Hôm nay,  

Hi Vọng Để Sống

07/09/201600:00:00(Xem: 4646)

Thưa quý vị sống trong thế giới ngày hôm nay mọi người rất cần có một niềm hi-vọng để mà sống. Mối lo lắng cho nền kinh-tế suy thoái toàn cầu không khéo làm chao đao lòng người. Tương lai và công ăn việc làm của mọi người đều hoang mang, không có sự bảo đảm nào hết.

Đây là lúc tốt nhất để mỗi người cần có một chổ dựa vững chắc. Cho dù thế giới có thay đổi thế nào thì nếu chúng ta có đời sống tinh thần được dựng trên nền tảng vững chắc thì chúng ta vững vàng bình an. Khi quý vị là con cái của Chúa quý vị sẽ được ở dưới cái dù che chở bình an của Ngài.

Khi xưa khi Đức Chúa Trời, Đấng Tạo-hóa dựng nên loài người, Ngài thương yêu và muôn con người được tương giao và làm bạn với Ngài. Nhưng con người đã phạm tội vì không tin và không vâng lời Ngài. Tội lỗi đã làm một bức màn ngăn cản con người đến với Ngài. Nhưng Chúa đã có chương trình giải cứu con người.

Trong Kinh Thánh sách Giăng 3:16 “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hể ai tin Con ấy, không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” Vì yêu nhân gian Chúa Giê Xu đã xuống thế làm người như chúng ta, hầu cho Ngài cũng thông cảm được những khổ đau, khó khăn mà loài người đã trãi qua. Ngài đã hi-sinh trên thập tự giá để chết thay cho nhân loại. Chúng ta chỉ cần tin đến Danh Ngài là Chúa và chấp nhận những tội lỗi của chúng ta và muốn được sự tha thứ để làm hòa lại với Ngài. Thì kể từ đây mọi tội lỗi của chúng ta sẽ được xóa bôi hết và chúng ta sẽ được trở nên là con cái của Ngài.

Đây là niềm hi-vọng lớn nhất cho những ai đặt niềm tin nơi Ngài. Quý vi chẳng những sẽ có được sự hi-vọng ở đời nầy mà trong đời sau chắc chắn sẽ có muôn đời. Phước cho ai tin những lời này từ Chúa hứa ban.

Thưa quý vị, có khi các bà mẹ còn quên cho con mình sữa nhưng Chúa hứa Ngài chẳng hề quên chúng ta đâu. Khi được làm con cái của Chúa chúng ta sẽ được che chở dưới cánh bóng của Ngài, như gà mẹ che chở đàn gà con dưới cánh của mình.

Nếu quý vị đang mang tật bệnh thì hôm nay tôi có một tin tốt lành cho quý vị rằng Chúa Giê Xu là Đấng Chữa-lành. Ngài là Vua trên vua, Chúa trên các chúa và Ngài có quyền năng chữa lành cho quý vị. Tôi không cần biết bệnh tật của quý vị nan-y cở nào, chi cần có đức tin nơi Chúa Ngài sẽ chữa lành cho quý vị.

Nếu quý vị đang đối diện trước những hoàn cảnh bất an của gia đình, con cái, việc làm, hoặc gặp những trường hợp không lối thoát. Thưa quý vị hôm nay có một giải đáp cho quý vị khi quý vị muốn giao phó những điều này cho Chúa. Chúa Giê Xu sẽ có lời giải đáp cho chúng ta.

Nếu quý vị đang đương đầu với những thất vọng, thất bại của cuộc đời thì hôm nay đúng là lúc quý vị cần có một sự hi-vọng nơi Chúa. Chúa Giê Xu là Nguồn của sự hi-vọng. Nếu quý vị khao khát đến với Ngài thì Ngài sẽ làm cho quý vị được thỏa mãn và phước hạnh trong Ngài.

Chúa là Đấng Tạo dựng nên quý vị và Ngài biết quý vị cần điều gì. Trước khi chúng ta sanh ra trong lòng mẹ Ngài đã biết chúng ta rồi. Mọi lòng ước muốn của quý vị sẽ được Chúa trả lời.

Chúng tôi kính mời quý vị đến với ĐIỂM HẸN KC tại KEVINS AUTO BODY

Tại 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683 (phía sau Phước Lộc Thọ, giữa Đường Moran và Bishop) Chúng tôi sinh hoạt vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:29am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Xin quý vị gọi cho chúng tôi hoặc xin kính mời quý vị đến các Buổi Trà đàm. Cầu nguyện. Học Lời Chúa tại địa chỉ trên.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng (714) 603 -4481 và nhà tôi là Mục sư Cao Hữu Trí (714) 657 9726 trân trọng kính mời.

Hẹn gặp lại quý vị.

Ý kiến bạn đọc
07/09/201617:29:23
Khách
Hy Vong not Hi vong
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.