên chỉ vỏn vẹn có độ 16 gia đình. Sau những năm hoạt động và được ủng hộ nhiệt liệt nên hội đến nay đã có gần 50 gia đình đồng hương Cát Đồng cư ngụ tại miền nam và miền Bắc Cali.
Với chủ trương không phân biệt tôn giáo, không hoạt động chính trị chỉ với một ý tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc cùng khốn cũng như họp mặt hàng năm ở những nơi thuận tiện, thường thì gặp nhau trong dịp Tân xuân để bà con cô bác, các anh chị mới lớn lên có nhiều anh chị đã gần 30 tuổi mà gần như chẳng hiểu gì về nước VN, nòi giống Laic Hồng cũng như nơi ông bà tổ tiên, cha mẹ, chôn rau cắt rốn tại đó. Nhiều vị đã cố gắng giúp các anh chị trẻ hiểu thêm về VN và nhất là các cháu nhỏ, cần khuyến khích chúng nói tiếng Việt và học. Tiếng Việt để chúng sau này còn biết tới Việt Nam.

Trong những năm qua với sự hy sinh và khuyến khích, hội tổ chức dành cho các anh chị em trẻ có những cuộc gặp gỡ trong dịp hè, dịp này các vị lão niên đều tham dự và đặc biệt nấu những món ăn hoàn toàn thuần túy Việt Nam và những món ăn tại làng Cát Đồng
Ban quản trị đương nhiệm 2002-2005
Chủ tịch: ông Hoàng Thái Phú
Phó nội vụ: ông Trần Trung Thức
Phó ngoại vụ; bà Nguyễn Thanh Hóa
Thư ký: chị Nguyễn Thị Thái Hằng
Thủ quỹ: bà Lê Thị Lành.
Liên lạc: anh Trần Dũng Khánh
Địa chỉ: 3721 Ottega Highway, San Juan Capistrano, CA 92675
Điện thoại: 949-246-1045
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.