Việt Báo Tất Niên, Chuẩn Bị Trao 2 Giải Văn, Võ Thiếu Nhi

01/02/200300:00:00(Xem: 4011)
PHOTO: Sau tiệc tất niên Việt Báo, bắt tay lo ngay giải võ thuật Thiếu Nhi Việt Báo và Giải Bé Viết Văn.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Trưa ngày 30 tháng 1 năm 2003 nhằm ngày 28 tháng chạp anh chị em của Việt Báo của cả hai cơ sở: văn phòng và biên tập đã lợi dụng thời gian ít ỏi của buổi trưa đã tề tựu về văn phòng trên đường Bolsa để cùng nhau ăn bữa cơm cuối năm. Vào những ngày cận tết thì hầu như tất cả những tờ nhật báo đều bận rộn vì phải chuẩn bị cho số cuối cùng trong năm và số đầu tiên của năm mới nên anh chị em ít có thời giờ rãnh rổi.
Bên cạnh các phần ăn của Việt Nam dĩ nhiên là có bánh chưng, dưa món, lại còn có pizza của Ý, shusi của Nhật, vì các chị Quyên và Ngọc sợ có một số em trẻ của tòa soạn không ăn được nước nắm hay những món ăn Việt Nam.
Nhưng trái với dự đoán, tất cả món ăn thuần túy Việt Nam đều được dọn sạch trong lúc đó anh bạn Ý-Nhật lại ít người chiếu cố. Chứng tỏ có gì đi nữa, đi đâu thì đi, ở Mỹ bao lâu thì ở: Quê hương hay nói khác đi, mùi vị quê hương vẫn là cái gì không diễn tả được thành lời nhưng không thể nói là không có trong tâm hồn mỗi người Việt Nam.


Buổi cơm trưa cuối năm diễn ra mau chóng vì ai cũng phải về lại nơi làm việc cho kịp ra số báo ngày 31. Nhưng trong gần 90 phút ngắn ngủi cũng là dịp để anh chị em nhìn lại dung nhan của nhau sau mấy tuần chạy đua với báo xuân và nhiều tin tức thời sự của cộng đồng Việt Nam trong ngày cận tết. Chỉ còn mấy mươi giờ đồng hồ nữa là năm Nhâm Ngọ đi qua.
Toà soạn Việt Báo đã phải lên 1 kế hoặch ngắn hạn chuẩn bị cho các sự kiện lớn sẽ diễn ra trong vùng thủ đô người Việt tỵ nạn đó là "Diễn Hành Tết Nguyên Đán" và "Hội Chợ Tết Qúi Mùi" của Sinh Viên và nhất là phải lo lắng cho cuộc thi chung kết "Võ Thuật Thiếu Nhi" và phát giải thưởng "Em Viết Văn" Cả hai sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày mồng 2 tết ngay trong Hội chợ SV.
Nhân đây cũng cần lưu ý đồng bào muốn đến hội chợ dễ dàng, qúy vị có thể đậu xe tại khu vực Mall of Fortune (thương xá Tam Đa) và nơi đây có xe đò Hoàng sẽ đưa đồng hương vào tận cửa. Theo chỗ chúng tôi được biết cứ 10 phút lại có một chuyến trong suốt hai ngày thứ bảy mồng 1 và chủ nhật mồng 2 tết Qúi Mùi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.