Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐ Liên Tôn VN Hoa Kỳ và Liên Đoàn CG Miền Tây Nam Hoa Kỳ Thắp Nến Vì Vẹn Toàn Lãnh Thổ, Yểm Trợ Nạn Nhân Formosa

20/09/201600:00:00(Xem: 1489)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 6:30 chiều thứ Sáu ngày 16 tháng 9 năm 2016 tại khuôn viên Trung Tâm Công Giáo Việt Nam số 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703. Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Việt Nam được vẹn toàn lãnh thổ và yểm trợ cuộc đấu tranh của đồng bào nạn nhân vụ Formosa.

Trước hiện tình đất nước cũng như hiểm họa về môi trường mà người dân trong nước phải gánh chịu trong thời gian qua, trước sự thờ ơ của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã buộc hàng chục ngàn đồng bào đã rầm rộ xuống đường đòi Formosa phải bồi thường thiệt hại cho người dân, yêu cầu nhà cầm quyền phải minh bạch vấn đề bồi thường thiệt hại và phải có kế hoạch cụ thể giúp đỡ những người dân đang lâm vào cảnh khốn cùng.

Trước giờ khai mạc, một chương trình văn nghệ đấu tranh do ban tù ca Xuân Điềm thực hiện.

Điều hợp chương trình có MC. Minh Phượng, ông Khanh Nguyễn và BS. Trần Việt Cường.

Tham dự đêm thắp nến về phía Hội Đồng Liên Tôn có Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (Chủ Tịch), Linh Mục Mai Khải Hoàn (Phó Chủ Tịch), giáo sư Nguyễn Thanh Giàu (Tổng Thư Ký) và các thành viên: Mục sư Nguyễn Văn Bé, MS. Lê Ngọc Cẩn; Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo), Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng và CTS Nguyễn Văn Lợi.

Ngoài ra còn có linh mục Trần Văn Kiểm (Giám Đốc TTCG), Lm. Nguyễn Đức Minh, Lm Trần Công Nghị (Việt Catholic). LS Nguyễn Đình Khương (Phó Chủ Tịch Liên Đoàn CG Miền Tây Nam Hoa Kỳ); ông Trần Lập Thể (Phó Nội Vụ Liên Đoàn CG Miền Tây Nam Hoa Kỳ); ông Lâm Kim Bảo, ông Nguyễn Mạnh Chí (Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch CĐCGVN); Ông Hoàng Phong và phái đoàn đại diện Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo; ông Tâm Hòa Lê Quang Dật, huynh trưởng Gia Đình Phật tử. GS Trần Phong Vũ (Diễn Đàn Giáo Dân).

Về dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, GSV Andrew Đỗ, cựu NS Lou Correa; BS. Jacqueline Trinh On và dược sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cô Roxan Chow đại diện Dân Biểu Tom Delay, BS. Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG Liên Bang Hoa Kỳ, Nghị viên Bùi Phát, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, kỹ sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch CĐVN Nam Cali; ông Nguyễn Văn Lực (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego); LS Nguyễn Quốc Lân (Học Khu Garden Grove); Phó Thị Trưởng Westminster, ông Contreras và Nghị viên Diana Carey, Nghị Viên Michelle Martinez và Nghị Viên Samento của TP Santa Ana; niên trưởng Trần Quan An (Cố Vấn Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), niên trưởng Nguyễn Văn Ức (đại diện Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH); chiến hữu Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng TH /CSQG); ông Trần Trọng An Sơn và quý vị trong Hội Tây Sơn Bình Định); Dr. Kimbery Hồ (ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster); các ông Trần Trọng Đạt và phái đoàn Đại Việt QDĐ, ông Phan Thanh Châu và phái đoàn VNQDĐ; ông Hứa Trung Lập Liên Minh Dân Tộc VN, ông Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng) và một số đại diện các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong buổi thắp nến.

Trước khi vào lễ chính thức, ban tù ca Xuân Điềm hợp ca nhạc phẩm "Việt Nam Tổ Quốc Nghìn Năm".

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do chiến hữu Nguyễn Phục Hưng điều khiển.

Sau đó, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch HĐLTVN lên cảm ơn và chào mừng quan khách cuũng như toàn thể đồng hương tham dự, sau đó HT. tuyên bố khai mạc đêm thắp nến, cầu nguyện.

Tiếp theo Ban Tù Ca Xuân Điềm hợp ca bản "Tôn Giáo Niềm Tin Yêu," một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Điềm

Sau đó, LM Michael Mai Khải Hoàn, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ lên nói về hiểm họa ngoại xâm.

