Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Foundation: Không Có Phép Để Nhận Tiền Từ Thiện

01/10/201600:00:00(Xem: 3343)
NEW YORK - ABC News cho hay: Trump Foundation, là cơ sở đang bị thẩm quyền tư pháp tiểu bang New York điều tra, không bao giờ có giấy phép để mời gọi công chúng góp quỹ từ thiện trong 30 năm hoạt động, theo tiết lộ từ đoàn điều tra của tư pháp tiểu bang.

Luật tiểu bang New York đòi hỏi mọi quyên góp trên 25,000 MK phải xin phép đặc biệt.

Tố cáo Trump Foundation không có chứng từ đầu tiên đuợc đăng trên báo Washingon Post 2 tuần sau khi thẩm quyền tư pháp New York xác nhận đã mở điều tra.

Ban vận động tranh cử của tỉ phú Trump chưa trả lời điện thoại yêu cầu bình luận.

Ngoài ra một bản tin khác cho biết rằng dường như ứng viên TT của đảng CH vi phạm lệnh cấm vận Cuba, theo tố cáo của cựu ngoại trưởng tranh cử TT.

Tuần báo Newsweek đưa tin: 1 công ty của ông Trump âm thầm làm ăn tại Cuba, đã chi ít nhất 68,000 MK tại Cuba trong năm 1998.

Phát ngôn viên Kellyanne Conway của tỉ phú nói: ông Trump không đầu tư ở Cuba – bản thân ông Trump từng nói: đã bác các đề nghị đầu tư với Cuba.

Newsweek viết: công ty của ông Trump chuyển tiền qua 1 công ty tham vấn để làm ra vẻ hợp pháp.

Bà Clinton tuyên bố “Chúng ta có luật pháp – ông Trump tham gia thị trường Cuba là đặt quyền lợi riêng trên luật pháp, trên các giá trị và chính sách của đất nước”.

Ngoài ra, nghị sĩ Marco Rubio (Florida) phát biểu “Đây là điều mà ban vận động tranh cử phải trả lời. Tôi hy vọng ban vận động của ông Trump sẽ giải đáp các thắc mắc về chuyện này nếu bài báo của Newsweek là đúng sự thật”.

Cộng đồng Cuba tại Florida là 1 khối cử tri đáng tin cậy với đảng CH đuợc tin là theo đuổi lập trường chống Cộng.

Bài của Newsweek dẫn hồ sơ và phỏng vấn các cựu viên chức của công ty Trump, và tài liệu toà án cho thấy công ty Trump Hotels and Casino Resorts gửi 1 công ty tham vấn tới Havana để tìm kiếm cơ hội làm ăn. Công ty tham vấn tiêu tiền tại Cuba mà không xin phép là trực tiếp vi phạm lệnh cấm vận vẫn còn hiệu lực tới nay, dù tiến trình bình thường hoá bang giao đã khởi động.

Hôm thứ Năm, phát ngôn viên Conway tuyên bố qua ABC “Như tôi biết, công ty Trump trả tiền năm 1998. Về câu hỏi công ty khách sạn của ông Trump đầu tư tại Cuba hay không thì câu trả lời là KHÔNG”. Ban vận động tranh cử của ông Trump không nói gì thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.