Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu: Hội Thân Hữu Châu Đốc Vùng Hoa Thịnh Đốn

10/06/200400:00:00(Xem: 4839)
Virginia.- Trong những ngày lưu lạc tha hương , người VN tị nạn cùng quê quán, cùng nghề nghiệp, cùng sở thích…thường kết hợp với nhau thành hội ái hữu , tạo cơ hội để đồng hương có dịp gặp gỡ, chia sẻ vui buồn cũng như giúp đở , tương thân tương trợ. Trong ý hướng tìm về với nhau đó đồng hương Châu Đốc vùng Hoa Thịnh Đốn đã thành lập "Hội Thân Hữu Châu Đốc Vùng Hoa Thịnh Đốn" .
Thật ra Hội này đã hình thành từ năm 1992, do một nhóm cựu học sinh Trung Học Thủ Khoa Nghĩa thành lập. Nhưng mười năm qua Hội chỉ họp mặt , kết tình thân trong khuôn khổ bạn bè, gia đình. Hội không tổ chức, hoạt động quy mô nên tài chính rất eo hẹp . Năm nay hội được chính thức thành lập với Ban Chấp Hành mới, nhiệm kỳ - 2006 như sau:
Hội trưởng Bà Hiệp Lowman
Phó Nội Vụ Ông Dư Thích
Phó Ngoại Vụ Ông Dương Hoài Nghĩa
Tổng Thư Ký Ông Tạ Duy Phương
Thủ Quỹ Ông Đỗ Binh
Đây là một hội ái hữu nên mục đích chính là tương thân tương trợ, giúp đở các hội viên lúc gặp khó khăn , quan hôn tang tế, duy trì liên lạc và tham dự , họp mặt thân hữu với các hội Châu Đốc của các tiểu bang khác.
Hội không hoạt động chính trị, nhưng khuyến khích các hội viên tham gia các sinh hoạt Cộng Đồng với tư cách cá nhân.

Với sự khuyến khích của các hội Châu Đốc bạn ở Georgia, Cali và Mass. "Hội Thân Hữu Châu Đốc vùng HTĐ" đã nhận trách nhiệm tổ chức "Họp Mặt Đồng Hương Châu Đốc Hải Ngoại" vào chiều Chủ Nhật July 4th, 2004 tại nhà hàng "Phước Lộc Thọ" , Falls Church, VA. Đây là buổi họp mặt đầu tiên của đồng hương Châu Đốc hải ngoại sau 29 năm xa xứ.
Đồng hương Châu Đốc dự định mỗi hai năm thì tổ chức một lần "Họp Mặt Châu Đốc Hải Ngoại" ở một tiểu bang nào đó trên nước Mỹ hay ở ngoại quốc, để đồng hương Châu Đốc có dịp gặp gỡ , kết tình thân, nhắc nhớ những kỷ niệm vui buồn quê hương.
Trong buổi họp mặt sắp tới đây Đặc San Văn Nghệ "Thân Hữu" cũng sẽ được phát hành. Đây là tậâp san văn nghệ, nơi hội ngộ của những cây viết Châu Đốc đã thành danh trong văn giới cũng như anh em yêu văn chương mới viết lần đầu. Ngoài ra cũng có sự đóng góp của những nhà thơ, nhà văn nỗi tiếng có "duyên nợ" với quê hương Châu Đốc.
Hội Thân Hữu Châu Đốc vùng Hoa Thịnh Đốn rất mong được sự ủng hộ , tham dự đông đảo của đồng hương Châu Đốc cũng như các hội đoàn bạn. Mọi chi tiết xin liên lạc:
Hội Thân Hữu Châu Đốc Vùng Hoa Thịnh Đốn
3101 Chichester Lane
Fairfax, VA 22031
Điện Thoại (703) 698-7386
Điện thư thanhuuchaudocdc@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.