Mở đầu Linh mục cho biết: "…Tàu Cộng, với truyền thống xâm lược, bành trướng đất đai, vơ vét tài nguyên của đất nước thuộc địa, vẫn luôn luôn là mối hiểm họa muôn đời cho quê hương Việt Nam chúng ta.... Lm quả quyết chính Tàu Cộng đã gây ra cuộc chiến tranh xâm lăng từ sau 1975 (dạy cho CSVN một bài học), chính Tàu Cộng đã âm mưu thâm độc hủy diệt châu thổ sông Cửu Long bằng cách xây nhiều đập thủy điện gây hạn hán, gây ngập mặn trầm trọng để hủy diện các hải sản ven biển và đầu độc toàn bộ nguồn muối ăn của người Việt, chính Tàu Cộng đã âm mưu hủy diệt các sông trên toàn bộ miền Trung bằng khai thác bâu xít và thủy điện, chính Tàu Cộng đã âm mưu thâm độc xây nhiều đập phía thượng nguồn sông Hồng và sông Đà, chính Tàu Cộng đã âm mưu thâm độc xây rất nhiều nhà máy nhiệt điện thải ở VN dùng thiết bị Trung quốc... Năm 2014, Trung Cộng đặt giàn khoan dầu 891 vào vùng đặc quyền lãnh thổ VN, chính Hội Nghị Thành Đô ký ngày 3 tháng 9, 1990 Nguyễn Văn Linh đã ký với Giang Trạch Dân trong vòng 30 năm tới sẽ sát nhập VN vào Trung Quốc.

Với những chứng cứ như vậy, Lm Mai Khải Hoàn đưa ra điều kiện tiên quyết để tranh đấu chống Tàu cộng ngoại xâm và Việt cộng bán nước là mọi người phải gạt bỏ mọi tị hiềm dị biệt, đoàn kết hướng về mục đích. Ngoài ra, chúng ta nên tích cực ủng hộ, hợp tác với các tổ chức dân sự trong nước, tiếp xúc, trao đổi với những sinh viên du học hay tu nghiệp mỗi ngày một đông hơn.

blank
Trong buổi thắp nến.

Sau cùng, linh mục Mai Khải Hoàn kết luận, "Chúng ta sẽ đại thắng giặc Tàu lần thứ tư, nếu chúng ta đoàn kết quyết chiến và sẵn sàng hy sinh vì quê hương dân tộc, như tổ tiên của chúng ta đã một lòng bày tỏ tại Hội nghị Diên Hồng thời thượng Hoàng Trần Thánh Tông: - Thế nhục nước nên "HÒA" hay nên "CHIẾN"? Quyết Chiến. Thế nước yếu lấy gì lo mà chiến chinh? "Hy Sinh". Vậy giờ đây chúng ta hãy cùng nhau noi gương tổ tiên đứng lên đáp lời sông núi. Mọi người cùng đứng lên hô to hai câu trên với linh mục.

Tiếp theo, ban tổ chức cho chiếu trên màn ảnh lời phát biểu của Đức Giám Mục Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám Mục Giáo Phận Kontum. Từ Việt Nam, Đức GM Hoàng Đức Oanh đã thẳng thắn nói lên hiện tình VN, ngoài việc lo ngoại xâm mà ai cũng biết còn một mối lo khác nguy hiểm hơn là nội xâm, tức là bọn đầu sỏ Đảng Cộng sản hiện nay không còn tôn ti trật tự, lớp lang gì mà chỉ lo tham nhũng vơ vét của dân, nhưng người dân lại không dám công khai chỉ trích; đó là cái điểm làm cho mọi người ưu tư nhất, lo lắng nhất.

Sau đó Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego lên hợp ca nhạc phẩm "Trả Lại Cho Dân" do anh Quốc Nam từ trong nước VN sáng tác.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (Tổng Thư Ký HĐLT) lên trình bày về "Thảm Họa Formosa," ông cũng nhắc đến việc nhà cầm quyền CSVN vừa triệt hạ ngôi chùa Liên Trì tại Saigon; đó là hành động của những kẻ vô thần...

Trong lúc nầy, Ban tổ chức cho chiếu lại phần phỏng vấn của Lm Trần Công Nghị với Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, GM. Giáo Phận Vinh.

blank
Trong buổi thắp nến.

Sau đó Ban tù ca Xuân Điềm đồng ca nhạc phẩm "Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh?"

Sau phần cầu nguyện qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn bắt đầu chuyển lửa cho các bạn trẻ, và từ ngọn lửa của các bạn trẻ đưa xuống, sau đó hàng ngàn ngọn nến thắp sáng cả một khu vực trước tiền đình Đền Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Trong lúc thắp nến, ban tù ca hát bài Việt Nam, Việt Nam được mọi người hát theo vang cả khu vực. Nhân dịp nầy, Ban tổ chức cũng đã kêu gọi mọi người kẻ ít người nhiều ủng hộ tài chánh để gửi về giúp các nạn nhân Formosa đang gặp cảnh khó khăn.

MC. Minh Phượng cho biết, ngoài việc đồng hương ủng hộ tối nay, đồng hương nào muốn gửi chi phiếu giúp đỡ nạn nhân xin viết check đề Trung Tâm Công Giáo, phần memo xin ghi "giúp nạn nhân Formosa" và gửi về TTCG. Số tiền giúp đỡ của đồng hương sẽ chuyển về Hội Bác Ái Caritas VN để mang đến trao tận tay các nạn nhân.

Tính sơ khởi trước giờ bế mạc đêm thắp nến ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN cho biết đã nhận được $14,320.

Kết thúc đêm thắp nến bằng bài hát "Kinh Hòa Bình" của Thánh Phanxico Asisi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc