Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện lạ Việt Nam: hết "ngụy" vượt biển, vượt biên tìm Tự Do, giờ đến lượt "đỏ" cũng bỏ chạy bằng "quốc tịch và Dollars"

28/09/201611:47:00(Xem: 11821)

Chuyện lạ Việt Nam:
hết "ngụy" vượt biển, vượt biên tìm Tự Do,
giờ đến lượt "đỏ" cũng bỏ chạy bằng "quốc tịch và Dollars"!

.

Một số quốc gia muốn " cải thiện ngân khố của họ" bằng cách bán quyền công dân hay bán quốc tịch!
.

      C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\Passport Malta (internet).jpg

.
1. Ví dụ gần đây nhất của "cách lừa này có thể làm thành công" được là đảo quốc Malta. Ai muốn có được tình trạng (Status) của một công dân Maltese phải bỏ ra
$ 1.280.000 (một triệu hai trăm tám chục ngàn USD) !. Rõ ràng, sự lựa chọn này chỉ có ý nghĩa đối với công dân ngoài EU. Quá trình "ứng dụng cho việc mua bán" mất khoảng một năm, nhưng còn có thêm một lợi nhuận khác (Bonus) cho người mua: "Vì Malta có thỏa thuận thị thực với Hoa Kỳ, nên "công dân mới" cũng có thể dễ dàng bay sang Mỹ !

.
2. Cộng hoà Síp (Zypern) nằm ở Địa Trung Hải và chỉ với một địa điểm này đã có giá trị cho một lần ghé thăm. Ai không phải là công dân thuộc khối EU và muốn ở lại đó lâu hơn, có thể có được quốc tịch Síp ngay lập tức, với giá
2,8 triệu Mỹ kim.

.
3. Nhập cư đến Hoa Kỳ là sự liên kết với rất nhiều thủ tục hành chánh và tiền bạc. Để có được một thông hành Mỹ, có thể phải vào đất nước này bảy năm. Ngoài ra, cơ quan An ninh Nội địa đòi hỏi "lệ phí"
500.000 $ cho các loại giấy tờ.

.
4. Trong thời gian Brexit thì Anh không thể là điểm đến đầu tiên cho quốc tịch mới - nhưng cũng có thể mua được. Tuy nhiên, phải mất thời gian khá dài: sáu năm. Để người sẵn sàng di dân trở thành công dân của Vương quốc Anh họ phải đầu tư $ 250,000 (250 ngàn USD).

.
5. Úc cũng được cho là nơi mang đến nhiều niềm tin, đối với những người hy vọng sẽ có lợi ích về thuế và lợi nhuận nhanh chóng. Chỉ cần chi phí 3.870.000 $ (
3,87 triệu $) để giải quyết chuyện vĩnh viễn được ở trên đất Úc. Nhưng phải chờ tối đa gần 5 năm mới có thông hành.

.
6. Quốc gia với công nghệ cao Singapore thì có một cái gì đó vừa phải hơn, nhưng vẫn còn đắt tiền: $ 1.840.000 (1,84 triệu $) đòi hỏi cơ quan xuất nhập cảnh của Singapore  cho việc mua "quốc tịch". Quá trình xin mua quốc tịch kéo dài lên đến hai năm !.

.

* Thay lời kết: Tình cờ đọc trên Internet thấy tin ở trên nên mạo muội tóm lược, phóng dịch nhanh giới thiệu đồng hương chưa biết. Ngoài ra, người viết cũng đưa ra vài nhận xét riêng dựa vào các dữ kiện kể trên:


* Tuy người viết không rành luật Hoa Kỳ nhưng nghe đâu chỉ cần bỏ 500 ngàn Mỹ Kim đầu tư là có ngay Thẻ Xanh (nếu không đúng xin tự hiệu đính dùm, cám ơn).


