Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hi Vọng Để Sống

07/09/201600:00:00(Xem: 3037)

Thưa quý vị sống trong thế giới ngày hôm nay mọi người rất cần có một niềm hi-vọng để mà sống. Mối lo lắng cho nền kinh-tế suy thoái toàn cầu không khéo làm chao đao lòng người. Tương lai và công ăn việc làm của mọi người đều hoang mang, không có sự bảo đảm nào hết.

Đây là lúc tốt nhất để mỗi người cần có một chổ dựa vững chắc. Cho dù thế giới có thay đổi thế nào thì nếu chúng ta có đời sống tinh thần được dựng trên nền tảng vững chắc thì chúng ta vững vàng bình an. Khi quý vị là con cái của Chúa quý vị sẽ được ở dưới cái dù che chở bình an của Ngài.

Khi xưa khi Đức Chúa Trời, Đấng Tạo-hóa dựng nên loài người, Ngài thương yêu và muôn con người được tương giao và làm bạn với Ngài. Nhưng con người đã phạm tội vì không tin và không vâng lời Ngài. Tội lỗi đã làm một bức màn ngăn cản con người đến với Ngài. Nhưng Chúa đã có chương trình giải cứu con người.

Trong Kinh Thánh sách Giăng 3:16 “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hể ai tin Con ấy, không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” Vì yêu nhân gian Chúa Giê Xu đã xuống thế làm người như chúng ta, hầu cho Ngài cũng thông cảm được những khổ đau, khó khăn mà loài người đã trãi qua. Ngài đã hi-sinh trên thập tự giá để chết thay cho nhân loại. Chúng ta chỉ cần tin đến Danh Ngài là Chúa và chấp nhận những tội lỗi của chúng ta và muốn được sự tha thứ để làm hòa lại với Ngài. Thì kể từ đây mọi tội lỗi của chúng ta sẽ được xóa bôi hết và chúng ta sẽ được trở nên là con cái của Ngài.

Đây là niềm hi-vọng lớn nhất cho những ai đặt niềm tin nơi Ngài. Quý vi chẳng những sẽ có được sự hi-vọng ở đời nầy mà trong đời sau chắc chắn sẽ có muôn đời. Phước cho ai tin những lời này từ Chúa hứa ban.

Thưa quý vị, có khi các bà mẹ còn quên cho con mình sữa nhưng Chúa hứa Ngài chẳng hề quên chúng ta đâu. Khi được làm con cái của Chúa chúng ta sẽ được che chở dưới cánh bóng của Ngài, như gà mẹ che chở đàn gà con dưới cánh của mình.

Nếu quý vị đang mang tật bệnh thì hôm nay tôi có một tin tốt lành cho quý vị rằng Chúa Giê Xu là Đấng Chữa-lành. Ngài là Vua trên vua, Chúa trên các chúa và Ngài có quyền năng chữa lành cho quý vị. Tôi không cần biết bệnh tật của quý vị nan-y cở nào, chi cần có đức tin nơi Chúa Ngài sẽ chữa lành cho quý vị.

Nếu quý vị đang đối diện trước những hoàn cảnh bất an của gia đình, con cái, việc làm, hoặc gặp những trường hợp không lối thoát. Thưa quý vị hôm nay có một giải đáp cho quý vị khi quý vị muốn giao phó những điều này cho Chúa. Chúa Giê Xu sẽ có lời giải đáp cho chúng ta.

Nếu quý vị đang đương đầu với những thất vọng, thất bại của cuộc đời thì hôm nay đúng là lúc quý vị cần có một sự hi-vọng nơi Chúa. Chúa Giê Xu là Nguồn của sự hi-vọng. Nếu quý vị khao khát đến với Ngài thì Ngài sẽ làm cho quý vị được thỏa mãn và phước hạnh trong Ngài.

Chúa là Đấng Tạo dựng nên quý vị và Ngài biết quý vị cần điều gì. Trước khi chúng ta sanh ra trong lòng mẹ Ngài đã biết chúng ta rồi. Mọi lòng ước muốn của quý vị sẽ được Chúa trả lời.

Chúng tôi kính mời quý vị đến với ĐIỂM HẸN KC tại KEVINS AUTO BODY

Tại 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683 (phía sau Phước Lộc Thọ, giữa Đường Moran và Bishop) Chúng tôi sinh hoạt vào mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:29am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Xin quý vị gọi cho chúng tôi hoặc xin kính mời quý vị đến các Buổi Trà đàm. Cầu nguyện. Học Lời Chúa tại địa chỉ trên.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng (714) 603 -4481 và nhà tôi là Mục sư Cao Hữu Trí (714) 657 9726 trân trọng kính mời.

Hẹn gặp lại quý vị.

Ý kiến bạn đọc
07/09/201617:29:23
Khách
Hy Vong not Hi vong
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phần lớn nhân loại đều chưa đến Rome, và chắc cũng chả mấy ai rành rẽ về phong tục tập quán của xứ sở này. Tuy thế, nếu có dịp bước chân tới đây thì chắc tất cả chúng ta đều sẽ nhớ đến lời dậy của cổ nhân (“nhập gia tùy tục/đáo giang tùy khúc”) để ứng xử thích nghi, và hoà nhã với dân bản xứ.
Quốc gia nào cũng có nhà nước nên vai trò của chính quyền không thể tránh. Nhưng quả lắc khi nghiêng về nhà nước quá xa thì bóp nghẹt thị trường tự do còn khi chuyển sang tư nhân quá mức lại tạo ra bất ổn (khủng hoảng kinh tế) và hố sâu giàu nghèo. Một nghịch lý khác là khi xã hội xáo trộn, kinh tế suy trầm thì một bên là Mác Xít trỗi dậy, bên kia là Phát Xít nổi lên như xảy ra vào các thập niên 1930 hay 2010.
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.