Đề cập đến điều này để thấy rằng : "đúng là có tiền mua tiên cũng được". Như tôi được biết, thời VNCH số tiền 500 ngàn $ đâu phải ai cũng có, mà nếu có cũng không bao nhiêu người giàu như vậy và quan trọng hơn chẳng có công dân VNCH bỏ tiền "đầu tư" để được Thẻ Xanh (hy vọng tôi không nhầm vào thời VNCH). Kế đến, nếu quan niệm đất lành chim đậu sao "mấy tư bản đỏ" tìm cách đầu tư ở Mỹ ngày càng nhiều, đầu tư vào xứ mà xưa đối với họ là kẻ thù !. Rõ ràng có cái chi đó chưa ổn cho một sự giải thích logic!. Ở đời ít ai "tìm đến sống với kẻ thù".


* Qua Internet, chúng ta ai cũng biết cán bộ hay doanh nhân gộc nào đó (xin lỗi không nhớ tên)

mua quốc tịch Malta (sic). Dựa vào dữ liệu ở trên phải cần khoảng một năm. Qua đó thấy gì?:


- A ha, như vậy người mua quốc tịch Malte này đã chuẩn bị trước rồi !

- Giá quốc tịch1,28 triệu Mỹ Kim !. Đúng là tư bản đỏ mới có khác. Quý vị ở khắp năm châu đi làm suốt đời (kỹ sư, nhân viên, công nhân ..., kể cả Gs, Bs ...) làm ăn chơn chất ai có thể dành dụm được số tiền như vậy?. Tiền từ đâu mà có nếu chỉ là cán bộ nhà nước, cho dù là cao cấp nhưng lương bỗng bao nhiêu mà dễ dàng mua quốc tịch trên 1 triệu USD?. Chưa nói đến chuyện mua nhà (chắc cũng loại sang) để ở nữa chứ. Xin nhường câu trả lời cho độc giả.

- Có thể (tôi nhấn mạnh có thể) đương sự tính đường đi Mỹ trong đầu rồi vì đã tìm hiểu biết được là Mỹ - Malta có thỏa hiệp Visa, không phải chờ thủ tục rườm rà như muốn vào ngay đất  Mỹ, mất thời gian khi cần phải "phóng lẹ"  !


* Còn đi Anh quốc chỉ tốn 250 ngàn USD nhưng mất thời gian hay vài quốc gia rẻ hơn nữa tuy nhiên không hấp dẫn nên họ chọn Úc. Chừ nói đến Úc. Ai mua và có quốc tịch Úc tốn gần 4 triệu $, chưa nói đến thời gian. Quý vị nào ở Úc từ 1975 có tiền bỏ ra gần 4 triệu dễ dàng ??.


* Singapore khí hậu ấm áp như Úc và cũng mất gần hai năm với chi phí không ít:1,84 triệu $.


Tóm lại, tôi nói riêng ngộp thở qua những số tiền ít nhất sáu số và thậm chí đến bảy số, không phải tiền giấy (giá trị 1 Euro hay 1 USD tính ra là 20 đến 30 ngàn tiền VN) của Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN) mà là Mỹ Kim khi đọc được bản tin phổ biến trên Internet. Người viết nhìn lại chính mình - may mắn được tị nạn rồi về sau nhận quốc tịch nước tạm dung - làm "thợ khách hơn 30 năm", cho dù có bức đầu bức hết tóc cũng không bao giờ có được - (ví dụ nói sơ sơ cho vui nếu mua quốc tịch Anh) - 250 ngàn Mỹ Kim, đó là chưa nói đến chuyện tiền trung bình theo dữ liệu thống kê thế giới công bố tháng Ba năm 2016 thì thu nhập trung bình mỗi đầu người từng nước so sánh với thế giới tính theo phần bình quân đầu người của BIP (Tổng sản phẩm trong nước) thì dân XHCN_VN chỉ kiếm được 6100$ (6 ngàn một trăm Mỹ Kim), đứng hàng thứ 159 trong số 230 quốc gia trên toàn thế giới, so với Mỹ là 56.300$ (năm mươi sáu ngàn ba trăm), đứng thứ 19, kém hơn 9 lần thì làm gì "người VN hái ra Dollars" dễ dàng như vậy ?!.


Còn nếu mua quốc tịch Malta, Singapore hay đặc biệt Úc với tiền bạc triệu thì ...ngoài sức tưởng tượng, chỉ mong trúng Lotto mới thực hiện được. Mới mua quốc tịch để ở thôi đó, chưa nói đến tiền để sinh sống, mua nhà cửa ở xứ người nữa, chuyện này - thì chỉ có đương sự hay trời mới biết nhờ đâu / từ đâu mà " một số người " có tiền rừng bạc biển ?.


Như đã từng nói "đất lành chim đậu", nhưng vì lý do nào mà người "giàu, nói theo danh từ bây giờ tư bản đỏ" và ngay cả người nghèo nếu có cơ hội cũng tìm cách "trốn đi, quay lưng lại với quê hương" hoặc khi ai đó có "điều kiện" đến được một xứ "Tự Do" hầu như ít ai trở về ...


Hãy nhìn sang Đông Đức (DDR), sau khi thống nhất - và khác hẵn với VN là cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm và thắng miền Nam (VNCH) -,  thì Tây Đức (BRD) đã "chiến thắng DDR hầu như không đổ máu" xem có người dân nào của cộng sản DDR bỏ chạy ??. Còn VN thì ngược lại.  "Dân miền Nam và ngụy quân" chạy trốn cộng sản sau 30 tháng Tư năm 1975 để tìm đường sống đã đành, bây giờ "lắm kẻ từng khoác cái áo kẻ chiến thắng, hàng chục năm hét ra lửa, hành hạ tàn nhẫn những người thua cuộc" và ngay cả đảng viên cao cấp cũng cao giò ... chạy trốn cái "thiên đường XHCN" luôn thì cần phải đặt ra một câu hỏi ngắn gọn:


TẠI SAO VẬY ?. Xin quý độc giả tự suy ngẫm để tìm cho chính mình một câu trả lời !.  • ©   Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, 28. September 2016)

Nguồn: Internet 27. September 2016

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
29/09/201623:33:36
Khách
Wowang ơi, tác giả không nói trật đâu nha, ông ta dùng chử "quá trình" vì ông ta nói đến chuyện đã qua rồi thì phải.
29/09/201620:29:55
Khách
Muon lam cong dan cua nuoc boc lot quyen lam nguoi o xu tu do nao cung phai tra tien het, vi nhung nuoc do mang tieng la boc lot, hoi truoc nam 75 nhieu sinh vien si quan di tu nghiep nuoc ngoai ma chang ai chiu o lai ca, mac du ho co dieu kien qua de , chi can quen co nao la co ngay the xanh khoi ton tien vi luc do nhung nuoc do chua biet boc lot, BAY GIO CO 2 NUOC KHONG BOC LOT VA CO DIEU KIEN DI TRU DE DANG LA NUOC LA VA NUOC BAC HAN. CON NGA CUNG BOC LOT CHUT DINH< RE MA CUNH CHANG AI DI < VI SAO???????
29/09/201614:25:06
Khách
Tôi không hiểu tác giả Lê Ngọc Châu này bao nhiêu tuổi rồi mà sao lại không hiểu được sự khác biệt giữa hai chữ "tiến trình" và "quá trình". Tác giả đã dùng chữ "quá trình" khi mà việc làm chưa xảy ra như trong câu viết của tác giả. Trích " Quá trình "ứng dụng cho việc mua bán" mất khoảng một năm,...." hết trích. Mèn ơi đây là điều lệ và thời gian để thực thi việc mua bán quốc tịch, cho nên phải dùng chữ "tiến trình" mới đúng, vì điều này sẽ áp dụng cho bất cứ ai mà muốn mua quốc tịch, có nghĩa là sự việc chưa xảy ra cho mội ai đó muốn mua quốc tịch. Chữ quá trình là để chỉ cho công việc gì đó đã qua rồi (quá khứ). Ngày nay tiếng Việt bị bọn việt cộng dốt mang ra dùng rồi nhồi sọ người dân, nên bây giờ chữ Việt trong nước dùng sai nghĩa và ngu ngơ sao đâu!
29/09/201601:04:01
Khách
Nhà văn Dương Thu Hương- gia nhập Thanh Niên Xung Phong xâm nhập Miền Nam . Có hơn 15 tác phẩm : Theo tôi, cái định nghĩa đúng nhất về triều đình cộng sản Hà Nội hiện nay là: Bọn người có cái đầu của loài chim sẻ, có con tim của chuột bọ, có bản lĩnh của lũ cừu nhưng có dạ dầy của chó sói. Vì thế, tất cả hành động của chúng bây giờ chỉ là bán rẻ tất cả tài nguyên của tổ quốc, vơ vét tài sản của dân để làm giàu những trương mục ngân hàng của chúng để ở nước ngoài với số tiền có thể nuôi chúng sống huy hoàng nhiều thế hệ con cháu của chúng nó mà không cần lao động. Và một mai khi đất nước lâm nạn thì chúng sẽ xách gói chuồn thẳng đến một xứ nào đó, và có lẽ Mỹ là nước đầu tiên chúng nghĩ tới. Vì bọn cộng sản đạo đức giả, mồm thì chống Mỹ, nhưng con cái của chúng đều được chúng đưa sang Mỹ học lâu rồi.
29/09/201600:56:06
Khách
20/4/2016- Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Quý Thọ – Học viện Chính sách và Phát triển : Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới , thu nhập bình quân đầu người năm 2014 của Việt Nam là 2.052 USD, trong khi khi Singapore là 56.287 USD, Malaysia là 10.830 USD, Thái Lan là 5.561 USD và Indonesia là 3.515 USD.
Như vậy, chỉ tiêu này của nước ta tụt hậu so với Hàn Quốc chừng 30 đến 35 năm, Malaysia khoảng 25 năm, Thái Lan chừng 20 năm, Indonesia và Philippines chừng từ 5 đến 7 năm. Đến năm 2038, Việt Nam mới có thể bắt kịp năng suất lao động của Philippines và đến năm 2069 mới có thể bắt kịp Thái Lan…
28/09/201622:19:50
Khách
Không những đại biểu quốc hội CSVN là Nguyễn thị Nguyệt Hường có quốc tịch Malta, mà còn kéo thêm chồng là Trần Anh Tuấn và con trai là Trần Anh Đức có luôn quốc tịch Malta.
28/09/201621:44:24
Khách
Vào Hoa Kỳ mà tốn 500 ngàn đô, số tiền đó không phải nộp cho cơ quan nào của chính phủ Mỹ cả . Đó là diện đầu tư thương mại . Dĩ nhiên phải trả ít tiền phí tổn giấy tờ .
Người xin nhập cảnh phải chứng minh có đầu tư ít nhất là 500 ngàn , và phải tạo ra công ăn việc làm cho người bản địa .
Tôi nhớ năm trước có đọc 1 bài nói về vấn đề này trên tờ báo đầu tư của Mỹ .
Chổ tôi ở thấy có cặp vợ chồng người Nam Hàn mở 1 tiệm franchise bán burger. Franchise này tốn hơn 500 ngàn để mua , hai vợ chồng đầu tắt mặt tối
nướng burger cả ngày , họ không mướn người phụ giúp , hai vợ chồng lấy công làm lời . Họ bỏ tiền ra đầu tư , chịu cực để mấy đứa con được qua đây học hành .
Còn mấy người tàu đỏ có tiền thì hùn nhau mở 1 công ty ... như.. xây dựng , họ kiếm chừng vài chục người hùn nhau , tối thiểu mỗi người phải hùn 500 ngàn . mua đất xây cất vài chung cư nho nhỏ , tạo ra công việc làm . Tất cả các thành viên trong công ty này đều hội đủ điều kiện để xin visa thương mại . Dọn qua đây rồi thì từ từ xin thẻ xanh , vào quốc tịch .
Không chỉ tụi cán bộ tham nhũng cộng sản VN chạy theo đuôi tư bản đâu , dân tàu đỏ cũng chạy nhanh , chạy ào ạt không kém .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” … được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời, tổ quốc thân yêu, tổ quốc trong tim … “Quê hương” và “dân tộc” cũng thế, cũng: vùng dậy, quật khởi, anh dũng, kiên cường, bất khuất, thiêng liêng, hùng tráng, yêu dấu, mến thương …
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.